Phone in hand - receive immediate support of up to 10 million Vietnamese dong through the Cashberry app

Cashberry - quick, convinient 24/7 online loans solution

CashBerry is a financial company, providing an online loan consultation service that is fully automated, disbursed within the day.

Loan term, days

By clicking on the Get a loan button above, you agree that you have read and agree with all content provided in the Terms and Condition and Privacy Policy

Payment date: 1
To return: 1 ₫

The conditions for applying for a loan at Cashberry

4 easy steps to register for a loan

1
Filling in the registration form
Provide a phone number and fill in personal information. Register and send request for a loan.
2
Getting approval and Signing an Agreement
The approval results will be anounce via phone call. Only need to log in to Personal account and sign an Agreement.
3
Receive money
After the application is approved, our partner will transfer the money to your account.
4
Repayment
Make repayment to our partner according to the instructions.
Loan
Loan
with flexible terms at CashBerry
 • Term:
  Term: min 92 days, max 183 days
 • Loan limit:
  Loan limit: 100 000 - 5 000 000 VND
 • Interest rate:
  Interest rate: 10,95 - 14,6 %/per annum
Get loan
 • Term:
  Term: min 92 days, max 183 days
 • Loan limit:
  Loan limit: 100 000 - 5 000 000 VND
 • Interest rate:
  Interest rate: 10,95 - 14,6 %/per annum

Rút tiền bảo hiểm nhân thọ trước hạn

Trong thời điểm COVID-19 hoành hành, nhu cầu rút tiền bảo hiểm nhân thọ trước hạn để lấy lại vốn tăng cao. Đi kèm với đó là khả năng người tham gia bảo hiểm mất trắng cũng rất cao. Nếu bạn đang cần tiền gấp và đang cân nhắc quyết định rút tiền bảo hiểm nhân thọ trước hạn thì đừng bỏ qua bài viết này.

Bản chất của bảo hiểm nhân thọ

Chắc hẳn, trước khi ký kết một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ, bạn đã được nhân viên bảo hiểm tư vấn kỹ càng. Tuy nhiên, để đi đến quyết định rút tiền bảo hiểm trước khi đáo hạn, bạn cần xem lại bản chất của bảo hiểm nhân thọ.

Bảo hiểm nhân thọ là sản phẩm của các công ty bảo hiểm. Nó bảo vệ con người trước những rủi ro liên quan đến sức khỏe, thân thể và tính mạng. Khi tham gia bảo hiểm nhân thọ, bạn sẽ đóng những khoản phí đều đặn vào quỹ dự trữ tài chính do công ty bảo hiểm quản lý. Chẳng may gặp phải rủi ro hoặc đến kỳ đáo hạn, bạn sẽ được chi trả số tiền nhất định.

Theo Khoản 1 - Điều 12 - Luật kinh doanh bảo hiểm

Hợp đồng bảo hiểm là sự thoả thuận giữa bên mua bảo hiểm và doanh nghiệp bảo hiểm, theo đó bên mua bảo hiểm phải đóng phí bảo hiểm, doanh nghiệp bảo hiểm phải trả tiền bảo hiểm cho người thụ hưởng hoặc bồi thường cho người được bảo hiểm khi xảy ra sự kiện bảo hiểm.

Như vậy, bản chất của bảo hiểm nhân thọ là dự phòng tài chính an toàn cho tương lai. Mục đích là thay thế nguồn thu nhập khi người tham gia gặp phải rủi ro. Chính vì vậy, bảo hiểm nhân thọ có ý nghĩa to lớn đối với con người. Nó không chỉ giúp bạn ổn định cuộc sống khi bất ngờ xảy ra rủi ro. Đó cũng là cách chia sẻ rủi ro trong cộng đồng, lấy số đông bù số ít. 

Bảo hiểm nhân thọ ngày càng được nhiều người lựa chọn

Bảo hiểm nhân thọ ngày càng được nhiều người lựa chọn

 

* Các gói bảo hiểm nhân thọ bạn cần biết trước khi tham gia:

Biết được các gói bảo hiểm nhân thọ sẽ giải đáp thắc mắc “bảo hiểm bao nhiêu năm thì được rút”. Cũng như tính toán thời gian rút tiền bảo hiểm trước hạn trong tình thế bắt buộc sao cho hợp lý. Các gói bảo hiểm nhân thọ thường có thời hạn 10 - 20 năm hoặc trọn đời. Đóng phí bảo hiểm từ 1 năm, 5 năm, 10 đến 20 năm. 

Sau khi điểm lại bản chất của bảo hiểm nhân thọ, hẳn bạn sẽ thắc mắc về số tiền nhận được khi rút tiền bảo hiểm nhân thọ trước hạn phải không? Hãy tiếp tục theo dõi phần còn lại của bài viết!

Bảo hiểm nhân thọ có rút tiền ra được không?

Đây là câu hỏi mà người tham gia bảo hiểm thắc mắc nhiều nhất. Đặc biệt là trong thời điểm dịch bệnh, người tham gia mong muốn thu hồi lại số tiền bảo hiểm. Câu trả lời, đương nhiên là CÓ. Dù vậy, không có công ty bảo hiểm nào mong muốn khách hàng rút tiền bảo hiểm nhân thọ trước hạn. Vì điều đó không mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng của mình. 

Có bằng hình thức nào đi chăng nữa, việc làm này cũng nghĩa là bạn chấp nhận thiệt thòi. Trong nhiều trường hợp, người tham gia bảo hiểm sẽ mất trắng, hoàn toàn không nhận được số tiền nào từ công ty bảo hiểm. 

Tùy thuộc vào loại hợp đồng bảo hiểm nhân thọ mà bạn tham gia, có 3 cách để rút tiền bảo hiểm nhân thọ trước hạn:

 • Cách 1: rút tối đa 80% giá trị tài khoản hợp đồng.
 • Cách 2: tạm ứng không vượt quá 80% giá trị tài khoản hợp đồng/giá trị hoàn lại.
 • Cách 3: Hủy hợp đồng và nhận lại giá trị tích lũy hiện có tại tài khoản.

Đóng bảo hiểm nhân thọ bao lâu thì được rút?

Lợi ích của bảo hiểm nhân thọ là điều không cần bàn cãi. Nhưng một khi đã tham gia, bạn phải chấp nhận việc không phải lúc nào cũng rút tiền bảo hiểm nhân thọ trước hạn được. 

Trong 2 năm đầu tham gia bảo hiểm nhân thọ, phí bảo hiểm được trích lập vào quỹ dự phòng rủi ro. Vì tỉ lệ rủi ro ở những năm đầu tiên của công ty bảo hiểm rất lớn. Mặc dù bạn chỉ đóng 10 triệu, nhưng khi sự kiện bảo hiểm xảy ra, công ty bảo hiểm phải chi trả đến 1 tỷ đồng.

Điều này cho thấy, nếu bạn nhất quyết rút tiền bảo hiểm trước hạn trong 2 năm đầu, bạn sẽ mất trắng. Từ năm thứ 3, giá trị hoàn lại mới bắt đầu hình thành. Vì vậy, muốn rút tiền, bạn phải tham gia bảo hiểm từ 2 năm trở lên.

Nhu cầu rút tiền BHNT trước hạn tăng nhanh trong dịch

Nhu cầu rút tiền BHNT trước hạn tăng nhanh trong dịch

 

Nên rút tiền bảo hiểm nhân thọ sao cho có lợi nhất?

Không nên rút tiền bảo hiểm trước hạn vì quá nhiều thiệt thòi. Vậy khi nào được rút tiền bảo hiểm nhân thọ? Để nhận được nhiều lợi ích nhất từ việc rút tiền bảo hiểm nhân thọ, bạn cần biết những thời điểm rút thích hợp.

1. Trường hợp rút tiền bảo hiểm nhân thọ trước ngày đáo hạn

Trong 2 năm đầu mua bảo hiểm nhân thọ

Trong 2 năm đầu, giá trị hoàn lại của bảo hiểm gần như bằng 0. Nếu rút tiền bảo hiểm nhân thọ trước hạn, bạn sẽ không nhận được đồng nào. Khoản tiền mà bạn đóng sẽ được trừ vào các khoản phí như phí quản lý, in ấn, khám sức khỏe,...

Theo Điều 35 - Khoản 2 - Luật kinh doanh bảo hiểm

Trong trường hợp phí bảo hiểm được đóng nhiều lần và bên mua bảo hiểm đã đóng một hoặc một số lần phí bảo hiểm nhưng không thể đóng được các khoản phí bảo hiểm tiếp theo thì sau thời hạn 60 ngày, kể từ ngày gia hạn đóng phí, doanh nghiệp bảo hiểm có quyền đơn phương đình chỉ thực hiện hợp đồng, bên mua bảo hiểm không có quyền đòi lại khoản phí bảo hiểm đã đóng nếu thời gian đã đóng phí bảo hiểm dưới hai năm, trừ trường hợp các bên có thoả thuận khác.

Dựa vào điều này, công ty bảo hiểm chi trả rất ít hoặc không chi trả cho bạn một khoản nào khi bạn yêu cầu rút tiền bảo hiểm trước hạn là đúng với pháp luật.

Hiệu lực sau 2 năm và trước ngày đáo hạn

Sau 2 năm, bảo hiểm nhân thọ mới có giá trị hoàn lại và tăng theo từng năm. Nếu bạn có ý định rút tiền bảo hiểm trước hạn, bạn sẽ nhận được khoản tiền nhất định. Tuy nhiên, số tiền này vẫn thấp hơn so với số tiền đã đóng. Phải đến giữa thời gian đóng bảo hiểm thì giá trị hoàn lại mới bằng số tiền đã đóng. Nếu rút càng sớm thì chỉ nhận về thiệt thòi.

Ví dụ: Bạn mua bảo hiểm nhân thọ với thời hạn 10 năm, mỗi năm phải đóng 7 triệu. Nhưng tới năm thứ 9, vì kẹt tiền mà bạn muốn rút tiền bảo hiểm trước hạn. Thay vì đợi thêm 1 năm để nhận 200 triệu, bạn chỉ nhận được 55 triệu đồng, nghĩa là lỗ 8 triệu. 

Đến ngày đáo hạn

Không thời điểm nào lợi bằng thời điểm đáo hạn. Khi rút tiền bảo hiểm nhân thọ đúng thời điểm đáo hạn, số tiền gốc và lãi sẽ được công ty bảo hiểm chi trả đầy đủ. Nhưng nếu bạn vẫn muốn để tiền lại thì số tiền vẫn sinh lời. Tuy nhiên, quyền lợi bảo hiểm tai nạn, tử vong, thương tật,... thì không còn nữa. Muốn duy trì quyền lợi, bạn phải tái ký thêm hợp đồng trong khoản thời gian nhất định.

Bảo hiểm nhân thọ, “khiên chắn” bảo vệ bạn mùa dịch

Bảo hiểm nhân thọ, “khiên chắn” bảo vệ bạn mùa dịch

 

2. Trường hợp rút tiền bảo hiểm nhân thọ khi xảy ra sự kiện bảo hiểm

Khi xảy ra sự kiện bảo hiểm liên quan đến tai nạn, thương tật,... dĩ nhiên, người tham gia buộc phải rút tiền bảo hiểm trước hạn càng sớm càng tốt. Trong thời điểm này, số tiền mà bạn nhận được sẽ lớn hơn nhiều so với số tiền bạn đã đóng theo thỏa thuận ban đầu. 

Tuy nhiên, rủi ro xảy ra phải xuất phát từ nguyên nhân khách quan thì mới nhận được số tiền đó. Trong trường hợp, khách hàng tự ý gây thương tích, công ty bảo hiểm sẽ không đền bù.

Nếu số tiền bạn cần không quá nhiều, đến mức phải rút tiền bảo hiểm trước hạn, bạn có thể tham khảo các khoản vay tiền online cấp tốc từ 1 - 10 triệu tại CashBerry. Đây là một hình thức vay tiền qua app với thủ tục cực đơn giản, giải ngân nhanh chỉ trong vài phút, giúp bạn có ngay tiền mặt để xoay vốn kinh doanh, chi tiêu. 

Vay tiền online CashBerry - giải pháp tài chính an toàn mùa dịch

Nếu bạn cần gấp một số tiền lớn nhưng không muốn rút tiền bảo hiểm nhân thọ trước hạn thì đây là hình thức phù hợp cho bạn. Đây là một hình thức vay tín chấp mà khách hàng không cần thế chấp tài sản. 

Hiện, bạn chỉ cần là công dân Việt Nam từ 18 - 60 tuổi, có CMND/CCCD hợp lệ và thu nhập tối thiểu 3 triệu đồng/tháng là đã có thể đăng ký vay online của CashBerry. Tiếp đến, hoàn thiện hồ sơ vay bằng các bước đơn giản sau đây:

- Bước 1: Điền đầy đủ các thông tin cá nhân được yêu cầu tại website cashberry.vn hoặc app CashBerry (có sẵn trên CH Play).

- Bước 2: Khi đã đăng ký xong, hãy nhấn gửi hồ sơ để hệ thống tiếp nhận và xử lý. Thường, sẽ mất khoảng 15 phút để các chuyên viên thẩm định. Nếu bạn đủ điều kiện, sẽ có nhân viên liên hệ xác nhận thông tin cũng như thông báo số tiền bạn được vay.

- Bước 3: Hồ sơ được thông qua và các khoản vay sẽ được giải ngân lập tức.

Ở trên là những thông tin liên quan đến việc rút bảo hiểm nhân thọ trước hạn. Bên cạnh đó, bạn cũng nên tìm hiểu thêm các dịch vụ cho vay trực tuyến 24/7 tại CashBerry. Mọi thông tin chi tiết nhất xin liên hệ hotline 1900638385 hoặc nhắn tin đến Fanpage CashBerry - Người bạn tài chính bạn nhé!

Help Help