Phone in hand - receive immediate support of up to 10 million Vietnamese dong through the Cashberry app

Cashberry - quick, convinient 24/7 online loans solution

CashBerry is a financial company, providing an online loan consultation service that is fully automated, disbursed within the day.

Loan term, days

By clicking on the Get a loan button above, you agree that you have read and agree with all content provided in the Terms and Condition and Privacy Policy

Payment date: 1
To return: 1 ₫

The conditions for applying for a loan at Cashberry

4 easy steps to register for a loan

1
Filling in the registration form
Provide a phone number and fill in personal information. Register and send request for a loan.
2
Getting approval and Signing an Agreement
The approval results will be anounce via phone call. Only need to log in to Personal account and sign an Agreement.
3
Receive money
After the application is approved, our partner will transfer the money to your account.
4
Repayment
Make repayment to our partner according to the instructions.
Loan
Loan
with flexible terms at CashBerry
 • Term:
  Term: min 92 days, max 183 days
 • Loan limit:
  Loan limit: 100 000 - 5 000 000 VND
 • Interest rate:
  Interest rate: 10,95 - 14,6 %/per annum
Get loan
 • Term:
  Term: min 92 days, max 183 days
 • Loan limit:
  Loan limit: 100 000 - 5 000 000 VND
 • Interest rate:
  Interest rate: 10,95 - 14,6 %/per annum

Ngoài cung cấp các dịch vụ gửi, tiếp nhận, phân loại, xử lý, truyền tải hay cung cấp các thư từ và bưu phẩm, chuyển phát hàng hóa, bưu điện còn là nơi kết nối khách hàng có nhu cầu vay vốn với những công ty tài chính và ngân hàng. Hãy cùng CashBerry tìm hiểu về sản phẩm cho vay tiền tại bưu điện, điều kiện và thủ tục ra sao nhé.

Ngoài cung cấp các dịch vụ gửi, tiếp nhận, phân loại, xử lý, truyền tải hay cung cấp các thư từ và bưu phẩm, chuyển phát hàng hóa, bưu điện còn là nơi kết nối khách hàng có nhu cầu vay vốn với những công ty tài chính và ngân hàng. Hãy cùng CashBerry tìm hiểu về sản phẩm cho vay tiền tại bưu điện, điều kiện và thủ tục ra sao nhé.

Nhìn xung quanh mà xem, đâu đó bạn sẽ tìm thấy một vài nội dung khác trên internet, người ta cũng nói về “vay tiền bưu điện” đấy. Nhưng hãy cẩn trọng để không hiểu sai và vướng vào góc nhìn phiến diện!

Tổng quan về các bưu điện cho vay tiền

Trước tiên, chúng ta hãy nói qua một chút về các bưu điện tại Việt Nam hiện nay. Khi nhắc đến bưu điện, hầu hết chúng ta đều mặc định là nói đến các bưu điện truyền thống, đã tồn tại từ lâu, và hiện có mặt ở khắp mọi xã phường thị trấn. Tuy nhiên, toàn bộ lĩnh vực bưu chính tại Việt Nam hiện có trên 300 doanh nghiệp được cấp phép cung cấp dịch vụ bưu chính. 

Đó là chưa kể một loạt các doanh nghiệp bưu chính “không phép” và rất nhiều nhà xe hoạt động bưu chính chuyển phát tự do (các xe khách, xe đò nhận vận chuyển hàng hóa).

Ví dụ doanh nghiệp nội tại Việt Nam thì có:

 • Bưu chính truyền thống: VNPost, ViettelPost, VNPT, EMS Vietnam…
 • Start-up chuyển phát – giao nhận: GiaoHangNhanh, GiaoHangTietKiem, SuperShip,…
 • Quốc tế (đa quốc gia) thì có: DHL eCommerce, Grab Express, Lazada Express, TNT Express, FedEx,…

Điểm qua như vậy để các bạn thấy, các bưu điện ngày nay không đơn thuần chỉ làm mỗi việc “chuyển phát”. Mà chúng được mở rộng & cân bằng với các dịch vụ khác như: vận chuyển, giao nhận hàng, logistics (chuỗi kho vận),…

Nhưng xét về hình thức vay tiền tại bưu điện, chúng ta chỉ cần quan tâm đến 2 đơn vị bưu điện lớn nhất ở Việt Nam đó là là VNPost và ViettelPost.

Quay trở lại câu chuyện vay tiền mặt thì bưu điện vốn sinh ra là để hoạt động ở mảng bưu chính, chứ không phải mảng tài chính. Cho nên, về nguyên tắc, họ không thể cho vay tiền như các ngân hàng hay các công ty tài chính được.

Ấy thế mà bạn vẫn có thể vay tiền mặt tại bưu điện đấy! 

Và câu trả lời là: bưu điện sẽ không trực tiếp cho khách hàng vay mà làm đại lý cho Ngân hàng hoặc Công ty tài chính nào đó để cấp khoản vay. Tức bưu điện chỉ là một đơn vị trung gian, nguồn tiền bạn vay vẫn đến từ các tổ chức tài chính.

Cách Vay Tiền Tại Bưu Điện Ở Đâu Nhanh, Dễ, An Toàn

Như thế nào là vay tiền mặt tại bưu điện?

Vay tiền mặt tại bưu điện là hình thức vay tiền tín chấp do các tổ chức tín dụng liên kết với các bưu điện nhằm cung cấp khoản vay đến khách hàng. Với sản phẩm cho vay tiền mặt tại bưu điện, khách hàng sẽ dễ dàng có được khoản vay theo nhu cầu mà không cần phải thế chấp tài sản. Thời gian nhận tiền giải ngân nhanh chóng, đáp ứng kịp thời nhu cầu tài chính của khách hàng.

Hiểu một cách đơn giản về hình thức vay tiền qua bưu điện là mọi hồ sơ, thủ tục vay, bạn có thể hoàn thành qua internet, hoặc địa điểm giao dịch, sau đó bạn sẽ nhận được tiền giải ngân qua bưu điện. Cách thức vay này thường được áp dụng cho các tỉnh vùng xa, nơi hệ thống các ngân hàng, các tổ chức tài chính chưa có mặt.

Vậy cụ thể có các gói vay nào?

Các sản phẩm cho vay tiền mặt tại bưu điện

Bạn biết rồi đấy, các bưu điện không trực tiếp cho vay tiền. Mà họ “thay mặt” các đơn vị tài chính để cấp khoản vay cho bạn. Và như vừa mới nói, ở đây ta chỉ bàn đến 2 đơn vị bưu điện lớn mà hầu hết mọi người đều biết: Bưu điện Việt Nam (VNPost) & Bưu điện Viettel (Viettel Post).

Cả 2 bưu điện này đều “cho vay tiền”. Hay nói cách khác, khi bạn cần vay tiền mặt tại bưu điện, bạn có thể đến bất kỳ điểm giao dịch nào của họ trên toàn quốc.

Nhiều người không thèm quan tâm bưu điện họ cấp khoản vay từ đâu. Tức không cần biết ai đứng đằng sau bưu điện để cho bạn vay, cứ miễn vay được tiền là được. Điều này là không nên! Hay nghiêm khắc mà nói, đây thực sự là một hành động rất sai trái.

Khi bạn vay tiền, bạn phải trả tiền gốc, tiền lãi, tiền phí. Bên cạnh đó, tùy sản phẩm vay cụ thể mà bạn phải khai báo với bên cho vay toàn bộ thông tin của mình, hay các giấy tờ tài sản. 

? Xem thêm: Vay tiền Online nhanh, chỉ cần CMND, nhận tiền trong ngày

Lơ là, vô trách nhiệm với việc vay tiền sẽ để lại nhiều hậu quả khiến bạn phải hối tiếc đấy. Nào là phải trả lãi cao; phí nhiều hoặc các phí tào lao (phí phụ, phí trung gian, phí phạt…); bị siết nợ, bị tịch thu tài sản. Rồi nào là bị liệt vào nhóm nợ xấu, tín dụng xấu và có khi còn bị “mất mặt” nữa kìa.

Đấy là nhắc nhở chung cho bất kỳ trường hợp đi vay tiền nào. Còn ở đây, khi vay tiền mặt tại bưu điện, bạn cần biết rõ mình vay của đơn vị nào & các thông tin chi tiết về sản phẩm vay của mình.

Rồi, vậy thì VNPost hay Viettel Post cung cấp các sản phẩm vay tiền mặt nào?

Các gói vay tiền mặt tại bưu điện Việt Nam – VNPost

Trước tiên CashBerry sẽ  điểm qua vài nét về ngân hàng bưu điện Liên Việt. Đây là tổ chức tài chính được thành lập bởi tập đoàn bưu chính viễn thông VNPT và tổng công ty bưu điện Việt Nam.

Hiện nay thì Liên Việt Post đã mở hơn 500 chi nhánh và phòng giao dịch trên 63 tỉnh thành trên cả nước. Bên cạnh những dịch vụ gửi tiết kiệm, thanh toán, kiều hối, ngân hàng bưu điện Liên Việt còn cung cấp danh sách các sản phẩm tín dụng khác nhau. Trong đó có cho vay mua nhà đất, ô tô, cho vay sản xuất kinh doanh, du học, sửa nhà cho thuê, vay thế chấp,…

Hiện tại thì Bưu điện VN (VNPost) đang là đại lý của các tổ chức tài chính sau:

 1. Ngân hàng bưu điện Liên Việt (LienViet Post Bank)
 2. Công ty tài chính FE Credit (thuộc VPBank)
 3. Công ty tài chính Home Credit 

Thế nên, khi bạn cần vay tiền mặt tại Bưu điện VN, bạn có thể được cấp một trong số các sản phẩm vay đến từ ba đơn vị trên.

Cách Vay Tiền Tại Bưu Điện Ở Đâu Nhanh, Dễ, An Toàn

Cơ bản là vậy, còn cụ thể thì khi bạn đi vay thực tế, bạn phải nghiên cứu thật kỹ càng, tư vấn rõ ràng với nhân viên bưu điện về gói vay của mình trước khi đặt bút ký tên.

Rồi, giờ chuyển qua:

Các gói vay tiền mặt tại bưu điện Viettel – ViettelPost

Hiện nay, Bưu Điện Viettel (Viettel Post) cung cấp nhiều các gói vay tín chấp với hạn mức cao và thời gian vay khá linh hoạt. Tuy nhiên không phải trực tiếp Viettel cung cấp mà đây là một đơn vị trung gian kết hợp với các công ty tài chính đưa ra các gói vay hỗ trợ khách hàng vay vốn trong lúc gặp khó khăn về tài chính.

Tương tự như VNPost, thì bưu điện Viettel cũng chỉ là đại lý cấp khoản vay mà thôi. Ở đây, Viettel Post là đại lý của công ty tài chính FE Credit. Cụ thể hơn, bưu điện Viettel hiện mới chỉ hỗ trợ một sản phẩm vay duy nhất của FE Credit là: vay theo sim Viettel.

Khoản vay tất nhiên được cấp bởi công ty FE Credit. Tuy vậy, hầu hết mọi thủ tục từ khi đăng ký cho đến lúc nhận tiền đều có thể giao dịch tại bưu điện Viettel.

Đây là một sản phẩm vay tín chấp tiêu dùng của FE Credit. Vì vay bằng sim Viettel, nên bạn không phải thế chấp tài sản, cũng không cần chứng minh thu nhập hay người bảo lãnh gì cả.

Thông tin cơ bản của sản phẩm này:

 • Yêu cầu sim Viettel chính chủ, dùng trên 1 năm (sim càng lâu năm thì được vay càng nhiều và lãi suất càng thấp).
 • Không có nợ xấu.
 • Khoản vay: 10 – 50 triệu (hoặc cao hơn tùy trường hợp).
 • Thời hạn: 12 – 36 tháng.
 • Lãi suất: 1,4 – 2,95 %/tháng (tùy gói cụ thể).
 • Chỉ được tất toán được khoản vay khi hợp đồng đã ngoài 4 tháng (phí phạt 5% trên tổng số dư nợ còn lại).

Ngoài ra, FE Credit cũng hỗ trợ các sản phẩm vay theo sim Mobifone hay Vinaphone. Tuy nhiên, khi đến vay tại bưu điện Viettel, thì bạn chỉ có thể chọn duy nhất gói vay theo sim Viettel. 

Các đơn vị cho vay tư nhân tại bưu điện

Vậy là bạn đã biết, một vài ngân hàng hay công ty tài chính có hợp tác cấp khoản vay thông qua bưu điện. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay còn xuất hiện khá nhiều trường hợp cho vay tiền mặt tại bưu điện khác nữa. Đó là các đơn vị cho vay tư nhân KHÔNG chính thống, mượn bưu điện làm nơi giao dịch để dễ “lấy lòng tin” từ người đi vay.

Bạn có thể bắt gặp những lời quảng cáo “cho vay tiền mặt tại bưu điện” ở khắp mọi nơi như cột điện, vỉa hè, tờ rơi, trên facebook & nhiều website. Một số đơn vị còn triển khai sản phẩm vay tiền đứng – là một dạng vay khá nguy hiểm, bạn nên lưu ý.

? Xem thêm: Vay tiền nhanh online, nhận tiền qua ATM, lãi suất thấp

Lời khuyên là: Nếu bạn chưa nắm rõ về người cho vay hay tổ chức cho vay nào, cũng như chưa hiểu rõ về khoản vay, thì đừng nên ký hợp đồng vay vốn, tránh rủi ro về sau. Khi bạn muốn vay tiền mặt tại bưu điện, tuyệt đối chỉ đăng ký vay thông qua các nhân viên bưu điện, còn người lạ thì bỏ qua ngay lập tức. 

Tiếp theo sẽ là thông tin về thủ tục vay tiền tại bưu điện cho những ai đang có nhu cầu.

Thủ tục vay tiền tại bưu điện

Bưu điện ở đây chúng ta đang nói đến là một trong hai đơn vị: Bưu điện Việt Nam hoặc Bưu điện Viettel. Nếu muốn vay tiền mặt tại bưu điện, bạn sẽ phải làm việc trực tiếp với một trong hai đơn vị này.

Có hai phương án: một là bạn đi ra bất kỳ một điểm giao dịch nào của các bưu điện rồi làm việc với các nhân viên hỗ trợ. Hai là bạn có thể đăng ký online trước ở nhà và làm tiếp theo hướng dẫn sau khi đăng ký.

Các giấy tờ bạn cần chuẩn bị trước:

 1. CMND (căn cước/ hộ chiếu) & hộ khẩu.
 2. Chứng minh thu nhập: bảng lương, HĐLĐ.
 3. Giấy tờ tài sản, HĐ-BHNT,... (với mỗi gói vay sẽ có những yêu cầu riêng).

Khi ra bưu điện, bạn sẽ được nhân viên bưu điện hướng dẫn điền phiếu yêu cầu vay vốn, cũng như tiến hành các thủ tục khác cho đến khi hoàn tất.

Có hai hình thức nhận tiền để bạn lựa chọn: nhận tiền mặt tại Bưu Điện hoặc chuyển khoản vào tài khoản ngân hàng (tài khoản thẻ ATM) theo bạn yêu cầu.

Tựu trung lại, hiện có 2 bưu điện lớn là Bưu điện VN & Bưu điện Viettel. Họ là đại lý cho vay của các đơn vị tài chính như: Ngân hàng bưu điện Liên Việt, Home Credit, FE Credit.

Nên vay tiền mặt tại bưu điện, thực ra là bạn được cấp khoản vay từ một trong ba công ty tài chính này. Tất nhiên sẽ tùy từng đơn vị, từng sản phẩm và gói vay cụ thể mà có các đặc điểm riêng biệt.

Lưu ý rằng Ngân hàng bưu điện Liên Việt (LietVietPostBank) là một ngân hàng, chứ không phải là bưu điện bạn nhé! Rất nhiều người khi nhầm lẫn việc vay tiền ở ngân hàng này là “vay bưu điện” đấy.

Nhớ: chỉ làm việc với nhân viên bưu điện hoặc các nhân viên của ba tổ chức tài chính trên. Đọc kỹ thông tin sản phẩm vay, xem kỹ hợp đồng vay,... là những điều bạn cần phải để tâm.

Cách Vay Tiền Tại Bưu Điện Ở Đâu Nhanh, Dễ, An Toàn

Công nghệ phát triển, người tiêu dùng dần quen với các phương thức vay vốn hiện đại bên cạnh những phương thức truyền thống. Sự ra đời của những ứng dụng vay vốn trực tuyến đã mở ra nhiều tiện ích cho người tiêu dùng, giúp họ giải quyết được các vấn đề tài chính cấp bách. 

Bạn đang cần tiền gấp, nhưng lại không muốn vay tiền tại bưu điện vì lo ngại thời gian giải ngân lâu, lại phải chứng minh giấy tờ phức tạp. Thế thì hình thức vay tiền online là sự lựa chọn phù hợp dành cho bạn ngay lúc này. 

Vì sao nên vay tiền online qua website và ứng dụng điện thoại?

Khi muốn vay 1 đến 10 triệu làm vốn, hoặc tiêu dùng hàng ngày, tổ chức tài chính mà người tiêu dùng nghĩ đến đầu tiên luôn là ngân hàng hoặc công ty tài chính. Ưu điểm của việc vay vốn tại ngân hàng là tính an toàn và minh bạch khoản vay luôn được đảm bảo, nhưng điều kiện cho vay thường khá khắt khe, thủ tục vay đòi hỏi nhiều giấy tờ phức tạp. Ngược lại, vay vốn tại các công ty tài chính có thế mạnh ở việc điều kiện và thủ tục vay dễ dàng, nhưng lãi suất cho vay thường khá cao. 

? Xem thêm: Vay tiền bằng CMND online, hạn mức cao, nhận tiền trong ngày

Vay vốn qua ứng dụng trực tuyến lại giải quyết được các vấn đề trên. Không chỉ đơn giản và nhanh chóng, việc siết chặt hoạt động của ứng dụng vay vốn trực tuyến khiến tính minh bạch và rõ ràng của khoản vay qua các ứng dụng này trở nên tốt hơn. Vì thế, nếu bị từ chối vay tại ngân hàng hay công ty tài chính, vay 5 triệu online qua các ứng dụng trực tuyến là một gợi ý hay ho.

Ưu điểm vay tiền online nhanh là:

- Đăng ký online, chỉ cần CMND

- Hạn mức 1 - 10 triệu, tùy nhu cầu

- Thời hạn vay linh hoạt, 90 - 180 ngày 

- Giải ngân sau 2 phút nếu hồ sơ được duyệt

Cách Vay Tiền Tại Bưu Điện Ở Đâu Nhanh, Dễ, An Toàn

Với hạn mức vay linh hoạt, thời gian giải ngân siêu nhanh, ứng dụng cho vay online trở thành chiếc phao cứu sinh an toàn cho vấn đề tài chính của nhiều người. Từ đó, chúng ta có thể hạn chế được việc tìm đến “tín dụng đen”, góp phần hạn chế sự “bành trướng” của “tín dụng đen” trong thị trường tín dụng.

Các đối tượng khách hàng thuộc nhóm 3 nợ xấu trở đi theo quy định của CIC thường rất khó được xét duyệt vay vốn tại các ngân hàng hoặc công ty tài chính. Đặc biệt là hình thức vay vốn tín chấp, khi mà người đi vay phải thế chấp uy tín tín dụng của mình thay vì tài sản có giá để vay vốn. Tuy nhiên, đối với các ứng dụng vay vốn trực tuyến, khách hàng thuộc nhóm 3 nợ xấu vẫn có khả năng được xét duyệt khoản vay. Miễn sao tình hình tài chính hiện tại của họ ổn định và có thể chứng minh được.

Lựa chọn các ứng dụng vay 1 - 10 triệu nhanh chóng online cho nhu cầu tài chính cấp bách là quyết định vô cùng đúng đắn của khách hàng tiêu dùng hiện đại. Chỉ cần nắm vững một số kiến thức cơ bản về tín dụng và tìm hiểu một số ứng dụng cho vay nổi bật, bạn đã có ngay giải pháp tài chính hiệu quả cho chính bản thân và gia đình. Hy vọng với những thông tin trên đây bạn đã có thêm gợi ý cho dự định vay 5 triệu chỉ cần CMND/CCCD sắp tới của mình. 

Nếu như còn câu hỏi nào khác, hay muốn được CashBerry tư vấn vay tiền nhanh trong ngày thì cứ liên hệ theo hotline 1900638385 nhé. CashBerry - dịch vụ tư vấn tài chính chuyên nghiệp, nhanh chóng sẽ giúp bạn tìm được gói vay hiệu quả nhất. Chúc bạn lựa chọn được sản phẩm vay thông minh!

? Xem thêm: Hướng dẫn vay tiền bằng sim Viettel hạn mức cao

Help Help