Phone in hand - receive immediate support of up to 10 million Vietnamese dong through the Cashberry app

Cashberry - quick, convinient 24/7 online loans solution

CashBerry is a financial company, providing an online loan consultation service that is fully automated, disbursed within the day.

Loan term, days

By clicking on the Get a loan button above, you agree that you have read and agree with all content provided in the Terms and Condition and Privacy Policy

Payment date: 1
To return: 1 ₫

The conditions for applying for a loan at Cashberry

4 easy steps to register for a loan

1
Filling in the registration form
Provide a phone number and fill in personal information. Register and send request for a loan.
2
Getting approval and Signing an Agreement
The approval results will be anounce via phone call. Only need to log in to Personal account and sign an Agreement.
3
Receive money
After the application is approved, our partner will transfer the money to your account.
4
Repayment
Make repayment to our partner according to the instructions.
Loan
Loan
with flexible terms at CashBerry
 • Term:
  Term: min 92 days, max 183 days
 • Loan limit:
  Loan limit: 100 000 - 5 000 000 VND
 • Interest rate:
  Interest rate: 10,95 - 14,6 %/per annum
Get loan
 • Term:
  Term: min 92 days, max 183 days
 • Loan limit:
  Loan limit: 100 000 - 5 000 000 VND
 • Interest rate:
  Interest rate: 10,95 - 14,6 %/per annum

Nợ xấu vay ngân hàng nào? Trên 80% các ngân hàng sẽ từ chối hồ sơ ngay lập tức nếu bạn đang “CÓ NỢ XẤU”. Song, vẫn có cách giúp bạn tiếp cận được gói vay phù hợp.

Nợ xấu khiến nhiều người gặp khó khăn khi vay vốn, thậm chí hồ sơ bị từ chối ở hầu hết các hệ thống ngân hàng và tổ chức tín dụng. Điều này gây ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống và kế hoạch kinh doanh của bạn. Vậy câu hỏi đặt ra là: nợ xấu vay ngân hàng nào thì được? Nợ xấu có vay thế chấp được không

Trong bài viết này, CashBerry sẽ giúp bạn phân loại nợ xấu và trả lời câu hỏi nợ xấu có vay được ngân hàng không, đồng thời hướng dẫn bạn cách nợ xấu vẫn vay được ngân hàng

Hiểu rõ về nợ xấu ngân hàng

Theo quy định của Ngân hàng Nhà nước, nợ xấu là khoản nợ quá hạn thanh toán từ 91 ngày. Các nguồn phát sinh nợ xấu phổ biến là chậm thanh toán thẻ tín dụng, mua trả góp không đóng tiền đúng hạn hoặc vay từ tổ chức tín dụng. 

Mọi lịch sử nợ xấu sẽ được lưu trữ trên báo cáo tín dụng cá nhân tại Trung tâm Thông tin Tín dụng quốc gia (CIC) thuộc Ngân hàng Nhà nước. Do vậy, các khách hàng có nợ xấu hoặc từng có lịch sử nợ xấu sẽ rất khó khăn để có được những khoản vay tại ngân hàng.

Trước khi tìm hiểu nợ xấu có thể vay ngân hàng nào, hãy xem xét bạn đang bị nợ xấu nhóm mấy, tình trạng tín dụng của bạn hiện tại là như thế nào. 

Phân loại nhóm nợ xấu

Nợ xấu ngân hàng không chỉ là điều mà người vay lo ngại, nó còn là mối nguy hiểm đối với an toàn hoạt động ngân hàng. Bởi vậy, pháp luật ngân hàng đã có quy định rất chặt chẽ về việc phân loại và xử lý nợ xấu. Hiện nay, theo đánh giá của CIC có 5 nhóm nợ xấu ở 5 mức độ khác nhau.

Bảng phân loại nợ xấu dựa trên đánh giá CIC

Nhóm 1

Nhóm nợ đủ tiêu chuẩn

Dưới 10 ngày

Nhóm 2

Nhóm nợ cần chú ý

Từ 10 đến 30 ngày

Nhóm 3

Nợ dưới tiêu chuẩn

Từ 30 – 90 ngày

Nhóm 4

Nợ nghi nghờ bị mất vốn

90 – 180 ngày

Nhóm 5

Nhóm nợ có khả năng mất vốn

Trên 180 ngày

Khi bị nợ xấu, khả năng được vay vốn ngân hàng là rất thấp

Khi bị nợ xấu, khả năng được vay vốn ngân hàng là rất thấp 

 

Nợ xấu vay được ngân hàng nào?

Bạn đang bị nợ xấu và muốn vay ngân hàng? Thế nhưng, trên thị trường tài chính, hầu như KHÔNG một ngân hàng nào chấp thuận cho khách hàng vay vốn khi đã có nợ xấu. 

Tuy nhiên, xét từng trường hợp cụ thể, một số nơi có thể sẽ hỗ trợ khách hàng có nợ xấu vay ngân hàng nếu người vay thuộc nợ xấu nhóm 1 và đã thanh toán xong. Những khách hàng nợ xấu nhóm 1 có thể tham khảo các gói vay vốn tại các ngân hàng như VIB, NCB. Một điều dễ hiểu là khi bạn đã có nợ xấu thì mức vay sẽ bị hạn chế và thời hạn vay khá ngắn.

Với khách hàng nợ xấu nhóm 2, khi đã thanh toán đầy đủ, sau 12 tháng sẽ được xóa nợ xấu trên hệ thống CIC. Tương tự với nhóm nợ xấu 3,4 và 5 thời hạn sẽ là sau 5 năm.

Như vậy, qua những thông tin nêu trên, bạn đã trả lời được câu hỏi “Nợ xấu vay ngân hàng nào” rồi đúng không? 

Có thể hiểu đơn giản rằng không ngân hàng nào chấp thuận khách hàng có nợ xấu vay vốn ở nhóm 2,3,4,5. Những nơi cung cấp dịch vụ hỗ trợ nợ xấu vay ngân hàng chỉ có thể xử lý hồ sơ nợ xấu nhóm 1, từ nhóm 2 trở đi việc vay vốn sẽ vô cùng khó khăn. 

Chính vì thế khi vay vốn ngân hàng, bạn nên trả nợ đúng hạn và tuân thủ các quy định của ngân hàng để tránh làm ảnh hưởng đến quá trình vay sau này. Nếu đã có nợ xấu, hãy nhanh chóng tất toán để có thể xóa nợ nhanh nhất. 

Hãy thanh toán tất cả các khoản nợ hiện tại để được xét duyệt cho vay vốn trở lại

Hãy thanh toán tất cả các khoản nợ hiện tại để được xét duyệt cho vay vốn trở lại

 

Nợ xấu có vay thế chấp được không?

Theo những thông tin từ nhiều ngân hàng, nợ xấu vẫn có khả năng vay thế chấp được. Tuy nhiên, việc cho vay hay không cũng cần phải đợi ngân hàng xem xét rồi mới quyết định.

Thông thường, nợ xấu nhóm 1 sau khi đã tất toán có thể vay thế chấp ngân hàng. Nhưng nếu là nợ xấu từ nhóm 2 trở đi, thì hầu như các ngân hàng sẽ không cấp tín dụng dù với bất kỳ hình thức nào. Lúc đó, cá nhân người vay cần phải thanh toán đầy đủ và đợi hết 5 năm thì tình trạng tín dụng trên CIC mới được cập nhật, xóa nợ hoàn toàn. 

Nợ xấu có vay được ngân hàng Chính sách không?

Nhiều người lựa chọn vay vốn tại ngân hàng Chính sách xã hội vì mức lãi suất hấp dẫn và nhiều lợi ích. Thế nhưng không phải ai cũng có thể dễ dàng vay vốn tại ngân hàng này vì những điều kiện ràng buộc và hạn chế đối tượng.

Theo quy định của ngân hàng Chính sách về điều kiện vay vốn thì những cá nhân nằm trong diện nợ xấu sẽ được xét duyệt hồ sơ tùy vào từng nhóm. Nếu là nợ xấu nhóm 1 và cam kết sẽ tất toán nợ đúng thời hạn thì có thể được xem xét và cho vay lại ngay. 

Đối với nợ xấu nhóm 2 thì sau khoảng thời gian 12 tháng kể từ khi giải quyết xong nợ xấu mới có thể vay trở lại. Khi đã rơi vào tình trạng nợ nhóm 3, 4, 5 thì thời hạn quy định là sau 5 năm kể từ ngày giải quyết xong nợ xấu. 

Nhưng, câu hỏi đặt ra ở đây là tại sao ngân hàng lại không cho vay khi cá nhân bị nợ xấu?

* Nguyên nhân ngân hàng từ chối cho vay khi bị nợ xấu

Trong mắt ngân hàng, đa phần cá nhân bị rơi vào nợ xấu là vì trả nợ không đúng hạn. Lý do có thể là bởi kinh tế của người vay khó khăn, việc làm ăn không thuận lợi dẫn đến mất khả năng trả nợ. Hoặc đơn giản là bởi ý thức trả nợ của họ quá kém. 

Chính vì thế mà ngân hàng phải cân nhắc hoặc thậm chí là từ chối cho vay nếu người vay không đảm bảo được khả năng trả nợ khi đến hạn.

Đa phần khi bị nợ xấu nhóm 3,4,5 bạn sẽ không thể vay tiền tại ngân hàng

Đa phần khi bị nợ xấu nhóm 3,4,5 bạn sẽ không thể vay tiền tại ngân hàng

 

Vậy làm sao biết mình thuộc nợ xấu nhóm mấy, cách xóa lịch sử nợ xấu như thế nào? Mời bạn cùng tìm hiểu nội dung tiếp theo. 

Cách kiểm tra và xóa nợ xấu 

Cách kiểm tra nợ xấu

 • Cách 1:

Bạn có thể đến đăng ký vay tiền tại bất kỳ ngân hàng nào, lúc này nhân viên ngân hàng sẽ liên hệ tới hệ thống CIC để nhờ kiểm tra lịch sử tín dụng. Nếu bạn có nợ xấu, họ sẽ thông báo bạn nợ xấu bao lâu, nợ ở đâu để bạn nắm rõ.

 • Cách 2:

Cách tiếp theo, bạn có thể tự mình liên hệ trực tiếp đến số tổng đài của Trung tâm CIC hoặc truy cập website kiểm tra của họ. Cung cấp thông tin số CMND hoặc các thông tin cần thiết khác mà họ yêu cầu vào mục liên hệ. Sau đó, hệ thống sẽ gửi lịch sử nợ xấu của bạn vào email đăng ký.

Kinh nghiệm xóa nợ xấu

Sau khi kiểm tra nợ xấu, bạn có thể tự nhận định mình có nằm trong diện có khả năng được xét duyệt lại hay không? Nợ xấu vay được ngân hàng nào? Rồi tiến hành đăng ký hồ sơ vay lại lần nữa. Ngoài ra, bạn cũng có thể thực hiện theo những kinh nghiệm xóa nợ xấu dưới đây:

- Nếu bạn chỉ có khoản nợ dưới 10 triệu thì hãy đến nơi vay, thanh toán toàn bộ khoản nợ bao gồm gốc, lãi, phí trả chậm,... Sau đó, bạn thông báo cho nhân viên tất toán hợp đồng và yêu cầu cấp giấy xác nhận đã thanh lý hợp đồng quá hạn. Có thể trong tháng sau bạn đã có lịch sử mới hoặc cũng có thể phải chờ đến 12 tháng lịch sử mới được xóa hoàn toàn. Bạn nên kiểm tra thường xuyên trên hệ thống CIC để nắm rõ tình trạng tín dụng của mình.

- Nếu bạn thuộc nhóm nợ xấu thứ 3 trở đi, bạn cần phải tất toán toàn bộ khoản nợ. Đồng thời, bạn phải chờ đến 5 năm sau thì nợ xấu mới được xóa. Còn việc có vay được tiền hay không phải đăng ký hồ sơ lên ngân hàng mới biết kết quả. 

Vay tiền ngân hàng là suy nghĩ đầu tiên của nhiều người khi gặp khó khăn về tài chính. Thế nhưng bạn không thể biết rằng hồ sơ vay vốn có được duyệt hay không vì điều này phụ thuộc vào nhiều vấn đề. Một nguyên nhân chính khiến khoản vay không được phê duyệt chính là lịch sử tín dụng của bạn có nợ xấu.

Trong trường hợp cần tiền gấp trong ngày nhưng không thể vay ngân hàng thì phải làm sao?

Vay tiền online, hình thức vay tiện lợi, giúp bạn có tiền nhanh trong ngày

Vay tiền online, hình thức vay tiện lợi, giúp bạn có tiền nhanh trong ngày

 

Vay tiền online hỗ trợ nợ xấu tại CashBerry

Chắc chắn một điều là khi thuộc nhóm nợ xấu ở mức độ nghiêm trọng, cho dù bạn thanh toán đầy đủ khoản nợ nhưng các ngân hàng sẽ không chấp nhận yêu cầu cho vay ngay. 

Đừng quá lo lắng nếu không thể vay tiền ngân hàng và cũng không nên vội vàng tìm đến tín dụng đen để nhờ giúp đỡ.

Hiện nay có nhiều công ty tài chính hỗ trợ vay tiền nhanh với những khách hàng có nợ xấu. Và hình thức vay tiền với CMND là sự lựa chọn hàng đầu. Không chỉ giải quyết tình trạng hồ sơ nợ xấu, dịch vụ này còn được đánh giá cao vì sự nhanh chóng, tiện lợi.

Trong số các đơn vị cung cấp gói vay online nhanh thì CashBerry là địa chỉ đáng tin cậy. CashBerry hỗ trợ bạn tiếp cận các gói vay một cách đơn giản nhất với những ưu điểm sau:

Lưu ý khi vay tiền nhanh hỗ trợ nợ xấu 

Các công ty tư vấn tài chính cung cấp dịch vụ vay tiền online, tạo điều kiện cho khách hàng có nợ xấu vay tiền, nhưng hạn mức tối đa là khoảng 10 triệu đồng. Lãi suất vay tiền online sẽ cao hơn lãi ngân hàng nhưng vẫn nằm trong giới hạn quy định của Pháp luật. 

Vay tiền nhanh có nợ xấu chỉ hỗ trợ các gói vay ngắn hạn. Vậy nên nếu bạn dùng số tiền đó để đầu tư lâu dài thì không nên. Để tăng tỷ lệ duyệt hồ sơ hãy cung cấp thông tin thật đầy đủ và chính xác. 

Để vay vốn nhanh chóng, hãy thực hiện theo các bước hướng dẫn trên website hoặc ứng dụng điện thoại. Một điều nên nhớ chính là sắp xếp thanh toán khoản nợ đúng hạn để tránh bị phí phạt & ảnh hưởng đến lịch sử tín dụng.

Vay tiền online CashBerry là sự lựa chọn hàng đầu với những người có nợ xấu, không còn cơ hội để vay vốn ở ngân hàng. Với những ưu điểm nổi bật, dịch vụ vay tiền nhanh bằng CMND sẽ hỗ trợ nhiều khách hàng vượt qua khó khăn. 

Ở trên là những thông tin giúp bạn trả lời câu hỏi “Nợ xấu có thể vay ngân hàng nào”. CashBerry tin rằng, bạn đã có thể tìm ra giải pháp tài chính hiệu quả cho mình. Vui lòng truy cập website cashberry.vn hoặc tải ứng dụng CashBerry trên CH Play để được vay tiền nhanh trong 24 giờ nhé. 

Help Help