Phone in hand - receive immediate support of up to 10 million Vietnamese dong through the Cashberry app

Cashberry - quick, convinient 24/7 online loans solution

CashBerry is a financial company, providing an online loan consultation service that is fully automated, disbursed within the day.

Loan term, days

By clicking on the Get a loan button above, you agree that you have read and agree with all content provided in the Terms and Condition and Privacy Policy

Payment date: 1
To return: 1 ₫

The conditions for applying for a loan at Cashberry

4 easy steps to register for a loan

1
Filling in the registration form
Provide a phone number and fill in personal information. Register and send request for a loan.
2
Getting approval and Signing an Agreement
The approval results will be anounce via phone call. Only need to log in to Personal account and sign an Agreement.
3
Receive money
After the application is approved, our partner will transfer the money to your account.
4
Repayment
Make repayment to our partner according to the instructions.
Loan
Loan
with flexible terms at CashBerry
 • Term:
  Term: min 92 days, max 183 days
 • Loan limit:
  Loan limit: 100 000 - 5 000 000 VND
 • Interest rate:
  Interest rate: 10,95 - 14,6 %/per annum
Get loan
 • Term:
  Term: min 92 days, max 183 days
 • Loan limit:
  Loan limit: 100 000 - 5 000 000 VND
 • Interest rate:
  Interest rate: 10,95 - 14,6 %/per annum

Cuộc sống kinh tế khó khăn, phải lo toan gia đình, chi phí thì ngày càng đắt đỏ? Đôi khi muốn vay tiêu dùng nhưng không biết đâu là địa chỉ uy tín?

Trước ảnh hưởng của dịch Covid-19 tác động đến nền kinh tế, doanh nghiệp và đặc biệt là từng người dân, lĩnh vực cho vay tiêu dùng cũng đang có những chuyển động thích nghi với tình hình mới.

"Cho vay tiêu dùng" cách đây khoảng 20 mươi năm về trước còn là khái niệm "khá mới" đối với hoạt động của các tổ chức tín dụng (TCTD) Việt Nam. Nhưng chỉ một vài năm trở lại đây, hoạt động cho vay tiêu dùng đã trở thành mục tiêu của nhiều TCTD, nhất là các TCTD ngoài nhà nước. 

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế, đời sống của nhân dân đã được cải thiện đáng kể. Nhu cầu chi tiêu phục vụ đời sống ngày càng cao, đó là điều kiện thuận lợi cho hoạt động ngân hàng nói chung, lĩnh vực cho vay tiêu dùng nói riêng phát triển. 

Vậy cho vay tiêu dùng là gì? Đặc điểm và lợi ích như thế nào?

? Xem thêm: Vay tiền Online nhanh, chỉ cần CMND, nhận tiền trong ngày

Vay tiêu dùng là gì?

Cho vay tiêu dùng được hiểu là hình thức tài trợ cho mục đích chi tiêu của cá nhân, hộ gia đình. Các khoản cho vay tiêu dùng là nguồn tài chính quan trọng giúp người tiêu dùng có thể trang trải các nhu cầu trong cuộc sống như nhà ở, phương tiện đi lại, tiện nghi sinh hoạt, học tập, du lịch, y tế… trước khi họ có đủ khả năng về tài chính để hưởng thụ. 

Do đó, cho vay tiêu dùng có những đặc điểm riêng, khác với tín dụng ngân hàng nói chung:

- Khách hàng vay là cá nhân và các hộ gia đình.

- Mục đích vay nhằm phục vụ nhu cầu tiêu dùng của cá nhân, hộ gia đình không phải xuất phát từ mục đích kinh doanh. Do đó phụ thuộc vào nhu cầu, tính cách của từng đối tượng khách hàng và chu kỳ kinh tế của người đi vay.

- Khách hàng vay tiêu dùng thường ít quan tâm đến lãi suất mà thường quan tâm đến số tiền họ phải thanh toán.

- Về lãi suất, do quy mô các khoản vay thường nhỏ (trừ những khoản vay để mua bất động sản), dẫn đến chi phí để cho vay cao, vì thế, lãi suất cho vay tiêu dùng thường cao hơn lãi suất cho vay thương mại.

- Nguồn trả nợ của khách hàng được trích từ thu nhập, không nhất thiết phải là từ kết quả của việc sử dụng những khoản vay đó.

- Những khách hàng có việc làm, mức thu nhập ổn định và có trình độ học vấn là những tiêu chí quan trọng để ngân hàng thương mại quyết định cho vay.

Vay Tiêu Dùng Tín Chấp Online, Không Thế Chấp, Chỉ Cần CMND

Vay tiêu dùng là gì?

Các hình thức vay tiêu dùng

Vay tiêu dùng trả góp

Vay tiêu dùng trả góp là hình thức vay vốn từ ngân hàng hoặc công ty tài chính, trong khi người vay không phải thế chấp bất cứ một loại tài sản nào. Thay vào đó, người vay sẽ phải trả cả tiền gốc và tiền lãi hàng tháng. 

Trong đó, tiền gốc phải trả giống nhau đối với tất cả các kỳ. Tiền lãi được ngân hàng tính theo tỷ lệ phần trăm được quy định căn cứ vào số tiền đã vay. Có hai loại lãi suất, gồm lãi suất cố định hoặc lãi suất theo dư nợ giảm dần.

Hình thức vay tiêu dùng trả góp:

– Hình thức thứ nhất: Khách hàng vay vốn trực tiếp tại chi nhánh, trụ sở hoặc phòng giao dịch của ngân hàng. Để được vay tiêu dùng, khách hàng phải hoàn thiện hồ sơ và gửi về ngân hàng. 

Ngân hàng sẽ phê duyệt hồ sơ và giải ngân sau từ 1 đến 2 ngày làm việc nếu hồ sơ đảm bảo điều kiện vay vốn. 

Với hình thức này, khách hàng có thể vay vốn theo lương; vay vốn theo bảo hiểm nhân thọ; vay vốn theo hóa đơn tiền điện hoặc vay vốn theo giấy phép kinh doanh.

– Hình thức thứ hai: Khách hàng vay vốn gián tiếp khi mua sản phẩm, dịch vụ từ các đối tác liên kết với ngân hàng. 

Ví dụ như khi bạn mua điện thoại ở một cửa hàng có liên kết với ngân hàng, bạn có thể chỉ cần thanh toán trước 30% giá trị sản phẩm. Số tiền còn lại bạn có thể trả góp theo mức lãi suất quy định.

Các mục đích vay vốn tiêu dùng trả góp:

 • Vay tiền mua đồ nội thất, vật dụng gia đình
 • Vay mua xe trả góp, điện thoại, điện tử, điện máy
 • Vay tiền sửa chữa, trang trí nhà cửa
 • Vay tiền đi du lịch, học tập
 • Vay tiền đáp ứng chi tiêu, chăm sóc sắc đẹp, y tế, đám cưới,...

Lợi ích của vay tiền tiêu dùng trả góp:

 • Ít hạn chế về số lượng tiền vay: Số tiền cho vay có thể lên tới nửa tỷ đồng.
 • Nhanh gọn, tiện lợi: Khách mua hàng có thể có sản phẩm sử dụng ngay mà không cần chờ đợi lâu như vay vốn có thế chấp.
 • Thời hạn trả nợ linh hoạt: Khách hàng lựa chọn thời gian trả nợ dài hay ngắn. Thông thường có thể trả hết trong vòng 3 tháng hoặc 60 tháng tùy số tiền vay.

Vay tiêu dùng tín chấp

Vay tín chấp là hình thức vay không cần tài sản đảm bảo, khách hàng chỉ cần chứng minh pháp nhân và thu nhập để được vay vốn từ ngân hàng/ công ty tài chính. Hình thức vay tiêu dùng không thế chấp này có lãi suất cao hơn vay thế chấp (gấp 2 đến 3 lần). Số tiền phê duyệt khoản vay thấp.

Lợi ích của vay tiêu dùng không thế chấp:

 • Vay tín chấp: Không cần thế chấp tài sản đảm bảo.
 • Thủ tục hồ sơ đơn giản: Khách hàng cung cấp giấy tờ cá nhân đơn giản.
 • Không cần quan tâm đến chi tiết mục đích vay: Bạn không cần phải tiết lộ chi tiết việc sử dụng số tiền vay của bạn, miễn đó đều là mục đích vay tiêu dùng, các tổ chức tín dụng quan tâm đến khả năng thanh toán của bạn nhiều hơn.
 • Số tiền vay cao: Bạn dễ dàng nhận được một khoản vay nhanh với số tiền vay tối đa lên đến 500 triệu đồng. Có ngân hàng hỗ trợ lên đến 1 tỷ.
Vay Tiêu Dùng Tín Chấp Online, Không Thế Chấp, Chỉ Cần CMND

Lợi ích của vay tiêu dùng tín chấp

 

Vay tiêu dùng thế chấp

Vay tiêu dùng thế chấp hay vay thế chấp là hình thức vay vốn ngân hàng, khách hàng sử dụng tài sản đảm bảo để được ngân hàng đồng ý cho vay. Hình thức này giúp khách hàng tiếp cận khoản vay lớn hơn tín chấp và có lãi suất thấp hơn vay tín chấp rất nhiều. 

Thông thường ngân hàng chỉ giải quyết cho những khoản vay lớn. Đó là những khoản vay có kế hoạch kinh doanh rõ ràng, mục đích tiêu dùng và mua sắm chính đáng.

Lợi ích của vay tiêu dùng thế chấp:

 • Khoản tiền cho vay lớn, có thể là 50 triệu đồng đến 5 tỷ đồng. Số tiền này bao nhiêu tùy vào mục đích vay của bạn, tùy vào quy định của mỗi ngân hàng và giá trị tài sản thế chấp. Thông thường số tiền mà các ngân hàng có thể cho vay tối đa lên đến 70% giá trị tài sản đảm bảo.
 • Mức lãi suất vay thế chấp dao động trung bình 14% – 16%/năm, thấp hơn vay tín chấp.
 • Thời hạn cho vay tối đa kéo dài đến 15 năm.

Có thể nói các gói cho vay tiêu dùng từ ngân hàng cho phép khoản vay giá trị cao với lãi suất ưu đãi đang làm vơi đi nỗi lo thu xếp tài chính cho những khoản chi lớn, phục vụ nhu cầu tiêu dùng của người dân. 

Nhưng, để quá trình quay được diễn ra thuận lợi, bạn hãy note lại những bí quyết dưới đây nhé!

? Xem thêm: Vay tiền nhanh online, nhận tiền qua ATM, lãi suất thấp

Hướng dẫn vay tiêu dùng dễ dàng, nhanh chóng

- Lựa chọn địa chỉ vay uy tín 

Lựa chọn được ngân hàng có lãi suất cho vay tiêu dùng hấp dẫn luôn là một trong những yếu tố đầu tiên để khách hàng “chọn mặt vay tiền”. 

- Xem xét hình thức vay, lãi suất và chi phí liên quan

Bên cạnh lãi suất cho vay tiêu dùng cạnh tranh, khách hàng cũng cần quan tâm đến một số yếu tố khác để cân đối được khả năng chi trả trong tương lai, ví dụ như hình thức vay, kỳ hạn khoản vay và phí ngoài lãi suất.

Cụ thể, các ngân hàng hiện nay cho vay tiêu dùng cá nhân theo hai hình thức vay thế chấp và vay tín chấp. 

Theo khảo sát của CashBerry, mỗi hình thức cho vay sẽ có ưu thế riêng, khác biệt chủ yếu về hạn mức, lãi suất, thời hạn vay và đi kèm là thủ tục vay.

Bởi về bản chất, hai hình thức vay này thực chất thỏa mãn những nhu cầu khác nhau, nên việc bạn quyết định vay tín chấp hay thế chấp thì tùy theo hoàn cảnh.

+ Nếu khách hàng có nhu cầu vay vốn giá trị thấp thì nên vay tín chấp vì thủ tục đơn giản, lãi suất có thể tính theo ngày và theo số dư nợ giảm dần sẽ có lợi hơn. + Nếu bạn vay vốn đầu tư, mua nhà, mua xe,... thì cần phải vay thế chấp để được cấp hạn mức cao, lãi suất hợp lý hơn và thời hạn vay dài.

- Tra cứu thông tin kỹ càng

Tích cực tra cứu thông tin lãi suất tại các ngân hàng và liên hệ với chuyên viên tư vấn của ngân hàng là một ý kiến không tồi nếu như khách hàng chưa lựa chọn được ngân hàng ưng ý.

Bên cạnh đó, khách hàng nên lựa chọn vay theo gói để được hưởng nhiều chính sách về giá, phí dịch vụ. Bởi, mỗi khoản vay tùy thuộc vào các ngân hàng sẽ có các khoản phí ngoài lãi suất.

- Nắm rõ những điều kiện vay 

Ngoài ra, dù là khoản vay nào tại ngân hàng thì khách hàng cũng cần phải đáp ứng một số điều kiện để đảm bảo an toàn và kiểm soát rủi ro. Chính vì vậy, nằm lòng các điều kiện cho vay tiêu dùng cá nhân sẽ giúp khách hàng thuận tiện hơn, tiết kiệm được thời gian và công sức.

- So sánh để tận dụng nhiều ưu đãi

Thực tế, không có mẫu số chung trong cho vay tiêu dùng cá nhân bởi nó phụ thuộc vào rất nhiều các yếu tố khác nhau, chủ yếu dựa vào nhu cầu và khả năng chi trả của khách hàng.

Hiện nay, các nhóm khách hàng cho vay tiêu dùng được các tổ chức tín dụng, ngân hàng chia làm 2 nhóm dựa vào thu nhập (gồm thu nhập cao, trung bình, thấp) và tình trạng công tác (cán bộ công nhân viên chức, người kinh doanh, lao động tự do…).

Nắm bắt nhu cầu của khách hàng, các ngân hàng và công ty tài chính đều đang tập trung triển khai nhiều sản phẩm cho vay tiêu dùng cá nhân. Đặc biệt tại nhiều ngân hàng, các gói vay tiêu dùng cá nhân đang được ưu đãi với lãi suất cạnh tranh. Chính vì vậy, tìm hiểu, so sánh để tìm ra gói tài chính phù hợp cũng sẽ giúp khách hàng tận dụng được nhiều ưu đãi.

+ Đơn cử, Vietcombank đang có sản phẩm cho vay tiêu dùng cá nhân có tài sản đảm bảo trong chương trình “Lãi suất cạnh tranh năm 2020”, với lãi suất từ 7,2- 7,7%/năm, tuỳ thuộc vào thời gian ưu đãi. 

Hiện Vietcombank đang triển khai chương trình với khoản vay lên đến 1 tỷ đồng và thời hạn cho vay lên đến 120 tháng. Ngoài ra, khách hàng còn được giảm giá 25% hoá đơn đồ ăn tại một số chuỗi nhà hàng.

+ Trong khi đó, Techcombank đang có gói vay tiêu dùng tín chấp có hạn mức lên đến 500 triệu đồng, lãi suất từ 0,6%/tháng (tương đương 7,2%/năm). Khách hàng có thể vay theo lương, các loại hoá đơn tiện ích, hợp đồng vay cũ khác, bảo hiểm nhân thọ,... bằng hình thức trực tuyến.

+ Tương tự, Sacombank cũng đang có gói tín dụng tiêu dùng với lãi suất chỉ từ 11%/năm; thời hạn vay lên đến 20 năm. Không chỉ vậy, Sacombank còn triển khai nhiều gói vay tiêu dùng khác nhau như vay tiêu dùng nhanh, vay tiêu dùng hưu trí, vay tiêu dùng cán bộ công nhân viên nhà nước, để đáp ứng nhu cầu của nhiều nhóm khách hàng khác nhau, các khoản vay đều được hỗ trợ thủ tục nhanh chóng và kịp thời.

Vay Tiêu Dùng Tín Chấp Online, Không Thế Chấp, Chỉ Cần CMND

Vay tiêu dùng tín chấp Online, không thế chấp, chỉ cần CMND

 

Tuy nhiên, bạn biết rồi đó, nhắc đến “vay ngân hàng” bạn sẽ nghĩ ngay đến điều gì?

+ Chờ đợi lâu, mất thời gian

+ Thủ tục rườm rà 

+ Khó khăn đủ đường

Do đó, nếu như bạn cần một số tiền để tiêu dùng ngay trong ngày thì ngân hàng chưa phải là sự lựa chọn thích hợp dành cho bạn. 

? Xem thêm: Vay tiền bằng CMND online, hạn mức cao, nhận tiền trong ngày

Vay tiêu dùng cá nhân online nhanh tại CashBerry 

Vay tiêu dùng cá nhân online hay vay tiền online với ưu điểm là thủ tục đơn giản và nhanh gọn nên hiện đang là phương thức vay tiền được nhiều người lựa chọn. Chỉ cần truy cập website https://cashberry.vn  hoặc tải App CashBerry về điện thoại, thực hiện vài bước đơn giản là bạn có thể nhận tiền liền chỉ trong vòng 30 phút. 

Ưu điểm của dịch vụ cho vay tiền nhanh online:

 • Dễ dàng đăng ký online và xác nhận thông tin qua điện thoại.
 • Nhận tiền nhanh trong ngày. 
 • Số tiền cho vay nhanh từ 500k - 10 triệu đồng hoặc hơn tùy vào uy tín cá nhân và lịch sử tín dụng của bạn.
 • Thông tin về lãi suất, kỳ hạn thanh toán được hiển thị minh bạch trên hợp đồng. 
 • Không cần thế chấp tài sản, không cần chứng minh thu nhập, không giấy tờ phức tạp.

* Vậy CashBerry là ai? Có uy tín không?

CashBerry là đơn vị chuyên tư vấn và cung cấp các giải pháp tài chính trực tuyến nhanh trong 24h với thủ tục an toàn, đơn giản và uy tín.

Điểm nổi bật của CashBerry là bạn được vay mức lãi suất khá thấp 10,95 - 14,6%/năm.

CashBerry cung cấp cho bạn các khoản vay từ 100 nghìn đến 10 triệu đồng

Chỉ cần điền thông tin online đơn giản trong 5 phút, sau 15 phút bạn sẽ được giải ngân số tiền vào tài khoản nhanh chóng. Quá trình thanh toán cũng diễn ra khá đơn giản trên nền tảng trực tuyến. 

Điều kiện vay tiền CashBerry online:

 • Điện thoại truy cập Internet 
 • Là công dân Việt Nam có CMND/CCCD/Hộ chiếu còn hiệu lực 
 • Độ tuổi: từ 18 trở lên 
 • Thu nhập hàng tháng ổn định
Vay Tiêu Dùng Tín Chấp Online, Không Thế Chấp, Chỉ Cần CMND

Điều kiện để vay tiêu dùng tín chấp tại CashBerry


?? Đăng ký tại đây:
Vay tiêu dùng - Giải pháp tài chính cho cuộc sống hiện đại

Bên cạnh đó, để đảm bảo quyền lợi của mình, khi vay tiền nhanh, bạn không nên bỏ qua những lưu ý dưới đây.

Lưu ý khi vay tín chấp tiêu dùng 

 • Đọc kỹ hợp đồng

Điều kiện cho vay vốn hiện nay thông thoáng hơn với nhiều ưu đãi hấp dẫn, nhưng vẫn có những điều kiện ràng buộc nhất định. Do vậy, người vay nên đọc kỹ hợp đồng. Bạn cần chú ý đến những điều khoản, đặc biệt là thời hạn thay đổi lãi suất. 

Khách hàng phải yêu cầu chuyên viên quan hệ khách hàng tư vấn thật kỹ, nếu theo các điều khoản trong hợp đồng, lãi suất sẽ lên tới bao nhiêu.

Như vậy, tổ chức tài chính và khách hàng xây dựng được mối quan hệ lâu dài, đồng thời cũng tránh rủi ro tiềm ẩn cho 2 bên.

 • Tìm hiểu về phương thức trả nợ

Tùy đơn vị tài chính, ngân hàng mà có những phương thức trả nợ khác nhau. Bạn cần tìm hiểu về phương thức trả nợ để dự trù khả năng tài chính của mình.

 • Tận dụng những chương trình ưu đãi

Đi vay nghĩa là phải trả nợ cộng với lãi suất. Vì vậy, tận dụng những chương trình cho vay ưu đãi lãi suất hay những đặc quyền được trao để giảm gánh nặng cho bản thân là cần thiết. Tuy nhiên, người vay cũng cần thận trọng trước những khoản cho vay trong thời điểm khuyến mãi.

Với ngân hàng hiện nay thì có nhiều hình thức cho vay khá dễ dàng để thu hút người vay vốn như: vay tín chấp theo lương, vay tiền theo bảo hiểm nhân thọ, vay tiền theo hóa đơn điện….

* * * Những khoản vay có lãi suất rẻ nhất là thời điểm khuyến mãi cuối năm, người vay vốn tín chấp cần tỉnh táo trước những điều kiện vay vốn, các loại khoản phí như thanh toán trước hạn, phí chậm thanh toán. Đặc biệt ở mỗi gói lãi suất ưu đãi chỉ có một giai đoạn, sau đó là lãi suất thả nổi.

Vì thế đừng nên quá ham lãi suất ban đầu trong thời gian khuyến mãi mà quên mất việc sau thời gian sẽ áp dụng mức lãi suất bao nhiêu %, người vay vốn cần hỏi thật kỹ càng, chi tiết để có kế hoạch trả nợ và trả được nợ. Đừng để khi phải gánh chịu lãi suất trả nổi sau khuyến mãi mới cắn răng chịu đựng vì những điều khoản trong hợp đồng không để ý đến.

Nhưng suy đi cũng nên xem xét lại, đây không hoàn toàn là cái bẫy do một phía tạo ra. Với những khách hàng cá nhân thì việc đánh giá khả năng trả nợ được hay không là rất thấp, trong khi khoản vay không phải là quá lớn, dẫn đến nếu có sai sót thì chi phí cho việc khởi kiện là khá lớn nên đây cũng chính là rủi ro của ngân hàng.

Vì thế, trước khi quyết định vay tiêu dùng thì người vay vốn cần xem xét kỹ các yếu tố có thể ảnh hưởng đến khả năng chi trả, và có cần thiết đến mức phải sử dụng đến khoản vay hay không? Đừng vì thấy lãi suất rẻ mà nhảy vào vay. Đôi khi cũng gặp phải tình trạng có nhiều khách hàng chưa thực sự muốn vay nhưng thấy lãi suất thấp mà nhảy vào. Nếu đã đến mức độ cần thiết để vay, khách hàng nên chủ động xem xét kỹ, ngoài những lãi suất ưu đãi thì lãi suất hậu khuyến mãi sẽ được tính như thế nào, nên ghi rõ trong hợp đồng.

 • Không vay quá sức

Bạn có thể vay một khoản tiền lớn để mua nhà, nhưng bạn có thể chi trả tiền lãi cộng vốn hàng tháng cho ngân hàng không?

Người vay phải phân tích chi tiết các khoản chi tiêu hằng ngày (tiền ăn, tiền xăng, tiền học cho con, tiền mua sắm các vật dụng, tiền đi du lịch…). Thêm vào đó, người vay phải trả tiền lãi cộng vốn cho ngân hàng, hàng tháng. 

Sau khi liệt kê hết các khoản bạn sẽ biết mình nên vay bao nhiêu là phù hợp với tình hình tài chính. Thực tế, nhiều khách hàng có mức thu nhập khoảng 12-15 triệu đồng/tháng đã gặp khó khăn vì phải trả khoảng hơn 10 triệu đồng tiền gốc và lãi khi mua căn hộ giá quá cao.

 • Dự trù khả năng trả nợ trong thời gian dài

Khi vay vốn với thời hạn kéo dài, mức lãi suất sẽ được điều chỉnh tăng, giảm tùy theo tình hình thị trường và chính sách của mỗi ngân hàng. Nếu không chuẩn bị kỹ, người vay sẽ bị đặt vào tình thế bị động vì có khả năng lãi suất tăng theo thời gian. 

Do đó, bạn cần ước lượng kỹ khả năng thanh toán trước khi quyết định vay. Khách hàng nên xem xét các điều kiện về lãi suất và theo dõi biến động lãi suất thị trường để lường trước khoản tiền lớn, nợ gốc mình có thể thanh toán được suốt một thời gian dài hay không.

 • Phí thanh toán sớm

Thanh toán trước hạn là cách để người vay giảm bớt chi phí về lãi suất so với bảng thanh toán ban đầu khi ký kết hợp đồng tín dụng (do việc này dẫn đến ngân hàng mất một khoản lãi suất so với khi người vay để duy trì khoản vay đến cuối hạn). Phí thanh toán trước hạn được tính theo tỷ lệ phần trăm (từ 1% đến 5%) trên tổng số dư nợ vào thời điểm thanh toán.

 • Phí thanh toán chậm

Khi bạn thanh toán trễ so với thời gian thanh toán định kỳ trong hợp đồng ký kết, bạn có thể bị thu phí do thanh toán chậm. Thêm vào đó, có 2 khả năng có thể xảy ra. 

Thứ nhất, ngân hàng có thể nhờ đến luật pháp. Hai là, ngân hàng trừ vào tài khoản ngân hàng của bạn (nếu cùng ngân hàng) để trả bớt nợ của bạn. Nếu bạn đã lựa chọn hình thức vay có thế chấp, ngân hàng có thể thu hồi tài sản của bạn để đảm bảo thực hiện phát mãi tài sản. 

Xem xét các lãi suất vay tiêu dùng online của các công ty tài chính, thì thấy cao hơn so với ngân hàng!

Vì sao các khoản vay tiêu dùng tại công ty tài chính lại có mức lãi suất cao hơn ngân hàng?

Đây là câu hỏi mà nhiều người thắc mắc, cùng CashBerry tìm hiểu nhé! 

Cho vay tiêu dùng là hình thức cho vay tín chấp dựa trên uy tín cá nhân mà không có bất kỳ một sự thế chấp về mặt tài sản nào.

Chính vì vậy, cho vay tiêu dùng tín chấp sẽ luôn chứa đựng rủi ro cao, cho nên phần bù rủi ro trong yếu tố cấu thành lãi suất từ đó phải cao hơn so với các khoản cho vay thế chấp do các ngân hàng thương mại đang áp dụng. 

Vay Tiêu Dùng Tín Chấp Online, Không Thế Chấp, Chỉ Cần CMND

Vì sao nên vay tiêu dùng Online?

 Dưới đây là bảng so sánh những tiêu chí cơ bản khác nhau giữa hai dịch vụ cho vay:

TIÊU CHÍ

CÔNG TY TÀI CHÍNH

NGÂN HÀNG

Tiêu chuẩn

Người có thu nhập thấp dưới 3 triệu đồng, không cần thế chấp tài sản.

Người có thu nhập thường niên từ khá trở lên, có điểm tín dụng cao, có lịch sử tín dụng tốt, có tài sản đảm bảo.

Thủ tục

Thủ tục nhanh chóng, đơn giản, chỉ cần chứng minh nhân dân và sổ hộ khẩu là có thể giải ngân trong thời gian ngắn.

Thủ tục phức tạp và đòi hỏi nhiều giấy tờ hơn

( phải chứng minh được khả năng trả nợ) . Thời gian giải ngân lâu.

Hạn mức

Đáp ứng các khoản vay đa dạng từ nhỏ đến 70 triệu

Hạn mức cho vay tối thiểu từ 10 triệu đến 500 triệu đồng

Mục đích

Phục vụ cho các nhu cầu tiêu dùng cá nhân và gia đình như thiết bị gia dụng, vật dụng cá nhân, xe máy, thiết bị điện tử,… đa dạng và linh hoạt các loại hình dịch vụ.

Đáp ứng các khoản vay lớn như kinh doanh, mua nhà, mua xe ô tô… nên đối tượng thường khá hẹp.


Do đó, khi tiếp cận các khoản vay, người tiêu dùng cần phải phân định rõ các phương thức khác nhau, để tránh những so sánh không tương xứng. Rõ ràng sản phẩm và đối tượng khách hàng hướng đến của hai hình thức cho vay khác nhau hoàn toàn.

Hơn thế nữa, một phần rất lớn tác động đến lãi suất của các công ty tài chính đó là các công ty tài chính không được phép huy động vốn từ khách hàng cá nhân nên nguồn vốn cho vay tiêu dùng của công ty tài chính thường có chi phí huy động cao hơn so với của ngân hàng thương mại.

Bên cạnh đó, với lợi thế về thủ tục đơn giản, giải ngân nhanh chóng, điều kiện vay vốn lại dễ hơn các ngân hàng thương mại nên các khoản vay của công ty tài chính dễ tiếp cận được đa số người dân có nhu cầu vay vốn nhanh, tránh khỏi tình trạng bị lợi dụng bởi "tín dụng đen". 

Điều này đặt ra một áp lực rất lớn đến chi phí hoạt động của các công ty tài chính. Vì với khoản vay nhỏ, kỳ hạn ngắn (khoảng 6 - 18 tháng) nên chi phí thẩm định, làm hồ sơ thủ tục cũng như một khoản vay thông thường; bên cạnh đó chi phí  thu hồi nợ, quản lý, phí phục vụ đều cao hơn bình thường… Đây là yếu tố tác động không nhỏ đến lãi suất các khoản vay.

Với mục đích đáp ứng một cách nhanh nhất mọi nhu cầu của người tiêu dùng, CashBerry không ngừng cải tiến chất lượng dịch vụ cho vay, tiên phong áp dụng công nghệ. Đồng thời, với ứng dụng CashBerry (App CashBerry), người dân có thể tiếp cận các khoản vay, nhận giải ngân và thanh toán một cách nhanh chóng dù đang ở bất kỳ nơi đâu. Đây chính là thành công của CashBerry trong việc không ngừng nâng cao trải nghiệm của người dùng và đáp ứng nhu cầu của khách hàng mọi lúc mọi nơi.

Ngay hôm nay, hãy thực hiện những kỳ nghỉ trong mơ, du học mở mang kiến thức, tậu xe hơi hay trang hoàng lại ngôi nhà của bạn.

Để thấy cuộc sống thật đáng sống nhé! 


? Xem thêm: Cập nhật lãi suất vay ngân hàng mới nhất, chính xác nhất 2021

Help Help