Phone in hand - receive immediate support of up to 10 million Vietnamese dong through the Cashberry app

Cashberry - quick, convinient 24/7 online loans solution

CashBerry is a financial company, providing an online loan consultation service that is fully automated, disbursed within the day.

Loan term, days

By clicking on the Get a loan button above, you agree that you have read and agree with all content provided in the Terms and Condition and Privacy Policy

Payment date: 1
To return: 1 ₫

The conditions for applying for a loan at Cashberry

4 easy steps to register for a loan

1
Filling in the registration form
Provide a phone number and fill in personal information. Register and send request for a loan.
2
Getting approval and Signing an Agreement
The approval results will be anounce via phone call. Only need to log in to Personal account and sign an Agreement.
3
Receive money
After the application is approved, our partner will transfer the money to your account.
4
Repayment
Make repayment to our partner according to the instructions.
Loan
Loan
with flexible terms at CashBerry
 • Term:
  Term: min 92 days, max 183 days
 • Loan limit:
  Loan limit: 100 000 - 5 000 000 VND
 • Interest rate:
  Interest rate: 10,95 - 14,6 %/per annum
Get loan
 • Term:
  Term: min 92 days, max 183 days
 • Loan limit:
  Loan limit: 100 000 - 5 000 000 VND
 • Interest rate:
  Interest rate: 10,95 - 14,6 %/per annum

CashBerry: Vay tín dụng đen không trả

Lợi dụng dịch bệnh COVID-19 đang bùng phát trên địa bàn, người dân mất việc làm, tổ chức tín dụng đen ngày càng hoành hành. Khi người vay không đóng lãi đúng hạn, chúng sẽ tìm mọi cách để hành hung, dằn mặt và khủng bố. Nhiều người lo lắng, không biết vay tín dụng đen không trả có sao không? 

Trong bài viết này, CashBerry sẽ giúp bạn tìm hiểu về vấn đề vay tiền tín dụng đen không trả thì sẽ như thế nào và tìm ra giải pháp giúp bạn vượt qua khó khăn.

Khi công khai, rầm rộ, lúc âm thầm len lỏi và cắm rễ vào đời sống của một bộ phận người dân ở nhiều tỉnh, thành trên cả nước, những cơn sóng ngầm tín dụng “đen” kéo theo những hệ lụy đầy nước mắt đã khiến bao gia đình lâm vào cảnh khốn cùng, thậm chí có người tìm đến cái chết để giải thoát.

Cạm bẫy tín dụng “đen” được giăng khắp nơi và chỉ chờ những con nợ sập bẫy là những chiếc vòi bạch tuộc của nó cứ cuốn chặt mãi không buông. Mặc dù, các cơ quan chức năng đã tổ chức không ít “chiến dịch” ra quân dẹp bỏ, nhưng những cơn sóng ngầm tín dụng “đen” vẫn luôn có một dòng chảy khó ngắt mạch.

Mất việc làm, thu nhập bấp bênh, không ổn định, ốm đau, bệnh tật, không làm chủ được chi tiêu, tiêu dùng…, trong khi việc tiếp cận những dịch vụ tín dụng từ hệ thống ngân hàng còn nhiều rào cản, đã dẫn nhiều người tìm đến những khoản “vay nóng” từ nhiều nguồn, trong đó có tín dụng đen.

Vay tiền tín dụng đen là gì?

Tín dụng đen hay còn gọi là cho vay nặng lãi, là hình thức cho vay được thực hiện bởi cá nhân/ tổ chức ngoài vòng kiểm soát pháp luật. Mức lãi vay của hình thức này do cá nhân/ tổ chức tự đặt, thường vượt 150% mức lãi suất căn bản của Ngân hàng Nhà nước.

Nếu vay tiền tại các tổ chức tài chính uy tín, người vay sẽ được bảo vệ bởi luật pháp. Nhưng với tín dụng đen, người vay hoàn toàn không được bảo vệ, ngược lại còn gặp rủi ro cao hơn. 

Không đợi đến khi vay tiền tín dụng đen không trả, bạn mới gặp nguy hiểm mà trước khi vay, bạn cũng sẽ chịu những rủi ro khi vay tiền từ những tổ chức này.

Nếu không phải là vấn đề quá gấp liên quan đến sự sống còn, thì không nên tìm đến tín dụng đen để vay tiền

 

Rủi ro khi vay tiền tín dụng đen 

 1. Dính bẫy nợ tín dụng

Những tổ chức tín dụng đen sẽ đưa ra vô số cái bẫy nhằm đẩy bạn vào vòng xoáy nợ nần không lối thoát. Cho vay nhưng mập mờ vấn đề lãi suất, hoặc tính lãi quá cao khiến bạn mất khả năng chi trả, từ đó rơi vào cảnh nợ nần chồng chất. 

Theo thời gian, khoản nợ ấy càng phát sinh nhiều lãi và chúng sẽ tìm đủ mọi cách bắt buộc bạn phải trả theo số tiền yêu cầu. 

 1. Bị làm phiền, lộ thông tin cá nhân

Thông tin cá nhân tưởng chừng như không có gì quan trọng nhưng thực tế, với thời đại ngày nay, một khi thông tin của bạn bị bêu riếu trên mạng xã hội thì quả là vấn đề lớn. Không những uy tín của bạn bị ảnh hưởng mà còn liên lụy đến người thân và bạn bè của bạn.

 1. Khó đối phó được với kẻ cho vay

Mặc dù nhà nước đã nghiêm cấm và có biện pháp ngăn chặn cũng như mức xử phạt thích đáng, thế nhưng các tổ chức tín dụng đen vẫn âm thầm hoạt động với mánh khóe tinh vi, ma mãnh. 

Địa điểm cho vay của chúng sẽ được thay đổi liên tục nhằm tránh sự điều tra của công an. Do đó, chúng ta sẽ khó đối phó với những tổ chức này. 

Vậy nếu như không trả nợ tín dụng đen thì sao?

Vay tín dụng đen không trả thì như thế nào?

Về mặt pháp lý, bạn chính là nạn nhân khi vay phải tín dụng đen núp bóng công ty tài chính hay hình thức cầm đồ,.... Lúc này, bạn sẽ được pháp luật bảo vệ và trừng trị những kẻ cho vay. Song, xét về mặt thực tế, nếu như vay tín dụng đen nhưng không thanh toán đúng hạn bạn sẽ gặp nhiều khó khăn, nguy hiểm khôn lường.

Các tổ chức tín dụng sẽ cho người đe dọa, làm đủ mọi cách để bạn trả nợ. Nếu như không đưa tiền cho chúng, mỗi ngày sẽ có hàng trăm cuộc gọi đến bạn và bạn bè, người thân của bạn để quấy rối, đòi nợ. 

Nếu bạn tắt điện thoại hoặc hủy sim thì chúng sẽ sử dụng biện pháp mạnh hơn như tạt sơn, đổ mắm tôm, bắt cóc, đánh đập, đe dọa tính mạng người thân,... Lúc này, chúng ta sẽ rơi vào khủng hoảng tinh thần nghiêm trọng. 

Những đối tượng cho vay "tín dụng đen" thường có "đầu bò, đầu bướu" để uy hiếp người vay. Không chỉ "biểu dương" lực lượng để thị uy, với những trường hợp cho vay số tiền lớn, chúng còn yêu cầu người vay phải viết khế ước bán nhà, bán tài sản có giá trị cao. Đến hạn, không trả được chúng sẽ cho "nhân viên" đến càn quấy buộc người vay gán nhà cửa, xe cộ với giá rẻ mạt. 

Vay tín dụng đen không trả sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống cá nhân và gia đình

 

Làm sao để thoát nợ tín dụng đen, có nên bỏ trốn không?

Trước khi nghĩ đến việc bỏ trốn, bạn hãy nghĩ đến kế hoạch thanh toán. Hãy nhờ người thân, bạn bè giúp đỡ để có thể trả hết nợ. 

Trong trường hợp, bị tín dụng đen khủng bố, lừa đảo trắng trợn, lãi cao đến nỗi bạn không còn khả năng chi trả, trước mắt hãy rời đi nơi khác sinh sống. Đây không phải là biện pháp tối ưu nhưng nó sẽ giúp bạn kéo dài thời gian để giải quyết vấn đề. 

Sau khi đã bình tĩnh và tìm đủ chứng cứ, bạn có thể trình báo cơ quan công an để nhờ pháp luật xử lý tín dụng đen, đưa những tổ chức này ra ngoài ánh sáng. 

Có thể nói, một khi dính dáng đến tín dụng đen thì khó mà được yên ổn, do vậy, nếu cần tiền gấp tuyệt đối không nên tìm đến chúng mà hãy sử dụng giải pháp tài chính khác, an toàn hơn, minh bạch hơn. 

CashBerry - công ty tài chính cho vay tiền online nhanh an toàn, minh bạch, tiện lợi

 

Trong số các đơn vị cho vay uy tín, CashBerry hiện đang là công ty tài chính được đánh giá cao bởi hình thức cho vay online nhanh 24/7, tiện lợi. Chỉ cần đăng ký hồ sơ qua website hoặc app CashBerry, bạn đã có thể nhận khoản vay từ 1 - 10,000,000 đồng. Điều kiện đơn giản là chứng minh nhân dân. 

Ở trên là lời giải đáp cho thắc mắc “Vay tín dụng đen không trả thì như thế nào?” dành cho những ai đang quan tâm. Hy vọng từ bài viết, bạn sẽ rút ra được kinh nghiệm cho mình. Bên cạnh đó, đừng quên truy cập cashberry.vn để tìm hiểu về cách thức vay tín chấp online nhé! Đây sẽ là giải pháp giúp bạn tránh được tổ chức tín dụng đen đấy! 

Help Help