Phone in hand - receive immediate support of up to 10 million Vietnamese dong through the Cashberry app

Cashberry - quick, convinient 24/7 online loans solution

CashBerry is a financial company, providing an online loan consultation service that is fully automated, disbursed within the day.

Loan term, days

By clicking on the Get a loan button above, you agree that you have read and agree with all content provided in the Terms and Condition and Privacy Policy

Payment date: 1
To return: 1 ₫

The conditions for applying for a loan at Cashberry

4 easy steps to register for a loan

1
Filling in the registration form
Provide a phone number and fill in personal information. Register and send request for a loan.
2
Getting approval and Signing an Agreement
The approval results will be anounce via phone call. Only need to log in to Personal account and sign an Agreement.
3
Receive money
After the application is approved, our partner will transfer the money to your account.
4
Repayment
Make repayment to our partner according to the instructions.
Loan
Loan
with flexible terms at CashBerry
 • Term:
  Term: min 92 days, max 183 days
 • Loan limit:
  Loan limit: 100 000 - 5 000 000 VND
 • Interest rate:
  Interest rate: 10,95 - 14,6 %/per annum
Get loan
 • Term:
  Term: min 92 days, max 183 days
 • Loan limit:
  Loan limit: 100 000 - 5 000 000 VND
 • Interest rate:
  Interest rate: 10,95 - 14,6 %/per annum

Vay tiền đầu tư chứng khoán - hình thức kinh doanh phổ biến hiện nay, song để đem lại lợi nhuận tối đa, hạn chế rủi ro, bạn cần lưu ý những vấn đề dưới đây.

Chứng khoán, cổ phiếu hiện là hình thức đầu tư khá phổ biến hiện nay. Do đó, nhiều người đang có ý định vay tiền đầu tư chứng khoán, vay tiền mua cổ phiếu để kiếm lợi nhuận. Tuy nhiên vay vốn mua chứng khoán là gì, ở đâu cho vay, có nên vay không và khi vay nên lưu ý những gì? Tất cả sẽ được CashBerry trình bày trong bài viết này. 

Vay tiền kinh doanh đầu tư chứng khoán là gì?

Vay tiền đầu tư chứng khoán, cổ phiếu là hình thức vay vốn tại các ngân hàng thương mại nhằm đáp ứng nhu cầu tài chính cần vốn đầu tư cho kinh doanh chứng khoán, cổ phiếu của các đối tượng khách hàng cá nhân. 

Thị trường chứng khoán, cổ phiếu ngày càng phát triển, kéo theo nhu cầu nguồn vốn để đầu tư ngày càng lớn. Chính vì vậy, các ngân hàng đang hỗ trợ khách hàng với đa dạng gói sản phẩm cho vay kinh doanh lĩnh vực cổ phiếu, chứng khoán, kèm theo đó là những ưu đãi hấp dẫn.

Vậy vay đầu tư chứng khoán, cổ phiếu mang lại lợi ích gì mà được nhiều người quan tâm đến thế? 

Đối với thị trường:

 • Cung cấp luồng vốn linh hoạt cho thị trường.
 • Tạo môi trường thu hút các nhà đầu tư nước ngoài.
 • Giữ vai trò nền tảng để chuyển hóa các cổ phiếu sang thị trường chính thức.
 • Thúc đẩy thị trường OTC (thị trường phi tập trung) phát triển.

Đối với ngân hàng:

 • Đa dạng hóa các hạng mục cho vay.
 • Góp phần nâng cao thu nhập.
 • Tạo uy tín với khách hàng. 
Vay tiền đầu tư chứng khoán - hình thức vay vốn phổ biến được cung cấp bởi nhiều ngân hàng

Vay tiền đầu tư chứng khoán - hình thức vay vốn phổ biến được cung cấp bởi nhiều ngân hàng

 

Một số quy định cho vay vốn mua chứng khoán

Từ 15/3/2017, các tổ chức tín dụng bắt đầu thực hiện quy chế cho vay kinh doanh chứng khoán mới dựa theo 2 Thông tư mới được ban hành là gồm Thông tư số 39/2016/TT-NHNN quy định về hoạt động cho vay của tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài đối với khách hàng và Thông tư số 43/2016/TT-NHNN quy định cho vay tiêu dùng của công ty tài chính.

Theo đó, Thông tư 39 quy định khách hàng muốn đăng ký vay vốn phải là pháp nhân, cá nhân vì thế các đối tượng không phải là pháp nhân (hộ gia đình, các tổ chức khác không có tư cách pháp nhân) không đủ tư cách để đứng ra vay vốn.

Thông tư số 36/2014/TT-NHNN về điều kiện, giới hạn cấp tín dụng để đầu tư, kinh doanh cổ phiếu quy định rằng các ngân hàng thương mại, chi nhánh ngân hàng nước ngoài chỉ được cấp tín dụng với thời hạn không quá 1 năm qua hình thức cho vay và chiết khấu giấy tờ có giá. Ngân hàng thương mại không được cấp vốn cho công ty con, công ty liên kết với ngân hàng thương mại để công ty đó cho một cá nhân hoặc tổ chức thứ 3 vay vốn tín dụng.

Điều kiện khi cấp tín dụng để đầu tư, kinh doanh cổ phiếu:

 • Phải đảm bảo việc cấp vốn luôn trong các giới hạn và tỷ lệ an toàn.
 • Phải có tỷ lệ nợ xấu dưới 3%.
 • Pháp nhân muốn vay tín dụng phải tuân thủ đầy đủ các quy định về quản trị rủi ro và có trích quỹ dự phòng rủi ro.

Nghị định 32/2017/NĐ-CP về tín dụng đầu tư của Nhà nước đã nêu rõ:

- Dự án đầu tư của người vay vốn phải thuộc danh mục các dự án được vay vốn tín dụng đầu tư của Nhà nước ban hành.

- Không được hưởng đồng thời các mức ưu đãi tín dụng từ các tổ chức tài chính khác và của Nhà nước cùng lúc. 

Tùy theo từng chính sách, quy định của mỗi ngân hàng mà có điều kiện, thủ tục cho vay tiền đầu tư chứng khoán khác nhau

Tùy theo từng chính sách, quy định của mỗi ngân hàng mà có điều kiện, thủ tục cho vay tiền đầu tư chứng khoán khác nhau 

 

Lãi suất vay tiền mua cổ phiếu, chứng khoán

Mỗi ngân hàng sẽ có mức lãi suất áp dụng nhất định với từng khoản vay vốn của khách hàng, tuy nhiên không vượt quá 27%/ năm.

Dưới đây là mức lãi suất tham khảo của một số ngân hàng đang thực hiện cho vay tiền đầu tư chứng khoán

 • Ngân hàng Sacombank hỗ trợ cho vay vốn kinh doanh chứng khoán, cổ phiếu với khoản vay tối đa linh hoạt, được áp dụng ở mức lãi suất 7,49%. Thời hạn khoản vay tối đa lên đến 5 năm.
 • Ngân hàng Eximbank hỗ trợ cho vay vốn kinh doanh chứng khoán, cổ phiếu với khoản vay tối đa lên đến 100% giá trị chứng khoán, cổ phiếu mà khách hàng bán được và được áp dụng ở mức lãi suất 8%. Thời hạn khoản vay linh hoạt theo nhu cầu và khả năng tài chính của khách hàng.
 • Ngân hàng ABBank hỗ trợ cho vay vốn kinh doanh chứng khoán, cổ phiếu với khoản vay tối đa 50% giá trị thị trường, được áp dụng ở mức lãi suất 7,79%. Thời hạn khoản vay tối đa lên đến 1 năm.
 • Ngân hàng SHB hỗ trợ cho vay vốn kinh doanh chứng khoán, cổ phiếu với khoản vay tối đa theo từng thời kỳ cụ thể, được áp dụng ở mức lãi suất 5%. Thời hạn khoản vay tối đa lên đến 1 năm.
 • Ngân hàng Đông Á Bank hỗ trợ cho vay vốn kinh doanh chứng khoán, cổ phiếu với khoản vay tối đa linh hoạt, được áp dụng ở mức lãi suất 9%. Thời hạn khoản vay tối đa lên đến 1 năm.
 • Ngân hàng OCB hỗ trợ cho vay vốn kinh doanh chứng khoán, cổ phiếu với khoản vay tối đa đến 95% giá trị chứng khoán giao dịch và được áp dụng ở mức lãi suất 5,99%. Thời hạn khoản vay linh hoạt.

Mặc dù hình thức đầu tư chứng khoán, cổ phiếu được nhiều ngân hàng hỗ trợ cho vay vốn, song, có nên vay tiền để chơi chứng khoán, mua cổ phiếu hay không thì cần phải cân nhắc kĩ lưỡng.  

Vay tiền ngân hàng để đầu tư chứng khoán, cổ phiếu có thể sẽ đem lại rủi ro cao

Vay tiền ngân hàng để đầu tư chứng khoán, cổ phiếu có thể sẽ đem lại rủi ro cao

 

Có nên vay tiền chơi chứng khoán?

​​Trong nguyên tắc đầu tư chứng khoán, có một dòng mà bất cứ nhà đầu tư nào cũng phải cân nhắc, đó là vay tiền để mua cổ phiếu.

Các bạn có thể liên tưởng ngay đến việc sử dụng đòn bẩy tài chính để mua cổ phiếu, nhưng đó là một câu chuyện khác, bởi các công ty chứng khoán không bao giờ cho bạn vay tiền nếu họ không chắc chắn rằng bạn có thể trả tiền. Bạn phải có gì đó đảm bảo với ngân hàng, bên cung cấp tiền cho bạn rằng bạn sẽ trả nếu gặp rủi ro, và đó thường là chính số vốn đầu tư của bạn.

Ở đây, vay tiền để đầu tư là việc bạn đi vay một số tiền để mua cổ phiếu. Nói cách khác, nếu bạn thua lỗ thì bạn sẽ không thể trả nổi, hoặc sẽ phá sản. 

Nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffet từng nói nhiều và đưa ra những lời khuyên về việc vay tiền mua cổ phiếu. Là một nhà đầu tư chuyên nắm giữ cổ phiếu trong thời gian dài, ông đưa ra lời khuyên sâu sắc về việc này: "Đơn giản là không thể nào nói trước được cổ phiếu có thể rớt giá đến chừng nào trong một thời gian ngắn. Ngay cả khi bạn chỉ mượn số tiền nhỏ và khoản đầu tư của bạn chưa bị ảnh hưởng bởi đợt giảm giá thị trường, bạn cũng sẽ hoảng sợ vì các tiêu đề và các bài báo bình luận. Tâm không an thì khó lòng ra quyết định đúng".

Câu nói của "nhà hiền triết xứ Omaha" phản ánh một cách chân thực nhất về tâm lý của một nhà đầu tư dùng tiền vay mượn để mua cổ phiếu. Khi anh vay tiền tức là anh sẽ nóng lòng muốn thu lãi cao trong thời gian ngắn để mau chóng trả nợ. Anh sẽ sinh ra nóng vội, áp lực do chính anh tạo ra sẽ khiến anh ra quyết định sai lầm, ra vào không hợp lý. Sự căng thẳng của một con nợ sẽ là cây liềm của tử thần đánh bay sự nghiệp đầu tư. 

Ở trên là những thông tin giúp bạn có thể cân nhắc việc vay tiền đầu tư chứng khoán sao cho hợp lý. Đây là hình thức đầu tư có lợi nhuận cao, tuy nhiên tiềm ẩn không ít rủi ro. Do đó, bạn hãy suy nghĩ thật kĩ trước khi quyết định bước vào thị trường này. 

Help Help