Phone in hand - receive immediate support of up to 10 million Vietnamese dong through the Cashberry app

Cashberry - quick, convinient 24/7 online loans solution

CashBerry is a financial company, providing an online loan consultation service that is fully automated, disbursed within the day.

Loan term, days

By clicking on the Get a loan button above, you agree that you have read and agree with all content provided in the Terms and Condition and Privacy Policy

Payment date: 1
To return: 1 ₫

The conditions for applying for a loan at Cashberry

4 easy steps to register for a loan

1
Filling in the registration form
Provide a phone number and fill in personal information. Register and send request for a loan.
2
Getting approval and Signing an Agreement
The approval results will be anounce via phone call. Only need to log in to Personal account and sign an Agreement.
3
Receive money
After the application is approved, our partner will transfer the money to your account.
4
Repayment
Make repayment to our partner according to the instructions.
Loan
Loan
with flexible terms at CashBerry
 • Term:
  Term: min 92 days, max 183 days
 • Loan limit:
  Loan limit: 100 000 - 5 000 000 VND
 • Interest rate:
  Interest rate: 10,95 - 14,6 %/per annum
Get loan
 • Term:
  Term: min 92 days, max 183 days
 • Loan limit:
  Loan limit: 100 000 - 5 000 000 VND
 • Interest rate:
  Interest rate: 10,95 - 14,6 %/per annum

Bạn muốn mua một chiếc xe máy để phục vụ nhu cầu đi lại hoặc đơn giản chỉ là muốn nâng cấp một chiếc xe mới sang trọng, hợp thời trang hơn. Tuy nhiên tình hình tài chính chưa đủ khiến bạn đành tạm gác lại dự định đó. Tại sao phải làm vậy khi mà bạn có thể sở hữu ngay chiếc xe máy mình thích bằng cách vay mua xe trả góp với lãi suất thấp, thậm chí là 0%.

Bạn muốn mua một chiếc xe máy để phục vụ nhu cầu đi lại hoặc đơn giản chỉ là muốn nâng cấp một chiếc xe mới sang trọng, hợp thời trang hơn. Tuy nhiên tình hình tài chính chưa đủ khiến bạn đành tạm gác lại dự định đó. Tại sao phải làm vậy khi mà bạn có thể sở hữu ngay chiếc xe máy mình thích bằng cách vay mua xe trả góp với lãi suất thấp, thậm chí là 0%.

Vì thời gian không chờ đợi một ai, CashBerry - chuyên gia tư vấn tài chính online chuyên nghiệp sẽ hỗ trợ bạn trong việc vay tiền và mua được chiếc xe máy mơ ước một cách tốt nhất.  

Quy trình mua xe máy trả góp nhanh nhất

Mua xe máy trả góp là hình thức mua xe mà khách hàng sẽ không cần thanh toán toàn bộ giá của chiếc xe trong 1 lần mà có thể trả số tiền đó nhiều lần theo định kỳ. Với hình thức mua xe này, khách hàng sẽ giải quyết được khó khăn tạm thời về tài chính để có một chiếc xe ngay lập tức.

Việc mua xe máy trả góp sẽ được tiến hành theo quy trình, gồm 4 bước cơ bản:

 • Bước 1: Khách hàng sẽ đến các cửa hàng để chọn chiếc xe cần mua. Sau khi xác định được chiếc xe cần mua trả góp, khách hàng cần thương lượng để biết khoản tiền mình sẽ phải trả trước. Khách hàng có thể lựa chọn trả tối thiểu 40% hay tối đa 70% giá trị của xe, tùy thuộc vào khả năng tài chính của mình.
 • Bước 2: Chọn lựa công ty tài chính hay ngân hàng uy tín để vay vốn mua trả góp xe máy. Khách hàng sẽ được nhân viên giới thiệu các ngân hàng liên kết với cửa hàng hoặc nếu muốn, khách hàng cũng có thể tự chọn một địa chỉ uy tín cho mình. Sau đó, khách hàng gặp trực tiếp nhân viên đại diện ngân hàng để hoàn tất các thủ tục mua xe máy trả góp, thẩm định vay vốn.
 • Bước 3: Nhận được sự đồng ý từ phía ngân hàng vay vốn, ký kết hợp đồng tín dụng, nhân viên bán hàng sẽ hướng dẫn khách hàng làm thủ tục giấy tờ mua trả góp xe máy. Trả trước một phần tùy theo yêu cầu chiếc xe và khả năng chi trả của khách hàng tại thời điểm đó.
 • Bước 4: Khách hàng nhận xe và có thể mang về. 
Hướng Dẫn Vay Mua Xe Lãi Suất Ưu Đãi, Hạn Mức Cao

Thủ tục mua xe máy trả góp mới nhất 2021

Để có thể thuận tiện và dễ dàng nhất khi đến làm thủ tục mua xe máy trả góp tại ngân hàng hoặc các tổ chức tài chính uy tín thì việc chuẩn bị hồ sơ, các giấy tờ cần thiết là không thể thiếu.

Để có thể hoàn thiện hồ sơ vay mua xe máy trả góp, khách hàng cần chủ động chuẩn bị các giấy tờ sau:

- Thứ nhất, giấy tờ chứng minh nhân thân

Giấy tờ chứng minh nhân thân là các giấy tờ cơ bản mà khách hàng không thể thiếu trong bất kỳ một cuộc giao dịch nào.

Giấy tờ chứng minh nhân thân sẽ bao gồm: 

+ Bản photo chứng minh nhân nhân

+ Bản photo sổ hộ khẩu/KT3

+ Giấy chứng nhận độc thân hoặc giấy đăng ký kết hôn

Các giấy tờ này thông thường khách hàng cần có bản gốc để đối chiếu hoặc cần phải được công chứng. Việc công chứng các giấy tờ này khách hàng có thể mang đến các cơ quan công quyền như UBND xã phường nơi cư trú để công chứng hoặc hiện nay đã có dịch vụ tư nhân để công chứng các loại giấy tờ này.

- Thứ hai, giấy tờ chứng minh khả năng tài chính

+ Giấy tờ chứng minh nguồn thu nhập: hợp đồng lao động, bảng lương, sổ tiết kiệm, tài khoản ngân hàng cá nhân.

+ Đối với các khách hàng có tài sản có giá trị như đất đai, nhà cửa, nhà xưởng có thể bổ sung thêm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, các cá nhân có các tài sản như xe cộ, hoặc tài sản góp vốn vào các đơn vị khác thì có thể bổ sung thêm giấy chứng nhận quyền sở hữu, cổ phiếu, trái phiếu hoặc chứng nhận góp vốn.

+ Nguồn thu nhập từ sản xuất kinh doanh: báo cáo tài chính, báo cáo thuế, bảng lương, bảng chia lợi nhuận công ty, giấy phép đăng ký kinh doanh, hoá đơn chi phí cá nhân những tháng gần đây: phí điện thoại, chi phí giao dịch làm ăn…
+ Nguồn thu nhập khác: hợp đồng thuê xe, giấy chứng nhận góp vốn cổ phần, cổ phiếu, trái phiếu.

- Thứ ba, đơn vay vốn và phương án trả lãi 

Sử dụng đơn vay vốn và phương án trả nợ theo mẫu của đơn vị vay vốn. 

Mua trả góp xe máy bằng cách nào?

Hiện nay, khách hàng có thể lựa chọn các phương án mua xe máy trả góp khác nhau: mua xe máy trả góp không chứng minh thu nhập, mua xe máy trả góp có chứng minh thu nhập, mua xe máy trả góp không cần trả trước bằng thẻ tín dụng.

Vay mua xe máy trả góp không cần chứng minh thu nhập

Với hình thức này bạn có thể hoàn tất thủ tục mua xe máy trả góp chỉ trong vòng 30 phút. Tuy nhiên lãi suất vay mua xe theo hình thức này thường khá cao, thời hạn cho vay cũng thường ngắn hơn để giảm bớt rủi ro của quá trình vay vốn.

 • Hạn mức vay vốn: tối đa 70 triệu đồng 
 • Lãi suất: từ 1.49 -2.92%/tháng 
 • Thời gian vay vốn: 6 - 24 tháng
 • Giá trị xe máy: từ 10 -100 triệu đồng
 • Vốn tự có yêu cầu: 20% - 90% giá trị của chiếc xe.

Như vậy với những ai khó chứng minh nguồn thu nhập hoặc không muốn thủ tục rườm rà thì vay mua xe máy trả góp không cần chứng minh thu nhập là sự lựa chọn phù hợp nhất.

Vay mua trả góp xe máy có chứng minh thu nhập

Hình thức vay mua xe này cũng cho phép khách hàng vay mua xe với hạn mức từ 70-80% giá trị chiếc xe. Nhưng khi mua xe theo hình thức này, khách hàng có thể mua xe máy với giá trị tối thiểu từ 15 triệu trở lên và chưa giới hạn hạn mức tối đa. Đồng thời lãi suất vay mua xe của hình thức này cũng chỉ ở ngưỡng 1.39% với thời hạn vay từ 6 - 36 tháng.

Tuy nhiên, khách hàng vay mua xe cần đảm bảo giấy tờ chứng minh thu nhập rõ ràng để quá trình vay mua xe được diễn ra hiệu quả nhất.

Vay mua xe máy trả góp lãi suất 0% bằng thẻ tín dụng 

Ưu điểm của hình thức mua xe bằng thẻ tín dụng này chính là khách hàng sẽ được mua xe máy với lãi suất trả góp 0%. 

Khách hàng khi lên phương án trả nợ chỉ cần lấy giá trị của chiếc xe máy trả góp chia cho kỳ hạn trả góp và không phải chịu bất kỳ một mức phí nào khác hay lãi suất của khoản vay qua thẻ tín dụng.

Đặc biệt khách hàng khi vay mua xe theo hình thức này còn có thể không cần phải trả trước bất cứ một đồng nào.

Nhưng khách hàng cần lưu ý về hạn mức của thẻ tín dụng phải đảm bảo để thanh toán cho giá trị chiếc xe.

Hướng Dẫn Vay Mua Xe Lãi Suất Ưu Đãi, Hạn Mức Cao

Có được mua xe máy cũ trả góp không?

Thông thường các đại lý chính hãng và các trang thương mại điện tử chỉ hỗ trợ mua xe trả góp đối với các dòng xe mới, chưa qua sử dụng. Tuy nhiên hiện nay vẫn có các đại lý chuyên xe cũ hỗ trợ vay mua xe máy cũ trả góp với thủ tục khá đơn giản.

Các đại lý xe máy cũ thường quy định số tiền khách hàng phải ứng trước và lãi suất theo số giấy tờ gốc khách hàng nộp. Hiện nay có các lựa chọn mua xe máy cũ trả góp sau:

 • Hình thức thứ 1: Chỉ cần nộp chứng minh thư
 • Hình thức thứ 2: Chứng minh thư + sổ hộ khẩu
 • Hình thức thứ 3: Bằng lái xe + chứng minh thư + sổ hộ khẩu

Mặc dù giá trị xe cũ thường khá thấp nhưng lãi suất cho vay lại rất cao vì vậy nếu có ý định mua xe cũ bạn cần tìm hiểu thật chi tiết thủ tục, cách tính lãi suất trả góp để tránh rơi vào tình trạng nợ nần không thể trả được.

Mức lãi suất mua xe máy trả góp một số dòng xe nổi bật

Lãi suất mua xe máy trả góp 0%

Bạn hoàn toàn có thể mua xe máy trả góp với lãi suất 0% nếu sở hữu thẻ tín dụng của các ngân hàng như: TPBank, Shinhan Bank, BIDV, VPBank, ACB, Nam Á, HSBC, Standard Chartered, VIB, OCB. Kỳ hạn vay được hưởng lãi suất 0% có thể từ 6 tháng đến 12 tháng tùy ngân hàng.

Mặc dù hình thức vay trả góp 0% khá hấp dẫn. Tuy nhiên khách hàng cần có thẻ tín dụng mới có thể được hưởng mức lãi suất ưu đãi này.

Lãi suất vay trả góp > 0%/tháng

Có rất nhiều các công ty tài chính sẵn sàng cho bạn vay mua xe máy trả góp. Tuy nhiên lãi suất của các công ty tài chính này thường cao nhưng đi kèm với đó điều kiện vay cũng dễ dàng hơn.

- Home Credit: cho vay mua xe trả góp với lãi suất 1,39%/tháng

- HD SAISON: lãi suất từ 1.03%/tháng

- Fe Credit: lãi suất từ 1,75%/tháng

Lãi suất mua xe máy trả góp của một số hãng xe máy uy tín

Lãi suất mua xe trả góp Yamaha

Yamaha hiện được nhiều khách hàng lựa chọn với nhiều dòng xe như Yamaha Latte, Yamaha FreeGo S, Yamaha Exciter, Yamaha NVX, Yamaha Janus... Các mẫu xe Yamaha có giá giao động từ 18.8 triệu đến cao nhất 139 triệu đồng.

Đây là một hãng xe có tiếng từ lâu vì vậy thường xuyên có các chính sách mua trả góp ưu đãi hấp dẫn để kích thích nhu cầu mua sắm. 

Bạn có thể mua trả góp với lãi suất 0% nếu bạn sở hữu thẻ tín dụng của các ngân hàng. Tuy nhiên nếu bạn là người khó chứng minh nguồn thu nhập thì thường sẽ phải vay với chính sách lãi suất cao hơn.

Lãi suất trả góp xe máy Honda

Honda là một trong những hãng xe máy được nhiều khách hàng Việt Nam lựa chọn nhất. Đồng thời xe máy Honda cũng là một trong những hãng xe thường xuyên được hỗ trợ trả góp với mức lãi suất 0% nhất.

Ngoài ra khi mua xe Honda bạn còn được ưu đãi không cần trả trước mà chỉ cần trả theo số tiền trả góp hàng tháng.

Hướng Dẫn Vay Mua Xe Lãi Suất Ưu Đãi, Hạn Mức Cao

Ngoài hình thức vay trả góp mua xe máy, bạn cũng có thể vay tiền mua xe máy Vietcombank.

Vay mua xe Vietcombank

Với hơn 50 hoạt động trên thị trường, có thể nói, Vietcombank là một trong những ngân hàng TMCP có tuổi đời lớn và giàu kinh nghiệm nhất tại Việt Nam.

Với tiềm lực tài chính vững mạnh, sở hữu hơn 100 chi nhánh trên cả nước, Vietcombank từng là ngân hàng đầu tiên của Việt Nam lọt Top 500 Ngân hàng hàng đầu Thế giới do The Banker bình chọn. Trong năm nay, Vietcombank cho vay mua xe với lãi suất ưu đãi hấp dẫn cùng nhiều chính sách cho vay cạnh tranh khác.

1. Lãi suất vay mua xe Vietcombank 

Vay mua xe Vietcombank là một trong các sản phẩm tín dụng đang được ưa chuộng nhất hiện nay. Khi vay vốn ngân hàng này để mua xe, khách hàng sẽ được hưởng mức lãi suất cực ưu đãi từ ngân hàng này:

Hiện nay, Vietcombank đã áp dụng mức lãi suất ưu đãi vay mua xe 12 tháng đầu cho khách hàng chỉ từ 8%/năm. Đây là mức lãi suất ưu đãi thuộc nhóm lãi suất thấp trên thị trường hiện nay. Với mức lãi suất này, khách hàng sẽ có cơ hội để giảm thấp nhất khoản lãi cần trả cho ngân hàng. Sau thời gian hưởng lãi suất ưu đãi, lãi suất vay mua xe của khách hàng sẽ được tính theo lãi suất tiết kiệm 24 tháng+3,5%/năm.

2. Ưu điểm nổi bật gói vay mua xe máy Vietcombank

Khi vay mua xe máy hoặc ô tô tại ngân hàng Vietcombank, các ưu đãi lớn nhất mà khách hàng sẽ được hưởng là:

 • Về hạn mức vay: 

Giá trị khoản vay lên đến 70% giá trị chiếc xe nếu được bảo đảm bằng chính chiếc xe định mua. Ngoài ra, nếu như có tài sản khác đảm bảo như nhà, đất,… Vietcombank có thể hỗ trợ vay vốn mua xe lên đến 100% nhu cầu vay. Điều này giúp bạn sớm sở hữu xe riêng mà khỏi cần vay mượn từ nhiều nguồn khác nhau.

 • Về thời gian vay vốn mua xe: 

Thời gian hoàn trả khoản vay lên đến 05 năm. Khách hàng có thể căn cứ vào thời hạn hoàn trả để lập kế hoạch trả nợ chi tiết nhất, đảm bảo thanh toán đúng hạn, đồng thời giảm áp lực lãi cho chính mình.

 • Về thời gian xét duyệt hồ sơ: 

Vietcombank cam kết gửi thông báo đồng ý/từ chối vay trong vòng 3 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ theo quy định, đảm bảo hồ sơ vay vốn của khách hàng được phê duyệt một cách nhanh chóng nhất có thể. Đây là một ưu điểm nổi bật khi vay mua xe ô tô Vietcombank so với các ngân hàng khác.

Khách hàng cũng có thể kiểm soát tức thời hoạt động rút, trả nợ khoản vay mua xe tại Vietcombank đơn giản và nhanh chóng qua Internet Banking hoặc SMS Banking.

3. Điều kiện và hồ sơ vay mua xe Vietcombank chi tiết nhất

- Điều kiện vay

+ Mọi khách hàng cá nhân có nhu cầu vay vốn hợp pháp, phù hợp với quy định vay vốn của Vietcombank

+ Có trách nhiệm dân sự

+ Không có nợ xấu

- Hồ sơ vay

+ Bản chính giấy đề nghị vay vốn theo mẫu của Vietcombank

+ Bản sao CMND/Hộ chiếu/Căn cước công dân, Hộ khẩu/Giấy, Sổ tạm trú của người vay và của người hôn phối, bảo lãnh (nếu có)

+ Hồ sơ chứng minh thu nhập, khả năng trả nợ

+ Thông tin về xe dự định mua (Báo giá, Hợp đồng mua bán/Hóa đơn mua bán xe….)

+ Hồ sơ tài sản bảo đảm trường hợp thế chấp bằng bất động sản.

Cùng với tiến trình phát triển của nền kinh tế, Việt Nam đang bước vào giai đoạn xã hội hóa xe hơi với sự tăng trưởng nhanh chóng của phân khúc khách hàng cá nhân. Theo đánh giá từ các chuyên gia vận tải, nhu cầu đi lại tại nước ta trên đà tăng trưởng cao và ô tô ngày càng trở thành phương tiện phổ biến của người dân hiện nay.

Hiện nay nhu cầu sử dụng xe ô tô riêng đang ngày càng tăng cao, bởi sự tiện lợi trong di chuyển và tránh mưa, tránh nắng. Tuy nhiên, không phải ai cũng có điều kiện sở hữu một chiếc ô tô riêng. Vì vậy, việc vay tiền để mua ô tô đang rất được quan tâm. Có ý kiến tán thành và cũng có những ý kiến không ủng hộ việc vay tiền để mua ô tô. CashBerry sẽ giúp bạn làm rõ vấn đề trên.

Vay mua ô tô - Nên hay không?

1. Bản chất của việc vay tiền mua ô tô

Trong các gói cho vay của ngân hàng thì cho vay tiền mua xe ô tô được cho là an toàn hơn, rủi ro thấp hơn do có tài sản đảm bảo cụ thể. Còn về phía người đi vay tưởng rằng sẽ được ngân hàng hỗ trợ phần vốn và chiếc ô tô thuộc sở hữu của mình.

Tuy nhiên thực chất ngân hàng mới là đối tượng sở hữu chiếc xe. Vì sau khi mua giấy tờ xe là do ngân hàng nắm giữ. Bạn chỉ nhận lại được giấy chứng nhận sở hữu xe khi thanh toán hết nợ. Nói dễ hiểu là  bạn chỉ đang mượn lại xe từ ngân hàng mà thôi. Trong trường hợp bạn không đủ khả năng trả nợ thì chiếc xe đó sẽ thuộc về ngân hàng.

Thử hỏi khi có tai nạn bất ngờ xảy ra, xe bị hư hỏng hoặc tình huống xấu nhất là mất xe thì khoản nợ ngân hàng bạn vẫn phải trả đầy đủ. Ngoài ra, bạn cũng sẽ mất thêm một khoản phí để mua bảo hiểm ô tô của ngân hàng chỉ định. 

Hướng Dẫn Vay Mua Xe Lãi Suất Ưu Đãi, Hạn Mức Cao

2. Nỗi lo nợ nần sau khi vay tiền nhanh mua xe

Rất nhiều người đắn đo liệu có nên vay mua ô tô hay không cũng là có lý do riêng. Bởi sau khi sở hữu được đúng chiếc xế hộp mình thích về nhà cũng đồng nghĩa với việc bạn phải đối mặt với một khoản nợ hàng tháng. 

Nhiều người dư giả thì sẽ có đủ khả năng chi trả tuy nhiên với một vài người thì đó lại là cả một sự cố gắng, lam lũ cực khổ. Thậm chí trả góp xong còn không đủ tiền chi tiêu hằng ngày.

Chưa kể bạn còn có rất nhiều phí phải chi trả như lệ phí trước bạ, phí cấp biển số, phí đường bộ… Nhiều người còn tốn thêm cả trăm triệu đồng để lắp đặt các phụ kiện mới cho xe như camera, thảm trải sàn, tiền xăng dầu, phí cầu đường… 

Hãy thật sự cân nhắc kỹ lưỡng về tài chính và bạn có đang thực sự cần mua xe hay không? Việc vay tiền mua ô tô chỉ thực sự cần với những trường hợp mua xe để làm phương tiện kinh doanh dịch vụ vận chuyển hoặc chạy xe theo hình thức hợp đồng, taxi.

Sau đây là thông tin dành cho những ai đã xác định mục tiêu vay mua ô tô rõ ràng.

Hiện tại, sản phẩm cho vay mua ô tô đã được hầu hết các ngân hàng triển khai và mở rộng trên toàn quốc. Giờ đây, nhu cầu vay mua xe trả góp của nhiều khách hàng coi như được đáp ứng một cách tối đa.

Một câu hỏi mà nhiều người vay đặt ra tại thời điểm này: Lãi suất cho vay mua xe ô tô tại các ngân hàng hiện nay là bao nhiêu? Đâu là ngân hàng có lãi suất cho vay mua xe ưu đãi nhất? Thực ra những câu hỏi này thường xuyên xuất hiện bởi thời gian qua ngân hàng liên tục điều chỉnh lãi suất cho vay mua ô tô xuống thấp để khuyến khích người vay.

Vay mua ô tô và những thông tin liên quan 

Lãi suất vay mua ô tô của các ngân hàng cập nhật mới nhất

Bảng lãi suất ưu đãi vay mua xe ô tô tháng 8/2020

Đơn vị: %/năm

Ngân hàng

Lãi suất ưu đãi 

Lãi suất ưu đãi 

Lãi suất ưu đãi 

Lãi suất ưu đãi

Lãi suất ưu đãi

3 tháng đầu

6 tháng đầu 

12 tháng đầu 

24 tháng đầu 

36 tháng đầu 

BIDV

 

 

8

 

 

VPBANK

7.5

8.49

9.49

 

 

VIETINBANK

 

 

7,70

 

 

VIETCOMBANK

 

 

8,40

9,10

9,50

VIB

 

8,30

9,60

 

 

TECHCOMBANK

 

8.19

8,99

 

 

TPBANK

7,60

8,20

9.5

 

 

SHINHAN BANK

 

 

7.69

8,49

9,69

UOB

 

 

9.99

 

 

Standard Chartered Bank (Vietnam)

 

 

7.25

8.49

8.75

MBBANK

 

 

8,5

 

 

HONGLEONG BANK

 

 

7

8.25

 

SACOMBANK

 

8.5

8.8

9.5

 

EXIMBANK

 

 

9,0

 

11,00

OCB

 

 

8.99

 

 

LIENVIETPOSTBANK

 

 

10

 

 

WOORIBANK

 

 

7

 

 

BẮC Á BANK

 

 

8.99

 

 

MSB

 

6.49

4.49

 

 

PVCOMBANK

 

7.59

8.99

 

 

* * Ghi chú: Ở trên là bảng lãi suất vay mua xe ô tô ưu đãi trong từng khoảng thời gian cố định. Sau thời gian ưu đãi, lãi suất sẽ được áp dụng thả nổi theo quy định của từng ngân hàng. Mức lãi suất có thể thay đổi theo từng thời kì, từng khu vực khác nhau theo chính sách của các ngân hàng. 

Quy trình vay mua ô tô

Điều kiện để được vay mua xe

- Là công dân Việt Nam trong độ tuổi lao động từ 18 – 60 tuổi

- Có địa chỉ thường trú hoặc KT3 tại địa phương làm hồ sơ vay vốn

- Có thu nhập từ lương hoặc kinh doanh ổn định, có thể chứng minh được nguồn gốc và đủ khả năng trả góp hàng tháng

- Có mục đích vay mua ô tô trả góp chính đáng và tài sản đảm bảo cho khoản vay mua ô tô. Tài sản này có thể là bất động sản hoặc chính chiếc xe chuẩn bị mua.

Giấy tờ cần chuẩn bị để mua ô tô trả góp

- Với cá nhân mua:

+ Giấy tờ tùy thân: Photo hộ khẩu, photo CMND, giấy chứng nhận độc thân hoặc giấy kết hôn.

+ Chứng minh thu nhập bằng: Hợp đồng lao động, bảng lương, sổ tiết kiệm, tài khoản cá nhân.

+ Chứng minh tài sản sở hữu có giá trị: Nhà cửa, đất đai, các loại ô tô, máy móc, dây chuyền nhà máy, nhà xưởng...

+ Hợp đồng cho thuê xe, thuê nhà, cho thuê xưởng, giấy góp vốn, cổ phần, cổ phiếu, trái phiếu.

Nếu cá nhân có công ty riêng mà thu nhập chủ yếu từ công ty thì cần bổ sung thêm: 

+ Báo cáo thuế, báo cáo tài chính, bảng lương, bảng chia lợi nhuận từ công ty. Giấy phép đăng ký kinh doanh.

+ Hoá đơn chi phí cá nhân các tháng gần nhất: Điện thoại, chi phí giao dịch làm ăn.

+ Không nhất thiết phải là toàn bộ giấy tờ nêu trên, tùy vào yêu cầu của bên cho vay thì khách hàng sẽ cung cấp thêm.

+ Đơn xin vay vốn và phương án trả lãi (theo mẫu của bên cho vay)

+ Trong trường hợp cá nhân vay không đủ điều kiện, có thể nhờ người thân có khả năng thu nhập tốt làm giấy bảo lãnh cho ngân hàng thẩm định.

Hướng Dẫn Vay Mua Xe Lãi Suất Ưu Đãi, Hạn Mức Cao

- Với công ty hoặc doanh nghiệp mua xe

+ Giấy phép kinh doanh.

+ Giấy bổ nhiệm Giám đốc, bổ nhiệm kế toán trưởng.

+ Giấy đăng ký sử dụng mẫu dấu (bản copy).

+ Mã số thuế.

+ Báo cáo thuế 01 năm gần nhất.

+ Báo cáo hoá đơn VAT 01 năm gần nhất.

+ Điều lệ công ty.

+ Biên bản họp của hội đồng quản trị.

+ Hợp đồng kinh tế đầu ra, đầu vào.

+ Giấy sở hữu cơ sở vật chất: Nhà máy, dây chuyền, máy móc, thiết bị, nhà xưởng, ôtô khác.

+ Đơn xin vay vốn và phương án trả lãi

Tùy bên cho vay như thế nào thì các khách hàng sẽ phải cung cấp giấy tờ theo yêu cầu.

Quy trình vay tiền mua ô tô trả góp

Sau khi bạn chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, giấy tờ và được xét duyệt theo yêu cầu, thì nhân viên thẩm định đến tận nhà để thẩm định và lấy hồ sơ. Nếu mọi việc phù hợp sẽ được phê duyệt và tiến hành bước tiếp theo, cụ thể như sau:

 • Bước 1: Bạn cần cung cấp đầy đủ hồ sơ và những giấy tờ mà ngân hàng yêu cầu.
 • Bước 2: Ngân hàng sẽ tiến hành thẩm định hồ sơ mà bạn cung cấp. Nếu hồ sơ bạn được ngân hàng duyệt cho vay thì ngân hàng sẽ thông báo bảo lãnh khoản vay. Bạn sẽ nộp bảo lãnh và 1 khoản tiền đối ứng cho đại lý bán xe ô tô.
 • Bước 3: Đại lý bán xe ô tô sẽ xuất hóa đơn và gửi hồ sơ cho bạn để đi làm thủ tục nộp thuế trước bạ, bấm biển số, đăng kiểm.
 • Bước 4: Khi đã nhận được biển số xe và bản gốc giấy đăng ký xe thì bạn cần lên ngân hàng để ký hợp đồng tín dụng. 

Sau đó đóng những khoản phí liên quan, tiến hành đi công chứng giấy tờ, ký vào giấy nhận nợ từ ngân hàng (chữ ký của cả vợ và chồng, nếu người vay là công ty thì phải ký tên người đại diện công ty vay và đóng con dấu xác nhận của công ty). Khi hoàn thành các bước trên thì lúc này ngân hàng sẽ cấp cho bạn bản sao giấy đăng ký xe và chuyển tiền cho đại lý bán xe ô tô.

 • Bước 5: Khi đại lý xe ô tô nhận được tiền từ ngân hàng, bạn đến nhận xe ô tô và hoàn tất giao dịch.

Lưu ý khi vay tiền mua ô tô

Nắm vững quy trình vay 

Cân nhắc lãi 0%

Mặt hàng có giá trị cao như ô tô thì hình thức cho vay không lãi suất hoặc lãi suất thấp chỉ áp dụng trong thời gian đầu, 3, 6 hoặc 12 tháng. Sau đó, lãi suất sẽ được nâng cao tùy theo chính sách của từng ngân hàng. Nếu bạn chỉ vay 12 tháng, hết hỗ trợ lãi suất đó mà không muốn vay nữa, tất toán luôn thì việc tất toán trước sẽ bị phạt. Do vậy, bạn cần tìm hiểu kỹ về hình thức vay 0% này.

Hướng Dẫn Vay Mua Xe Lãi Suất Ưu Đãi, Hạn Mức Cao

Chi phí vay thường có hóa đơn chứng từ

- Chi phí photo công chứng, giao dịch đảm bảo, chi phí gửi nhận hồ sơ thu 1 lần cho suốt thời gian vay...

- Chi phí thẩm định hồ sơ: Khoảng 2.000.000 VNĐ/hồ sơ (thường lãi suất thấp hay đi kèm)

- Nếu bạn khó chứng minh thu nhập, cần hỗ trợ phương án vay, thì có chi phí làm hồ sơ vay. Nhân viên bán xe sẽ tư vấn cụ thể khách hàng theo từng trường hợp và người quyết định cuối cùng vẫn là bạn.

Tài sản thế chấp khi vay mua ô tô

Có 3 loại tài sản thế chấp được ngân hàng chấp nhận:

 • Sổ tiết kiệm chính chủ.
 • Sổ đỏ chính chủ.
 • Cavet xe mới hoặc cũ chính chủ.

Không nên bỏ qua các khoản phí

Có nhiều ngân hàng thường sử dụng phương thức quảng cáo như lãi suất thấp 5,99% năm. Nhưng sau đó, họ lại tăng các khoản phí đi kèm như phí mở tín dụng, phí quản lý tín dụng, phí công chứng, phí trả nợ trước hạn,... 

Đọc kỹ điều khoản hợp đồng

Mua xe trả góp hiện nay rất phổ biến, quy trình và thủ tục cũng đơn giản hơn nhiều, nhằm đem lại sự tiện lợi nhất cho người tiêu dùng. Tuy nhiên, để tránh sai sót, nhầm lẫn và những rắc rối không đáng có thì bạn nên chú ý những điều nêu trên nhé! Bạn còn thắc mắc về hình thức vay mua xe, hay muốn vay tiêu dùng, vay tiền online? Liên hệ CashBerry - dịch vụ tư vấn tài chính online tốt nhất hiện nay! 

CashBerry - Luôn luôn thấu hiểu và hỗ trợ tài chính cho bạn mọi lúc mọi nơi 

Help Help