Phone in hand - receive immediate support of up to 10 million Vietnamese dong through the Cashberry app

Cashberry - quick, convinient 24/7 online loans solution

CashBerry is a financial company, providing an online loan consultation service that is fully automated, disbursed within the day.

Loan term, days

By clicking on the Get a loan button above, you agree that you have read and agree with all content provided in the Terms and Condition and Privacy Policy

Payment date: 1
To return: 1 ₫

The conditions for applying for a loan at Cashberry

4 easy steps to register for a loan

1
Filling in the registration form
Provide a phone number and fill in personal information. Register and send request for a loan.
2
Getting approval and Signing an Agreement
The approval results will be anounce via phone call. Only need to log in to Personal account and sign an Agreement.
3
Receive money
After the application is approved, our partner will transfer the money to your account.
4
Repayment
Make repayment to our partner according to the instructions.
Loan
Loan
with flexible terms at CashBerry
 • Term:
  Term: min 92 days, max 183 days
 • Loan limit:
  Loan limit: 100 000 - 5 000 000 VND
 • Interest rate:
  Interest rate: 10,95 - 14,6 %/per annum
Get loan
 • Term:
  Term: min 92 days, max 183 days
 • Loan limit:
  Loan limit: 100 000 - 5 000 000 VND
 • Interest rate:
  Interest rate: 10,95 - 14,6 %/per annum

Muốn đầu tư sản xuất nhỏ, nhưng không biết nên làm gì để kiếm lời nhanh? Hãy thử lên kế hoạch kinh doanh theo các gợi ý của CashBerry, đảm bảo lợi nhuận cao!

Nhiều người vẫn nghĩ rằng làm lớn mới nhanh giàu, doanh nghiệp lớn mới là biểu tượng của thành công. Thực tế lại khác, các mô hình đầu tư sản xuất nhỏ có thể đạt được nguồn lợi nhuận tương đương nếu như nắm bắt được nhu cầu của thị trường. Vậy, vốn ít thì nên đầu tư sản xuất gì để có lãi nhiều? 

Khi đứng trước các cơ hội kinh doanh hấp dẫn, không ít người phải do dự bởi nguồn vốn ít. Và rằng, mở xưởng sản xuất nhỏ thì hiệu quả kinh tế đến đâu? Có cạnh tranh được với các xưởng quy mô lớn gấp nhiều lần hay không? Đừng quá lo lắng, chỉ cần bạn tìm ra được giải pháp và mặt hàng phù hợp, thành công sẽ gọi tên bạn. 

Hãy cùng CashBerry điểm qua một số mặt hàng được nhận định sẽ mang lại nguồn lợi lớn cho bạn để đầu tư sản xuất nhỏ

Định nghĩa về đầu tư sản xuất nhỏ 

Những hoạt động mở xưởng sản xuất - kinh doanh được thực hiện ở cấp độ vi mô bởi các cá nhân tự nhận, được hiểu là đầu tư sản xuất nhỏ với đại diện là các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Cụ thể, Nghị định 56/2009/NĐ-CP đã quy định quy mô tổng nguồn vốn và số lượng lao động của một doanh nghiệp vừa và nhỏ như sau:

Quy mô


Khu vực

Siêu nhỏ

DN nhỏ

DN vừa

Số lao động

Tổng vốn

Số lao động

Tổng vốn

Số lao động

Nông, lâm nghiệp và thủy sản

≤ 10 người

≤ 20 tỷ đồng

10 < sld ≤ 200 người

20 tỷ <  vốn ≤ 100 tỷ đồng

200 < sld ≤ 300 người

Công nghiệp và xây dựng

≤ 10 người

≤ 20 tỷ đồng

10 < sld ≤ 200 người

20 tỷ <  vốn ≤ 100 tỷ đồng

200 < sld ≤ 300 người

Thương mại và dịch vụ

≤ 10 người

≤ 10 tỷ đồng

10 < sld ≤ 50 người

20 tỷ <  vốn ≤ 50 tỷ đồng

50 < sld ≤ 100 người

 

Đặc điểm chính của hình thức đầu tư này là:

- Có mô hình nhỏ, ít vốn, thuộc sở hữu của cá nhân và gia đình. 

- Số lượng nhân viên ít, tùy thuộc vào quy mô sản xuất. Vì nguồn nhân lực không nhiều nên một người thường phải kiêm nhiều việc cùng lúc.

- Công nghệ đơn giản, thủ công hoặc bán tự động. 

- Tham gia các hoạt động chính như sản xuất, gia công, giao dịch thương mại, tổ chức và cung cấp dịch vụ.

- Bộ máy tổ chức quản lý gọn nhẹ, nhạy bén hơn với sự thay đổi của thị trường.

Đầu tư sản xuất nhỏ, loại hình kinh doanh được quan tâm nhất hiện nay

Đầu tư sản xuất nhỏ, loại hình kinh doanh được quan tâm nhất hiện nay

 

Có nên đầu tư sản xuất nhỏ không?

Nhà nước luôn khuyến khích và tạo điều kiện cho các doanh nghiệp sản xuất nhỏ vận hành và kinh doanh. Vì các cơ sở này luôn đóng một vai trò quan trọng trong nhiệm vụ công nghiệp hóa đất nước, cũng như cung cấp thêm việc làm cho người dân, nhất là ở những vùng nông thôn. 

Ngoài hưởng các ưu đãi từ chính sách, việc đầu tư sản xuất nhỏ sẽ mang về các lợi thế lớn cho chủ sở hữu như:

 1. Thành lập dễ dàng vì không cần nhiều vốn vay sản xuất kinh doanh hay nguồn nhân công, chi phí đầu tư cơ sở hạ tầng thấp.
 2. Nhanh chóng đi vào sản xuất và có lợi nhuận ngay, do không phải mất quá nhiều thời gian xây dựng, trang bị công nghệ hay tổ chức bộ máy quản lý.
 3. Cơ cấu gọn nhẹ khiến các mô hình sản xuất nhỏ có tính chủ động và linh hoạt cao về giá cả. Đây là một trong những ưu thế quan trọng để đáp ứng nhu cầu đa dạng của thị trường.
 4. Ít rủi ro hơn với các ngành sản xuất nhỏ. Nếu không may chịu lỗ thì khoản này cũng sẽ nhỏ hơn nhiều so với việc đầu tư thiết lập các quy mô lớn không quản lý được. 
 5. Thích ứng ngay với các thay đổi của thị trường bằng cách thay đổi máy móc thiết bị, chuyển hướng sản xuất kinh doanh các mặt hàng khác. Từ đó, vượt qua được khó khăn và đạt hiệu quả kinh tế cao chỉ trong thời gian ngắn.
 6. Đa dạng về nơi sản xuất và cung ứng hàng hóa dịch vụ ra thị trường, giảm thiểu chi phí vận chuyển, tăng tính cạnh tranh trên thị trường.

Đầu tư sản xuất nhỏ như thế nào với số vốn nhất định?

Nguồn vốn bị giới hạn, không có nghĩa là bạn phải dừng các kế hoạch đầu tư sản xuất. Lúc này, điều bạn cần làm là lựa chọn kỹ lưỡng lĩnh vực và sản phẩm mình sẽ kinh doanh. 

Song song với đó là cân nhắc những thế mạnh của đặc sản cùng đặc thù kinh tế sẵn có tại địa phương mình đặt trụ sở sản xuất. Từ đó, đưa ra các kế hoạch cụ thể cho việc sử dụng nguồn vốn đầu tư một cách hợp lý, gia tăng khả năng sinh lời lên cao nhất. 

Xác định kế hoạch đầu tư ngay từ để xưởng sản xuất có lãi nhanh nhất

Xác định kế hoạch đầu tư ngay từ đầu để xưởng sản xuất có lãi nhanh nhất

 

Với số vốn 500 triệu

Một khoản chi phí khá lớn để bạn đầu tư máy móc – dây chuyền sản xuất có quy mô vừa và nhỏ. Khi bạn chú trọng đầu tư vào nguyên liệu, công nghệ ngay từ đầu sẽ giúp tăng tính cạnh tranh cho sản phẩm đầu ra. Nhờ vậy, thị trường dễ chấp nhận và tạo được thương hiệu, nền móng vững chắc cho những bước phát triển trong tương lai.

Với số vốn 100 triệu

100 Triệu, không lớn cũng không nhỏ. Với số tiền này, bạn có thể chọn đầu tư vào một khâu trong gia công, sản xuất cho bất kỳ sản phẩm nào. Cách này khá đơn giản nhưng vẫn đảm bảo được lợi nhuận kinh tế cao.

Hoặc nếu nơi bạn sống có thế mạnh về đặc sản địa phương, bạn hãy mạnh dạn đầu tư thêm máy móc phục vụ sản xuất dạng bán tự động. Sau đó thu mua các mặt hàng này về chế biến, đóng gói và bảo quản để đưa ra thị trường tiêu thụ.

Với số vốn 50 triệu

Bạn khó đầu tư sản xuất quy mô vừa và lớn chỉ với 50 triệu. Thay vào đó, hãy bắt đầu với việc đầu tư vào khâu chế biến, gia công thủ công/ bán thủ công đặc sản tại địa phương bạn đang sinh sống. Từ từ tạo nền móng vững chắc trong sản xuất kinh doanh nhỏ trước, rồi bắt đầu mở rộng dần quy mô sau.

Một số mô hình đầu tư sản xuất nhỏ hiệu quả hiện nay

Không phải cứ có vốn lớn thì sẽ khởi nghiệp thành công, nó còn phụ thuộc rất nhiều vào kiến thức cũng như sự nhạy bén của mỗi người với thị trường. Khi bạn đang phân vân không biết nên đầu tư sản xuất mặt hàng gì, hãy tham khảo một số mô hình gợi ý dưới dây nhé!

Mô hình sản xuất hàng may mặc – quần áo

Hàng may mặc – quần áo luôn là ngành sản xuất sinh lời nhanh chóng cho nhiều người. Đặc biệt với các bà nội trợ biết may và hiểu một ít về máy móc, có thể kiếm thêm thu nhập để chi tiêu hằng ngày. Thậm chí, doanh thu còn lên đến con số "khủng" 40.000.000đ/tháng chỉ bằng việc mở xưởng may tại nhà.

Đầu tư sản xuất hàng may mặc – quần áo, tại sao không?

Đầu tư sản xuất hàng may mặc – quần áo, tại sao không?

 

Yếu tố giúp bạn kinh doanh thành công mặt hàng này là có được các sản phẩm giá bình dân nhiều người ưa chuộng. Vậy nên, khi quyết định mở xưởng, bạn cần lưu ý các điểm sau:

- Tìm được nơi cung cấp vải chất lượng với giá chấp nhận được.

- Cố gắng tự học nghề, chủ động trong các thao tác, cắt may nhiều công đoạn để tiết kiệm tối đa số vốn nhỏ ban đầu.

- Thuê công nhân có tay nghề cao sản xuất theo đơn hàng của khách. 

- Chọn địa điểm mở xưởng trong những khu vực đông dân như gần chợ hay trường học.

- Nếu không tìm được địa điểm như ý, có thể trưng dụng nơi ở và tăng cường quảng cáo trên mạng xã hội.

Mô hình sản xuất thức ăn chăn nuôi

Một trong những mô hình đầu tư sản xuất nhỏ mà bạn có thể bắt đầu là sản xuất thức ăn chăn nuôi. Các công thức đảm bảo chế độ dinh dưỡng kết hợp từ các loại khác nhau, đáp ứng được nhu cầu về năng lượng và protein của động vật, sẽ là một ý tưởng kinh doanh nhỏ mang lại nguồn lợi nhuận lớn.

Hơn nữa, bạn có thể kinh doanh thức ăn chăn nuôi tại nhà. Cách này sẽ giúp giải quyết phần nào nỗi lo về đầu ra. Đặc biệt, quy mô nhỏ ban đầu có thể phát triển thành chuỗi cung ứng lớn nếu bạn đảm bảo được chất lượng sản phẩm. Dù vậy, hãy nhớ xin giấy phép trước khi bắt đầu kinh doanh để không vi phạm các quy định của địa phương. 

Mô hình sản xuất nhựa – bao bì

Sản xuất nhựa – bao bì được xem là ngành phụ trợ không thể thiếu cho vô số các ngành khác. Đây được xem là lựa chọn hàng đầu hiện nay dành cho những người đang có nhu cầu đầu tư sản xuất nhỏ.

Ưu điểm hàng đầu của mô hình này là cần ít vốn đầu tư, chi phí nhân công rẻ và chỉ cần mặt bằng xưởng nhỏ là được. Tuy nhiên, bạn cần tìm hiểu và nhập về máy móc, dây chuyền hiện đại để sản xuất được các sản phẩm đạt tiêu chuẩn của các cơ quan Nhà nước. Nhất là bao bì, phải đảm bảo an toàn, thân thiện với môi trường và không gây ô nhiễm.

Sản xuất nhựa – bao bì, ngành phụ trợ cho mọi ngành khác

Sản xuất nhựa – bao bì, ngành phụ trợ cho mọi ngành khác

 

Nhu cầu các sản phẩm nhựa và bao bì luôn cao trên thị trường. Vì vậy, nếu kinh doanh tốt mô hình sản xuất vừa và nhỏ này, bạn có thể đạt mức lợi nhuận hàng trăm triệu đồng mỗi năm.

Mô hình sản xuất thùng carton

Sự phát triển mạnh mẽ của lĩnh vực thương mại điện tử đã khiến thị trường thùng carton có những chuyển biến vượt bậc. Khi mà nhu cầu sử dụng tăng nhanh, từ 20% đã lên 30% so với trước. Đồng thời, hình thức mua hàng qua mạng trở nên "hot" kéo theo nhu cầu vận chuyển hàng hóa tăng chóng mặt. 

Nhờ vậy, thị trường sản xuất thùng carton cũng hoạt động sôi nổi hơn. Ngày càng có nhiều người chọn đầu tư mở xưởng sản xuất mặt hàng này và thành công đạt được mức lợi nhuận cao so với số vốn đầu tư ít ỏi ban đầu.

Dù vốn hạn hẹp, nhưng nếu bạn biết cách đầu tư và chọn đúng mặt hàng kinh doanh thì bạn vẫn có thể mở xưởng sản xuất cho lợi nhuận bất ngờ. Hi vọng với những chia sẻ trên, bạn sẽ nhanh chóng tìm ra công thức thành công cho kế hoạch đầu tư của mình. 

Còn với những ai đã có ý tưởng nhưng chưa đủ vốn thì có thể tham khảo thêm các khoản vay vốn kinh doanh tại CashBerry. Không cần chứng minh thu nhập, không thế chấp tài sản, chỉ cần truy cập vào website cashberry.vn hoặc tải app CashBerry từ CH Play. Sau đó, click chọn số tiền cần vay và điền đầy đủ thông tin CMND/CCCD. Đợi thêm một vài phút duyệt vay là được nhận về khoản tiền mặt lên đến 10,000,000 đ.

Ngay bây giờ, nếu đang có câu hỏi cần được giải đáp, hãy liên hệ hotline 1900 63 83 85 hoặc gửi tin nhắn đến Fanpage CashBerry - Người bạn tài chính của mọi nhà nhé!

Help Help