Phone in hand - receive immediate support of up to 10 million Vietnamese dong through the Cashberry app

Cashberry - quick, convinient 24/7 online loans solution

CashBerry is a financial company, providing an online loan consultation service that is fully automated, disbursed within the day.

Loan term, days

By clicking on the Get a loan button above, you agree that you have read and agree with all content provided in the Terms and Condition and Privacy Policy

Payment date: 1
To return: 1 ₫

The conditions for applying for a loan at Cashberry

4 easy steps to register for a loan

1
Filling in the registration form
Provide a phone number and fill in personal information. Register and send request for a loan.
2
Getting approval and Signing an Agreement
The approval results will be anounce via phone call. Only need to log in to Personal account and sign an Agreement.
3
Receive money
After the application is approved, our partner will transfer the money to your account.
4
Repayment
Make repayment to our partner according to the instructions.
Loan
Loan
with flexible terms at CashBerry
 • Term:
  Term: min 92 days, max 183 days
 • Loan limit:
  Loan limit: 100 000 - 5 000 000 VND
 • Interest rate:
  Interest rate: 10,95 - 14,6 %/per annum
Get loan
 • Term:
  Term: min 92 days, max 183 days
 • Loan limit:
  Loan limit: 100 000 - 5 000 000 VND
 • Interest rate:
  Interest rate: 10,95 - 14,6 %/per annum

Vay ngân hàng là lựa chọn của nhiều người khi có nhu cầu về vốn với nhiều mục đích khác nhau. Thủ tục vay tiền ngân hàng có thực sự khó khăn và phức tạp như bạn nghĩ?

Vay ngân hàng là lựa chọn của nhiều người khi có nhu cầu về vốn với nhiều mục đích khác nhau. Thủ tục vay tiền ngân hàng có thực sự khó khăn và phức tạp như bạn nghĩ?

Đối với những người lần đầu đi vay ngân hàng thì các thủ tục vay tiền ngân hàng là vấn đề rất được quan tâm sau những thắc mắc về lãi suất, số tiền vay và thời gian vay. Những câu hỏi mà người vay thường đặt ra là: Cần chuẩn bị gì khi đi vay ngân hàng? Ngân hàng thẩm định như thế nào?

Thực ra, để chuẩn bị các thủ tục vay vốn tại ngân hàng cũng không quá khó. Mức độ phức tạp của hồ sơ cũng phụ thuộc một phần vào hình thức vay, số tiền vay và điều kiện của mỗi một cá nhân.

Những ngân hàng khác nhau thường cũng sẽ có một số điểm khác nhau nhất định trong yêu cầu chuẩn bị hồ sơ hay chuẩn cho vay, tuy nhiên sẽ luôn có một số giấy tờ nhất định cho mỗi khách hàng vay vốn. 

Thủ tục vay vốn ngân hàng thế chấp “sổ đỏ”

1. Hồ sơ pháp lý cá nhân: cung cấp đầy đủ các giấy tờ nhân thân cá nhân

- CMND, sổ hộ khẩu/sổ tạm trú/ xác nhận tạm trú

- Đăng ký kết hôn, giấy xác nhận tình trạng hôn nhân.

2. Hồ sơ tài sản đảm bảo: các giấy tờ chứng minh quyền sở hữu, hồ sơ giúp định giá tài sản (nếu có).

- Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và các tài sản gắn liền với đất (sổ đỏ, sổ hồng), giấy phép xây dựng,…

- Với trường hợp thế chấp bằng các phương tiện như ô tô cần giấy đăng kí xe (cà vẹt), bảo hiểm (nếu có),...

3. Hồ sơ chứng minh thu nhập

Ngoài những giấy tờ mang tính chất pháp lí trên, để có thể vay vốn, người vay cần  thêm hồ sơ về những nguồn thu nhập của mình để chứng minh đủ khả năng thực hiện nghĩa vụ trả nợ.

Nguồn thu nhập từ lương, giấy tờ cần cung cấp là hợp đồng lao động, sao kê lương tại ngân hàng, bảng lương, giấy xác nhận lương.

Nguồn thu từ hoạt động cho thuê, người đi vay cần cung cấp giấy tờ sở hữu tài sản cho thuê, hợp đồng cho thuê (kèm theo thông tin chi tiết về giá tiền thuê, hình thức thuê,…).

Đối với nguồn thu nhập từ hoạt động kinh doanh, vấn đề thu thập giấy tờ chứng minh sẽ phức tạp hơn. Người đi vay cần chuẩn bị loạt giấy tờ như:

- Giấy phép kinh doanh: hộ cá nhân, doanh nghiệp

- Hóa đơn đầu vào, đầu ra, các bản hợp đồng kinh tế, hồ sơ nộp thuế

- Sổ sách ghi chép hoạt động thu chi của cơ sở kinh doanh

Tại nhiều ngân hàng hiện nay, việc thu nhập hồ sơ đối với cá nhân kinh doanh đã đơn giản hơn rất nhiều, có thể chỉ cần sổ tay ghi chép doanh thu, hàng tồn, hàng nhập hàng ngày.

Thậm chí trong một số trường hợp các hoạt động kinh doanh đơn giản như quán ăn, bán hàng tạp hoá,… nhân viên thẩm định có thể thực hiện kiểm tra trực tiếp tại cơ sở kinh doanh để ghi nhận doanh thu.

4. Hồ sơ mục đích sử dụng vốn

Đây là một phần quan trọng không thể thiếu được đối với mỗi hồ sơ vay. Ngân hàng chỉ cho vay khi bạn có một mục đích sử dụng vốn hợp lí và chứng minh được rõ ràng, không phạm pháp.

Tùy vào từng mục đích người vay cần phải chuẩn bị những loại giấy tờ khác nhau:

- Mục đích tiêu dùng: hóa đơn bán hàng, hợp đồng mua bán hàng hóa,...

- Mục đích xây sửa nhà: Giấy phép xây – sửa nhà, bảng kê nguyên vật liệu, hợp đồng thi công nhà ở.

- Mục đích mua nhà: Hợp đồng mua bán, giấy chứng nhận bán nhà, sổ đỏ, giấy tờ sở hữu của nhà mua.

Thủ tục vay thế chấp ngân hàng tuy phức tạp và rườm rà nhưng lãi suất thấp, hạn mức cao

Thủ tục vay tiền ngân hàng không cần thế chấp

Vay vốn không cần thế chấp (tín chấp) là một hình thức cho vay đang rất phát triển ở nhiều ngân hàng với số tiền vay không quá lớn và không yêu cầu tài sản đảm bảo. Các ngân hàng sẽ đánh giá mức độ tín nhiệm của người vay và khả năng trả nợ để đưa ra quyết định vay vốn.

Mục đích của hình thức vay này thường là vay vốn tiêu dùng, mua sắm trang thiết bị trong gia đình, phương tiện đi lại,... Đối tượng vay vốn chủ yếu là sinh viên, người có thu nhập theo lương cố định hàng tháng.

Ngoài những hồ sơ pháp lý về nhân thân, thứ được ngân hàng đánh giá là công việc mang đến thu nhập của người vay.

Đầu tiên là nơi làm việc, nếu công ty của bạn là một công ty lớn được nhiều người biết đến thì việc phê duyệt hồ sơ cũng dễ dàng hơn rất nhiều.

Tiếp đó là thu nhập hàng tháng, bạn có thể cung cấp sao kê chuyển khoản, bảng lương, tùy theo hình thức nhận lương của mình. Nhiều ngân hàng ưa thích hình thức chuyển khoản lương hơn với giấy tờ chứng minh là sao kê tài khoản nhận lương (ít nhất 3 tháng gần nhất).

Từ thu nhập của người vay, ngân hàng sẽ quyết định mức cho vay là bao nhiêu. Hiện nay mức cho vay tín chấp theo lương thường ở mức từ 8 - 15 mức lương trung bình hàng tháng của người vay.

Đương nhiên đây chỉ là yêu cầu bước đầu, mức cho vay cụ thể là bao nhiêu còn phụ thuộc vào khả năng trả nợ của người vay. 

Thủ tục vay tiền ngân hàng bằng bảng lương

Hồ sơ vay qua bảng lương gồm:

 • CMND hoặc căn cước công dân.
 • Bản xác nhận lương hoặc sao kê lương chứng minh thu nhập 3 tháng gần nhất, hoặc phiếu lương có đóng mộc tròn công ty.
 • Hợp đồng lao động, giấy xác nhận công tác từ công ty, quyết định bổ nhiệm hoặc giấy tờ khác tương đương.
 • Bảo hiểm y tế hoặc bảo hiểm xã hội do công ty cấp (nếu có).

Quy trình thủ tục vay tín chấp qua lương

Bạn điền đầy đủ thông tin cá nhân và thông tin vay vốn theo mẫu.

 • Bước 2: Tiếp nhận hồ sơ vay: 

Nhận được yêu cầu vay, nhân viên tín dụng sẽ liên hệ với bạn để xác minh sơ bộ về khả năng tài chính, nhân thân và tư vấn về khoản vay của bạn.

 • Bước 3: Thẩm định khoản vay: 

Sau khi tiếp nhận hồ sơ vay theo lương của bạn, ngân hàng sẽ tiến hành thẩm định khoản vay. Quá trình này có thể mất từ 3-5 ngày làm việc tùy ngân hàng.

 • Bước 4: Phê duyệt và ký hợp đồng vay: 

Sau khi khoản vay được phê duyệt, ngân hàng sẽ giải ngân số tiền vay cho bạn. Bạn sẽ được mở một tài khoản tại ngân hàng cho vay và nhận tiền qua tài khoản đó.

Vay tín chấp theo lương - hình thức vay vốn phổ biến với nhiều chính sách ưu đãi

Ngân hàng sẽ trả lời kết quả sau bao lâu?

Sau khi người vay cung cấp đầy đủ hồ sơ, ngân hàng sẽ thực hiện bước đầu thẩm định từng hồ sơ để đánh giá khách hàng.

Nhân viên thẩm định sẽ tiến hành định giá tài sản (nếu có), xác thực công việc, xác định giá cả cho thuê tài sản, giá mua tài sản, hoạt động kinh doanh của cơ sở kinh doanh của người vay,...bằng nhiều phương thức khác nhau từ trực tiếp đến gián tiếp.

Nếu xác thực được phương án vay, giá trị tài sản thế chấp (nếu có), nguồn thu nhập, nhân viên thẩm định sẽ thiết lập ra phương án vay và trả nợ phù hợp với khả năng của người vay.

Do đó, sau khi nộp hồ sơ vay xong bạn cần biết rằng phía ngân hàng sẽ có thể sẽ đến trực tiếp nơi làm việc hoặc kinh doanh của bạn để thẩm định và yêu cầu bạn chia sẻ thêm về những thông tin trong hồ sơ vay.

Hiện nay trong thời đại công nghệ phát triển, nhiều trường hợp khách hàng còn có thể thực hiện nộp hồ sơ online cho ngân hàng.

Tùy theo từng hồ sơ và sản phẩm mà thời gian quyết định cho vay của ngân hàng sẽ kéo dài bao lâu. Một số ngân hàng có chương trình cho vay nhanh, quyết định cho vay chỉ trong 4 giờ hoặc 8 giờ làm việc.

Trong khi đó một số trường hợp cần yêu cầu thời gian thẩm định lâu hơn. Đối với hồ sơ vay vốn tín chấp, thời gian ra quyết định cho vay sẽ nhanh hơn hồ sơ vay thế chấp. Một hồ sơ vay thế chấp thông thường để ra được kết quả có thể trải qua từ 4 - 7 ngày làm việc.

Ngoài vay ngân hàng, bạn cũng có thể vay công ty tài chính CashBerry, nhận tiền chỉ trong vòng 2 giờ, đăng ký chỉ với chiếc điện thoại hoặc máy tính

Hiện nay có nhiều ngân hàng cho vay với lãi suất tốt, hạn mức cao và uy tín như: Vietcombank, Agribank, BIDV, Techcombank,... Để biết thủ tục vay tiền ngân hàng agribank, thủ tục vay tiền ngân hàng BIDV,... bạn nên liên hệ với ngân hàng để được tư vấn viên hướng dẫn cụ thể. 

Trên đây là một số điểm lưu ý khi làm thủ tục vay tiền ngân hàng, giúp bạn có một cái nhìn tổng quan đầy đủ trước khi đi vay ngân hàng. Bên cạnh đó, nếu đang cần tiền gấp, thủ tục vay vốn nhanh gọn lẹ, bạn có thể liên hệ CashBerry. CashBerry hiện đang là công ty tài chính hỗ trợ khoản vay ngắn hạn từ 1 - 10 triệu trong vòng 24h uy tín nhất thị trường, chỉ cần duy nhất CMND/ CCCD. Thiếu tiền ư? Chần chờ gì không truy cập cashberry.vn hoặc tải ứng dụng CashBerry để đăng ký NHẬN TIỀN VỀ TÀI KHOẢN NGAY!

Help Help