Phone in hand - receive immediate support of up to 10 million Vietnamese dong through the Cashberry app

Cashberry - quick, convinient 24/7 online loans solution

CashBerry is a financial company, providing an online loan consultation service that is fully automated, disbursed within the day.

Loan term, days

By clicking on the Get a loan button above, you agree that you have read and agree with all content provided in the Terms and Condition and Privacy Policy

Payment date: 1
To return: 1 ₫

The conditions for applying for a loan at Cashberry

4 easy steps to register for a loan

1
Filling in the registration form
Provide a phone number and fill in personal information. Register and send request for a loan.
2
Getting approval and Signing an Agreement
The approval results will be anounce via phone call. Only need to log in to Personal account and sign an Agreement.
3
Receive money
After the application is approved, our partner will transfer the money to your account.
4
Repayment
Make repayment to our partner according to the instructions.
Loan
Loan
with flexible terms at CashBerry
 • Term:
  Term: min 92 days, max 183 days
 • Loan limit:
  Loan limit: 100 000 - 5 000 000 VND
 • Interest rate:
  Interest rate: 10,95 - 14,6 %/per annum
Get loan
 • Term:
  Term: min 92 days, max 183 days
 • Loan limit:
  Loan limit: 100 000 - 5 000 000 VND
 • Interest rate:
  Interest rate: 10,95 - 14,6 %/per annum

Bạn có nhiều khoản nợ phải thanh toán nhưng không đủ khả năng chi trả cần sự trợ giúp và đang tìm cách báo nợ về nhà. Bài viết này sẽ giúp bạn!

Nợ chồng chất, thiếu nợ chỗ này đến chỗ khác, nhân viên gọi điện, nhắn tin liên tục đòi nợ. Nhiều khoản nợ đã đến thời gian phải thanh toán nhưng hiện bạn không có đủ khả năng để chi trả. Bạn bế tắc, tuyệt vọng và chỉ còn cách báo nợ về nhà nhờ gia đình giúp. Vậy làm cách nào để báo nợ về nhà?

Nhiều người ngày đêm mất ngủ vì các khoản nợ cứ chồng lên nhau, trong khi thu nhập về không đủ trả, bên cho vay ngày ngày làm phiền. Giờ chỉ có cách báo nợ về nhà thì mới mong giải quyết được vấn đề. Dưới đây là cách báo nợ cho gia đình thông minh, giúp nhiều người giải quyết được áp lực.

Có nên báo nợ cho gia đình không?

Khi bản thân đang “nợ ngập đầu”, không còn khả năng chi trả, câu hỏi đặt ra là có nên báo nợ về cho gia đình không? Câu trả lời là CÓ. Vậy nên báo nợ như thế nào để có thể nhận được sự trợ giúp từ gia đình? 

Có thể ban đầu gia đình sẽ gây áp lực cho bạn đôi chút, nhưng họ lại chính là những người thấu hiểu và quan tâm bạn hơn cả. Họ sẽ tiếp thêm sức mạnh và cùng bạn vượt qua những thời khắc khó khăn. Vì vậy bạn có thể thông báo, chia sẻ với gia đình để lắng nghe lời khuyên, tìm ra hướng giải quyết phù hợp.

Không nên chọn những giải pháp thiếu trách nhiệm như trốn nợ hoặc tự tử. Mọi vấn đề đều có thể giải quyết. Khi bạn giải quyết bằng cách tự tử hay trốn nợ thì người nhận hậu quả đó chính là gia đình bạn. Thay vì sống trốn tránh thì hãy chia sẻ với gia đình để cùng nhau giải quyết nợ nần.

Báo nợ về gia đình giải pháp cùng nhau san sẻ, giải quyết nợ nần, giảm áp lực cho bản thân

Báo nợ về gia đình là giải pháp cùng nhau san sẻ, giải quyết nợ nần, giảm áp lực cho bản thân

 

Cách báo nợ về nhà nhanh chóng, hiệu quả

Sau đây CashBerry sẽ chia sẻ những cách báo nợ gia đình mà bạn có thể áp dụng:

Sắp xếp khoản tài chính, tổng kết khoản nợ 

Trước hết để chuẩn bị báo nợ về nhà bạn hãy dành thời gian bình tĩnh ngồi xuống và phân tích thói quen chi tiêu của bản thân. Hãy chú ý đến hóa đơn nợ của bạn và số tiền bạn chi trong một tháng. Tìm ra nguyên nhân khiến bạn nợ nần hoặc suy nghĩ xem có cách trả nợ nhanh nhất không.

Tìm cách để giảm chi phí và kiếm được nhiều tiền hơn. Bắt đầu tính toán một ngân sách cá nhân để giữ cho mình trên đường đua mỗi tháng. Bạn sẽ cần biết càng nhiều càng tốt về tình hình tài chính của mình để đưa ra một lý do thuyết phục gia đình.

Tìm cơ hội trình bày

Bạn có thể nói chuyện qua điện thoại, nhưng tốt nhất vẫn là nói chuyện trực tiếp với họ về vấn đề bạn đang gặp phải. Lúc này hãy dùng lời lẽ tế nhị, khéo léo để trình bày thuyết phục gia đình thông cảm cho hoàn cảnh của bạn.  

Cho mọi người biết chính xác số tiền bạn nợ và mang theo một bản sao chi phí, chẳng hạn như một hóa đơn hoặc hợp đồng bạn vay nợ nếu có. 

Thảo luận lý do tại sao bạn có khoản nợ đó

Nói với người mà bạn cần thảo luận một cách thật nghiêm túc về những lý do bạn có khoản nợ đó. Hãy dành thời gian để giải thích chính xác những gì bạn muốn nói. Sau khi biết được lý do bạn có khoản nợ thì gia đình sẽ phần nào hiểu nguyên do và đưa ra lời khuyên để giúp bạn tránh mắc nợ trong tương lai.

Lập kế hoạch trả nợ

Làm việc với gia đình để thiết lập một kế hoạch trả nợ phù hợp với hoàn cảnh gia đình bạn. Thiết lập kế hoạch giúp bạn luôn đi đúng hướng.

 • Vay mượn tiền từ người thân, bạn bè 
 • Tính toán lại các khoản nợ, xem đâu là khoản nợ với lãi suất cao và cần trả trước, khoản nào có thể trả sau.
 • Bên cạnh kiếm tiền thì mọi người nên học cách tiết kiệm và chi tiêu hợp lý để có thể vừa có đủ chi phí cho những nhu cầu cần thiết lại vừa có thể trả nợ góp. 
 • Tiết kiệm việc sử dụng điện hoặc những khoản chi tiêu không cần thiết để giảm mức chi cho hóa đơn tiền điện, nước, ăn ở, mua sắm, sinh hoạt… Khi chi tiêu giảm xuống thì bạn có thể nâng mức trả nợ hàng tháng lên.
 • Đàm phán với chủ nợ về hoàn cảnh của mình để đưa ra kế hoạch trả nợ phù hợp. Bạn phải chứng minh được mình đang cố gắng thanh toán nợ bằng mọi cách. 
Hãy thảo luận với chủ nợ để tìm ra giải pháp, khi bạn có thiện chí thanh toán thì họ cũng sẽ sẵn sàng thông cảm, giúp đỡ bạn

Hãy thảo luận với chủ nợ để tìm ra giải pháp, khi bạn có thiện chí thanh toán thì họ cũng sẽ sẵn sàng thông cảm, giúp đỡ bạn

 

Học cách trả nợ thông minh

Bạn có thể sẽ rơi vào trạng thái trầm cảm, căng thẳng tột độ nếu không quản lý chi tiêu một cách hợp lý hay không chuẩn bị kế hoạch trả nợ chi tiết. Dưới đây là cách trả nợ thông minh bạn có thể tham khảo: 

 • Tiếp tục duy trì công việc, bạn nên tiếp tục làm những công việc phù hợp với lĩnh vực mình am hiểu để phát triển bản thân và có cơ hội thăng tiến ở tại nơi làm việc.
 • Tùy vào khả năng, bạn có thể tìm một số công việc ngoài giờ hành chính để tăng thu nhập, chẳng hạn như: shipper, tài xế công nghệ, bán đồ online, làm PG hoặc PB, phục vụ nhà hàng, phát tờ rơi,... 
 • Với những ai am hiểu về tài chính, có thể tham gia đầu tư: chứng khoán, forex,... 
 • Bạn cũng cần sử dụng tiền một cách khôn ngoan nếu có kế hoạch đầu tư tiền vào một lĩnh vực kinh doanh, tài chính.

Trên là cách báo nợ về nhà hiệu quả mà bạn có thể áp dụng. Hãy thắt chặt chi tiêu, làm chủ tài chính của mình trong giới hạn an toàn. 

Nếu bạn cần một nguồn vốn giúp trang trải chi phí, bạn có thể cân nhắc hình thức cho vay tiền online nhanh của công ty tài chính CashBerry. Chỉ cần truy cập website cashberry.vn, bạn đã có ngay một khoản vay lên đến 10 triệu nhanh trong vòng 24h.

Đặc biệt, bạn sẽ không cần phải chứng minh thu nhập, kiểm tra hộ khẩu. Đơn giản hơn hẳn khi đăng ký hồ sơ và chụp ảnh CMND/CCCD là thủ tục duyệt vay đã được hoàn thành. 

Nếu vẫn có thắc mắc, hãy để liên hệ Fanpage CashBerry để được hỗ trợ và tư vấn nhanh nhất nhé! 

Help Help