Phone in hand - receive immediate support of up to 10 million Vietnamese dong through the Cashberry app

Cashberry - quick, convinient 24/7 online loans solution

CashBerry is a financial company, providing an online loan consultation service that is fully automated, disbursed within the day.

Loan term, days

By clicking on the Get a loan button above, you agree that you have read and agree with all content provided in the Terms and Condition and Privacy Policy

Payment date: 1
To return: 1 ₫

The conditions for applying for a loan at Cashberry

4 easy steps to register for a loan

1
Filling in the registration form
Provide a phone number and fill in personal information. Register and send request for a loan.
2
Getting approval and Signing an Agreement
The approval results will be anounce via phone call. Only need to log in to Personal account and sign an Agreement.
3
Receive money
After the application is approved, our partner will transfer the money to your account.
4
Repayment
Make repayment to our partner according to the instructions.
Loan
Loan
with flexible terms at CashBerry
 • Term:
  Term: min 92 days, max 183 days
 • Loan limit:
  Loan limit: 100 000 - 5 000 000 VND
 • Interest rate:
  Interest rate: 10,95 - 14,6 %/per annum
Get loan
 • Term:
  Term: min 92 days, max 183 days
 • Loan limit:
  Loan limit: 100 000 - 5 000 000 VND
 • Interest rate:
  Interest rate: 10,95 - 14,6 %/per annum

Nếu không trang bị đầy đủ kiến thức và giấy tờ sẽ không rút được tiền BHXH. Vậy cùng tìm hiểu nhanh những thủ tục cần thiết để rút BHXH nhanh chóng nhé!

Hiện nay khi người dân tham gia bảo hiểm bắt buộc tại doanh nghiệp hay bảo hiểm tự nguyện khi có nhu cầu thì được quyền rút bảo hiểm xã hội (BHXH) 1 lần. Vậy hồ sơ rút bảo hiểm xã hội 1 lần gồm những gì? Dưới đây CashBerry sẽ hướng dẫn bạn làm hồ sơ rút BHXH 1 lần nhé!

BHXH 1 lần là gì?

Khái niệm

Bảo hiểm xã hội (BHXH) là sự bù đắp một phần thu nhập của người lao động khi họ bị ốm đau, thai sản, tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, hết tuổi lao động hoặc chết. 

Người lao động tham gia BHXH bắt buộc, người tham gia BHXH tự nguyện sau một năm nghỉ việc hoặc sau một năm không tiếp tục tham gia đóng BHXH và một số trường hợp khác (chưa đủ điều kiện hưởng lương hưu) có yêu cầu thì được rút BHXH một lần.

Ưu, nhược điểm khi rút BHXH 1 lần

Nhiều người lao động chưa đủ điều kiện hưởng lương hưu hoặc một số trường hợp cần trang trải nhiều khoản chi phí nên chọn rút BHXH một lần. Tuy nhiên, phương pháp này vẫn có những nhược điểm và ưu điểm mà bạn nên cân nhắc khi. Vậy nên hưởng BHXH 1 lần hay nhận lương hưu?

Ưu điểm

 • Nhận 1 lần duy nhất với số tiền cụ thể
 • Không mất thời gian chờ đợi được các khoản đã đóng

Nhược điểm

 • Không được cộng nối thời gian đóng BHXH.
 • Số tiền BHXH nhận được ít hơn số tiền đóng.
 • Không được hưởng trợ cấp mai táng và tử tuất khi chết.
 • Phải tự chi trả chi phí khám và chữa bệnh khi về già.
BHXH san sẻ nỗi lo tài chính, giảm bớt gánh nặng khi không còn đủ sức làm việc cho người lao động tuy nhiên cần cân nhắc khi rút để không thiệt thòi về sau

BHXH san sẻ nỗi lo tài chính, giảm bớt gánh nặng khi không còn đủ sức làm việc cho người lao động tuy nhiên cần cân nhắc khi rút để không thiệt thòi về sau

 

Hướng dẫn hồ sơ rút BHXH 1 lần

Rút BHXH 1 lần là biện pháp giúp NLĐ có thể giải quyết các mối lo về tài chính của mình. Vậy hồ sơ rút BHXH 1 lần gồm những gì? Đi lấy tiền BHXH cần những gì? Đây là những câu hỏi mà người rút BHXH quan tâm. Dưới đây là những giấy tờ cần chuẩn bị khi làm hồ sơ rút BHXH 1 lần

Những giấy tờ cần chuẩn bị khi rút BHXH 1 lần

Khi rút bảo hiểm xã hội 1 lần, NLĐ cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

 • Đơn đề nghị hưởng bảo hiểm xã hội một lần (theo mẫu 14-HSB)
 • Sổ bảo hiểm xã hội bản gốc
 • Giấy tờ tùy thân (CMND/CCCD)
 • Sổ hộ khẩu hoặc sổ tạm trú 
 • Một số giấy tờ khác tùy theo từng trường hợp hưởng BHXH.

Đối với người ra nước ngoài để định cư: Ngoài các giấy tờ trên thì phải nộp thêm bản sao giấy xác nhận của cơ quan có thẩm quyền về việc thôi quốc tịch Việt Nam hoặc bản dịch tiếng Việt được chứng thực hoặc công chứng một trong các giấy tờ sau đây:

 • Hộ chiếu do nước ngoài cấp
 • Thị thực của cơ quan nước ngoài có thẩm quyền cấp có xác nhận việc cho phép nhập cảnh với lý do định cư 
 • Giấy tờ xác nhận về việc đang làm thủ tục nhập quốc tịch nước ngoài, giấy tờ xác nhận hoặc thẻ thường trú, cư trú có thời hạn từ 05 năm trở lên của cơ quan nước ngoài có thẩm quyền cấp.

Đối với người bị mắc một trong những bệnh nguy hiểm đến tính mạng:

 • Người mắc ung thư, bại liệt, xơ gan cổ chướng, phong, lao nặng, nhiễm HIV đã chuyển sang giai đoạn AIDS thì có thêm trích sao/tóm tắt hồ sơ bệnh án thể hiện tình trạng không tự phục vụ được
 • Nếu bị mắc các bệnh khác thì thay bằng Biên bản giám định mức suy giảm khả năng lao động của Hội đồng giám định y khoa thể hiện tình trạng suy giảm khả năng lao động từ 81% trở lên và không tự phục vụ được.

Đối với trường hợp thanh toán phí giám định y khoa: có thêm hóa đơn, chứng từ thu phí giám định, bảng kê các nội dung giám định của cơ sở thực hiện giám định y khoa.

Đối với người có thời gian phục vụ trong quân đội: Bản khai cá nhân về thời gian, địa bàn phục vụ trong quân đội có hưởng phụ cấp khu vực theo mẫu số 04B-HBKV (ban hành kèm theo Thông tư số 181/2016/TT-BQP).

Nên trang bị giấy tờ, kiến thức đầy đủ để có thể đăng ký hồ sơ rút tiền BHXH nhanh chóng, hiệu quả

Nên trang bị giấy tờ, kiến thức đầy đủ để có thể đăng ký hồ sơ rút tiền BHXH nhanh chóng, hiệu quả

 

Khi đi lấy tiền BHXH bạn cần chuẩn bị những giấy tờ trên. Tuy nhiên trường hợp nếu không có quyết định thôi việc hoặc sổ hộ khẩu có lấy BHXH một lần được không? Đây là thắc mắc của nhiều NLĐ khi chuẩn bị hồ sơ rút BHXH 1 lần.

Theo Điều 4 Quyết định 166/QĐ-BHXH, hồ sơ hưởng BHXH một lần bao gồm:

+ Đơn yêu cầu hưởng BHXH một lần

+ Sổ BHXH

+ CMND/CCCD bản chính.

+ Bên cạnh đó bạn cần xuất trình sổ hộ khẩu hoặc giấy tờ tạm trú khi nộp hồ sơ hưởng BHXH một lần.

Như vậy, hồ sơ hưởng bảo hiểm xã hội 1 lần không có yêu cầu giấy quyết định thôi việc. Do đó, dù có bị mất quyết định thôi việc hay không có quyết định thôi việc cũng không ảnh hưởng gì đến việc rút bảo hiểm xã hội 1 lần của bạn.

Đồng thời hồ sơ yêu cầu phải xuất trình sổ hộ khẩu hoặc giấy tờ tạm trú khi nộp hồ sơ rút BHXH một lần. Vì vậy nếu bạn không có sổ hộ khẩu thì không thể đăng ký rút BHXH 1 lần được.

Thủ tục rút bảo hiểm xã hội 1 lần

Sau khi nắm rõ và chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, người lao động làm thủ tục rút bảo hiểm xã hội 1 lần như sau:

Trình tự thực hiện

 • Bước 1: Người lao động lập, nộp hồ sơ theo quy định và tương ứng với trường hợp của mình, sau đó nộp cho cơ quan BHXH nơi cư trú.
 • Bước 2: Cơ quan BHXH tiếp nhận hồ sơ, kiểm tra hồ sơ có hợp lệ hay không và giải quyết theo quy định.
 • Bước 3: Người lao động nhận kết quả giải quyết từ cơ quan BHXH gồm: Quyết định về việc hưởng BHXH một lần; bản quá trình đóng BHXH; tiền trợ cấp.

Lưu ý: Trường hợp người lao động không được nhận BHXH cơ quan BHXH phải gửi thông báo và ghi rõ lý do.

Cách thực hiện

(1) Nộp hồ sơ

Người lao động nộp hồ sơ bằng một trong các hình thức sau:

 • Nộp qua giao dịch điện tử: Người lao động đăng ký nhận mã xác thực và gửi hồ sơ điện từ đến Cổng Thông tin điện tử BHXH Việt Nam, trường hợp không chuyển hồ sơ giấy sang định dạng điện tử thì gửi toàn bộ hồ sơ giấy cho cơ quan BHXH qua dịch vụ bưu chính công ích.
 • Nộp qua dịch vụ bưu chính công ích.
 • Nộp trực tiếp tại cơ quan BHXH nơi cư trú.

(2) Nhận kết quả:

Sau khi nộp hồ sơ cho cơ quan BHXH người lao động nhận được hồ sơ giấy tờ và trợ cấp nếu hồ sơ hợp lệ bao gồm:

- Hồ sơ giấy tờ liên quan: theo hình thức đã đăng ký (Trực tiếp tại cơ quan BHXH hoặc qua dịch vụ bưu chính công ích hoặc qua giao dịch điện tử);

- Tiền trợ cấp:

+ Trực tiếp tại cơ quan BHXH, hoặc thông qua dịch vụ bưu chính công ích, hoặc thông qua tài khoản cá nhân;

+ Trường hợp ủy quyền cho người khác lĩnh thay, thực hiện theo quy định tại thủ tục “ủy quyền lĩnh thay các chế độ BHXH, trợ cấp thất nghiệp” hoặc bản chính Hợp đồng ủy quyền theo quy định của pháp luật.

Nơi nộp hồ sơ

Nộp hồ sơ rút tiền bảo hiểm 1 lần ở đâu? Đây là câu hỏi được nhiều NLĐ quan tâm. NLĐ có nhu cầu rút bảo hiểm xã hội 1 lần có thể nộp hồ sơ đến cơ quan bảo hiểm xã hội quận/huyện nơi người lao động đang cư trú (Nơi cư trú bao gồm nơi đăng ký hộ khẩu thường trú hoặc nơi đăng ký tạm trú KT3 theo quy định của pháp luật).

Thời gian nhận tiền sau khi nộp hồ sơ

Trong thời hạn 10 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ, cơ quan bảo hiểm xã hội có trách nhiệm giải quyết và tổ chức chi trả cho người lao động. Trường hợp không giải quyết thì phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.

Trên là những giấy tờ cần thiết giúp bạn hoàn thành hồ sơ rút BHXH 1 lần. Thời gian để bạn nhận tiền BHXH 1 lần nhanh nhất cũng 10 ngày, mà bạn đang cần tiền gấp trong 1 ngày thì làm sao? Lúc này bạn có thể vay tiền nhanh tại công ty tài chính CashBerry không chỉ giúp tiết kiệm thời gian, công sức mà bạn còn có thể chủ động được tài chính của mình.

Vay tiền online nhanh ở CashBerry nhận tiền liền tay

Vay tiền online nhanh ở CashBerry nhận tiền liền tay

 

Với mong muốn giúp đỡ, đem đến sự tiện ích, giải quyết khó khăn tài chính cho khách hàng trên mọi miền đất nước CashBerry là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn. Hiện nay CashBerry ngày càng phát triển, nâng cao & mở rộng tư vấn dịch vụ cho vay tiền nhanh, vay tiền lãi suất thấp uy tín, chất lượng. Hợp đồng vay minh bạch, cụ thể, thủ tục vay đơn giản, chỉ cần CMND là bạn đã có thể vay số tiền lên đến 10.000.000 ngay trong ngày. 

Hy vọng những chia sẻ về hồ sơ rút BHXH 1 lần ở trên sẽ giúp ích cho bạn. Bạn đang khó khăn tài chính, muốn nhận ngay khoản vay, hãy liên hệ với CashBerry qua hotline 19 0063 8385 để được hỗ trợ nhé!

Help Help