Phone in hand - receive immediate support of up to 10 million Vietnamese dong through the Cashberry app

Cashberry - quick, convinient 24/7 online loans solution

CashBerry is a financial company, providing an online loan consultation service that is fully automated, disbursed within the day.

Loan term, days

By clicking on the Get a loan button above, you agree that you have read and agree with all content provided in the Terms and Condition and Privacy Policy

Payment date: 1
To return: 1 ₫

The conditions for applying for a loan at Cashberry

4 easy steps to register for a loan

1
Filling in the registration form
Provide a phone number and fill in personal information. Register and send request for a loan.
2
Getting approval and Signing an Agreement
The approval results will be anounce via phone call. Only need to log in to Personal account and sign an Agreement.
3
Receive money
After the application is approved, our partner will transfer the money to your account.
4
Repayment
Make repayment to our partner according to the instructions.
Loan
Loan
with flexible terms at CashBerry
 • Term:
  Term: min 92 days, max 183 days
 • Loan limit:
  Loan limit: 100 000 - 5 000 000 VND
 • Interest rate:
  Interest rate: 10,95 - 14,6 %/per annum
Get loan
 • Term:
  Term: min 92 days, max 183 days
 • Loan limit:
  Loan limit: 100 000 - 5 000 000 VND
 • Interest rate:
  Interest rate: 10,95 - 14,6 %/per annum

Vay tiền ngân hàng để sửa nhà là giải pháp được nhiều người lựa chọn khi chưa đủ khả năng về tài chính. Tuy nhiên, nếu không có sự tính toán, việc này có thể gây ra nhiều rủi ro và hệ lụy lâu dài.

Khi cần tiền để xây mới, sửa chữa hay trang trí nội thất cho ngôi nhà của mình, bạn có thể lựa chọn sản phẩm vay tiền sửa nhà của các ngân hàng. Khoản vay với hạn mức và thời gian trả nợ linh hoạt, lãi suất cạnh tranh sẽ đưa bạn đến gần hơn với ngôi nhà mình hằng mơ ước, tận hưởng cuộc sống như ý bên người thân.  

Tuy nhiên, trước khi quyết định vay sửa nhà, bạn hãy nhận định, đánh giá điều kiện của bản thân, xem xét những vấn đề liên quan về lãi suất, thủ tục, tài sản thế chấp,... Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi “Có nên vay tiền sửa chữa nhà?” và đưa ra kinh nghiệm giúp bạn vay tiền ngân hàng sửa nhà hiệu quả. 

Có nên vay tiền sửa nhà?

Theo thời gian, nhà ở sẽ phát sinh những hao mòn và hỏng hóc nhưng không phải ai cũng có sẵn một khoản tiền đủ lớn để sửa lại nhà cửa ngay lập tức.

Giá nguyên vật liệu, giá nhân công, đồ dùng trang trí,… cũng có xu hướng tăng lên và dù đã tiết kiệm được một khoản tiền nhưng đôi khi không đủ để thực hiện hết những mong muốn của bạn.

Vào những dịp đặc biệt như trước tết, cưới hỏi,… việc xoay sở một khoản tiền đủ lớn để sửa nhà trong thời gian ngắn là rất khó khăn.

Do đó, vay tiền ngân hàng sửa nhà là giải pháp được nhiều người lựa chọn khi chưa đủ khả năng về tài chính. Tuy nhiên, nếu không có sự tính toán, việc này có thể gây ra nhiều rủi ro và hệ lụy lâu dài. Có nên vay tiền sửa nhà hay không sẽ phụ thuộc vào tình hình tài chính của mỗi cá nhân, gia đình. 

Có nên vay tiền sửa nhà, điều đó còn phụ thuộc vào năng lực tài chính của mỗi người

Có nên vay tiền sửa nhà, điều đó còn phụ thuộc vào năng lực tài chính của mỗi người

 

Vậy có nên vay tiền sửa nhà và vay như thế nào để đảm bảo an toàn, hiệu quả?

Những điều cần biết về các gói vay xây, sửa nhà

Hiện nay hình thức vay tiền xây, sửa nhà khá phổ biến và được nhiều người quan tâm. Bạn có thể lựa chọn vay tiền ngân hàng hoặc tại các tổ chức tín dụng khác như công ty tài chính. 

Đối với các công ty tài chính, thông thường họ sẽ ít yêu cầu về điều kiện, thủ tục vay đơn giản nhưng lãi suất cao và tiềm ẩn nhiều rủi ro hơn so với ngân hàng.

Còn các ngân hàng, họ sẽ đưa ra nhiều gói vay xây, sửa nhà với lãi suất thấp, nhưng điều kiện và thủ tục vay vốn khá khắt khe. Do đó, bạn cần có sự am hiểu về hình thức vay tiền ngân hàng sửa nhà để đảm bảo không gặp phải những vấn đề về sau. 

Dưới đây là một số thông tin bạn cần nắm khi muốn vay tiền sửa nhà từ ngân hàng. 

1. Điều kiện để được vay tiền sửa nhà

Các ngân hàng đưa ra quy định rõ ràng về điều kiện để được vay xây nhà, sửa nhà. Cụ thể như sau:

 • Là công dân Việt Nam hoặc người Việt có vợ/chồng là người nước ngoài, trong độ tuổi từ 18 – 70 tuổi.
 • Đảm bảo tổng thu nhập để trả nợ mỗi tháng tối thiểu là 10 triệu đồng.
 • Có ít nhất 4 tháng làm việc tại cơ quan gần nhất, có hợp đồng lao động chính thức từ 12 tháng trở lên, đảm bảo nguồn thu nhập ổn định từ 18 tháng trở lên.
 • Không có lịch sử nợ xấu tại các ngân hàng trong thời hạn 2 năm gần nhất.

Ngoài ra, bạn cũng có thể vay tiền xây nhà bằng cách sử dụng tài sản đảm bảo. Tài sản thế chấp có thể là nhà bạn cần xây sửa hoặc các loại tài sản khác (động sản hoặc bất động sản). 

Bạn có thể sử dụng ô tô hoặc nhà ở để thế chấp vay tiền sửa nhà với lãi suất thấp

Bạn có thể sử dụng ô tô hoặc nhà ở để thế chấp vay tiền sửa nhà với lãi suất thấp

 

2. Hạn mức và lãi suất của các gói vay xây, sửa nhà

Hạn mức vay tiền sửa nhà

Thông thường, hạn mức gói vay sửa nhà sẽ ở mức 70-100% giá trị của tài sản đảm bảo. Theo quy định, số vốn vay này chỉ được phép dùng vào việc sửa chữa, cải tạo, xây dựng nhà ở.

Mức lãi suất vay sửa nhà

Người vay thường nghe đến các gói cam kết về mức lãi suất thấp, thậm chí 0%. Tuy nhiên, thực tế mức lãi suất ưu đãi này chỉ tồn tại trong vòng 6-12 tháng đầu tiên, sau đó trở về mức lãi suất thả nổi. Trong đó, lãi suất thả nổi là mức lãi biến động theo thị trường và không cố định.

Bạn có thể tham khảo mức lãi suất trung bình hiện hành cho sản phẩm vay xây, sửa nhà trên thị trường như sau:

 • Lãi suất ưu đãi từ 7 – 7,5% trong vòng 6 tháng đầu. Thời gian sau áp dụng lãi suất thả nổi theo quy định của từng ngân hàng.
 • Lãi suất ưu đãi từ 7,7 – 8,5% trong vòng 12 tháng đầu. Thời gian sau áp dụng lãi suất thả nổi theo quy định của từng ngân hàng.
 • Lãi suất ưu đãi từ 8,5 – 9,5% trong vòng 24 tháng đầu. Thời gian sau áp dụng lãi suất thả nổi theo quy định của từng ngân hàng.
 • Lãi suất từ 7 – 7,5% tùy theo mức lãi suất thả nổi trên thị trường.
Bạn phải biết tính toán mức lãi cao nhất được áp dụng, so với thu nhập hàng tháng của gia đình

Bạn phải biết tính toán mức lãi cao nhất được áp dụng so với thu nhập hàng tháng của gia đình

 

Lợi ích và rủi ro khi vay tiền sửa nhà 

Thực tế, hình thức vay tiền này tồn tại cả lợi ích và những rủi ro song song. Để xác định việc có nên vay tiền xây nhà hay không, bạn cần cân nhắc các yếu tố sau. 

* Lợi ích

 • Có cơ hội xây sửa nhà ngay khi chưa đủ khả năng tài chính.
 • Tiết kiệm được các chi phí phát sinh khi phải ở nhà thuê.
 • Có nhiều gói vay với lãi suất và thời hạn trả phù hợp.

* Rủi ro

Khi huy động tài chính bằng nguồn vốn vay ngân hàng, bạn có thể gặp phải những rủi ro liên quan như:

 • Bạn không dự tính được khả năng tài chính và không có kế hoạch thanh toán, do đó dẫn đến việc chi trả không đúng hạn khiến tiền lãi tăng nhanh.
 • Bị hấp dẫn bởi mức lãi suất ban đầu do bên ngân hàng giới thiệu. Tuy nhiên, do lãi suất ngân hàng luôn thả nổi, mức lãi suất đó chỉ tồn tại trong vòng 6-12 tháng đầu. Sau đó, ngân hàng sẽ nâng tỷ lệ lãi suất theo thị trường.
 • Thủ tục xin vay mua nhà phức tạp, yêu cầu nhiều điều kiện chứng thực.

Nhằm tránh những rủi ro trên, trước khi quyết định thực hiện vay tiền sửa nhà ở bất kỳ ngân hàng nào, bạn cần lưu ý những vấn đề sau đây. 

Bí quyết vay tiền xây nhà an toàn và hiệu quả

- Lựa chọn hạn mức vay phù hợp

Các ngân hàng có những gói vay hỗ trợ lên tới 100% số vốn xây nhà. Tuy nhiên, việc vay số vốn quá lớn và không dự tính được khả năng trả là rủi ro thường gặp. Chính vì vậy để lựa chọn hạn mức vay thích hợp, bạn cần chú ý:

 • Chỉ nên vay ngân hàng khi có ít nhất 30% số vốn cần thiết.
 • Không nên vay quá 50% số tiền cần thiết để xây nhà.
 • Cân nhắc khả năng trả nợ dựa vào nguồn thu nhập hàng tháng.
 • Luôn có kế hoạch duy trì và gia tăng nguồn thu nhập để đảm bảo việc trả nợ.

- Có kế hoạch thanh toán nợ hợp lý

Thu nhập hàng tháng thường phải phân chia ra nhiều khoản như: chi phí sinh hoạt, tiền đầu tư, chi phí phát sinh,… Bạn cần phải có dự tính rõ ràng về khoản tiền được dùng trả nợ hàng tháng.

Thời hạn vay ngắn đồng nghĩa với việc số tiền phải trả hàng tháng lớn, nhưng tiền lãi phải trả tương đối thấp. Ngược lại, thời hạn dài khiến bạn có thể chia nhỏ số tiền thanh toán mỗi kỳ nhưng lãi cộng dồn khá lớn.

Hãy dựa vào khả năng tài chính để tính toán lộ trình trả tiền ngân hàng mỗi tháng. Thông thường bạn nên dành tối đa 40% thu nhập cho việc thanh toán này.

Dựa trên mức thu nhập, bạn hãy tính toán những khoản chi tiêu và trả nợ sao cho hợp lý

Dựa trên mức thu nhập, bạn hãy tính toán những khoản chi tiêu và trả nợ sao cho hợp lý

 

- Cân nhắc kỹ càng về mức lãi suất

Để tránh gặp phải những rủi ro liên quan đến mức lãi suất cần lưu ý:

 • Chú ý việc lãi suất sẽ thay đổi như thế nào trong thời hạn lâu dài. Hãy yêu cầu chuyên viên tư vấn kỹ càng tình trạng lãi suất qua các năm trong chu kỳ vay.
 • Hãy luôn có dự tính cho phần lãi suất thả nổi. Luôn có một khoản dự phòng để có khả năng thanh toán cho những biến động của thị trường và lãi suất.

Trên đây là một số lưu ý quan trọng xung quanh vấn đề có nên vay tiền sửa nhà. Hy vọng qua bài viết, bạn đã có thêm kinh nghiệm để tiến hành việc vay tiền một cách hiệu quả và an toàn hơn. Bên cạnh đó, nếu có nhu cầu vay tiêu dùng tín chấp online, đừng quên tải ứng dụng CashBerry để được nhận tiền ngay trong ngày nhé!  

Help Help