Phone in hand - receive immediate support of up to 10 million Vietnamese dong through the Cashberry app

Cashberry - quick, convinient 24/7 online loans solution

CashBerry is a financial company, providing an online loan consultation service that is fully automated, disbursed within the day.

Loan term, days

By clicking on the Get a loan button above, you agree that you have read and agree with all content provided in the Terms and Condition and Privacy Policy

Payment date: 1
To return: 1 ₫

The conditions for applying for a loan at Cashberry

4 easy steps to register for a loan

1
Filling in the registration form
Provide a phone number and fill in personal information. Register and send request for a loan.
2
Getting approval and Signing an Agreement
The approval results will be anounce via phone call. Only need to log in to Personal account and sign an Agreement.
3
Receive money
After the application is approved, our partner will transfer the money to your account.
4
Repayment
Make repayment to our partner according to the instructions.
Loan
Loan
with flexible terms at CashBerry
 • Term:
  Term: min 92 days, max 183 days
 • Loan limit:
  Loan limit: 100 000 - 5 000 000 VND
 • Interest rate:
  Interest rate: 10,95 - 14,6 %/per annum
Get loan
 • Term:
  Term: min 92 days, max 183 days
 • Loan limit:
  Loan limit: 100 000 - 5 000 000 VND
 • Interest rate:
  Interest rate: 10,95 - 14,6 %/per annum

Lãi suất bao nhiêu thì được gọi là cho vay nặng lãi. Cho vay nặng lãi sẽ bị phạt như thế nào, có bị đi tù không, làm sao tránh gặp phải tín dụng đen. Tìm hiểu ngay! 

Hiện nay, tình trạng cho vay tiền với lãi suất cao vẫn diễn ra phổ biến. Nhiều người dân lâm vào cảnh túng quẫn cũng vì bị những băng nhóm, những kẻ chuyên cho vay nặng lãi khống chế. Vậy cho vay lãi suất cao đến mức nào mới bị xem là cho vay nặng lãi? Và như thế nào thì bị xử lý hình sự?

Cho vay nặng lãi là gì?

Cho vay nặng lãi là cụm từ phổ biến để chỉ những trường hợp cho vay với lãi suất cao, còn theo Bộ luật Hình sự và Nghị quyết 01/2021/NQ-HĐTP gọi là “cho vay lãi nặng”. Vậy, vay nặng lãi là bao nhiêu?

Theo khoản 1 Điều 2 Nghị quyết 01/2021/NQ-HĐTP, cho vay lãi nặng là trường hợp bên cho vay cho bên vay vay tiền với mức lãi suất gấp 05 lần trở lên mức lãi suất cao nhất quy định tại khoản 1 Điều 468 của Bộ luật Dân sự.

Cụ thể thì mức lãi suất cao nhất tại BLDS là 20%/năm của khoản tiền vay, trừ trường hợp có quy định khác.

Nếu cho vay bằng tài sản khác (không phải là tiền) thì khi giải quyết phải quy đổi giá trị tài sản đó thành tiền tại thời điểm chuyển giao tài sản vay.

Câu hỏi đặt ra: Cho vay nặng lãi sẽ bị phạt như thế nào?

Phạt tù lên đến 3 năm với tội cho vay nặng lãi

Điều 201, Bộ Luật Hình sự 2015 (sửa đổi, bổ sung 2017) quy định tội "Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự":

 1. Người nào trong giao dịch dân sự mà cho vay với lãi suất gấp 5 lần trở lên của mức lãi suất cao nhất quy định trong Bộ Luật Dân sự, thu lợi bất chính từ 30 triệu đồng đến dưới 100 triệu đồng hoặc đã bị xử phạt vi phạm hành chính về hành vi này hoặc đã bị kết án về tội này, chưa được xóa án tích mà còn vi phạm, thì bị phạt tiền từ 50 triệu đồng đến 200 triệu đồng hoặc phạt cải tạo không giam giữ đến 3 năm.
 2. Phạm tội mà thu lợi bất chính từ 100 triệu đồng trở lên, thì bị phạt tiền từ 200 triệu đồng đến 1 tỉ đồng hoặc phạt tù từ 6 tháng đến 3 năm.
 3. Người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ 30 triệu đồng đến 100 triệu đồng, cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ 1 năm đến 5 năm.
Cho vay và vay nặng lãi đều phải nhận lấy hậu quả nghiêm trọng

Cho vay và vay nặng lãi đều phải nhận lấy hậu quả nghiêm trọng

 

Có thể thấy, vay nặng lãi không chỉ khiến bản thân và gia đình rơi vào tình trạng vỡ nợ, không có khả năng chi trả, thậm chí bị đe dọa đến tính mạng. Vậy, tại sao nhiều người vẫn lựa chọn vay nặng lãi tín dụng đen?

Lãi suất 180%/năm vẫn đi vay nặng lãi, vì sao?

Câu hỏi là ai cũng biết với vay nặng lãi, bên vay có nguy cơ không trả được nợ, tan cửa nát nhà, bên cho vay nặng lãi tín dụng đen có thể ngồi tù. Song, hiện tượng cho vay nặng lãi vẫn sinh sôi, phát triển và trở thành dòng chảy ngầm gây nhiều hệ lụy cho xã hội.

Thống kê từ một hội thảo tín dụng gần đây cho thấy, hiện có khoảng 47% người Việt tham gia vay tiền nhưng chỉ 18,5% là vay từ những tổ chức tín dụng và các tổ chức tài chính chính thức, phần còn lại là vay từ người thân, bạn bè hoặc tín dụng đen.

Cuối năm 2021, Hội thảo “Cảnh báo bẫy tín dụng đen, đẩy mạnh kênh tín dụng chính thức" do Báo Lao Động tổ chức đặt ra vấn đề rất nóng này. Một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do bà con vẫn còn tâm lý e ngại vay vốn ngân hàng vì cho rằng sẽ gặp nhiều thủ tục, quy định về thế chấp, giấy tờ phức tạp.

Mặc dù có nhiều cố gắng từ phía Ngân hàng nhà nước và các tổ chức tín dụng chính thức nhưng rõ ràng cần có nhiều giải pháp hơn, đơn giản hoá các điều kiện để người dân dễ dàng tiếp cận các gói vay tiêu dùng.

Và một phần quan trọng từ phía ý thức, sự hiểu biết của người dân: Phải biết nói không với những khoản vay tưởng chừng như đơn giản về thủ tục nhưng ẩn chứa nguy cơ nặng lãi để rồi ngập ngụa trong nợ nần chồng chất, không có lối ra. 

Cần cập nhật kiến thức thường xuyên về ngân hàng, tài chính để có sự lựa chọn vay vốn thông minh

Cần cập nhật kiến thức thường xuyên về ngân hàng, tài chính để có sự lựa chọn vay vốn thông minh

 

Giải pháp nào thay thế việc vay nặng lãi tín dụng đen?

Bạn cần tiền gấp, vay ngân hàng thì không đủ điều kiện, vậy tại sao không lựa chọn hình thức vay tiền online trên website/app. Đây là cách vay vốn trực tuyến hiện đại, dễ dàng và nhanh chóng, giúp giải quyết nhu cầu vay gấp của nhiều khách hàng. 

Vay tiền online là gì?

Vay tiền online hay vay vốn qua các ứng dụng trực tuyến đang là xu thế của thời đại công nghệ 4.0. Chỉ với một chiếc điện thoại thông minh hoặc máy tính xách tay có kết nối mạng Internet, bạn đã có thể liên hệ vay 1 triệu đến 10 triệu online một cách dễ dàng mà không cần phải đến trực tiếp chi nhánh ngân hàng hoặc công ty tài chính để làm thủ tục vay.

Quyền lợi khách hàng nhận được khi vay online

Có thể nói ưu điểm lớn nhất của hình thức vay trực tuyến này là sự nhanh chóng, dễ dàng và đặc biệt là giúp hạn chế tình trạng tín dụng đen cho vay nặng lãi đang hoành hành.

Khi muốn vay 1 đến 10 triệu, địa chỉ mà người tiêu dùng nghĩ đến đầu tiên luôn là ngân hàng hoặc công ty tài chính. Ưu điểm của việc vay vốn tại ngân hàng là tính an toàn và độ minh bạch của khoản vay luôn được đảm bảo, nhưng các điều kiện cho vay thường khá khắt khe, thủ tục vay đòi hỏi nhiều giấy tờ phức tạp. 

Ngược lại, vay vốn tại các công ty tài chính có thế mạnh ở việc điều kiện và thủ tục vay dễ dàng, nhưng lãi suất cho vay thường khá cao, tính minh bạch của khoản vay còn bỏ ngỏ. Nhiều người tìm đến các dịch vụ vay tiền nóng, vay tiền nặng lãi… để giải quyết các nhu cầu tài chính cấp bách, ngắn hạn.

Tuy nhiên, điều này lại tiềm ẩn nhiều rủi ro nguy hiểm khiến cho cá nhân người đi vay và gia đình họ có thể gặp nhiều phiền toái. Chính vì thế, vay vốn qua ứng dụng trực tuyến, vay tiền online lại giải quyết được các vấn đề trên.

Không chỉ đơn giản và nhanh chóng, việc siết chặt hoạt động của ứng dụng vay vốn trực tuyến khiến tính minh bạch của khoản vay qua các ứng dụng này trở nên tốt hơn. Vì thế, nếu bị từ chối vay tại ngân hàng hay công ty tài chính, vay vốn từ 1-10 triệu online qua các ứng dụng trực tuyến là một giải pháp tài chính hữu dụng và tiện ích. 

Vay tiền online tại CashBerry không chỉ nhanh mà còn dễ, tiền về thẻ ngay trong ngày

Vay tiền online tại CashBerry không chỉ nhanh mà còn dễ, tiền về thẻ ngay trong ngày

 

Với hạn mức vay linh hoạt, thời gian giải ngân siêu nhanh, ứng dụng cho vay trực tuyến trở thành chiếc phao cứu sinh an toàn cho vấn đề tài chính của nhiều người, từ đó hạn chế được việc tìm đến “tín dụng đen”, góp phần hạn chế sự “bành trướng” của “tín dụng đen” trong thị trường tín dụng.

Ở trên là những thông tin liên quan đến việc cho vay nặng lãi và giải pháp giúp bạn tránh gặp phải tín dụng đen. Cần tiền gấp với thủ tục đơn giản không nhất thiết cứ phải vay tư nhân, vay nặng lãi. Bạn có thể tìm đến CashBerry, dịch vụ tư vấn vay tiền online nhanh 24/7. Liên hệ với chúng tôi qua Fanpage để được tư vấn chi tiết hơn nhé! 

Help Help