Phone in hand - receive immediate support of up to 10 million Vietnamese dong through the Cashberry app

Cashberry - quick, convinient 24/7 online loans solution

CashBerry is a financial company, providing an online loan consultation service that is fully automated, disbursed within the day.

Loan term, days

By clicking on the Get a loan button above, you agree that you have read and agree with all content provided in the Terms and Condition and Privacy Policy

Payment date: 1
To return: 1 ₫

The conditions for applying for a loan at Cashberry

4 easy steps to register for a loan

1
Filling in the registration form
Provide a phone number and fill in personal information. Register and send request for a loan.
2
Getting approval and Signing an Agreement
The approval results will be anounce via phone call. Only need to log in to Personal account and sign an Agreement.
3
Receive money
After the application is approved, our partner will transfer the money to your account.
4
Repayment
Make repayment to our partner according to the instructions.
Loan
Loan
with flexible terms at CashBerry
 • Term:
  Term: min 92 days, max 183 days
 • Loan limit:
  Loan limit: 100 000 - 5 000 000 VND
 • Interest rate:
  Interest rate: 10,95 - 14,6 %/per annum
Get loan
 • Term:
  Term: min 92 days, max 183 days
 • Loan limit:
  Loan limit: 100 000 - 5 000 000 VND
 • Interest rate:
  Interest rate: 10,95 - 14,6 %/per annum

Thẻ tín dụng đang được đánh giá là thị trường tiềm năng khi Việt Nam đang bước vào thời kỳ "dân số vàng" với tỷ lệ người dân trong độ tuổi lao động cao. 70% Dân số Việt Nam là người trẻ có độ tuổi đi làm và tốc độ tăng trưởng thu nhập cũng như chi tiêu thuộc nhóm hàng đầu khu vực.

Thẻ tín dụng đang được đánh giá là thị trường tiềm năng khi Việt Nam đang bước vào thời kỳ "dân số vàng", tỷ lệ người dân trong độ tuổi lao động cao. 70% Dân số Việt Nam là người trẻ có độ tuổi đi làm và tốc độ tăng trưởng thu nhập cũng như chi tiêu thuộc nhóm hàng đầu khu vực. 

Ngoài việc được hưởng nhiều lợi ích, ưu đãi hấp dẫn khi ăn uống, mua sắm, du lịch… thẻ tín dụng cũng tạo ra phong cách sống năng động, thông minh cho người dùng. 

Giờ đây, việc truy cập các trang thương mại điện tử để mua sắm hay thanh toán tiền điện, nước, viễn thông online đã trở nên quen thuộc và đem lại nhiều lợi ích cho người dùng.

Thẻ tín dụng là gì? Có bao nhiêu loại thẻ tín dụng?

Khái niệm thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng (Credit Card) là một loại thẻ ngân hàng mà người sở hữu có thể dùng để thanh toán mà không cần tiền có sẵn trong thẻ. 

Điều này có nghĩa là bạn “mượn” một số tiền của ngân hàng để mua sắm, chi tiêu và cuối kỳ sẽ phải trả lại đầy đủ cho ngân hàng. 

Thẻ tín dụng được làm bằng chất liệu nhựa polyme với hình dạng và kích thước theo tiêu chuẩn ISO 7810. Tùy vào ngân hàng phát hành mà thẻ sẽ có màu sắc cùng thiết kế riêng biệt.

Dựa trên hồ sơ mở thẻ và mức độ uy tín của bạn (dựa trên thông tin CIC), mà ngân hàng sẽ cấp hạn mức thẻ tín dụng (số tiền trong thẻ tín dụng) với những giá trị khác nhau. 

Cách Dùng Thẻ Tín Dụng (Credit Card) Thông Minh, Không Mất Phí

Thẻ tín dụng là gì?

Chức năng của thẻ tín dụng

 • Tính năng thanh toán chậm

Khi sở hữu thẻ tín dụng, bạn có thể chi tiêu trước, mà tiền thì trả sau đối với bất cứ giao dịch nào như thanh toán hóa đơn, mua sắm trực tuyến, đặt phòng, đặt vé máy bay.

Bạn sẽ có 45 ngày để thanh toán tiền cho ngân hàng mà không bị áp dụng lãi suất. Sau thời hạn trên, ngân hàng sẽ tính lãi suất như lãi suất cho vay (mức lãi suất tùy từng ngân hàng). 

Ví dụ ở VPBank, mức lãi suất là 3.19% đối với thẻ Classic, 2.79% đối với thẻ Titanium và 2.59% đối với thẻ Platinum và thẻ đồng thương hiệu. Ngày tính lãi rút tiền sẽ phụ thuộc vào ngày thanh toán thẻ theo kỳ sao kê.

 • Rút tiền mặt

Với thẻ tín dụng, khách hàng cũng có thể rút tiền mặt để chi trả cho các khoản thanh toán của mình. Tuy nhiên, phí rút tiền mặt khá cao, bạn nên cân nhắc. 

 • Trả góp

Hiện nay, các cửa hàng hoặc trang thương mại điện tử đã chấp nhận khách hàng sử dụng thẻ tín dụng để trả góp. Bạn có cơ hội trả góp với lãi suất 0%, giảm bớt các gánh nặng tài chính khi thanh toán.

Phân loại thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng được phân loại theo nhiều cách khác nhau, trong đó có 3 cách phân loại chính là theo phạm vi sử dụng, thương hiệu của thẻ và mục đích sử dụng thẻ của khách hàng.

Theo phạm vi sử dụng

 • Thẻ tín dụng nội địa: là loại thẻ mà ngân hàng phát hành cho khách hàng nhằm mục đích tiêu dùng, thanh toán và hưởng ưu đãi từ các đối tác trong phạm vi quốc gia đó.
 • Thẻ tín dụng quốc tế: là loại thẻ mà ngân hàng phát hành cho khách hàng nhằm mục đích tiêu dùng, thanh toán và hưởng ưu đãi từ các đối tác trong và ngoài nước. Khi sử dụng thẻ tín dụng quốc tế thì bạn sẽ phải chịu thêm các chi phí chuyển đổi ngoại tệ cho các chi tiêu nước ngoài.

Theo thương hiệu

Phân loại thẻ tín dụng theo thương hiệu: 

 • Thẻ tín dụng JCB: là loại thẻ tín dụng mang thương hiệu JCB của Nhật Bản. JCB là công ty cung cấp các giải pháp thanh toán toàn cầu có trụ sở tại Nhật Bản. 
 • Thẻ tín dụng Visa: là loại thẻ do công ty Visa Inc liên kết với ngân hàng phát hành. Visa Inc là công ty dịch vụ tài chính đa quốc gia, cung cấp dịch vụ trung gian thanh toán giữa các ngân hàng.
 • Thẻ tín dụng MasterCard: là thẻ do công ty tài chính đa quốc gia MasterCard Worldwide liên kết với các ngân hàng phát hành. Đây là tập đoàn có uy tín hàng đầu thế giới. Hệ thống của MasterCard liên kết với hàng nghìn ngân hàng ở 200 quốc gia trên thế giới.

Theo mục đích sử dụng

 • Thẻ hoàn tiền (cashback): là hình thức ưu đãi của ngân hàng đối với các khách hàng sử dụng thẻ tín dụng. Khi mua sắm, thanh toán bạn sẽ được hoàn lại một phần tiền vào thẻ tín dụng dựa trên giá trị thanh toán. Có thể coi cashback là hình thức chiết khấu % hay giảm giá của ngân hàng dành cho khách tiêu dùng bằng thẻ tín dụng.
 • Thẻ tích điểm: là hình thức tích điểm sau khi thanh toán tín dụng của khách hàng. Mỗi một điểm sẽ tương ứng với một số tiền bạn thanh toán bằng thẻ tín dụng. Khi tích đủ số điểm thì bạn sẽ được quy đổi thành một phần quà nhất định.
 • Thẻ tích dặm bay: là loại thẻ tín dụng ưu đãi quy đổi sang dặm bay khi thanh toán. Ứng với mỗi số tiền chi tiêu bằng thẻ bạn sẽ được tích thưởng số dặm bay nhất định. Từ số dặm bay đó bạn có thể quy đổi ra vé máy bay miễn phí, nâng hạng ghế hay sử dụng phòng chờ thương gia (tùy theo chính sách từng ngân hàng).
 • Thẻ rút tiền: Thẻ tín dụng còn có chức năng cho phép rút một số tiền mặt để giải quyết ngay nhu cầu dựa vào hạn mức tín dụng được cấp. Bạn chỉ cần đến các máy ATM cùng hoặc khác ngân hàng phát hành thẻ tín dụng để rút tiền. Phí rút tiền tùy thuộc vào quy định của từng ngân hàng.
Cách Dùng Thẻ Tín Dụng (Credit Card) Thông Minh, Không Mất Phí

Các loại thẻ tín dụng hiện nay

 

Có nên dùng thẻ tín dụng? 

Lợi ích

Những tiện ích khi sử dụng đã chứng minh thẻ tín dụng là công cụ hữu ích nhất trong thanh toán và giao dịch. Tại các nước tiên tiến trên thế giới, người tiêu dùng thường thích mang thẻ tín dụng hơn tiền mặt, bởi:

- Là công cụ hỗ trợ tài chính

Khi người dùng cần huy động một món tiền lớn trong khoảng thời gian ngắn, thẻ tín dụng sẽ là nguồn hỗ trợ tài chính đắc lực. Điều này giúp bạn tiết kiệm không ít thời gian và công sức trong việc tìm nguồn tiền.

- Thanh toán tiện lợi

Thẻ tín dụng sẽ giúp bạn luôn chủ động trong việc chi tiêu, giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng. Hiện nay, thẻ tín dụng được chấp nhận ở hầu hết các trung tâm thương mại, cửa hàng, nhà hàng. 

Điều đó đem đến sự thuận lợi khi thanh toán mà không cần phải mang theo tiền mặt. Bên cạnh đó, bạn còn có thể sử dụng thẻ để thanh toán các loại hóa đơn như hóa đơn điện, nước hay mua hàng/đặt hàng trên website. 

- Quản lý chi tiêu

Khi sử dụng thẻ tín dụng, bạn sẽ được ngân hàng gửi sao kê về các giao dịch phát sinh mỗi tháng. Nhờ đó, bạn có thể theo dõi chi tiết các khoản chi tiêu và có những kế hoạch hợp lý hơn trong tương lai. 

Bên cạnh đó, các ngân hàng có hỗ trợ các ứng dụng di động giúp chủ thẻ có thể quản lý tài khoản thuận tiện và nhanh chóng mọi lúc mọi nơi. 

- Nhận được nhiều ưu đãi

Các ngân hàng thường cung cấp nhiều ưu đãi hấp dẫn dành cho khách hàng mở thẻ tín dụng. Các chương trình giảm giá khi mua các hàng hóa hay dịch vụ, chiết khấu khi đặt vé váy bay, phòng khách sạn,… là những ưu đãi phổ biến nhất. Bên cạnh đó, các ưu đãi về mua hàng trả góp không lãi suất, hoàn tiền mặt cũng xuất hiện khá nhiều.

Hạn chế

Tuy có nhiều lợi ích trong chi tiêu mua sắm nhưng thẻ tín dụng vẫn có một số điểm yếu mà người tiêu dùng cần phải chú ý.

- Lãi suất quá hạn

Hầu hết các ngân hàng đều áp dụng chính sách 45 ngày miễn lãi suất để khách hàng hoàn trả số tiền đã ứng. Tuy nhiên, sau 45 ngày số tiền đó sẽ bị tính lãi suất. Điều này sẽ khiến khách hàng khó có thể chi trả nếu đang ở tình trạng khó khăn.

- Không nên rút tiền mặt nhiều lần

Khi rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng, người dùng sẽ bị tính phí 4%. Việc rút nhiều lần sẽ cộng dồn thành một khoản phí lớn, khiến chủ thẻ mất một số tiền nhất định.

- Có thể mất tiền trong thẻ khi bị mất thẻ

Một điều bất lợi khi sử dụng thẻ tín dụng đó khi bị mất thẻ, bạn sẽ bị kẻ gian lợi dụng thực hiện các giao dịch bất chính và mất khoản tiền lớn. Những giao dịch bất chính có thể dễ dàng được thực hiện khi mua sắm online với số CVV bởi các website thương mại điện tử nước ngoài thường không không yêu cầu mã OTP.

- Có thể mắc nợ

Trong trường hợp chi tiêu quá đà và không có khả năng chi trả, bạn có thể mắc nợ ngân hàng một số tiền lớn. Hơn nữa, việc cộng dồn lãi suất quá hạn sẽ khiến bạn càng khó hoàn trả hơn.

Cách Dùng Thẻ Tín Dụng (Credit Card) Thông Minh, Không Mất Phí

Lợi, hại khi dùng thẻ tín dụng


? Xem thêm: Vay tiền Online nhanh, chỉ cần CMND, nhận tiền trong ngày

Cách tính lãi suất thẻ tín dụng - Nguyên tắc miễn lãi suất

Lãi suất thẻ tín dụng, yếu tố vô cùng quan trọng nhưng lại ít được để ý đến. Hiểu rõ về lãi suất thẻ tín dụng, cách thức ngân hàng tính lãi, phí phạt sẽ giúp bạn tránh được những khoản phí “từ trên trời rơi xuống”.

Lãi suất thẻ tín dụng là gì?

Lãi suất thẻ tín dụng là mức lãi suất chủ thẻ tín dụng phải chịu khi thanh toán chậm dư nợ thẻ tín dụng của tháng trước.

Trong thời gian miễn lãi suất, nếu bạn thanh toán đủ số tiền đã chi tiêu bằng thẻ tín dụng cho ngân hàng vào trước hoặc đúng ngày thanh toán, thì sẽ không bị tính lãi suất và phí trả chậm.

Thông thường, khoảng thời gian miễn lãi suất sẽ kéo dài 45 ngày. Ta có thể hiểu 45 ngày miễn lãi suất thẻ tín dụng của ngân hàng gồm có 30 ngày miễn lãi giữa hai chu kỳ thanh toán và 15 ngày ân hạn (là khoảng thời gian ngân hàng gia hạn thêm nhằm tạo điều kiện cho khách hàng thanh toán hết số tiền đã ứng của ngân hàng để chi tiêu). Bạn sẽ không bị tính lãi nếu trả đủ nợ ngân hàng trong 45 ngày này.

Hiện nay, một số ngân hàng, đang thực hiện thời gian miễn lãi suất cho thẻ tín dụng lên đến 55 ngày.

Một số khái niệm cần nắm rõ

Để tránh bị tính lãi suất thẻ tín dụng, bạn cần biết một vài khái niệm sau:

 • Ngày sao kê thẻ tín dụng: 

Là ngày ngân hàng chốt các giao dịch bằng thẻ tín dụng trong một tháng. Ngày sao kê sẽ cố định trong một tháng.

 • Chu kỳ thanh toán (Billing cycle): 

Là khoảng thời gian giữa 2 lần sao kê gần nhất của ngân hàng. Các giao dịch phát sinh trong tháng sẽ được ngân hàng sao kê cho bạn. Đây cũng chính là thời gian được miễn lãi suất.

 • Thời gian ân hạn (Grace period): 

Đây là thời gian ngân hàng gia hạn thêm để bạn thanh toán đủ số tiền đã dùng. Thời gian ân hạn thường là 15-25 ngày, do đó tổng thời gian miễn lãi có thể lên đến 60 ngày.

Các loại lãi suất

 • Lãi suất chung

Về bản chất, thẻ tín dụng là một hình thức cho vay tiền tiêu dùng. Vì vậy, lãi suất thẻ tín dụng cũng sẽ tương đương với lãi suất vay thông thường.

Tuy nhiên, nếu thanh toán đủ số tiền đã thanh toán bằng thẻ tín dụng trong thời gian quy định, bạn sẽ không bị tính lãi suất.

 • Lãi suất rút tiền mặt

Thay vì dùng để thanh toán trực tiếp, nếu bạn dùng thẻ tín dụng để rút tiền mặt sẽ phải chịu khoản lãi suất khá cao, khoảng từ 3-5% số tiền giao dịch. Vì vậy, nếu không thực sự cần thiết thì không nên rút tiền từ thẻ tín dụng.

 • Lãi suất đổi ngoại tệ

Với thẻ tín dụng quốc tế, bạn có thể mua sắm, chi tiêu thỏa thích trên phạm vi toàn thế giới. Và đương nhiên, lúc này số tiền trong thẻ sẽ được quy đổi để phù hợp với quốc gia bạn cần chi tiêu.

Mỗi lần chuyển đổi ngoại tệ trên thẻ tín dụng, bạn sẽ chịu một mức lãi suất gọi là phí chuyển đổi ngoại tệ. Dao động từ 2 - 4% tùy vào quy định của ngân hàng phát hành thẻ.

Cách tính lãi suất thẻ tín dụng

Cách tính lãi suất thẻ tín dụng dựa trên những tiêu chí sau:

 • Các giao dịch chịu tính lãi (interest rate): Hoạt động mua sắm, giao dịch trên mạng.
 • Số dư nợ trung bình hàng ngày (daily average balance): Được tính bằng cách lấy mỗi số dư cuối ngày trong tháng cộng lại rồi chia trung bình cho số ngày trong tháng.
 • Lãi suất mỗi ngày (daily interest rate): Ngân hàng sẽ cung cấp thông tin lãi suất thẻ tín dụng trên năm (APR = Annual Percentage Rate). Bạn sẽ phải quy đổi ra lãi suất hàng ngày (APR/365).

Ví dụ: Bạn sử dụng thẻ tín dụng SCB được miễn lãi 55 ngày. Chu kỳ thanh toán từ ngày 1 đến ngày 30 hàng tháng. Giả sử số tiền phải trả là 5% dư nợ.

Ngày 5/11: Bạn mua hàng trị giá 4 triệu đồng.

Ngày 31/11: Bạn nhận bản sao kê từ ngân hàng. Trong đó có các khoản bạn đã chi tiêu trong tháng. Hạn thanh toán là ngày 15/12.

Nếu tới 15/12: Bạn thanh toán đầy đủ 4 triệu đồng, sẽ không bị tính lãi.

Sau ngày 15/12: Nếu bạn vẫn chưa thanh toán số tiền trên sẽ bị tính lãi. Số tiền lúc này sẽ là 4.000.000*5%=200.000. Do đó, tổng số tiền bạn phải trả là 4.200.000 VNĐ.

Cách Dùng Thẻ Tín Dụng (Credit Card) Thông Minh, Không Mất Phí

Các tính lãi suất thẻ tín dụng

 

? Xem thêm: Vay tiền nhanh online, nhận tiền qua ATM, lãi suất thấp

Cách mở thẻ tín dụng

Điều kiện mở thẻ tín dụng?

 1. Đối tượng phù hợp

Đối tượng phù hợp để mở thẻ tín dụng là:

 • Công dân người Việt Nam hoặc người nước ngoài đang sống tại Việt Nam, tuổi từ 18 tuổi trở lên tại thời điểm nộp hồ sơ.
 • Có công việc ổn định, mức thu nhập từ 4.500.000 đồng/tháng trở lên.

Cụ thể, tùy từng loại thẻ điều kiện mở thẻ sẽ có một chút thay đổi.

Ví dụ, tại ngân hàng VPBank mức thu nhập tối thiểu để mở thẻ tín dụng rút tiền VPBank Number 1 là 4.500.000 đồng/tháng, nhưng đối với thẻ VPLady, thẻ VPBank StepUp là 7.000.000 đồng/tháng, thẻ VPBank Platinum là 12.000.000 đồng/tháng.

 1. Hồ sơ để mở thẻ tín dụng

Bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau (Chỉ cần 1 loại giấy tờ trong mỗi mục):

Chứng minh thông tin cá nhân:

 • Chứng minh nhân dân
 • Hộ chiếu
 • Chứng minh quân đội

Chứng minh thông tin cư trú:

 • Sổ hộ khẩu
 • Bằng lái xe

 Chứng minh tài chính:

 • Sao kê tài khoản lương
 • Phiếu lương/ bảng kê lương/ xác nhận lương (áp dụng cho khách hàng đang làm việc tại các cơ quan nhà nước)
 • Hợp đồng bảo hiểm và hóa đơn/ biên lai.
 • Hình ảnh thẻ và sao kê thẻ tín dụng của ngân hàng khác (áp dụng với khách hàng có dưới 3 thẻ tín dụng của các ngân hàng khác)
 • Giấy tờ sở hữu xe ô tô

Chứng minh nơi ở:

 • Sổ đăng ký tạm trú dài hạn
 • Giấy thông báo/ hóa đơn dịch vụ/ sao kê thẻ tín dụng/ sao kê lương

Chứng minh công việc:

 • Hợp đồng lao động
 • Quyết định nâng lương/ bổ nhiệm
 • Giấy đăng ký kinh doanh

Hướng dẫn làm thẻ tín dụng

* Theo cách truyền thống

Theo cách truyền thống, khi đến trực tiếp ngân hàng để mở thẻ tín dụng, bạn cần thực hiện theo 4 bước sau:

 • Chuẩn bị hồ sơ đầy đủ
 • Điền vào phiếu đăng ký thẻ tín dụng tại các quầy giao dịch của ngân hàng
 • Cán bộ ngân hàng kiểm tra hồ sơ
 • Sau 10-15 ngày làm việc chủ thẻ đến ngân hàng nhận thẻ

* Đăng ký online

Để giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức, không cần đến trực tiếp các chi nhánh giao dịch thuộc ngân hàng để làm thẻ, một số ngân hàng đã áp dụng cách làm thẻ tín dụng trực tuyến ngay trên website của ngân hàng. Chỉ mất vài phút thôi là bạn đã đăng ký mở thẻ thành công.

 • Bạn truy cập website ngân hàng muốn mở thẻ tín dụng
 • Chọn “Mở thẻ ngay” và điền thông tin đầy đủ
 • Upload hồ sơ
 • Hoàn tất và sau 10 - 15 ngày nhân viên ngân hàng sẽ liên hệ với bạn để giao thẻ tại nhà miễn phí

Thực hư mua hàng trả góp qua thẻ tín dụng lãi suất 0% 

Nếu thường xuyên sử dụng thẻ tín dụng, thì chắc hẳn mọi người cũng đã biết đến hình thức mua hàng trả góp lãi suất 0% qua thẻ tín dụng.

Lãi suất trả góp thực sự là 0%

Khi mua hàng trả góp, khách hàng sẽ được hưởng 0% lãi suất nếu đáp ứng 2 điều kiện sau đây: Đơn vị bán hàng có liên kết với ngân hàng phát hành thẻ tín dụng của khách hàng đang sử dụng, và 2 bên có thỏa thuận không tính phí chuyển đổi trả góp.

Khi thỏa hai điều kiện nói trên, khách hàng có thể chọn hình thức trả góp 0%, tuỳ theo ngân hàng liên kết mà kỳ hạn trả góp sẽ từ 6 tháng, 9 tháng hay 12 tháng. 

Cách tính trả góp như sau

Ví dụ khách hàng có 1 thẻ tín dụng hạn mức 20 triệu đồng, mua 1 món hàng trị giá 12 triệu đồng, chọn hình thức trả góp 12 tháng. Lúc này, hạn mức thẻ của khách hàng sẽ còn lại 8 triệu đồng. Mỗi tháng, ngân hàng sẽ tính 1 triệu đồng vào sao kê thẻ của khách hàng. Khi khách hàng thanh toán số dư sao kê đó, thì hạn mức thẻ của khách hàng sẽ khôi phục thêm 1 triệu đồng. Nghĩa là tháng đầu tiên thanh toán thì hạn mức của thẻ tín dụng tăng lên 9 triệu đồng, tháng sau tăng lên 10 triệu đồng, tháng tiếp lên 11 triệu đồng, cứ như vậy đủ 12 kỳ thanh toán thì hạn mức thẻ sẽ tăng lên đủ 20 triệu đồng.

Tốn thêm phí chuyển đổi trả góp

Ở các đơn vị bán hàng có liên kết trả góp 0%, nhưng không miễn phí chuyển đổi, thì khách hàng phải thanh toán thêm phí này, tuỳ theo ngân hàng liên kết mà mức phí chuyển đổi sẽ khác nhau.

Chẳng hạn nếu khách hàng mua 1 chiếc tủ lạnh trị giá 8.290.000 đồng của một công ty điện máy, có hỗ trợ trả góp 0% qua thẻ HSBC. Bảng tính chi tính trả góp như sau:

- Nếu góp 6 tháng thì 0% lãi + không phí chuyển đổi, mỗi tháng trả góp 1.381.667 đồng x 6 = 8.290.000 đồng -> không chênh lệch giá gốc.

- Nếu góp 9 tháng thì 0% lãi + phí chuyển đổi trả góp là 306.730 đồng (tương đương 3,7% giá trị đơn hàng), mỗi tháng trả góp 955.193 đồng  x 9 = 8.596.730 đồng (chênh lệch 306.730 đồng so với giá gốc).

- Nếu góp 12 tháng thì 0% lãi + phí chuyển đổi trả góp gần 400.000 đồng (tương đương 4,8% giá trị đơn hàng), mỗi tháng trả góp 723.994 đồng x 12 = 8.687.920 đồng (chênh lệch khoảng 397.000 đồng so với giá gốc).

Trả góp có tính lãi

Song song với hình thức trả góp 0%, nhiều ngân hàng còn có thêm tùy chọn chuyển đổi mọi giao dịch chi tiêu trên 3 triệu đồng thành trả góp, với kỳ hạn lên tới 24 tháng, dĩ nhiên là có tính lãi suất.

Chẳng hạn VPBank/Timo cho phép khách hàng chuyển đổi mọi giao dịch có giá trị trên 3 triệu thành trả góp, với lãi suất là 12%/năm cho kỳ hạn 6 tháng, 18%/năm cho kỳ hạn 9 tháng và 24% cho kỳ hạn 12 tháng. Shinhan bank cũng có hình thức này nhưng lãi suất cao hơn: kỳ hạn 3 tháng thì 0% lãi suất, 6 - 18 tháng thì lãi suất 21%/năm.

Lãi suất khi trả góp sẽ được tính như sau: Sau khi mua 1 món hàng hơn 3 triệu đồng, khách hàng truy cập trang internetbanking của ngân hàng để đăng ký chuyển giao dịch đó thành trả góp. Nếu giao dịch là 3 triệu đồng, khách hàng có thể lựa chọn các hình thức trả góp dưới đây:

- Nếu trả góp 6 tháng với lãi là 12%/năm, thì tổng số tiền phải trả là 3.360.000 đồng. Như vậy, mỗi tháng khách hàng trả góp 3.360.000 đồng/6 tháng = 560.000 đồng.

- Nếu trả góp 9 tháng với lãi suất là 18%/năm, thì tổng số tiền phải trả là 3.540.000 đồng. Theo đó, mỗi tháng khách hàng trả góp 3.540.000đ /9 tháng = 394.000đồng.

- Nếu trả góp 12 tháng với lãi suất là 24%/năm, thì tổng tiền phải trả là 3.720.000 đồng. Như vậy, mỗi tháng khách hàng trả góp 3.720.000đ/12 tháng = 310.000đồng.

Tuy nhiên, khách hàng cần lưu ý một số điều sau đây:

Thứ nhất, hình thức này chỉ áp dụng cho các đơn hàng giá trị trên 3 triệu đồng.

Thứ hai, không giới hạn số lượng giao dịch tối đa mỗi tháng, chỉ cần thẻ tín dụng còn đủ hạn mức là được.

Thứ ba, hình thức trả góp thứ nhất và thứ 2 hỗ trợ trả góp tối đa 12 tháng, ngân hàng và đơn vị bán hàng tự động làm việc với nhau để chuyển đổi giao dịch của khách hàng thành trả góp.

Thứ tư, hình thức thức trả góp thứ 3 hỗ trợ lên tới 24 tháng nhưng lãi suất cao, khách hàng cần đăng ký chuyển đổi giao dịch thành trả góp trong trang internet banking.

Thứ năm, với hình thức trả góp thứ nhất và thứ 2, để đảm bảo giao dịch có thể được chuyển đổi thành trả góp thành công, khách hàng nên mua hàng trước ngày sao kê thẻ tín dụng khoảng 5-7 ngày. Ví dụ sao kê thẻ là ngày 20 mà khách hàng chọn mua trả góp ngày 18-19 thì khả năng cao sẽ không kịp chuyển đổi trả góp. Hình thức trả góp thứ 3 là đăng ký trực tiếp nên thời gian duyệt nhanh hơn, khoảng 1 ngày làm việc là xong.

Cách Dùng Thẻ Tín Dụng (Credit Card) Thông Minh, Không Mất Phí

Tiện ích của thẻ tín dụng

 

? Xem thêm: Vay tiền bằng CMND online, hạn mức cao, nhận tiền trong ngày

Một số lưu ý khi sử dụng thẻ tín dụng

Để đảm bảo an toàn khi sử dụng thẻ tín dụng và kiểm soát tài chính tốt hơn, CashBerry gợi ý bạn nên thực hiện những điều sau đây:

 • Ký vào mặt sau của thẻ

Việc ký vào mặt sau của thẻ sẽ giúp hạn chế được tình trạng mất tiền khi thẻ rơi vào tay người xấu. Nơi chấp nhận thẻ có thể đối chiếu chữ ký trên mặt sau thẻ với chữ ký người sử dụng để biết được liệu bạn có thực sự là người sở hữu thẻ.

 • Lưu ý về kỳ hạn thanh toán, lãi suất trả chậm thẻ tín dụng

Khi thanh toán cho ngân hàng trước 45 ngày, bạn sẽ không bị tính lãi suất và các khoản phí phạt. Do đó, bạn cần lưu ý về ký hạn thanh toán cũng như lãi suất khi trả chậm thẻ tín dụng để thực hiện việc chi trả cho ngân hàng đúng thời gian quy định. 

 • Lưu giữ hóa đơn thanh toán và kiểm tra sao kê hàng tháng

Bạn cần lưu giữ các hóa đơn cẩn thận nhằm phục vụ cho việc kiểm tra sao kê hàng tháng. Trong trường hợp có bất cứ thắc mắc nào, bạn có thể liên hệ với nơi ngân hàng hoặc nơi thực hiện thanh toán để được giải quyết nhanh chóng. 

 • Lưu ý khi làm mất thẻ tín dụng

Điều đầu tiên bạn cần làm khi làm mất thẻ tín dụng đó là gọi điện đến ngân hàng phát hành thẻ và thông báo về việc thẻ bị mất. Ngân hàng sẽ xác nhận các thông tin cá nhân, số tài khoản, thời gian địa điểm mất cắp cùng ngày thực hiện giao dịch cuối cùng và khóa tài khoản khẩn cấp. Điều này sẽ tránh được những hành vi sử dụng thẻ bất hợp pháp và việc bị mất tiền không rõ nguyên do.

 • Không cung cấp số thẻ tín dụng cho người khác

Khi cung cấp số thẻ tín dụng cho người khác, bạn sẽ có nguy cơ bị những người xấu đánh cắp thông tin và thực hiện giao dịch bất chính. Lưu ý dù với những người thân quen thì việc cung cấp thông tin cũng là không nên. Vì thế, bạn phải hoàn toàn cảnh giác và cẩn thận trong các hoạt động giao dịch, tránh việc bị người khác sao chép số thẻ tín dụng.

Tóm lại, thẻ tín dụng là con dao 2 lưỡi. Nếu bạn quẹt quá nhiều và không kiểm soát tốt được số tiền cần chi tiêu, thời gian trả nợ thì sẽ đóng lãi quá hạn rất cao. Nếu bạn kiểm soát tốt chi tiêu, thời gian trả nợ, không bị phạt lãi vì quá hạn, thì thẻ tín dụng đúng là vị cứu tinh khi trong túi không còn đủ tiền để chi tiêu. 

Thẻ tín dụng tuy đã phổ biến nhưng đối với các bạn trẻ mới ra trường, đi làm hay những người ít có điều kiện tiếp xúc với các dịch vụ ngân hàng thường xuyên thì việc sở hữu một chiếc thẻ tín dụng để mua sắm còn gặp nhiều hạn chế.

Ánh Giao, 24 tuổi (TP. HCM) mới ra trường và đang làm thực tập viên tại một công ty nước ngoài cho hay: "Đối với một người mới ra trường và đi làm như mình thì việc mở thẻ tín dụng gặp khá nhiều trở ngại. 

Đầu tiên đó là việc phải chứng minh thu nhập và có đầy đủ giấy tờ xác nhận của cơ quan công tác, rồi sau đó phải đợi khoảng 5 - 7 ngày để ngân hàng thẩm định, xác nhận thông tin. Điều này khá phiền phức và mình vẫn chưa muốn tiếp tục làm thẻ".

Khác với Ánh Giao, anh Thành Nam (38 tuổi) là một người có lịch làm việc bận rộn suốt cả tuần và hầu như không có thời gian để trực tiếp đến ngân hàng đăng ký dịch vụ mở thẻ tín dụng. Do vậy, từ trước đến nay mọi vấn đề mua sắm anh Thành Nam đều phải "giao phó" cho vợ.

Suy cho cùng, thẻ tín dụng cũng chỉ là công cụ để bạn sử dụng mua sắm, chi tiêu hàng ngày, việc tiêu trước trả sau tuy mang lại sự tiện ích nhưng đôi khi sẽ hình thành thói quen không tốt. Việc mở thẻ tín dụng cũng gặp nhiều khó khăn, vì phải chứng minh thu nhập, sao kê lương với ngân hàng. Do đó, cần tiền gấp, muốn vay tiền nhanh trong vòng 1h đồng hồ, bạn hãy thử cách vay tiền online xem. 

Cách Dùng Thẻ Tín Dụng (Credit Card) Thông Minh, Không Mất Phí

Vay tiền Online với ứng dụng vay tiền nhanh CashBerry

?? Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn vay tiền nhanh trong ngày chỉ cần CMND

?? Có thể bạn quan tâm: Dịch vụ cho vay online đơn giản, dễ dàng, không thế chấp

Tại dịch vụ vay tiền trực tuyến, khách hàng có thể đăng ký hỗ trợ vay vốn với ưu đãi "ba không": 

- Không phải đi đâu xa xôi, quy trình vay được số hóa 100%

- Không cần chứng minh thu nhập và nhận ngay hạn mức đến 10 triệu đồng

- Không phải chờ đợi quá lâu để nhận tiền, sau khi duyệt hồ sơ, bạn sẽ được giải ngân trong vòng 2 phút. 

Đây là công cụ hoàn toàn mới để khách hàng tận hưởng niềm vui mua sắm trọn vẹn hơn, tiện lợi hơn với nhiều tính năng vượt trội.

Thay thế cho việc dùng tiền mặt vốn có nhiều bất tiện, xu hướng thanh toán bằng thẻ tín dụng hiện nay ngày càng được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên để tránh những rủi ro, rắc rối thì vay tiền online nhanh cũng là một biện pháp khá hữu ích dành cho những ai đang cần tiền mặt gấp.

? Xem thêm:
Vay tiền nhanh trong ngày chỉ cần CMND, lãi suất thấp

Help Help