Phone in hand - receive immediate support of up to 10 million Vietnamese dong through the Cashberry app

Cashberry - quick, convinient 24/7 online loans solution

CashBerry is a financial company, providing an online loan consultation service that is fully automated, disbursed within the day.

Loan term, days

By clicking on the Get a loan button above, you agree that you have read and agree with all content provided in the Terms and Condition and Privacy Policy

Payment date: 1
To return: 1 ₫

The conditions for applying for a loan at Cashberry

4 easy steps to register for a loan

1
Filling in the registration form
Provide a phone number and fill in personal information. Register and send request for a loan.
2
Getting approval and Signing an Agreement
The approval results will be anounce via phone call. Only need to log in to Personal account and sign an Agreement.
3
Receive money
After the application is approved, our partner will transfer the money to your account.
4
Repayment
Make repayment to our partner according to the instructions.
Loan
Loan
with flexible terms at CashBerry
 • Term:
  Term: min 92 days, max 183 days
 • Loan limit:
  Loan limit: 100 000 - 5 000 000 VND
 • Interest rate:
  Interest rate: 10,95 - 14,6 %/per annum
Get loan
 • Term:
  Term: min 92 days, max 183 days
 • Loan limit:
  Loan limit: 100 000 - 5 000 000 VND
 • Interest rate:
  Interest rate: 10,95 - 14,6 %/per annum

Thấu hiểu nỗi niềm, khó khăn của nhiều bạn trẻ trên con đường học vấn, ngân hàng đã triển khai sản phẩm cho vay tiền đóng học phí sinh viên với mức lãi ưu đãi.

Người ta thường nói, học chính là con đường ngắn nhất để giúp bạn thành công, thoát nghèo, đổi đời. Tuy nhiên để bước được trên con đường đó thì bạn cũng cần tiền để chi trả học phí hay những khoản thiết yếu khác. Hiểu rõ được trở ngại này, nhiều đơn vị đã ra mắt sản phẩm cho vay tiền đóng học phí sinh viên nhằm hỗ trợ các bạn trẻ tiến gần hơn với ước mơ học vấn của mình. 

Các hình thức vay vốn sinh viên 

Hiện nay, sinh viên có thể vay tiền đóng học phí bằng các hình thức dưới đây. 

 • Vay vốn ngân hàng bằng hình thức tín chấp dành cho những bạn đã đi làm, có thu nhập ổn định, lịch sử tín dụng tốt và có nhu cầu tiếp tục học hoặc học cao hơn.
 • Vay vốn từ các quỹ tín dụng của xã hội. Đối với sinh viên thì có thể vay vốn từ các quỹ như quỹ sinh viên, quỹ khuyến học,…
 • Vay vốn từ ngân hàng Chính sách xã hội. Đây là ngân hàng có nhiều chính sách hỗ trợ từ nhà nước và xã hội cho các bạn sinh viên có thêm cơ hội để đến trường.
 • Ngoài ra còn có các ngân hàng khác hỗ trợ vay vốn sinh viên, điển hình là ngân Agribank.

Hình thức vay nào phù hợp cho sinh viên?

Nhìn chung, sinh viên có thể vay vốn từ nhiều nguồn khác nhau, tùy theo từng hoàn cảnh, điều kiện mà lựa chọn hình thức vay thích hợp. Tuy nhiên, nếu cần tiền đóng học phí, bạn có thể vay ngân hàng Chính sách xã hội. 

Để hỗ trợ sinh viên trang trải một phần chi phí học tập và sinh hoạt, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành chính sách vay vốn cho sinh viên. Theo đó, mức cho vay tối đa với mỗi học sinh, sinh viên là 2,5 triệu đồng/tháng

Sinh viên cần vay tiền để đóng học phí có thể vay ngân hàng Chính sách xã hội

Sinh viên cần vay tiền để đóng học phí có thể vay ngân hàng Chính sách xã hội

 

Đối tượng được vay vốn

Theo Điều 2 Quyết định 157/2007/QĐ-TTg, đối tượng được vay vốn là sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đang theo học tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp và các trường dạy nghề, cụ thể:

- Sinh viên mồ côi cả cả cha lẫn mẹ hoặc chỉ mồ côi cha hoặc mẹ nhưng người còn lại không có khả năng lao động;

- Sinh viên thuộc hộ nghèo, hộ gia đình có mức thu nhập bình quân đầu người tối đa bằng 150% mức thu nhập bình quân đầu người có hộ gia đình nghèo.

- Sinh viên mà gia đình gặp khó khăn về tài chính do tai nạn, bệnh tật, thiên tai, hỏa hoạn, dịch bệnh trong thời gian theo học có xác nhận của UBND cấp xã nơi cư trú.

Điều kiện được vay vốn sinh viên

Sinh viên thuộc đối tượng được vay vốn nêu trên phải đáp ứng các điều kiện tại Điều 4 Quyết định 157 như sau:

-  Sinh viên đang sinh sống trong hộ gia đình cư trú hợp pháp tại địa phương nơi cho vay;

- Sinh viên năm nhất vừa trúng tuyển đại học phải có Giấy báo trúng tuyển của trường;

- Sinh viên từ năm thứ hai trở đi phải có xác nhận của nhà trường về việc đang theo học tại trường và không bị xử phạt hành chính trở lên về các hành vi: cờ bạc, nghiện hút, trộm cắp, buôn lậu.

Mức vốn và lãi suất cho vay

- Mức vốn: Đến nay, chính sách học phí thay đổi và giá cả sinh hoạt biến động, mức vốn vay này đã được điều chỉnh nhiều lần. Năm 2021, mức vốn cho vay là 2,5 triệu đồng/tháng/sinh viên (theo Quyết định số 1656/QĐ-TTg năm 2019 của Thủ tướng Chính phủ).

- Lãi suất: Lãi suất cho vay đối với sinh viên hiện nay là 0,55%/tháng (theo Quyết định 750/QĐ-TTg năm 2015 của Thủ tướng Chính phủ).

Hiện Bộ Tài chính đang lấy ý kiến cho dự thảo Quyết định sửa đổi, bổ sung Quyết định 157/2007/QĐ-TTg ngày 21/9/2007 về tín dụng đối với học sinh, sinh viên. Nếu dự thảo này được thông qua thì mức vay tối đa của mỗi học sinh, sinh viên sẽ tăng từ 2,5 triệu đồng/tháng lên 04 triệu đồng/tháng.

Thủ tục vay vốn sinh viên

Theo Hướng dẫn số 2162A/NHCS-TD của Ngân hàng Chính sách xã hội, sinh viên vay vốn viết Giấy đề nghị cho vay vốn theo mẫu kèm theo Giấy xác nhận của nhà trường hoặc Giấy báo trúng tuyển gửi cho Tổ tiết kiệm và vay vốn tại UBND cấp xã. Tổ này sẽ họp để bình xét cho vay, sau đó gửi Chủ tịch UBND cấp xã xác nhận.

Sau khi có xác nhận, toàn bộ hồ sơ đề nghị vay vốn của sinh viên sẽ được gửi cho Ngân hàng Chính sách xã hội để làm thủ tục phê duyệt cho vay.

Ngân hàng Chính sách giải ngân vốn vay một năm 2 lần vào các kỳ học. Đến kỳ vay, sinh viên hoặc người nhà mang Chứng minh nhân dân đến điểm giao dịch của Ngân hàng Chính sách xã hội để nhận tiền vay. 

Trước khi vay vốn, sinh viên cần tính toán mức lãi suất và lên kế hoạch thanh toán hợp lý

Trước khi vay vốn, sinh viên cần tính toán mức lãi suất và lên kế hoạch thanh toán hợp lý

 

Thời hạn trả nợ

Sinh viên phải trả nợ gốc và lãi tiền vay lần đầu tiên ngay sau khi có việc làm, có thu nhập nhưng không quá 12 tháng, kể từ ngày sinh viên kết thúc khóa học.

- Đối với chương trình học không quá 01 năm: Thời hạn trả nợ tối đa bằng 02 lần thời hạn phát tiền vay (thời hạn phát tiền vay tính từ ngày nhận tiền vay đến ngày kết thúc khóa học)

- Đối với chương trình học khác: Thời hạn trả nợ tối đa bằng thời hạn phát tiền vay. 

Không vay được ngân hàng thì sinh viên nên làm gì?

Nếu có đủ điều kiện, bạn nên chọn vay ngân hàng Chính sách xã hội để hưởng mức lãi suất thấp. Nhưng nếu cần tiền gấp để đóng học phí, mà không cần phải trải qua thủ tục phức tạp thì bạn có thể chọn cách vay tiền online qua website hoặc ứng dụng (app) CashBerry.

CashBerry là công ty tư vấn tài chính hỗ trợ cho vay tiền online nhanh, đối tượng áp dụng rộng rãi, sinh viên vẫn có thể vay vốn dễ dàng và nhận tiền ngay trong ngày. 

Vay tiền online chỉ cần CMND, đơn giản, dễ dàng, tiện lợi, đăng ký 24/7

Vay tiền online chỉ cần CMND, đơn giản, dễ dàng, tiện lợi, đăng ký 24/7

 

Đơn giản chỉ cần truy cập website cashberry.vn hoặc tải app CashBerry trên CH Play và đăng ký hồ sơ vay, bạn đã có thể nhận hạn mức từ 1 - 10,000,000 đ. Đây không phải là con số quá lớn, tuy nhiên nó sẽ giúp bạn phần nào trang trải tiền học phí và chi phí sinh hoạt, tiêu dùng hàng ngày. 

CashBerry hy vọng rằng, những thông tin được chia sẻ ở trên sẽ giúp cho các bạn sinh viên có thêm động lực để bước tiếp trên con đường học vấn của mình. Kiến thức và sự nỗ lực chính là chìa khóa dẫn đến thành công trong tương lai. Và sự hỗ trợ tài chính của CashBerry sẽ giúp bạn tiến gần hơn với sự thành công đó. Đừng quên, khi cần vay tiền đóng học phí sinh viên thì cứ đăng ký tại CashBerry bất cứ lúc nào nhé. 

Help Help