Phone in hand - receive immediate support of up to 10 million Vietnamese dong through the Cashberry app

Cashberry - quick, convinient 24/7 online loans solution

CashBerry is a financial company, providing an online loan consultation service that is fully automated, disbursed within the day.

Loan term, days

By clicking on the Get a loan button above, you agree that you have read and agree with all content provided in the Terms and Condition and Privacy Policy

Payment date: 1
To return: 1 ₫

The conditions for applying for a loan at Cashberry

4 easy steps to register for a loan

1
Filling in the registration form
Provide a phone number and fill in personal information. Register and send request for a loan.
2
Getting approval and Signing an Agreement
The approval results will be anounce via phone call. Only need to log in to Personal account and sign an Agreement.
3
Receive money
After the application is approved, our partner will transfer the money to your account.
4
Repayment
Make repayment to our partner according to the instructions.
Loan
Loan
with flexible terms at CashBerry
 • Term:
  Term: min 92 days, max 183 days
 • Loan limit:
  Loan limit: 100 000 - 5 000 000 VND
 • Interest rate:
  Interest rate: 10,95 - 14,6 %/per annum
Get loan
 • Term:
  Term: min 92 days, max 183 days
 • Loan limit:
  Loan limit: 100 000 - 5 000 000 VND
 • Interest rate:
  Interest rate: 10,95 - 14,6 %/per annum

Vay tiền bằng bảo hiểm xã hội ngỡ dễ dàng, tiện lợi, song lại tiềm ẩn nhiều rủi ro. Thực chất sổ bảo hiểm xã hội có vay được tiền, cầm cố sổ BHXH được không?

Hiện nay, sổ bảo hiểm xã hội là loại giấy tờ mà nhiều người sử dụng để cầm cố hay vay tiền. Vay tiền bằng bảo hiểm xã hội là gì, sổ bảo hiểm xã hội có vay được tiền không? Nên hay không sử dụng hình thức vay vốn này?

Vay tiền bằng bảo hiểm xã hội là gì?

Vay tiền bằng sổ bảo hiểm xã hội là hình thức vay tiền tín chấp mà ở đây khách hàng không cần tài sản thế chấp để vay tiền. Chỉ cần dùng bảo hiểm xã hội hợp pháp là có thể đăng ký vay vốn. 

Tổ chức cho vay sẽ căn cứ vào sổ thẻ bảo hiểm xã hội của khách hàng để xét duyệt khoản vay. Sổ bảo hiểm xã hội sẽ được xem là một chứng từ để đảm bảo khả năng chi trả cho khoản vay. Khách hàng có thể nhận được tiền giải ngân khoản vay trong 2 – 3 ngày.

Việc vay tiền bằng bảo hiểm xã hội thường có hạn mức vừa phải vì đây là hình thức vay mang nhiều rủi ro vì không thu hồi được tiền vay. Bởi sổ bảo hiểm xã hội không có giá trị về tiền mặt nên rất khó để có thể quy đổi giá trị.

Sổ BHXH vay được bao nhiêu tiền, thế chấp ở đâu?

Số tiền được vay còn phụ thuộc vào thời gian đóng bảo hiểm xã hội và quy định của tổ chức cho vay. Mức cho vay cầm cố sổ bảo hiểm xã hội thường khá thấp chỉ từ 5 - 15 triệu đồng.

Song, đây là hình thức vay vốn khá rủi ro với bên cho vay nên có rất ít tổ chức chính thống chấp thuận cho vay. Không có một ngân hàng, công ty tài chính nào triển khai sản phẩm cho vay thế chấp bằng sổ bảo hiểm xã hội. Vì vậy, bạn chỉ có thể vay vốn bằng hình thức này thông qua các tiệm cầm đồ. 

Hiện không có nhiều tổ chức cho vay tiền bằng sổ bảo hiểm xã hội

Hiện không có nhiều tổ chức cho vay tiền bằng sổ bảo hiểm xã hội 

 

Có được cấp lại sổ bảo hiểm xã hội đã thế chấp không?

Theo Điều 96 Luật Bảo hiểm xã hội 2014, sổ bảo hiểm xã hội được cấp cho từng người lao động để theo dõi việc đóng, hưởng các chế độ bảo hiểm. Sổ là cơ sở để giải quyết các chế độ bảo hiểm xã hội theo quy định. Luật này cũng quy định người lao động có trách nhiệm bảo quản sổ bảo hiểm xã hội.

Tuy nhiên, nhiều người lao động mang sổ bảo hiểm xã hội đi cầm cố, sau đó đề nghị cơ quan Bảo hiểm xã hội cấp lại sổ với lý do bị hỏng, bị mất. Trong những trường hợp người lao động đã thế chấp, cầm cố sổ bảo hiểm xã hội thì không được cấp lại sổ mới.

Đồng thời, theo khoản 1 Điều 27 Nghị định 95/2013/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực lao động, bảo hiểm xã hội, trong trường hợp này, người lao động còn có thể bị phạt từ 500.000 đồng - 01 triệu đồng vì hành vi kê khai không đúng sự thật.

Theo quy định Luật Bảo hiểm xã hội, người nào tham gia bảo hiểm xã hội thì chỉ người đó được hưởng các quyền lợi hoặc thân nhân được hưởng trong trường hợp người đó bị chết (chế độ tuất). Do đó, bên nhận cầm cố sổ bảo hiểm cũng không được lĩnh lương, trợ cấp hay hưởng bất cứ quyền lợi nào khác từ sổ bảo hiểm của bên cầm cố.

Vì vậy, sổ bảo hiểm xã hội đã thế chấp sẽ KHÔNG được cấp lại mà còn có thể bị phạt hành chính. Và bên nhận thế chấp cũng không được hưởng lợi ích từ sổ bảo hiểm xã hội của người thế chấp.

Có nên vay tiền bằng bảo hiểm xã hội?

Việc bàn giao sổ BHXH mang lại nhiều ý nghĩa thiết thực như người lao động chủ động hơn trong việc quản lý quá trình đóng - hưởng của bản thân; tham gia giám sát việc người sử dụng lao động và cơ quan BHXH thực hiện pháp luật BHXH cho mình.

Trường hợp người lao động cầm cố, thế chấp sổ BHXH sẽ ảnh hưởng rất lớn tới những quyền lợi về an sinh xã hội đối với người lao động. Khi có rủi ro xảy ra, mà sổ BHXH của người lao động hiện tại lại không do người lao động giữ, thì vấn đề giải quyết quyền lợi sẽ rất khó khăn. 

Mặt khác, người lao động sử dụng sổ BHXH để mua bán, trao đổi, thế chấp thì khi có tranh chấp về pháp luật, người lao động sẽ chịu thiệt. Chính vì vậy người lao động tuyệt đối không thế chấp hay bán lại sổ BHXH của mình để phòng, tránh những tình huống xấu có thể xảy ra. Phải coi sổ BHXH là một loại tài sản đặc biệt gắn liền với nhân thân, quyền lợi không thể tách rời của người lao động.

Nếu cần vay tiền, bạn nên tham khảo các sản phẩm vay tín chấp ngân hàng, hoặc tiện lợi hơn là vay tiền online với ứng dụng CashBerry.

Vay tiền online dễ dàng, nhận tiền ngay trong 24 giờ

Vay tiền online dễ dàng, nhận tiền ngay trong 24 giờ

 

Vay tiền nhanh với ứng dụng CashBerry

Vay vốn nhanh với ứng dụng CashBerry, là một trong những lựa chọn tốt nhất cho các bạn đang có nhu cầu cần tiền gấp. Bởi lẽ ở CashBerry, bạn sẽ được vay nhanh chóng, chỉ cần 30 phút, bạn đã có thể nhận tiền về ví của mình. 

Lý do nên vay tiền nhanh qua CashBerry

Sau đây là những lý do vì sao bên nên chọn CashBerry để vay tiền. 

 • Vay online nhanh 1 - 10 triệu trong 24H.
 • Thời hạn 7 - 30 ngày linh hoạt (theo nhu cầu khách hàng).
 • Lãi suất 10,95 - 14,6%/ năm thấp nhất thị trường hiện nay.
 • Không thế chấp, không chứng minh thu nhập.
 • Vay online 100% không cần gặp mặt.
 • Hợp đồng vay minh bạch và cụ thể, khách hàng được thông báo thông tin khoản vay trước khi vay.
 • Hỗ trợ trường hợp nợ xấu ngân hàng.
 • Được gia hạn khoản vay khi khó khăn không trả được nợ. 
 • Có nhiều chương trình ưu đãi theo từng thời kỳ như tất toán trước hạn sẽ được giảm lãi, khách hàng thân thiết sẽ được nâng hạn mức vay,... 

Các bước đăng ký vay tiền nhanh trực tuyến CashBerry

CashBerry luôn tự hào khi là đơn vị cung cấp cho khách hàng dịch vụ vay tiền online với thủ tục hồ sơ đơn giản và thời gian giải ngân nhanh chóng. Để hoàn thành quá trình vay với CashBerry, khách hàng chỉ cần trải qua những bước cơ bản sau: 

 • Bước 1: Tải về ứng dụng CashBerry hoặc truy cập website cashberry.vn trên thiết bị di động thông minh và hoàn thành hồ sơ với các thông tin cá nhân cần thiết.
 • Bước 2: Sau khi đăng ký xong, đợi duyệt vay khoảng 15 phút. Chuyên viên thẩm định sẽ liên hệ đến bạn để xác nhận thông tin và thông báo số tiền được duyệt vay.
 • Bước 3: Nếu hồ sơ được duyệt, bạn sẽ được giải ngân vào tài khoản ngân hàng ngay lập tức. 

Bên cạnh thủ tục đơn giản, hỗ trợ online 100%, CashBerry còn có đội ngũ chăm sóc khách hàng, trợ giúp bạn 24/7. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về quá trình đăng ký vay, bạn có thể liên hệ hotline 1900 63 83 85 hoặc gửi tin nhắn đến Fanpage CashBerry - Người bạn tài chính của mọi nhà để được giải đáp. 

Ở trên là những chia sẻ về hình thức vay tiền bằng bảo hiểm xã hội. Có nhiều cách để vay vốn, và vay tiền online là một trong những cách hữu dụng, giúp bạn có thể vượt qua khó khăn tài chính nhanh chóng. Vay ngay, tiền về trong ngày! 

Help Help