Phone in hand - receive immediate support of up to 10 million Vietnamese dong through the Cashberry app

Cashberry - quick, convinient 24/7 online loans solution

CashBerry is a financial company, providing an online loan consultation service that is fully automated, disbursed within the day.

Loan term, days

By clicking on the Get a loan button above, you agree that you have read and agree with all content provided in the Terms and Condition and Privacy Policy

Payment date: 1
To return: 1 ₫

The conditions for applying for a loan at Cashberry

4 easy steps to register for a loan

1
Filling in the registration form
Provide a phone number and fill in personal information. Register and send request for a loan.
2
Getting approval and Signing an Agreement
The approval results will be anounce via phone call. Only need to log in to Personal account and sign an Agreement.
3
Receive money
After the application is approved, our partner will transfer the money to your account.
4
Repayment
Make repayment to our partner according to the instructions.
Loan
Loan
with flexible terms at CashBerry
 • Term:
  Term: min 92 days, max 183 days
 • Loan limit:
  Loan limit: 100 000 - 5 000 000 VND
 • Interest rate:
  Interest rate: 10,95 - 14,6 %/per annum
Get loan
 • Term:
  Term: min 92 days, max 183 days
 • Loan limit:
  Loan limit: 100 000 - 5 000 000 VND
 • Interest rate:
  Interest rate: 10,95 - 14,6 %/per annum

Ngày càng có nhiều người dùng thẻ tín dụng và chi tiêu quá tay, không thanh toán được. Có cách nào để giải quyết và hạn chế nợ thẻ tín dụng quá hạn không?

Hiện nay, các khoản vay qua thẻ tín dụng đang ngày càng phổ biến bởi sự đơn giản trong thủ tục và cách thanh toán tiện lợi. Tuy nhiên, hình thức vay này lại tiềm tàng nhiều rủi ro, đặc biệt là khi người vay để xảy ra tình trạng nợ thẻ tín dụng quá hạn.

Khi sử dụng thẻ tín dụng đến từ các Ngân hàng/ tổ chức tài chính, bạn phải luôn lưu ý đối với các thỏa thuận về thời gian thanh toán nợ. Tuy nhiên, dù đã có hạn rõ ràng nhưng vì một số lý do (cả chủ quan và khách quan) khiến bạn đóng tiền trễ, dẫn đến nợ thẻ tín dụng quá hạn

Dĩ nhiên, việc để nợ quá hạn sẽ khiến bạn phải chịu nhiều hậu quả, nặng nhất là nguy cơ bị vướng vào pháp luật. Vậy có cách nào để kiểm soát bản thân và tài chính cá nhân khi sử dụng thẻ tín dụng không?

Nợ thẻ tín dụng quá hạn là gì? 

Ngày nay, thẻ tín dụng không còn là khái niệm xa lạ với nhiều người nữa. Sự phổ biến của các khoản vay tín dụng là điều dễ hiểu bởi ngoài mức lãi suất thường thấp hơn so với những hình thức vay khác, người dùng còn có quyền trực tiếp chi phối thẻ về lâu dài.

Và điều này chỉ xảy ra khi bạn không để nợ thẻ tín dụng quá hạn. Tức là cá nhân sử dụng thẻ để thanh toán chi tiêu hoặc rút tiền mặt trực tiếp nhưng lại không trả đủ nợ khi đến hạn thanh toán, dẫn đến việc nợ xấu tín dụng hình thành. 

Nguyên nhân gây ra việc nợ quá hạn thẻ tín dụng thường là do chi tiêu quá tay. Với chiếc thẻ "thần" này trong tay, bạn có một lợi thế là vay tiền chi tiêu trước rồi mới trả tiền gốc cùng lãi sau. Từ đó, bạn dễ dàng bị phụ thuộc và thoải mái quẹt thẻ mà không cần xem xét đến khả năng thanh toán hay thời hạn trả nợ.

Mặc dù các ngân hàng/tổ chức tài chính đã cố gắng gia hạn nợ tối đa từ 45 – 55 ngày không bị tính lãi. Nhưng khi bạn đã không chi trả được khoản vay tối thiểu, cộng thêm lãi suất phạt thì phần trăm hoàn nợ lại càng thấp. Hậu quả là bạn bị liệt vào danh sách nợ xấu trên hệ thống tín dụng CIC, kéo theo tỉ lệ duyệt vay giảm trầm trọng trong tương lai.

Người trẻ gặp khó khăn trong thanh toán các khoản nợ thẻ tín dụng quá hạn

Người trẻ gặp khó khăn trong thanh toán các khoản nợ thẻ tín dụng quá hạn

 

Ngân hàng xử lý nợ thẻ tín dụng quá hạn như thế nào?

Một, áp dụng các khoản phí phạt

Trường hợp bạn không trả các khoản vay và lãi suất thẻ tín dụng đúng hạn thì sẽ phải chịu các khoản phí phạt khác nhau. Cụ thể là:

- Phí phạt quá hạn/ Phí trả chậm (được quy định theo từng ngân hàng), thường là 4% số tiền thanh toán chậm của khách hàng đó. Mức quy định tối thiểu 50,000 đồng tùy ngân hàng.

- Lãi suất thẻ tín dụng, được tính khi chủ thẻ tín dụng thanh toán chậm khoản dư nợ của tháng trước đó. Khoảng lãi suất này, ngân hàng có thể áp dụng lên đến 30%.

- Phí phạt sử dụng vượt hạn mức tín dụng, loại phí phải nộp khi bạn chi tiêu quá nhiều và cao hơn hạn mức trong tháng (khoảng 5% trên số tiền vượt).

Hai, tiến hành thu hồi các khoản nợ tín dụng

Nếu bạn quên không thanh toán nợ đúng hạn, ngân hàng sẽ thực hiện các biện pháp khác nhau như nhắn tin, gọi điện, gửi mail, liên hệ người thân để nhắc trả nợ. Quá trình này sẽ diễn ra cho đến khi bạn hoàn thành thanh toán khoản nợ của mình. Và nếu hai bên vẫn không có sự trao đổi thống nhất, ngân hàng sẽ thi hành các biện pháp mạnh hơn để đòi lại tiền. 

 •  Với các khoản vay dưới 10 triệu

Các khoản vay này cần được thanh toán ngay lập tức cho ngân hàng. Nếu không, lịch sử tín dụng sẽ xuất hiện các khoản nợ xấu, lưu trữ tại Trung tâm tín dụng CIC. Sau 6 tháng mà bạn vẫn chưa thanh toán hết nợ thì thẻ tín dụng sẽ bị khóa vĩnh viễn. Hơn nữa, trong thời gian quá hạn thì số tiền bạn chi tiêu sẽ bị tính thêm các phí đã nói ở trên, số tiền phải trả sẽ nhiều hơn hẳn. 

Dù thế, những khoản nợ xấu, nợ quá hạn này sẽ được CIC xóa đi nếu bạn hoàn trả đầy đủ. Và nó sẽ không ảnh hưởng gì đến việc vay trong tương lai của bạn. 

 •  Với các khoản vay trên 10 triệu

Đối với các khoản nợ quá hạn không có tài sản đảm bảo như thẻ tín dụng, ngân hàng sẽ căn cứ theo nhóm nợ mà thực hiện các biện pháp thu hồi nợ khác nhau.

Mức độ nhẹ là liên hệ trước với bạn hoặc người thân tham chiếu để nhắc các khoản nợ quá hạn. Tuy nhiên, nếu chưa thu hồi được nợ hoặc cá nhân không có thiện chí trả nợ, để nợ quá hạn lên nhóm 5 thì các ngân hàng sẽ tiến hành việc hoàn thành hồ sơ kiện lên cơ quan có thẩm quyền.

Vậy, nợ thẻ tín dụng quá hạn có bị truy tố hay không? Câu trả lời có hay không phụ thuộc vào thái độ và thành ý trả nợ của bạn. Bởi, trả nợ thẻ tín dụng là trách nhiệm dân sự. Người nợ thẻ tín dụng chỉ bị truy cứu trách nhiệm hình sự về Tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản, nếu ngân hàng xác nhận bạn có dấu hiệu bỏ trốn hay lừa dối để không trả nợ. 

Trả nợ thẻ tín dụng là trách nhiệm dân sự

Trả nợ thẻ tín dụng là trách nhiệm dân sự

 

Hướng dẫn trả nợ thẻ tín dụng quá hạn

Những cá nhân nào có lịch sử nợ xấu trên trang thông tin tín dụng CIC sẽ rất khó để vay vốn trong những lần tiếp theo. Để ngân hàng/ tổ chức tài chính đồng ý hỗ trợ, bạn buộc phải xóa đi lịch sử nợ xấu, nợ quá hạn của mình trước đây. 

Các bước cần thực hiện để xóa nợ xấu, nợ quá hạn lần lượt là:

 •  Bước 1: Kiểm tra tình trạng nhóm nợ của bản thân bằng những cách như Kiểm tra CIC online, Kiểm tra CIC cá nhân trực tiếp tại Trung tâm Thông tin Tín dụng Quốc gia hoặc tại ngân hàng nơi bạn đang nợ thẻ tín dụng quá hạn
 •  Bước 2: Thanh toán toàn bộ các khoản nợ đang tồn đọng, bao gồm cả lãi và phí phạt phát sinh trong thời gian quá hạn.
 •  Bước 3: Đợi hệ thống CIC cập nhật lại lịch sử thẻ tín dụng lần nữa, đảm bảo rằng các khoản nợ quá hạn đã được thanh toán hoàn toàn. 

Học cách kiểm soát để không nợ thẻ tín dụng quá hạn

Khi không có khả năng thanh toán, ngoài áp lực tài chính đè nặng và khả năng bị làm phiền thời gian dài, bạn còn phải chịu nhiều hậu quả khác trong tương lai. 

Ví dụ như đối với các khoản vay tiền mặt online tại CashBerry. Nếu bạn thanh toán chậm hoặc không thanh toán, ngoài mức phí phạt cao, CashBerry sẽ tự động ghi nhận lịch sử tín dụng khách hàng cho lần vay tiếp theo. 

Hãy kiểm soát bản thân để sử dụng thẻ tín dụng hiệu quả

Hãy kiểm soát bản thân để sử dụng thẻ tín dụng hiệu quả

 

Vì vậy, bạn nên học cách kiểm soát hóa đơn thẻ tín dụng của mình để không phát sinh tình trạng nợ quá hạn, nợ xấu.

- Cân nhắc chi tiêu hợp lý, thanh toán nợ thẻ trong thời gian cho phép để hạn chế các khoản phí phạt.

- Cố gắng thanh toán các khoản dư nợ càng sớm càng tốt.

- Không nên rút tiền mặt nhiều lần để tránh các khoản phí khi rút tiền mặt phải trả.

- Hạn chế mở nhiều thẻ tín dụng, để vừa không làm giảm điểm tín dụng và hạn mức sử dụng cho mỗi thẻ.

- Nên tìm hiểu và nắm rõ thông tin sử dụng thẻ cũng như cách tính lãi ngân hàng.

- Theo dõi thường xuyên các hoạt động tín dụng của thẻ, bao gồm lịch sử giao dịch, biến động số dư để kịp thời phát hiện các lỗi sai của ngân hàng. 

- Suy nghĩ kỹ trước khi mua sản phẩm hay dịch vụ nào đó bằng thẻ tín dụng. Lập kế hoạch chi tiêu hợp lý, dựa trên khả năng chi trả mỗi tháng của bạn để đảm bảo sẽ không xảy ra việc chậm thanh toán khoản nợ.

Các khoản vay từ thẻ tín dụng sẽ là "thiên đường" thực sự nếu bạn biết kiểm soát bản thân trong quá trình mua sắm và "chốt" đơn. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều trường hợp gặp khó khi làm các thủ tục mở thẻ tín dụng tại các ngân hàng. Lúc này, dịch vụ cho vay trực tuyến 24/7 tại Công ty Tài chính CashBerry sẽ là sự lựa chọn thích hợp nhất. 

Chỉ cần truy cập website cashberry.vn, để lại các thông tin CMND/CCCD xác minh là bạn đã có ngay khoản vay lên đến 10,000,000 đồng trong vòng chưa đến 10 phút. 

Mọi thắc mắc về quá trình đăng ký vay, bạn có thể liên hệ hotline 1900 63 83 85 hoặc gửi tin nhắn đến Fanpage CashBerry - Người bạn tài chính của mọi nhà để được giải đáp nhé! 

Help Help