Phone in hand - receive immediate support of up to 10 million Vietnamese dong through the Cashberry app

Cashberry - quick, convinient 24/7 online loans solution

CashBerry is a financial company, providing an online loan consultation service that is fully automated, disbursed within the day.

Loan term, days

By clicking on the Get a loan button above, you agree that you have read and agree with all content provided in the Terms and Condition and Privacy Policy

Payment date: 1
To return: 1 ₫

The conditions for applying for a loan at Cashberry

4 easy steps to register for a loan

1
Filling in the registration form
Provide a phone number and fill in personal information. Register and send request for a loan.
2
Getting approval and Signing an Agreement
The approval results will be anounce via phone call. Only need to log in to Personal account and sign an Agreement.
3
Receive money
After the application is approved, our partner will transfer the money to your account.
4
Repayment
Make repayment to our partner according to the instructions.
Loan
Loan
with flexible terms at CashBerry
 • Term:
  Term: min 92 days, max 183 days
 • Loan limit:
  Loan limit: 100 000 - 5 000 000 VND
 • Interest rate:
  Interest rate: 10,95 - 14,6 %/per annum
Get loan
 • Term:
  Term: min 92 days, max 183 days
 • Loan limit:
  Loan limit: 100 000 - 5 000 000 VND
 • Interest rate:
  Interest rate: 10,95 - 14,6 %/per annum

Bạn có một khoản nợ tại ngân hàng đã đến thời hạn phải chi trả, nhưng giờ bạn lại không đủ khả năng để thanh toán. Vậy, trường hợp vay nợ ngân hàng không trả có sao không?

Bạn có một khoản nợ tại ngân hàng đã đến thời hạn phải chi trả. Tuy nhiên, vì gặp phải vấn đề tài chính bất ngờ nên bạn không thể thanh toán đúng hạn được. Vậy, trường hợp vay nợ ngân hàng không trả có sao không

Ngày nay, bạn đến ngân hàng thực hiện thủ tục nhận vốn để làm ăn, mua nhà trả góp, mua xe ô tô,... Nhưng không phải lúc nào tình hình cũng thuận lợi như ý bạn cả. Vay nợ ngân hàng không trả có sao không, vay tiền ngân hàng không trả phạm tội gì, chỉ nghĩ đến đó cũng khiến bạn lo lắng và hoang mang thời gian dài. Để trả lời câu hỏi này, trước hết bạn cần xem xét khoản vay của mình thuộc trường hợp chuyển thành nợ quá hạn nào dưới đây.

Tìm hiểu về các hình thức vay nợ ngân hàng

Các ngân hàng trong và ngoài nước luôn có khá nhiều hình thức cho vay vốn khác nhau, phù hợp với mọi nhu cầu của khách hàng như: vay tín chấp, vay thấu chi, vay trả góp,…  Với mỗi hình thức, sẽ có quy định về lãi suất và cách chi trả riêng. Tùy thuộc vào mục đích cho nguồn vốn mà bạn sẽ chọn hình thức vay phù hợp nhất với mình.

Có 4 hình thức vay vốn phổ biến hiện nay:

 1. Vay tín chấp: một hình thức đang rất được nhiều người chọn vay, vì không cần nhiều điều kiện phức tạp (như tài sản đảm bảo) mà chỉ hoàn toàn dựa vào uy tín người vay. Cá nhân với những nhu cầu nhỏ như mua sắm, vui chơi giải trí,… thường chọn hình thức vay này.
 2. Vay thấu chi: khi chứng thực được khoản thu nhập cố định mỗi tháng, khách hàng cá nhân có nhu cầu sử dụng vượt số tiền hiện có trong tài khoản sẽ được hưởng khoản vay. Nhưng có một lưu ý là hạn mức được cấp chỉ có thể gấp 5 lần so với lương.
 3. Vay trả góp: Là hình thức vay mà thường tiền lãi và gốc mỗi tháng bằng nhau. Thời hạn và hạn mức trả vay sẽ dao động tùy thuộc vào nhu cầu cũng như khả năng trả nợ của mỗi khách hàng.
 4. Vay thế chấp: là một hình thức vay truyền thống của ngân hàng và bạn phải có tài sản đảm bảo mới được. Ưu thế của vay thế chấp là hạn mức vay cao, lên đến 80% giá trị tài sản cầm cố. Thời hạn vay kéo dài đến 25 năm, rất phù hợp cho cả doanh nghiệp và cá nhân kinh doanh. Dù vậy, bạn sẽ phải chịu nhiều khoản phí đi kèm như phí trả chậm hay phí trả trước hạn,… 
Vay vốn ngân hàng hiện rất phổ biến trong cuộc sống

Vay vốn ngân hàng hiện rất phổ biến trong cuộc sống

 

Trường hợp nào ngân hàng xét thành nợ quá hạn, nợ xấu?

Khi vay ngân hàng mà không trả được, tức là khi đến ngày trả nợ ghi trên hợp đồng nhưng lại không thể trả gốc và lãi thì ngân hàng sẽ xét thành các khoản nợ quá hạn. Thông thường, nợ quá hạn sẽ rơi vào hai trường hợp sau:

- Nợ quá hạn có tài sản đảm bảo (vay thế chấp): nếu người đi vay đã thế chấp nhà cửa, bất động sản, vàng,… nhưng không trả được nợ và gốc khi đến hạn. Ngân hàng có thể sẽ thu hồi lại vốn dựa trên tài sản thế chấp.

- Nợ quá hạn không có tài sản đảm bảo (vay tín chấp): người vay tín chấp ngân hàng không trả được nợ và gốc khi đến hạn, ngân hàng phải đối mặt với nguy cơ mất trắng vì không có tài sản thế chấp.

Đến đây, câu hỏi “Nợ ngân hàng không trả được có sao không?” phần nào đã có câu trả lời. Bởi một khi đã để xảy ra tình trạng nợ quá hạn, chắc rằng điểm tín dụng của bạn trong mắt các tổ chức tín dụng đã bị giảm đáng kể. Nếu muốn tiếp tục vay trong tương lai, bạn sẽ rất khó được hỗ trợ, kể cả vay tiền mặt kinh doanh hay vay tín chấp.

Các khoản nợ quá hạn sẽ được xét dựa vào thời gian trễ hạn, với mỗi một mức độ sẽ có cách thu hồi và xử lý khác nhau:

 • Nợ nhóm 1: thanh toán khoản nợ quá hạn dưới 10 ngày.
 • Nợ nhóm 2 (nhóm nợ vẫn được một số ngân hàng, tổ chức tín dụng hỗ trợ): thanh toán khoản nợ quá hạn từ 10 đến dưới 30 ngày.
 • Nợ nhóm 3: thanh toán khoản nợ quá hạn từ 30 đến dưới 90 ngày.
 • Nợ nhóm 4: thanh toán khoản nợ quá hạn từ 90 đến dưới 180 ngày.
 • Nợ nhóm 5: thanh toán nợ quá hạn từ 180 ngày trở lên.
Nợ quá hạn (nợ xấu), bạn đã nằm trong "danh sách đen" của ngân hàng

Nợ quá hạn (nợ xấu), bạn đã nằm trong "danh sách đen" của ngân hàng

 

Ngân hàng sẽ làm gì với các khoản nợ quá hạn?

Dựa trên nguyên tắc thu hồi nợ được ban bố từ Ngân hàng Nhà nước và ban hành nội bộ trong mỗi ngân hàng, các nhóm nợ quá hạn sẽ được xử lý như sau:

Đối với nợ quá hạn có tài sản bảo đảm

Các khoản vay nợ ngân hàng không trả được có tài sản bảo đảm sẽ được xử lý theo quy định của Bộ luật Dân sự năm 2015.

Đầu tiên, ngân hàng sẽ gửi một thư thông báo bao gồm các nội dung: lý do xử lý, nghĩa vụ được đảm bảo, mô tả tài sản cùng phương thức, thời gian, địa điểm xử lý tài sản bảo đảm.

Sau đó, người giữ tài sản phải giao tài sản bảo đảm cho bên nhận để xử lý theo Điều 299 BLDS 2015.

Tiếp theo, bên nhận bảo đảm sẽ tiến hành xử lý tài sản (dựa trên quy định của Điều 303 BLDS 2015) bằng các phương thức: bán đấu giá, bên nhận bảo đảm tự bán hoặc nhận chính tài sản để thay thế cho việc thực hiện nghĩa vụ của bên bảo đảm.

Cuối cùng, thanh toán số tiền có được từ việc xử lý tài sản bảo đảm theo  quy định tại Điều 307 BLDS 2015.

Đối với nợ quá hạn không có tài sản bảo đảm

Thứ nhất, ngân hàng/ tổ chức tín dụng sẽ liên hệ đến khách hàng để thông báo và yêu cầu thanh toán nợ. Trường hợp khách khó khăn và vay tín chấp ngân hàng không trả được, có thể khai báo để nhận hỗ trợ.

Thứ hai, trường hợp khách cố ý không nghe máy hay không có thành ý trả nợ, ngân hàng/ tổ chức tín dụng có thể tiến hành liên hệ số tham chiếu (người thân, công ty được ghi trong hồ sơ vay vốn) để nhắc về khoản nợ quá hạn.

Cuối cùng, nếu khách hàng tiếp tục không trả nợ hay không có thiện chí tìm cách thương lượng với ngân hàng/tổ chức tín dụng, nợ quá hạn lên tới nhóm 5 thì có thể trực tiếp hoàn thành hồ sơ khởi kiện lên cơ quan có thẩm quyền để thu hồi nợ.

Ngân hàng có quyền xử lý nợ quá hạn

Ngân hàng có quyền xử lý nợ quá hạn

 

Nợ ngân hàng không trả có sao không?

Khi vay nợ thì giữa ngân hàng/tổ chức tín dụng với bạn đã có mối quan hệ dân sự. Dù pháp luật hiện chưa có quy định cụ thể về hậu quả của dư nợ quá hạn, nhưng một khi bạn thanh toán chậm hay không thanh toán khoản nợ là bạn đã vi phạm nghĩa vụ của bên vay và xâm phạm đến quyền của bên cho vay. Lúc này, bạn sẽ phải đối mặt với các hậu quả nhãn tiền như:

- Bị đưa vào danh sách "nợ xấu" của ngân hàng và các tổ chức tín dụng, dẫn đến việc khó tiếp cận với các nguồn vốn hay các khoản vay tiền mặt trong tương lai.

- Khi vay nợ bằng tài sản bảo đảm, ngân hàng/tổ chức tín dụng hoàn toàn có quyền thu hồi nợ bằng cách lấy đi tài sản đó.

- Các khoản dư nợ không được trả đúng thời hạn sẽ tiếp tục nhân lên theo thời gian. Không chỉ ảnh hưởng đến tốc độ chuyển dòng vốn của ngân hàng, bạn có thể phải chịu trách nhiệm hình sự nếu không hoàn trả đúng thời hạn.

Nếu không tuân thủ hợp đồng, bạn sẽ phải chịu trách nhiệm dân sự hoặc hình sự

Nếu không tuân thủ hợp đồng, bạn sẽ phải chịu trách nhiệm dân sự hoặc hình sự

 

Vậy, vay tiền ngân hàng không trả có bị đi tù không?

Nếu bạn vay nợ thuộc một trong những trường hợp dưới đây, khả năng bạn chịu trách nhiệm hình sự (đi tù) là rất cao.

- Cơ quan công an có đủ tài liệu, chứng cứ chứng minh bạn không có ý định vay mượn mà chỉ là thủ đoạn để chiếm đoạt tài sản: đưa thông tin, tài liệu không đúng sự thật, không có ý định trả lại tài sản (chiếm đoạt) cho bên bảo đảm. Dựa trên Điều 174 Bộ luật Hình sự 2015, bạn sẽ bị khởi tố về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

- Dùng thủ đoạn gian dối chiếm đoạt tài sản vay, thuê, mượn được hoặc đến thời hạn trả lại tài sản mà cố tình không trả (dù có đủ điều kiện, khả năng). Theo Điều 175 BLHS 2015, sẽ bị xử lý về tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

- Vay, mượn, thuê tài sản bằng hợp đồng và đã sử dụng vào mục đích bất hợp pháp dẫn đến không có khả năng trả lại. Với trường hợp này, sẽ bị khởi tố với tội danh lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Nợ ngân hàng không trả có sao không, câu trả lời là . Tùy thuộc vào mức độ vi phạm hợp đồng mà bạn sẽ phải chịu trách nhiệm dân sự, nặng hơn là hình sự vì đã không tuân thủ hợp đồng thỏa thuận giữa hai bên. Dù gì, hãy giữ chữ "tín" trong cuộc sống để bạn hoàn thành mọi việc được như ý nhất!

Nếu bạn đang có nhu cầu vay tiền mặt, ngoài hệ thống ngân hàng bạn có thể tìm đến các tổ chức tín dụng uy tín như công ty tài chính CashBerry. Tại đây, bạn sẽ dễ dàng vay tiền online mà không cần kiểm tra hộ khẩu hay phải chứng minh thu nhập. Chỉ cần truy cập cashberry.vn hoặc tải app CashBerry trên CH Play, bạn đã có ngay khoản vay lên đến 10,000,000 VND trong vòng 24h.

Tìm hiểu chi tiết tại Fanpage CashBerry và nhận về cơ hội sở hữu khoản vay hấp dẫn, phù hợp nhất nhé!

Help Help