Phone in hand - receive immediate support of up to 10 million Vietnamese dong through the Cashberry app

Cashberry - quick, convinient 24/7 online loans solution

CashBerry is a financial company, providing an online loan consultation service that is fully automated, disbursed within the day.

Loan term, days

By clicking on the Get a loan button above, you agree that you have read and agree with all content provided in the Terms and Condition and Privacy Policy

Payment date: 1
To return: 1 ₫

The conditions for applying for a loan at Cashberry

4 easy steps to register for a loan

1
Filling in the registration form
Provide a phone number and fill in personal information. Register and send request for a loan.
2
Getting approval and Signing an Agreement
The approval results will be anounce via phone call. Only need to log in to Personal account and sign an Agreement.
3
Receive money
After the application is approved, our partner will transfer the money to your account.
4
Repayment
Make repayment to our partner according to the instructions.
Loan
Loan
with flexible terms at CashBerry
 • Term:
  Term: min 92 days, max 183 days
 • Loan limit:
  Loan limit: 100 000 - 5 000 000 VND
 • Interest rate:
  Interest rate: 10,95 - 14,6 %/per annum
Get loan
 • Term:
  Term: min 92 days, max 183 days
 • Loan limit:
  Loan limit: 100 000 - 5 000 000 VND
 • Interest rate:
  Interest rate: 10,95 - 14,6 %/per annum

So Sánh Thẻ Napas Và Visa

Bạn phân vân không biết thẻ Visa và Napas khác nhau như thế nào? Nên dùng loại thẻ nào để dễ dàng trong việc giao dịch, thanh toán? Hãy cùng CashBerry tiến hành so sánh thẻ Napas và Visa để tìm ra câu trả lời. 

Trong cuộc sống hiện nay, thẻ ngân hàng đang dần trở thành một phần không thể thiếu. Chúng ta có thể dùng thẻ ngân hàng để mua hàng, thanh toán hóa đơn, giao dịch chuyển tiền trong và ngoài nước,... và nhiều dịch vụ khác. 

Song, để đáp ứng nhu cầu đa dạng của người tiêu dùng, hiện có nhiều loại thẻ ngân hàng ra đời. Mỗi loại lại tương đương với những đặc điểm, công dụng, mức phí khác nhau. Hôm nay, CashBerry sẽ giúp bạn so sánh thẻ Napas và thẻ Visa, đây là hai loại thẻ khá phổ biến mà bạn có thể dễ dàng bắt gặp. Qua bài viết này, bạn cũng sẽ biết được bản thân nên dùng thẻ nào là phù hợp.

Thẻ Napas hay còn gọi là thẻ nội địa/ thẻ ATM 

Napas là gì?

Dịch vụ thanh toán quốc gia (tiếng Anh: National Payment Services, viết tắt Napas) là thương hiệu thẻ quốc gia do Công ty Cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam phát triển từ năm 2004. Napas là đơn vị trung gian thanh toán được Ngân hàng Nhà nước cấp phép cung ứng dịch vụ chuyển mạch tài chính và dịch vụ bù trừ điện tử tại Việt Nam.

Napas hiện đang quản trị và vận hành hệ thống chuyển mạch kết nối liên thông mạng lưới 18.600 máy ATM, 261.000 máy POS, trên 100 triệu thẻ của 48 ngân hàng thương mại trong nước và quốc tế đang hoạt động tại Việt Nam. 

NAPAS đồng thời cung cấp dịch vụ cổng thanh toán điện tử kết nối với các đơn vị cung cấp dịch vụ công, các doanh nghiệp lớn trong các lĩnh vực hãng hàng không, viễn thông, khách sạn, du lịch và nhiều dịch vụ thanh toán điện tử tiện ích khác cho người dân.

Thẻ Napas là gì?

Nhiều người hay nhầm tưởng, thẻ Napas là thẻ do ‘ngân hàng Napas’ phát hành. Tuy nhiên, không phải như vậy, nó là thẻ ATM của các ngân hàng nằm trong liên minh này. Thẻ được in logo Napas cho khách hàng dễ nhận biết trong quá trình sử dụng. 

Trong một vài trường hợp, ngân hàng chưa in logo này lên thẻ, nhưng chỉ cần ngân hàng của bạn nằm trong liên minh thì bạn vẫn có thể thực hiện các giao dịch chuyển tiền tới các ngân hàng trong cùng hệ thống.

Về bản chất, thẻ Napas vẫn là một thẻ ATM bình thường, khách hàng có thể sử dụng để nhận lương hàng tháng, chi tiêu hàng ngày, thanh toán hóa đơn mỗi lần mua sắm và rút tiền tại các cây ATM.

Khi sử dụng thẻ ATM Napas, khách hàng có thể rút tiền, chuyển tiền ở các cây ATM hay máy POS của tất cả các ngân hàng trong liên minh này. Hiện tại, mạng lưới này đang có hơn 16.800 cây ATM và hơn 220.000 nơi dùng máy POS của các ngân hàng trong hệ thống, giúp cho khách hàng tiện lợi hơn, có thể dễ dàng tìm kiếm cây ATM để giao dịch, rút tiền.

Đặc điểm của thẻ ATM:

 • Phí: rất ít, thậm chí không có.
 • Ưu đãi: giảm giá khi thanh toán qua online, nhiều chương trình khuyến mãi theo từng thời kỳ,... 
 • Không cần phải chứng minh tài chính khi làm thẻ. 
Bằng việc sử dụng thẻ Napas, bạn có thể dễ dàng chuyển tiền, rút tiền ở nhiều ngân hàng khác nhau

Bằng việc sử dụng thẻ Napas, bạn có thể dễ dàng chuyển tiền, rút tiền ở nhiều ngân hàng khác nhau

 

Thẻ Visa hay còn gọi là thẻ quốc tế 

Visa là gì?

Visa (tổ chức Visa International Service Association) là một công ty thanh toán có trụ sở tại California, Hoa Kỳ có hàng chục triệu điểm chấp nhận trên thế giới.

Thẻ Visa là gì?

Thẻ Visa là một loại thẻ thanh toán quốc tế, do tổ chức Visa liên kết với các ngân hàng trong nước phát hành, nhằm mục đích dùng để rút tiền, mua hàng trực tuyến hoặc thanh toán tại các điểm chấp nhận thẻ Visa trên toàn thế giới. Bên cạnh thẻ Visa thì MasterCard cũng là loại thẻ được sử dụng khá phổ biến trên thế giới. 

Thẻ quốc tế Visa thường được chia làm 2 loại:

 • Thẻ VISA Debit (thẻ ghi nợ) 

VISA Debit, hay còn gọi là thẻ ghi nợ quốc tế VISA (hoặc thẻ thanh toán quốc tế VISA), là loại thẻ liên kết trực tiếp với nguồn tiền từ tài khoản ngân hàng của bạn. Nghĩa là, bạn phải có sẵn tiền trong tài khoản từ trước, và bạn có thể sử dụng thẻ VISA để rút tiền, thanh toán và chuyển khoản theo nhu cầu trong số tiền mà bạn có. 

Một vài ngân hàng không giới hạn số tiền bạn được sử dụng trong thẻ, trong khi một số khác yêu cầu bạn duy trì một khoản tiền tối thiểu trong tài khoản. 

 • Thẻ VISA Credit (thẻ tín dụng) 

VISA Credit (thẻ tín dụng quốc tế VISA) gần như có mọi tính năng của thẻ VISA Debit. Thay vì sử dụng khoản tiền hiện có trong tài khoản thanh toán, bạn sẽ được cấp một hạn mức tín dụng để sử dụng theo thỏa thuận của của tổ chức phát hành thẻ. 

Thông thường bạn sẽ có khoảng 15 đến 45 ngày (tùy theo ngân hàng và loại thẻ bạn đang sử dụng) từ thời điểm bạn sử dụng thẻ để chi tiêu cho đến ngày bạn cần hoàn trả lại số tiền đã sử dụng. 

Miễn là bạn thanh toán lại số tiền đã giao dịch đúng theo thời hạn quy định bởi ngân hàng, bạn không bị tính lãi và phí trên số tiền đã mua. Ngược lại, lãi suất thẻ tín dụng sẽ được áp dụng cho các trường hợp thanh toán trễ hạn, hoặc không thanh toán hết số dư nợ kỳ trước.

Bên cạnh đó, thẻ VISA Credit thường có nhiều chương trình độc quyền cho chủ thẻ sử dụng như thanh toán trả góp, tích điểm thưởng, hoàn tiền hoặc nhiều chương trình ưu đãi và khuyến mãi hấp dẫn khác.

Cần thanh toán quốc tế hay du lịch nước ngoài, bạn nên sử dụng thẻ Visa

Cần thanh toán quốc tế hay du lịch nước ngoài, bạn nên sử dụng thẻ Visa

 

So sánh thẻ Napas và Visa

Điểm chung giữa thẻ Napas và Visa 

Điểm giống nhau của Napas, Visa, Mastercard đó chính là những ký hiệu này nằm trên thẻ thanh toán của người dùng với vai trò là thương hiệu cung cấp dịch vụ nhận, chuyển tiền liên ngân hàng hoặc liên quốc gia. 

Cũng tương tự như Napas thì Visa và Mastercard đều thực hiện trách nhiệm vận hành và kết nối các ngân hàng trên hệ thống mạng lưới liên ngân hàng. Và thương hiệu này cũng không phát hành thẻ mà các ngân hàng có liên kết với thương hiệu này sẽ phát hành thẻ theo yêu cầu của khách hàng. 

Vậy nên dùng thẻ Visa hay Napas?

Hầu như cả thẻ Napas và Visa đều có những tính năng như:

 • Chuyển tiền, rút tiền tại ATM
 • Thanh toán hóa đơn dịch vụ
 • Kiểm tra số dư tài khoản, sao kê tài khoản
 • Thanh toán hóa đơn ở máy POS
 • Chuyển tiền qua điện thoại
 • … 

Sự khác nhau giữa thẻ Visa và Napas

Thẻ Visa/ Mastercard là 2 loại thẻ phổ biến mà nhiều người thường nhầm lẫn với thẻ Napas. Thực tế, tính năng của những thẻ này khá giống nhau và chỉ khác ở tổ chức phát hành. Cụ thể:

 • Thẻ Visa/ Mastercard được sử dụng rộng rãi trên phạm vi toàn cầu gọi là thẻ thanh toán quốc tế. 
 • Thẻ Napas chỉ có thể sử dụng để giao dịch trong phạm vi lãnh thổ Việt Nam, có thể gọi nôm na là thẻ thanh toán nội địa để dễ phân biệt. 
Trong trường hợp mất thẻ Napas hoặc Visa, bạn hãy liên hệ trực tiếp đến ngân hàng phát hành thẻ thực hiện lệnh khóa thẻ để đảm bảo an toàn

Trong trường hợp mất thẻ Napas hoặc Visa, bạn hãy liên hệ trực tiếp đến ngân hàng phát hành thẻ thực hiện lệnh khóa thẻ để đảm bảo an toàn

 

Nên mở loại thẻ nào, Visa hay nội địa?

Nên làm thẻ Visa hay nội địa? Tùy theo nhu cầu của mỗi người, thanh toán nội địa hay quốc tế mà lựa chọn loại thẻ sao cho phù hợp và tiết kiệm nhất. 

 • Nếu bạn chỉ có nhu cầu rút tiền ở cây ATM thì chọn loại thẻ nào cũng được, tuy nhiên nên chọn thẻ nội địa Napas để tiết kiệm hơn. 
 • Nếu bạn mở thẻ với mục đích thanh toán online cho các trang thương mại điện tử nước ngoài như Amazon hoặc chạy quảng cáo Google, Facebook,... thì chọn thẻ Visa.
 • Nếu mở thẻ để liên kết với các ví điện tử (MoMo, Viettel Pay, Shopee Pay,…) thì nên sử dụng thẻ Napas nhé. 
 • Nếu mở thẻ ngân hàng để nhận giải ngân CashBerry, bạn có thể sử dụng Napas hoặc Visa đều được. 

Bằng công nghệ hiện đại, CashBerry hiện là công ty tài chính cho vay tiền online nhanh, duyệt trong 15 phút, giải ngân trong ngày. Cần tìm hiểu về dịch vụ vay vốn, bạn có thể liên hệ qua Fanpage CashBerry - Người bạn tài chính của mọi nhà

Ở trên là những chia sẻ về cách sử dụng thẻ ngân hàng sao cho hợp lý. Việc so sánh thẻ Napas và Visa sẽ giúp bạn dễ hình dung được đâu là loại thẻ mà bạn cần. Hãy cập nhật thông tin thường xuyên trên mục Blog CashBerry để trở thành người tiêu dùng thông minh nhé! 

Help Help