Phone in hand - receive immediate support of up to 10 million Vietnamese dong through the Cashberry app

Cashberry - quick, convinient 24/7 online loans solution

CashBerry is a financial company, providing an online loan consultation service that is fully automated, disbursed within the day.

Loan term, days

By clicking on the Get a loan button above, you agree that you have read and agree with all content provided in the Terms and Condition and Privacy Policy

Payment date: 1
To return: 1 ₫

The conditions for applying for a loan at Cashberry

4 easy steps to register for a loan

1
Filling in the registration form
Provide a phone number and fill in personal information. Register and send request for a loan.
2
Getting approval and Signing an Agreement
The approval results will be anounce via phone call. Only need to log in to Personal account and sign an Agreement.
3
Receive money
After the application is approved, our partner will transfer the money to your account.
4
Repayment
Make repayment to our partner according to the instructions.
Loan
Loan
with flexible terms at CashBerry
 • Term:
  Term: min 92 days, max 183 days
 • Loan limit:
  Loan limit: 100 000 - 5 000 000 VND
 • Interest rate:
  Interest rate: 10,95 - 14,6 %/per annum
Get loan
 • Term:
  Term: min 92 days, max 183 days
 • Loan limit:
  Loan limit: 100 000 - 5 000 000 VND
 • Interest rate:
  Interest rate: 10,95 - 14,6 %/per annum

Do có thể thực hiện giao dịch bằng bất kỳ loại tiền nào trên thế giới, thẻ Visa là công cụ khá hữu dụng khi đi nước ngoài. Chủ thẻ còn được hưởng các ưu đãi áp dụng trên toàn cầu.

Do có thể thực hiện giao dịch bằng bất kỳ loại tiền nào trên thế giới, thẻ Visa là công cụ khá hữu dụng khi đi nước ngoài. Chủ thẻ còn được hưởng các ưu đãi áp dụng trên toàn cầu.

Chất lượng cuộc sống ngày càng được nâng cao, việc sử dụng các dịch vụ trong và ngoài nước ngày càng nhiều. Vì vậy thẻ Visa đang dần trở nên thông dụng trong cuộc sống. 

Với tấm thẻ này, người tiêu dùng có thể rút tiền, mua sắm online, hay dùng để thanh toán tại các điểm giao dịch cho sử dụng thẻ Visa trên toàn thế giới.

Tính đến thời điểm hiện nay, thẻ Visa đã có mặt và được cho phép sử dụng tại hơn 200 quốc gia, lãnh thổ trên thế giới. Thế nhưng, không ít người vẫn chưa hiểu hết những đặc điểm cũng như lợi ích của thẻ Visa.

Thẻ Visa là gì?

Khái niệm

Thẻ Visa trong tiếng Anh là Visa card. Thẻ Visa là một loại thẻ thanh toán quốc tế, do tổ chức Visa liên kết với các ngân hàng trong nước phát hành, nhằm mục đích dùng để rút tiền, mua hàng trực tuyến hoặc thanh toán tại các điểm chấp nhận trên toàn thế giới.

Thẻ Visa Là Gì, Cách Dùng Thẻ Visa An Toàn, Không Mất Phí

Thẻ Visa bắt đầu xuất hiện từ năm 1976 và được phát hành bởi tổ chức Visa (tổ chức Visa International Service Association). Đây là một công ty thanh toán có trụ sở tại California, Hoa Kỳ, có hàng chục triệu điểm chấp nhận trên thế giới.

Có thể thấy, hiện nay Visa đã được sử dụng phổ biến trên toàn thế giới. Bởi tích hợp được nhiều lợi ích đặc biệt, nó khắc phục được các nhược điểm của thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ.

Cấu tạo

Thông tin trên thẻ Visa được in ở cả hai mặt. Mặt trước thẻ bao gồm các thông tin về tên chủ thẻ, số thẻ, thông tin về hiệu lực của thẻ. Số thẻ là 1 dãy số gồm 16 chữ số (Trong đó 6 số đầu giúp xác định ngân hàng phát hành thẻ).

Tên chủ thẻ được in ở dạng không dấu. Thời gian hiệu lực của thẻ được quy định là ngày dương lịch, bao gồm thông tin về tháng và năm dưới định dạng mm/yy.

Mặt sau thẻ Visa luôn được in một dãy số rất quan trọng là mã CVV/CVC. CVV/CVC là mã bảo mật gồm 3 chữ in cuối dải băng trắng nơi gần chữ ký của chủ thẻ.

? Xem thêm: Vay tiền Online nhanh, chỉ cần CMND, nhận tiền trong ngày

Phân loại

Các loại thẻ Visa được chia thành 3 loại, phù hợp với nhiều nhu cầu sử dụng khác nhau. Cụ thể:

 1. Visa Debit (thẻ ghi nợ quốc tế)

Visa Debit là loại thẻ được liên kết với một tài khoản tại ngân hàng. Theo đó, bạn có thể rút, thanh toán, chuyển khoản số tiền trong tài khoản ở mọi nơi chấp nhận thẻ Visa. 

Khi thanh toán bằng thẻ Visa Debit, cần lưu ý là bạn không thể thanh toán vượt mức hiện tại trong tài khoản.

Ví dụ, nếu đang có 1 triệu VNĐ trong tài khoản, thì bạn chỉ có thể thanh toán dưới mức 1 triệu VNĐ. Trong trường hợp bạn muốn thanh toán giao dịch có trị giá 2 triệu VNĐ, ngân hàng sẽ gửi thông báo không thể thanh toán đến bạn.    

 1. Visa Credit (thẻ tín dụng quốc tế)

Tương tự Visa Debit, bạn cũng có thể thanh toán quốc tế bằng Visa Credit. Tuy nhiên, điểm khác biệt ở đây là bạn có thể thanh toán vượt mức tài khoản hiện có bằng cách “vay tiền” của ngân hàng mà thẻ bạn đang liên kết. 

Sau một khoảng thời gian quy định trong hợp đồng, nếu bạn không hoàn đủ thì số tiền bạn đang mượn sẽ bắt đầu bị tính lãi. Cũng vì lý do này mà để tạo thẻ Visa Credit, bạn cần phải chứng minh thu nhập.

Ví dụ, nếu bạn “tạm vay” ngân hàng 1 triệu VNĐ và thời gian hoàn lại trong hợp đồng là 45 ngày, thì sau khoảng thời gian này mà bạn không hoàn đủ, bạn sẽ bị tính lãi. Còn nếu hoàn tiền trước khoảng thời gian này, bạn sẽ hoàn toàn không bị tính lãi.

 1. Visa Prepaid (thẻ Visa trả trước)

Visa Prepaid có cách thức sử dụng gần giống với Visa Debit, tức là bạn chỉ có thể sử dụng trong mức tài khoản hiện có. Vì thế, bạn cũng không cần phải kê khai thu nhập khi muốn tạo thẻ. Tuy nhiên, khác với các loại thẻ Visa trên, Visa Prepaid không liên kết với tài khoản của bất kỳ ngân hàng nào. 

Tất cả các loại thẻ trên đều là thẻ vật lý. Ngoài ra còn có một loại nữa là thẻ phi vật lí - thẻ Visa ảo. Thực chất Visa ảo là thẻ trả trước nhưng không có phôi thẻ. VPBank, Sacombank là những ngân hàng điển hình mở Visa ảo.

Thẻ Visa Là Gì, Cách Dùng Thẻ Visa An Toàn, Không Mất Phí

Lợi ích khi sử dụng thẻ Visa

- Dễ dàng trong thanh toán

Với thẻ Visa, bạn có thể thanh toán trên phạm vi toàn cầu. Bạn không cần đổi tiền hay mang theo tiền mặt khi thanh toán. Thẻ sẽ tự động chuyển đổi sang tiền của nước sở tại để thanh toán.

Bên cạnh đó thẻ Visa còn sử dụng để thanh toán online. Bạn có thể thoải mái đặt hàng trên trang website mua sắm trực tuyến và thanh toán ngay tại nhà vô cùng tiện lợi bằng thẻ Visa.

- An toàn cho người sử dụng

Với việc sử dụng thẻ Visa, bạn sẽ không cần mang theo quá nhiều tiền mặt bên người. Chính điều này giúp hạn chế các trường hợp trộm, cắp, cướp giật… Bên cạnh đó dù mất thẻ Visa, bạn chỉ cần báo cho ngân hàng khóa thẻ thì vẫn đảm bảo số tiền trong thẻ còn nguyên vẹn. 

- Tăng uy tín trong thanh toán

Khi sử dụng thẻ tín dụng Visa Credit để thanh toán, uy tín của bạn sẽ được khẳng định. Bởi đây là loại thẻ mà chỉ những khách hàng có đủ điều kiện về thu nhập, uy tín tín dụng mới có thể được cấp sử dụng. 

 - Quản lý tài chính dễ dàng

Bất kỳ một chi tiêu nào qua thẻ đều được thông báo qua tin nhắn cho chủ thẻ. Vì vậy chủ thẻ có thể biết được mình chi tiêu vào những gì, bao nhiêu tiền, ở đâu. Ngoài ra khi sao kê tài khoản thì mọi giao dịch đều được thể hiện rõ ràng.

Với cách quản lý và thông báo giao dịch thông minh từ thẻ Visa, chủ thẻ sẽ dễ dàng quản lý chi tiêu hàng ngày của mình. Đây là những lợi ích mà nếu tiêu tiền mặt bạn sẽ không thể có được.

Như vậy có thể thấy, thẻ Visa có rất nhiều lợi ích cho chủ thẻ. Tuy nhiên với những khách hàng đang sở hữu thẻ Visa Credit thì cần phải biết cách quản lý chi tiêu chặt chẽ, tránh lạm dụng thẻ để rút tiền sẽ bị thu phí rất cao.

? Xem thêm: Vay tiền nhanh online, nhận tiền qua ATM, lãi suất thấp

Hướng dẫn cách sử dụng thẻ Visa

Bên cạnh việc tìm hiểu “thẻ Visa là gì?”, cách sử dụng thẻ Visa cũng được nhiều người quan tâm. Bạn có thể sử dụng loại thẻ này trong nhiều trường hợp, chủ yếu là để thanh toán.

 • Thanh toán qua máy POS

Hiện nay, xu hướng không dùng tiền mặt đang dần phổ biến, bao gồm cả khi mua sắm trực tiếp. Do đó, máy POS được rất nhiều cửa hàng trang bị để giúp khách hàng thuận tiện khi thanh toán.

POS (Point of Sale) là các máy chấp nhận thanh toán thẻ. Khi thanh toán bằng thẻ Visa thông qua việc quẹt thẻ trên máy POS, bạn chỉ cần nhập mã bảo mật (PIN) là có thể thanh toán.

Cách thanh toán này giúp bạn giảm thiểu nguy cơ mất cắp do mang quá nhiều tiền mặt trong người. Mặc dù vậy, hãy luôn yêu cầu hóa đơn từ phía cửa hàng để đối chiếu với số tiền mà bạn vừa mới thanh toán. 

Cách sử dụng thẻ Visa rất đơn giản, khi thanh toán, bạn chỉ cần để nhân viên quẹt vào máy POS, không cần nhập mật khẩu và chỉ cần ký vào tờ biên lai là thanh toán đã xong.

 • Thanh toán trực tuyến

Bạn có thể mua hàng online trong nước và cả trên các website nước ngoài như Lazada, Tiki, Ebay, Amazon… hoặc thanh toán online cho dịch vụ các tổ chức nước ngoài như Facebook, Google, Youtube... 

Theo đó, khi hiện khung yêu cầu thanh toán, bạn cần nhập đầy đủ các thông tin gồm: Họ tên chủ thẻ; Mã số thẻ; Thời hạn thẻ; Mã bảo mật số CVV là có thể tiến hành thanh toán (không cần nhập mã PIN).

Thanh toán khoản vay tiền nhanh online bằng thẻ Visa cũng nhanh chóng và bảo mật, chỉ cần nhập đầy đủ thông tin trên thẻ vào web, sau đó nhập thêm mã xác thực được gửi về điện thoại của chúng ta là giao dịch cũng thành công.

Thẻ Visa Là Gì, Cách Dùng Thẻ Visa An Toàn, Không Mất Phí

 • Rút tiền mặt tại máy ATM hoặc phòng giao dịch của ngân hàng

Bạn có thể rút tiền mặt bằng các loại thẻ Visa (trừ thẻ Visa trả trước). Tại máy ATM, bạn thực hiện các thao tác như thẻ thanh toán nội địa bình thường. Còn với phương thức rút tiền tại phòng giao dịch của ngân hàng, bạn chỉ cần mang thẻ Visa và CMND. Nhân viên ngân hàng sẽ hỗ trợ bạn rút tiền sau khi đã xác nhận thông tin.

Với thẻ Visa, như đã đề cập, bạn sẽ gần như không cần mang theo tiền mặt khi đi mua sắm, ăn uống, thậm chí là cả khi đi du lịch nữa vì hiện nay rất nhiều cửa hàng, hệ thống đã chấp nhận thanh toán bằng loại thẻ này.

Nếu bạn thường xuyên đi nước ngoài hay mua sắm, thẻ Visa sẽ thể hiện được các ưu điểm tốt nhất của nó. Vì bạn có thể rút tiền ở bất cứ cây ATM nào, dù là ATM trong hay ngoài nước, bạn chỉ cần chịu phí đổi tiền theo như ngân hàng đã quy định, không phải tốn thời gian hay phải tham khảo phí đổi tiền ở sân bay, ngân hàng nữa.

* * Lưu ý: Khi bạn bị mất thẻ Visa, lập tức phải báo ngay với ngân hàng vì nếu không kẻ cắp sẽ tha hồ đem thẻ của chúng ta đi thanh toán ở khắp nơi (chúng chỉ không rút được tiền mặt từ các cây ATM mà thôi).

À! Có một vấn đề nữa bạn cần lưu ý, đó là...

* * Phân biệt VISA và visa

Bạn cũng tránh nhầm lẫn giữa VISA – Tên viết tắt tập đoàn tài chính Visa International Service Association của Mỹ với từ visa – nghĩa là THỊ THỰC NHẬP CẢNH, một loại giấy phép được chính phủ nước ngoài cấp để DU LỊCH – DU HỌC – LÀM VIỆC HAY CƯ TRÚ ở nước đó.

Như vậy: 

 • Làm Thẻ Visa nghĩa là làm thẻ Ngân hàng có nhãn hiệu VISA – được bảo hộ bởi tập đoàn tài chính VISA.
 • Còn Xin visa – nghĩa là Xin THỊ THỰC NHẬP CẢNH nước ngoài khi có nhu cầu đi đến đó để du lịch – du học – làm việc hoặc cư trú tạm thời hay dài hạn (định cư).

Hiện nay, ở Việt Nam, thẻ MasterCard cũng thông dụng không kém gì thẻ Visa, cùng CashBerry tìm hiểu nhé! 

Nhiều người hay nhầm lẫn giữa thẻ Mastercard với thẻ Visa. Tuy nhiên, hai thương hiệu này lại chính là đối thủ của nhau, cạnh tranh trực tiếp với nhau trên thị trường toàn cầu.

Thẻ Mastercard khác gì so với thẻ Visa

Về bản chất, hai loại thẻ này không khác nhau. Cả hai loại thẻ này đều có loại debit và credit, đều có tính năng thanh toán online và offline trên phạm vi toàn cầu.

Thẻ Visa là loại thẻ thanh toán quốc tế có nhãn hiệu VISA. 

Visa và MasterCard chỉ thuộc hai mạng lưới thanh toán khác nhau. Tùy vào quốc gia và khu vực, sẽ có nơi chuộng thẻ Visa hơn và có nơi lại chuộng thể Mastercard hơn.

Cụ thể, nếu thanh toán trong nước, rõ ràng là thẻ Visa được chấp nhận ở nhiều điểm hơn so với thẻ Mastercard. Tuy nhiên ở châu Âu hay Singapore thì thẻ Mastercard có phần nổi trội hơn. Ở Mỹ thì American Express lại được ưa chuộng hơn còn thẻ Visa và Mastercard tương đương như nhau.

Hiện nay, Vietcombank thuộc top những ngân hàng có người dùng thẻ Visa Debit nhiều nhất. Do đó, nếu bạn có ý định mở thẻ Visa thì đây sẽ là thông tin cần thiết giúp bạn sử dụng nó tối ưu hơn.

? Xem thêm: Vay tiền bằng CMND online, hạn mức cao, nhận tiền trong ngày

Cách làm thẻ Visa Debit Vietcombank 

Điều kiện làm thẻ Visa Debit

Đối với thẻ Vietcombank Visa Platinum, bạn phải đảm bảo các điều kiện:

 • Có số tiền duy trì từ 300 triệu VND trở lên ngay tại thời điểm đăng ký thẻ.
 • Khách hàng phải có số tiền trả lương ít nhất từ 25 triệu VND trở lên tại thời điểm đăng ký thẻ.
 • Người đăng ký thẻ ghi nợ quốc tế của ngân hàng Vietcombank có doanh số chi tiêu từ 100 triệu VND trở lên trong 12 tháng gần nhất.

Thẻ Vietcombank Visa thông thường có điều kiện mở thẻ như sau:

 • Người mở thẻ Visa của ngân hàng Vietcombank phải có quốc tịch Việt Nam và đang cư trú tại Việt Nam.
 • Người mở thẻ Visa Vietcombank phải đủ 18 tuổi trở lên, đối với những chủ thẻ phụ thì phải đủ 15 tuổi trở lên.
 • Hạn mức sử dụng từ ít nhất 5 triệu đồng đến 300 triệu đồng.

Thủ tục phát hành thẻ Visa Debit

Để có thể mở thẻ Visa, mọi người đều phải đảm bảo có hồ sơ phát hành thẻ bao gồm:

 • Bản hợp đồng và điều kiện sử dụng thẻ (do ngân hàng cung cấp).
 • Bản sao giấy chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu. Cần phải có bản chính để đối chiếu.
 • Những giấy tờ khác theo yêu cầu từ phía ngân hàng.

Cách làm thẻ Visa Vietcombank

Để làm thẻ Visa Vietcombank, bạn có thể thực hiện theo 2 cách sau:

 • Cách 1: Đăng ký online

Nhằm mang đến sự tiện lợi khi giao dịch cho khách hàng, Vietcombank cho phép mọi người có thể mở thẻ online. Theo đó, để đăng ký mở thẻ online, các bạn chỉ cần truy cập vào website của Vietcombank. Sau đó, bạn thực hiện theo hướng dẫn, cung cấp đầy đủ các thông tin cá nhân như họ tên, số CMND, số điện thoại cá nhân, địa chỉ, thu nhập… Cuối cùng nhập mã xác nhận là bạn đã hoàn tất quá trình đăng ký mở thẻ Visa Debit online tại ngân hàng Vietcombank.

 • Cách 2: Đăng ký offline

Ngoài cách thức đăng ký online, bạn cũng có thể đăng ký trực tiếp tại các chi nhánh, phòng giao dịch của ngân hàng Vietcombank. Để đăng ký trực tiếp tại ngân hàng, bạn thực hiện các bước như sau: 

+ Bước 1: Lấy đơn đề nghị mở thẻ Visa Vietcombank. 

+ Bước 2: Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ bao gồm: chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu, hợp đồng.

+ Bước 3: Nộp đơn tại ngân hàng hoặc tại các chi nhánh ngân hàng. Có hiệu lực tại tất cả các chi nhánh trên cả nước.

+ Bước 4: Xử lý đơn từ phía ngân hàng, sau khi kiểm tra đã đủ giấy tờ, đủ thủ tục ngân hàng sẽ hoàn thành hồ sơ.

Để trở thành người tiêu dùng thông minh, hiện đại, bạn cần lưu ý những vấn đề dưới đây. 

Lưu ý khi sử dụng thẻ Visa thanh toán

- Bảo mật thông tin thẻ: 

Khách hàng không nên đưa thẻ Visa cho người khác mượn, xem hoặc chụp lại. Bởi thẻ Visa chỉ có đầy đủ thông tin trên 02 mặt thẻ nên ai cũng có thể sử dụng để thực hiện thanh toán mua sắm trực tuyến khi có đủ những thông tin đó. Khi bị mất thẻ, bạn cần báo ngay cho các chi nhánh ngân hàng để khóa thẻ.

Thẻ Visa Là Gì, Cách Dùng Thẻ Visa An Toàn, Không Mất Phí

- Luôn kiểm tra số tiền giao dịch: 

Tại các điểm thanh toán mua hàng, bạn cần đối chiếu số tiền giữa hóa đơn và biên lai thanh toán trước khi ký xác nhận. Dùng dịch vụ SMS Banking để kiểm tra tin nhắn điện thoại ngay sau khi quẹt thẻ/thanh toán và lưu lại toàn bộ hóa đơn mua hàng.

- Không nên rút tiền mặt với thẻ Visa Credit:

Do tính chất của thẻ là bạn sẽ sử dụng tiền của ngân hàng như một khoản vay để tiêu dùng, chính vì thế mà ngân hàng sẽ tính phí rất cao cho việc rút tiền mặt. Thẻ Visa Credit được các ngân hàng khuyến khích để chi tiêu.

- Thanh toán đúng hạn khoản vay: 

Với những chủ thẻ Visa Credit, ngân hàng sẽ chỉ cho bạn miễn lãi suất 0% các khoản đã nợ để tiêu dùng trong tháng trước khi đến hạn thanh toán sao kê. Khoản tiền phạt trả chậm rất cao, nên khách hàng cần chú ý trả sao cho đúng hạn.

** “Tận dụng” thẻ Visa để xây dựng hồ sơ tài chính * *

Nếu bạn đang có mục tiêu tài chính như mua nhà, mua xe, vay vốn đầu tư, hay vay tiền tiêu dùng, việc sử dụng thẻ Visa sẽ giúp bạn xây dựng hồ sơ tài chính tốt. 

Thanh toán đầy đủ và đúng hạn sẽ là “điểm cộng” để về sau bạn có thể dễ dàng được duyệt các khoản vay trong tương lai. Nắm rõ việc sử dụng chiếc thẻ Visa cũng sẽ giúp bạn nhiều hơn trong hồ sơ tài chính và những dự định sau này. 

Bên cạnh đó, nếu có nhu cầu mở thẻ Visa Credit nhưng chưa đủ điều kiện, hoặc không có thời gian ra ngân hàng, bạn có thể liên hệ CashBerry để được hỗ trợ tư vấn nhanh 24/24. 

? Xem thêm: Vay tín chấp theo lương là gì, nơi vay tín chấp theo lương uy tín

Help Help