Phone in hand - receive immediate support of up to 10 million Vietnamese dong through the Cashberry app

Cashberry - quick, convinient 24/7 online loans solution

CashBerry is a financial company, providing an online loan consultation service that is fully automated, disbursed within the day.

Loan term, days

By clicking on the Get a loan button above, you agree that you have read and agree with all content provided in the Terms and Condition and Privacy Policy

Payment date: 1
To return: 1 ₫

The conditions for applying for a loan at Cashberry

4 easy steps to register for a loan

1
Filling in the registration form
Provide a phone number and fill in personal information. Register and send request for a loan.
2
Getting approval and Signing an Agreement
The approval results will be anounce via phone call. Only need to log in to Personal account and sign an Agreement.
3
Receive money
After the application is approved, our partner will transfer the money to your account.
4
Repayment
Make repayment to our partner according to the instructions.
Loan
Loan
with flexible terms at CashBerry
 • Term:
  Term: min 92 days, max 183 days
 • Loan limit:
  Loan limit: 100 000 - 5 000 000 VND
 • Interest rate:
  Interest rate: 10,95 - 14,6 %/per annum
Get loan
 • Term:
  Term: min 92 days, max 183 days
 • Loan limit:
  Loan limit: 100 000 - 5 000 000 VND
 • Interest rate:
  Interest rate: 10,95 - 14,6 %/per annum

Nhiều người thắc mắc ✅ sau khi nộp hồ sơ thì khi nào được hưởng tiền trợ cấp từ bảo hiểm xã hội? ⭐ Thời gian rút tiền bảo hiểm xã hội có lâu không?

Khi không còn nhu cầu tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH), nhiều người lao động (NLĐ) đủ điều kiện đã lựa chọn nhận BHXH 01 lần. Vậy thời gian rút tiền bảo hiểm xã hội là khi nào? Điều kiện, hồ sơ, cách thức rút tiền BHXH là như thế nào? Mời bạn đọc tham khảo ngay bài viết!

Bảo hiểm xã hội là gì? 

Bảo hiểm xã hội là một trong những chính sách an sinh xã hội tốt cho người lao động. Các hoạt động lao động của con người luôn phát sinh các chính sách, phúc lợi để đảm bảo quyền lợi về sức khỏe, tinh thần, công việc, khi đó, BHXH được ví như cánh tay chống đỡ con người trước những rủi ro của cuộc sống.

Thống kê mức đóng BHXH bắt buộc, BHYT, BHTN từ 1.10.2021:

 • Với lao động Việt Nam

- Người lao động thông thường:

- Cán bộ, công chức, viên chức, người thuộc lực lượng vũ trang nhân dân, người lao động được hưởng lương từ ngân sách Nhà nước:

Nếu doanh nghiệp gửi văn bản đề nghị được đóng vào quỹ tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp với mức thấp hơn và có quyết định chấp thuận của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội thì chỉ phải đóng 0,3%.

 • Với lao động nước ngoài

Lưu ý, mức đóng với lao động nước ngoài như trên áp dụng đến hết năm 2021, căn cứ theo Điều 12, Điều 13 Nghị định 143/2018/NĐ-CP.

Từ 1.1.2022, lao động nước ngoài bổ sung mức đóng: người sử dụng lao động đóng 14% vào quỹ hưu trí, tử tuất và người lao động đóng 8% vào quỹ hưu trí, tử tuất. 

Tính đến hết tháng 10.2021, cả nước có hơn 700.000 người rút bảo hiểm xã hội (BHXH) 1 lần, tăng gấp 1,5 lần so với 6 tháng đầu năm 2021 và tăng 5,45% so với cùng kỳ năm 2020.

Đây là thông tin đáng lo ngại được BHXH Việt Nam công bố ngày 21.11.

Theo BHXH Việt Nam, nguyên nhân của sự gia tăng số người rút BHXH 1 lần là do dịch bệnh Covid-19 dẫn đến đời sống khó khăn, khiến nhiều người lao động (NLĐ) đã đề nghị hưởng BHXH một lần để có một khoản tiền chi tiêu, trang trải cuộc sống. 

Nhiều người thắc mắc không biết điều kiện, cách làm hồ sơ và thời gian rút tiền bảo hiểm xã hội là bao lâu. Dưới đây, CashBerry sẽ giải đáp giúp bạn. 

Khi nào thì được rút tiền bảo hiểm xã hội?

Thời gian để được rút tiền bảo hiểm xã hội là khi nào? Theo Khoản 1, Điều 1, Nghị quyết 93/2015/QH13 ngày 22/6/2015 quy định về việc thực hiện chính sách hưởng chế độ bảo hiểm xã hội một lần đối với người lao động như sau: “Trường hợp người lao động tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc sau một năm nghỉ việc, người tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện sau một năm không tiếp tục đóng bảo hiểm xã hội mà chưa đủ 20 năm đóng bảo hiểm xã hội khi có yêu cầu thì được nhận bảo hiểm xã hội một lần.”

Vậy, bao lâu thì rút được tiền bảo hiểm xã hội? Câu trả lời là sau 1 năm nghỉ việc được tính từ khi người lao động chấm dứt đóng BHXH, và điều kiện nghỉ việc đủ một năm trở lên là điều kiện đủ để bạn có thể hưởng BHXH một lần. Hiện nay pháp luật cũng không có quy định cụ thể về thời hạn rút bảo hiểm xã hội một lần sau khi đủ điều kiện. 

Do đó, nếu bạn đã đáp ứng đủ điều kiện theo quy định của pháp luật, bạn có quyền lựa chọn rút BHXH một lần bất kể thời điểm nào căn cứ vào nhu cầu thực tế của bạn.

* Thông tin được cập nhật vào tháng 2/2021. 

Sau 1 năm thất nghiệp, không đóng BHXH, bạn có thể đăng ký làm hồ sơ xin rút tiền BHXH 1 lần

Sau 1 năm thất nghiệp, không đóng BHXH, bạn có thể đăng ký làm hồ sơ xin rút tiền BHXH 1 lần

Hướng dẫn cách rút tiền BHXH 1 lần

Điều kiện hưởng bảo hiểm xã hội 1 lần 

Tại Khoản 1, Điều 8 Nghị định số 115/2015/NĐ-CP ngày 11.11.2015 của Chính phủ quy định người lao động mà có yêu cầu thì được hưởng bảo hiểm xã hội 1 lần nếu thuộc một trong các trường hợp sau đây:

 1. a) Đủ tuổi hưởng lương hưu theo quy định tại các Khoản 1, 2 và 4 Điều 54 của Luật Bảo hiểm xã hội mà chưa đủ 20 năm đóng bảo hiểm xã hội hoặc theo quy định tại Khoản 3 Điều 54 của Luật Bảo hiểm xã hội mà chưa đủ 15 năm đóng bảo hiểm xã hội và không tiếp tục tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện;
 2. b) Sau một năm nghỉ việc mà chưa đủ 20 năm đóng BHXH và không tiếp tục đóng bảo hiểm xã hội;
 3. c) Ra nước ngoài để định cư;
 4. d) Người đang bị mắc một trong những bệnh nguy hiểm đến tính mạng như ung thư, bại liệt, xơ gan cổ chướng, phong, lao nặng, nhiễm HIV đã chuyển sang giai đoạn AIDS và những bệnh khác theo quy định của Bộ Y tế.

Hồ sơ hưởng bảo hiểm xã hội 1 lần

Điều 109 Luật Bảo hiểm xã hội năm 2014 quy định hồ sơ hưởng bảo hiểm xã hội 1 lần, bao gồm: Bản chính Sổ bảo hiểm xã hội và Đơn đề nghị hưởng bảo hiểm xã hội 1 lần.

Bảo hiểm xã hội Việt Nam cung cấp thông tin để bạn nắm được, nếu bạn đã đáp ứng đủ điều kiện theo quy định của pháp luật nêu trên, bạn có quyền lựa chọn rút bảo hiểm xã hội 1 lần bất kể thời điểm nào căn cứ vào nhu cầu thực tế của bạn.

Trường hợp bạn không lựa chọn rút bảo hiểm xã hội 1 lần thì được bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm xã hội, đến khi bạn đi làm lại và tiếp tục đóng bảo hiểm xã hội thì sẽ được cộng nối thời gian đóng bảo hiểm xã hội đến khi đủ điều kiện để hưởng lương hưu.

Bạn hãy liên hệ cơ quan bảo hiểm xã hội tại địa phương để được hướng dẫn cụ thể

Bạn hãy liên hệ cơ quan bảo hiểm xã hội tại địa phương để được hướng dẫn cụ thể

Thời gian nhận được tiền từ cơ quan BHXH là bao lâu? 

Rút tiền bảo hiểm xã hội mất bao lâu? Theo quy định tại Khoản 4 Điều 110 Luật BHXH 2014, trong thời hạn 10 ngày, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ theo quy định đối với trường hợp hưởng BHXH một lần, cơ quan BHXH có trách nhiệm giải quyết và tổ chức chi trả cho người lao động. Trường hợp không giải quyết thì phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.

Như vậy, trong thời hạn 10 ngày, kể từ ngày bạn nộp hồ sơ đủ theo quy định, bạn sẽ được cơ quan BHXH giải quyết và chi trả tiền BHXH một lần. Trường hợp không giải quyết thì cơ quan BHXH có văn bản trả lời và nêu rõ lý do. 

Nếu bạn chưa nhận được tiền, hãy cung cấp thông tin về Phiếu hẹn đến cơ quan BHXH để kiểm tra lại quá trình xử lý hồ sơ.

Trong thời gian chờ đợi tiền từ BHXH, bạn có thể tìm phương án khác nếu cần tiền gấp để giải quyết công việc. CashBerry - đơn vị tư vấn tài chính online chuyên nghiệp, nhanh chóng sẽ hỗ trợ khoản vay phù hợp với nhu cầu của bạn. Chỉ trong vòng 24 giờ, bạn đã có thể nhận tiền về tài khoản của mình. 

Cần gì chờ đợi lâu, vì đã có ứng dụng vay tiền online CashBerry! 

Hình thức vay tiền nhanh online luôn tiện lợi với quy trình đăng ký đơn giản. Bạn chỉ cần truy cập vào trang web cashberry.vn, hoặc vào app CashBerry, chọn “Đăng ký” và làm theo các bước sau:

 1. Điền họ tên đúng như trên Chứng minh nhân dân và số điện thoại.
 2. Nhập mã xác minh số điện thoại và điền thông tin cá nhân.
 3. Cung cấp địa chỉ sinh sống, nơi làm việc và số điện thoại người thân. Hệ thống CashBerry xét duyệt hoàn toàn tự động, sẽ không gọi thẩm định người thân nên bạn có thể yên tâm rằng việc vay tiền là hoàn toàn bảo mật.
 4. Cung cấp tài khoản ngân hàng chính chủ để CashBerry gửi tiền đến bạn.
 5. Cung cấp hình chụp Chứng minh nhân dân và hình chụp chân dung. Lưu ý rằng CashBerry không giữ bất kỳ giấy tờ nào của bạn nên cần hình chụp rõ ràng, không bị mờ và không bị che mất thông tin.
 6. Chờ hệ thống xét duyệt và thông báo kết quả trong vòng 10 phút. Nếu hồ sơ vay của bạn được duyệt, bạn vào lại tài khoản ký hợp đồng. Sau khi ký hợp đồng xong, tiền sẽ được gửi vào tài khoản ngân hàng của bạn ngay lập tức.
Cần gì phải chờ đợi, tải app CashBerry nhận tiền ngay!

Cần gì phải chờ đợi, tải app CashBerry nhận tiền ngay!

Bên cạnh thủ tục đơn giản, hỗ trợ online 100%, CashBerry còn có đội ngũ chăm sóc khách hàng, trợ giúp bạn 24/7, vay tiền nhanh nhất trong ngày. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về quá trình đăng ký vay, bạn có thể liên hệ hotline 1900 63 83 85 hoặc gửi tin nhắn đến Fanpage CashBerry - Người bạn tài chính của mọi nhà để được giải đáp. 

Qua bài viết trên, bạn đã biết được thời gian để được rút tiền bảo hiểm xã hội cũng như cách để làm hồ sơ đăng ký nhận tiền? Hãy liên hệ với CashBerry nếu có bất kỳ thắc mắc nào. Đừng quên đăng ký khoản vay khi có nhu cầu nhé, CashBerry sẽ giúp bạn vượt qua trở ngại tài chính dễ dàng với 1 cú click. 

Help Help