Phone in hand - receive immediate support of up to 10 million Vietnamese dong through the Cashberry app

Cashberry - quick, convinient 24/7 online loans solution

CashBerry is a financial company, providing an online loan consultation service that is fully automated, disbursed within the day.

Loan term, days

By clicking on the Get a loan button above, you agree that you have read and agree with all content provided in the Terms and Condition and Privacy Policy

Payment date: 1
To return: 1 ₫

The conditions for applying for a loan at Cashberry

4 easy steps to register for a loan

1
Filling in the registration form
Provide a phone number and fill in personal information. Register and send request for a loan.
2
Getting approval and Signing an Agreement
The approval results will be anounce via phone call. Only need to log in to Personal account and sign an Agreement.
3
Receive money
After the application is approved, our partner will transfer the money to your account.
4
Repayment
Make repayment to our partner according to the instructions.
Loan
Loan
with flexible terms at CashBerry
 • Term:
  Term: min 92 days, max 183 days
 • Loan limit:
  Loan limit: 100 000 - 5 000 000 VND
 • Interest rate:
  Interest rate: 10,95 - 14,6 %/per annum
Get loan
 • Term:
  Term: min 92 days, max 183 days
 • Loan limit:
  Loan limit: 100 000 - 5 000 000 VND
 • Interest rate:
  Interest rate: 10,95 - 14,6 %/per annum

Hạn mức cao, lãi suất thấp và giảm dần theo thời gian là hai trong nhiều điểm cộng của gói vay tiền thế chấp sổ đỏ. Đây là hình thức vay được nhiều khách hàng lựa chọn cho các dự định dài hạn như kinh doanh, đầu tư, mua xe ô tô,…

Hạn mức cao, lãi suất thấp và giảm dần theo thời gian là hai trong nhiều “điểm cộng” của gói vay tiền thế chấp sổ đỏ. Đây là hình thức vay được nhiều khách hàng lựa chọn cho các dự định dài hạn như kinh doanh, đầu tư, mua xe ô tô,… Nếu bạn cũng đang tìm kiếm một ngân hàng, công ty tài chính uy tín để tư vấn hoặc đăng ký thì đừng bỏ qua những thông tin hữu ích sau đây.

Vay tiền thế chấp sổ đỏ là gì?

Vay tiền thế chấp sổ đỏ là gói vay tài chính được nhiều ngân hàng lớn như Agribank, Vietcombank, BIDV, ACB, cung cấp cho người vay. Đây là hình thức vay vốn thế chấp tài sản bất động sản cho ngân hàng.

Để tham gia gói vay tiền ngân hàng thế chấp sổ đỏ, bạn cần cung cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và nhà ở để đảm bảo cho khoản vay. Tuy nhiên trong quá trình tham gia gói vay, người đi vay vẫn được phép sử dụng phần tài sản bất động sản đã thế chấp.

Trong trường hợp khách hàng không đủ khả năng thanh toán khoản vay, phần tài sản sẽ được xử lý theo đúng thỏa thuận giữa người vay và ngân hàng. Thông thường, các khoản vay thế chấp sổ đỏ thường cần đến sự bảo lãnh của bên thứ ba. Bằng cách này, ngân hàng sẽ giảm thiểu được rủi ro đối với khoản vay mà đơn vị cung cấp. 

Ưu điểm khi thế chấp sổ đỏ vay tiền ngân hàng

 • Hạn mức vay cao

Hạn mức vay thế chấp ngân hàng xét duyệt cho khách hàng có thể lên tới 70%, hoặc thậm chí là 100% giá trị tài sản (với tài sản là sổ tiết kiệm) giúp khách hàng có đủ tiền để thực hiện kế hoạch của mình.

 • Lãi suất thấp

Lãi suất là ưu điểm nổi bật nhất của hình thức vay thế chấp khi so sánh với các gói vay tín chấp. Mức lãi suất vay vốn thế chấp ngân hàng thường giao động từ 5%/năm – 12%/năm và được tính dựa trên dư nợ giảm dần.

 • Thời hạn trả góp tối đa 25 năm

Các hình thức vay thế chấp sổ đỏ, sổ hồng có thời gian trả góp tối đa lên tới 25 năm. Điều này giúp khách hàng có kế hoạch sử dụng vốn vay hiệu quả và phương án trả nợ tốt nhất.

 • Phương thức trả góp linh hoạt

Nếu như ở hình thức vay tín chấp, khách hàng cần trả tiền mỗi tháng thì với các gói vay thế chấp, khách hàng có thể chọn phương án trả nợ linh hoạt theo tháng, quý hoặc năm. Điều này giúp khách hàng chủ động hơn, tránh các trường hợp trả chậm dẫn đến phát sinh nợ xấu, nợ chú ý.

Hướng Dẫn Vay Tiền Thế Chấp Sổ Đỏ Nhanh Chóng 2021
Vay tiền thế chấp sổ đỏ - hình thức vay với hạn mức cao, lãi thấp, tuy nhiên để nâng cao quyền lợi tối đa, bạn nên cân nhắc kĩ lưỡng

Điều kiện và thủ tục khi vay tiền thế chấp sổ đỏ

1. Điều kiện về thế chấp quyền sử dụng đất 

Điều 188 Luật Đất đai năm 2013 quy định người sử dụng sổ đỏ để thế chấp vay ngân hàng cần có Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hợp pháp; tài sản đất đai không thuộc diện tranh chấp; không thuộc diện kê biên quyền sử dụng đất nhằm phục vụ thi hành án; thuộc trong thời hạn sử dụng đất.

2. Điều kiện về thực hiện thế chấp nhà ở 

Điều 119 Luật Nhà ở năm 2014 quy định điều kiện nhà ở khi tham gia giao dịch bao gồm: nhà ở có Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất theo quy định của pháp luật, ngoại trừ trường hợp nhà ở thuộc diện sẽ hình thành trong tương lai, đang trong quá trình đầu tư xây dựng; không thuộc diện tranh chấp, khiếu nại về quyền sở hữu, diện kê biên, diện thu hồi, giải tỏa hay phá dỡ theo thông báo từ cơ quan có thẩm quyền.

3. Điều kiện đối với cá nhân, tổ chức thực hiện thế chấp

Riêng đối với người thực hiện thế chấp: nếu là cá nhân thì yêu cầu đủ 18 tuổi trở lên, cần có đầy đủ năng lực hành vi dân sự để hỗ trợ việc thực hiện các giao dịch về mua bán, thế chấp theo quy định của pháp luật dân sự. Người đi thế chấp phải là chủ sở hữu nhà ở hoặc chủ sở hữu được ủy quyền, được cho phép thì mới được quyền tiến hành thế chấp nhà vay vốn theo quy định trong Luật Nhà ở. Nếu là tổ chức thì yêu cầu tư cách pháp nhân.

? Xem thêm: Vay tiền Online nhanh, chỉ cần CMND, nhận tiền trong ngày

Với điều kiện khắt khe nêu trên, vậy...

Làm sao để hồ sơ vay tiền thế chấp sổ đỏ được duyệt?

Đây là một câu hỏi mà khá nhiều khách hàng thắc mắc khi đăng ký vay tiền ngân hàng thế chấp sổ đỏ. Vậy làm thế nào để tỷ lệ được duyệt khoản vay thế chấp ở mức cao nhất?

 • Có phương án sử dụng vốn khả thi: 

Các khoản vay vốn thế chấp được giải ngân ở hạn mức cao, có thể lên tới hàng tỷ đồng. Do đó khách hàng cần phải nêu ra kế hoạch sử dụng vốn như thế nào cho hiệu quả để sinh ra lợi nhuận. Nếu xét thấy kế hoạch đó khả thi, thì tỷ lệ đậu sẽ cao.

 • Chứng minh tài chính: 

Khả năng tài chính của khách hàng cũng là một yếu tố quan trọng khi xét duyệt hồ sơ vay. Tình hình tài chính ổn định, thu nhập cao sẽ giúp khoản vay vốn thế chấp dễ dàng được xét duyệt hơn.

Thủ tục vay tiền thế chấp sổ đỏ như thế nào?

Để hồ sơ đăng ký vay thế chấp được nhanh chóng thẩm định và giải ngân, khách hàng cần nắm rõ các thông tin và thủ tục liên quan.

* Hồ sơ vay

- Giấy đề nghị vay vốn theo mẫu của ngân hàng.

- Chứng minh nhân dân/căn cước công dân/hộ chiếu còn hiệu lực, hộ khẩu thường trú, sổ hoặc xác nhận tạm trú, đăng ký kết hôn (nếu kết hôn), nếu độc thân thì bạn nên chuẩn bị thêm giấy chứng nhận độc thân có xác nhận của địa phương đang thường trú.

- Giấy tờ chứng minh thu nhập: Sao kê bảng lương, hợp đồng lao động,…

- Giấy tờ liên quan đến mục đích sử dụng vốn: hợp đồng mua bán nhà ở, căn hộ, các giấy tờ, hóa đơn liên quan đến việc thanh toán, đặt cọc cho việc mua tài sản đó.

- Giấy tờ liên quan đến tài sản thế chấp: Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất (sổ hồng, sổ đỏ), hợp đồng mua bán nhà ở, tờ khai lệ phí trước bạ,… Đối với mua căn hộ dự án, ngoài hợp đồng mua bán với chủ đầu tư, còn có thêm các yêu cầu thanh toán để phục vụ cho việc giải ngân theo tiến độ.

* Hồ sơ chứng minh thu nhập khi vay thế chấp là gì?

Hồ sơ chứng minh thu nhập là các giấy tờ chứng minh nguồn tiền đến từ công việc kinh doanh, từ lương của khách hàng cá nhân – doanh nghiệp.

- Chứng minh thu nhập với khách hàng cá nhân

Người có thu nhập từ lương:

 • Hợp đồng lao động/giấy bổ nhiệm chức vụ/giấy xác nhận công tác
 • Sao kê lương/phiếu lương/xác nhận lương

Khách hàng cho thuê nhà, kho:

 • Hợp đồng cho thuê nhà, mặt bằng, kho xưởng
 • Giấy phép kinh doanh, hợp đồng thuê sạp, chợ,…
 • Sổ đỏ nhà, sổ hồng đất cho thuê

Khách hàng tự kinh doanh

 • Giấy chứng nhận mã số thuế và giấy phép kinh doanh
 • Hóa đơn mua bán trong 3 tháng gần nhất

Chứng minh thu nhập với Doanh nghiệp

 • Giấy đăng ký kinh doanh
 • Báo cáo tài chính năm gần nhất
 • Hợp đồng mua bán và hóa đơn mua bán trong 3 tháng gần nhất
 • Tờ khai VAT
 • Các giấy tờ liên quan…
Hướng Dẫn Vay Tiền Thế Chấp Sổ Đỏ Nhanh Chóng 2021
Để vay tiền thế chấp sổ đỏ, quan trọng là bạn phải chứng minh được năng lực tài chính của mình

 

Quy trình vay tiền ngân hàng thế chấp sổ đỏ

 • Bước 1: Nộp hồ sơ vay vốn tại ngân hàng.
 • Bước 2: Ngân hàng kiểm tra giấy chứng nhận hoặc các giấy tờ hợp pháp khác để xác định tính xác thực của giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, thời hạn sử dụng đất, nghĩa vụ tài chính liên quan đến quyền sử dụng đất.
 • Bước 3: Bộ phận thẩm định kiểm tra thực địa, khảo sát, đo đạc và tiến hành định giá tài sản; kiểm tra các thông tin về tài sản, gia đình, công việc, nguồn thu, mục đích vay,… Sau khi tài sản thế chấp, cầm cố xác định được giá trị thì ngân hàng sẽ quyết định bạn được vay tối đa bao nhiêu tiền dựa trên giá trị tài sản này.
 • Bước 4: Duyệt khoản vay, lập ký Hợp đồng thế chấp giữa ngân hàng và bên thế chấp (người có quyền sử dụng đất), thực hiện công chứng hợp đồng thế chấp tại tổ chức hành nghề công chứng và ngân hàng tiến hành giải ngân.

Thế chấp sổ đỏ vay được bao nhiêu tiền?

Thế chấp sổ đỏ vay được bao nhiêu tiền? Lần đầu đi vay chắc hẳn ai cũng sẽ hỏi sổ đỏ của Tôi vay được bao nhiêu tiền, vay thế chấp cần những thủ tục gì? CashBerry sẽ cung cấp cho bạn đọc những thông tin đầy đủ và chính xác nhất. Trước tiên, hãy cùng xem ngân hàng sẽ dựa vào yếu tố nào để quyết định số tiền mà khách hàng được vay.

Số tiền được vay theo hình thức thế chấp sổ đỏ phụ thuộc vào yếu tố nào? 

 • Giá trị tài sản được định giá là bao nhiêu, xem xét tài sản có thuộc diện hạn chế của ngân hàng hay không
 • Nguồn thu nhập hàng tháng của khách hàng có đủ để trả khoản vay không
 • Nhà mặt tiền hay trong hẻm, cũng sẽ ảnh hưởng đến giá trị tài sản người vay

Sau khi đáp ứng đủ các điều kiện trên, ngân hàng sẽ cân đối nguồn thu nhập của khách hàng, định giá tài sản của khách hàng. Từ đó, họ sẽ quyết định cho khách hàng được vay bao nhiêu tiền.

Ngoài các yếu tố trên, ngân hàng còn kiểm tra loại đất thế chấp của người vay, CMND của người vay để xem có bị nợ xấu hay không. Sau đó, ngân hàng mới có thể lên hồ sơ cho khách hàng.

Có sổ đỏ, tại sao vẫn khó tiếp cận được vốn ngân hàng

Có sổ đỏ trên tay, thế nhưng nhiều người dân vẫn gặp khó khăn, thậm chỉ là không thể tiếp cận được nguồn vốn ngân hàng. Lý do đơn giản là vì họ không chứng minh được thu nhập, không có mục đích vay cụ thể, bản thân đã từng đi vay và bị dính nợ xấu CIC.

Quy định của nhà nước đối với nhà diện tích nhỏ

Pháp luật Việt Nam hiện hành không có quy định nào cấm nhà đất thế chấp nhà diện tích nhỏ hơn 20m2. Có nghĩa là khách hàng có nhu cầu vay vốn và chỉ cần có tài sản là giấy chứng nhận nhà đất hợp pháp là có thể vay được ngân hàng.

? Xem thêm: Vay tiền nhanh online, nhận tiền qua ATM, lãi suất thấp

Tuy nhiên, thực tế một số ngân hàng lại quy định tài sản thế chấp phải thỏa mãn những điều kiện riêng của nhà băng như là nhà từ 20m2 trở lên, hẻm 2m trở lên,…

Quy định của mỗi ngân hàng cho vay sẽ khác nhau. Tuy nhiên những ngân hàng cho vay sẽ vẫn dựa vào giá trị thanh khoản của nhà đất khách hàng thế chấp và tính thanh khoản của mảnh đất đó.

Vậy diện tích tối thiểu để vay ngân hàng là bao nhiêu?

Diện tích tối thiểu để vay ngân hàng hiện nay thường được những ngân hàng quy định là 30m2 trở lên, có những ngân hàng sẽ nhận tài sản từ 20m2 trở lên; thế nhưng điều kiện vay cũng sẽ rất khó khăn và sẽ phải trình lên hội đồng tín dụng.

Còn những nhà có diện tích dưới 20m2 thì có được vay ngân hàng hay không? 

Mách bạn: Bạn có thể tìm được ngân hàng chấp nhận cho vay thế chấp với nhà diện tích dưới 20m2 (thông thường là những ngân hàng đang cần chỉ tiêu tín dụng, ngân hàng muốn mở rộng thêm khách hàng, ngân hàng mới thành lập).

Như vậy diện tích tối thiểu để vay ngân hàng pháp luật không cấm, nhưng sẽ phụ thuộc vào chính sách cho vay của từng ngân hàng.

Hướng Dẫn Vay Tiền Thế Chấp Sổ Đỏ Nhanh Chóng 2021
Đối với nhà có diện tích nhỏ, tùy thuộc vào từng ngân hàng mà có chính sách vay thế chấp khác nhau

Lãi suất vay tiền thế chấp sổ đỏ ngân hàng nào rẻ nhất?

Thường những khách hàng vay theo hình thức vay sản xuất kinh doanh, vay bổ sung vốn kinh doanh thì sẽ được lãi suất tốt nhất. Sau đó là các sản phẩm vay tiền mua nhà, vay du học, vay xây sửa nhà, vay tiêu dùng.

Mức lãi suất áp dụng cụ thể của một số ngân hàng như sau:

* Lãi suất vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng cập nhật tháng 1/2021: 

Ngân hàng

Lãi suất (%/năm)

Hạn mức vay

Thời gian vay

Agribank

7,5%

85%

15

Vietcombank

7,7%

70%

20

BIDV

11%

80%

20

VPBank

9,6%

75%

25

Techcombank

6,7%

95%

25

Sacombank

12,3

100%

25

Vietinbank

7,5%

100%

20

Shinhan Bank

7,5%

80%

20

TPBank

6,9%

85%

20

ACB

9,8%

75%

20

HD Bank

10,5%

100%

20

SHB

7,19%

75%

20

Hầu hết các ngân hàng tính lãi suất vay vốn thế chấp dựa trên dư nợ giảm dần. Số tiền phải trả mỗi tháng bao gồm gốc cố định và tiền lãi giảm dần theo thời gian.

Công thức tính lãi suất cho vay thế chấp ngân hàng như sau:

 • Tiền gốc hàng tháng = Số tiền vay/Số tháng vay
 • Tiền lãi tháng đầu = Số tiền vay * Lãi suất vay theo tháng
 • Tiền lãi các tháng tiếp theo = Số tiền gốc còn lại * Lãi suất vay

Ví dụ: khách hàng A vay số tiền 100 triệu trong vòng 3 năm với lãi suất vay 13%/năm. Ta tính được số tiền gốc cố định phải trả mỗi tháng là 2.777.778 VNĐ.

Số tiền lãi trả tháng đầu là 1.083.333 VNĐ, tháng thứ 2 là 1.053.241 VNĐ và các tháng tiếp theo cứ giảm dần theo số tiền gốc thực tế còn lại.

Lãi suất vay tiền thế chấp ngân hàng được tính trên dư nợ giảm dần và có thời gian ưu đãi lãi suất từ 3 tháng, 6 tháng đến 1 năm, tùy thuộc vào ngân hàng hỗ trợ.

Một số ngân hàng có lãi suất vay thế chấp thấp nhất hiện nay như Agribank, VietcomBank, BIDV, Sacombank,…

 • Lãi suất Agribank : 6,09 %/năm
 • Lãi suất Vietcombank: 6,07 %/năm
 • Lãi suất Bidv: 7,1 %/năm
 • Lãi suất Vietinbank : 6,5 % /năm
 • Lãi suất Sacombank : 8,5 %/năm

Lưu ý: mức lãi suất sản phẩm vay thế chấp có thể thay đổi theo từng thời điểm. Đa số thời hạn vay thường kéo dài trong 5 năm, riêng Agribank hỗ trợ thời hạn vay lên đến 10 năm.

* Những tiêu chí khi lựa chọn ngân hàng cho vay thế chấp tốt nhất trong năm 2021:

 • Quy trình thẩm định và giải ngân có khó khăn hay không?
 • Một số ngân hàng đang tiến hành sát nhập, nên lưu ý vấn đề này để vay mua an toàn.
 • Lãi suất vay thế chấp trong năm 2020 ngân hàng nào tốt nhất?
 • Ngân hàng nào có thời gian xử lý và giải ngân nhanh nhất?
 • Ngân hàng nào cần giấy tờ đơn giản nhất?
 • Ngân hàng nào cung cấp đầy đủ thông tin về các sản phẩm vay nhất?

? Xem thêm: Vay tiền bằng CMND online, hạn mức cao, nhận tiền trong ngày

Đó là những tiêu chí mà khách hàng nên quan tâm khi lựa chọn ngân hàng vay thế chấp trong thời gian này. Để được tư vấn kỹ hơn, quý khách có thể liên hệ hotline CashBerry.

Hướng Dẫn Vay Tiền Thế Chấp Sổ Đỏ Nhanh Chóng 2021
Ngoài lãi suất, hạn mức cho vay, bạn còn phải tính toán đến các mức phí phạt, thời gian giải ngân, chính sách ưu đãi,... của ngân hàng cho vay

Tổng hợp các câu hỏi khi vay tiền thế chấp ngân hàng

 • Đất nông nghiệp có dùng để vay thế chấp được không?

Đất nông nghiệp vẫn được dùng để vay thế chấp, tuy nhiên khá ít ngân hàng hỗ trợ loại tài sản này vì giá trị không cao và vị trí địa lý không phù hợp.

 • Vay thế chấp lãi suất thấp nhất ở đâu?

Mỗi ngân hàng đều có mức lãi suất vay thế chấp thay đổi trong từng giai đoạn khác nhau. Vì thế sẽ không có câu trả lời cụ thể cho câu hỏi vay thế chấp lãi suất thấp nhất ở đâu.

Tuy nhiên, khách hàng vay thế chấp có thể tham khảo một số ngân hàng có mức lãi suất ổn định như Agribank, BIDV, Vietcombank,…

 • Nợ xấu có vay thế chấp ngân hàng được không?

Đối với các hình thức vay tín chấp thì nợ xấu sẽ không được hỗ trợ. Tuy nhiên, khách hàng nợ xấu vẫn có thể dùng tài sản thế chấp để vay tiền ngân hàng.

Vậy nợ xấu nhóm nào thì được ngân hàng hỗ trợ vay thế chấp? Đây là quy định riêng của mỗi ngân hàng. Và thông thường, hạn mức vay thế chấp áp dụng cho khách hàng có lịch sử tín dụng không tốt thường hạn chế.

Khi xem xét hỗ trợ khách hàng có nợ xấu vay thế chấp, ngân hàng sẽ căn cứ vào các yếu tố sau:

- Khách hàng nợ xấu nhóm nào?

- Hiện tại đã thanh toán hết các khoản nợ quá hạn chưa?

- Hạn mức vay khách hàng đăng ký là bao nhiêu?

- Giá trị tài sản được thẩm định là bao nhiêu?

 • Vay thế chấp và vay tín chấp khác nhau như thế nào?

VAY TÍN CHẤP:

+ Khoản vay nhỏ từ 1 – 500 triệu đồng.

+ Thủ tục vay dễ dàng: CMND, giấy tờ xe, bảng lương,…

Hỗ trợ vay tiền nhanh chóng. Lãi suất cao hơn vay thế chấp dựa trên uy tín của bạn. Thời hạn vay ngắn hạn, có thể thanh toán khoản vay hàng tháng (trả góp). 

VAY THẾ CHẤP:

+ Khoản vay lớn từ vài trăm triệu đến vài tỷ đồng.

+ Thủ tục vay với nhiều thông tin cần thiết: Bất động sản, sổ tiết kiệm,…

+ Giải ngân lâu vì chờ duyệt hồ sơ cũng như kiểm tra đối chiếu thông tin.

+ Vì có tài sản đảm bảo nên lãi suất thấp.

+ Thời hạn vay dài hạn.

Ở trên là toàn bộ thông tin cần thiết về hình thức vay tiền thế chấp sổ đỏ, bạn nên tham khảo nếu có dự định vay vốn. Bên cạnh đó, nếu có nhu cầu vay tiêu dùng, vay tiền online bằng CMND trong vòng 24h thì có thể liên hệ với CashBerry để được hỗ trợ. Chúc bạn vay vốn thành công!

Help Help