Phone in hand - receive immediate support of up to 10 million Vietnamese dong through the Cashberry app

Cashberry - quick, convinient 24/7 online loans solution

CashBerry is a financial company, providing an online loan consultation service that is fully automated, disbursed within the day.

Loan term, days

By clicking on the Get a loan button above, you agree that you have read and agree with all content provided in the Terms and Condition and Privacy Policy

Payment date: 1
To return: 1 ₫

The conditions for applying for a loan at Cashberry

4 easy steps to register for a loan

1
Filling in the registration form
Provide a phone number and fill in personal information. Register and send request for a loan.
2
Getting approval and Signing an Agreement
The approval results will be anounce via phone call. Only need to log in to Personal account and sign an Agreement.
3
Receive money
After the application is approved, our partner will transfer the money to your account.
4
Repayment
Make repayment to our partner according to the instructions.
Loan
Loan
with flexible terms at CashBerry
 • Term:
  Term: min 92 days, max 183 days
 • Loan limit:
  Loan limit: 100 000 - 5 000 000 VND
 • Interest rate:
  Interest rate: 10,95 - 14,6 %/per annum
Get loan
 • Term:
  Term: min 92 days, max 183 days
 • Loan limit:
  Loan limit: 100 000 - 5 000 000 VND
 • Interest rate:
  Interest rate: 10,95 - 14,6 %/per annum

Bạn muốn rút tiền bảo hiểm xã hội nhưng chưa biết nên rút ở đâu. Dưới đây là những gợi ý về các địa điểm để bạn rút tiền bảo hiểm xã hội nhanh chóng.

Có nhiều người lao động (NLĐ) khi tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH) có nhu cầu muốn rút bảo hiểm xã hội 1 lần. Tuy nhiên họ không biết rút tiền bảo hiểm xã hội ở đâu. Bài viết dưới đây của CashBerry sẽ gợi ý cho bạn thủ tục và một số địa điểm rút tiền BHXH theo quy định. 

Chuẩn bị hồ sơ khi rút tiền BHXH

Hồ sơ rút bảo hiểm xã hội 1 lần gồm:

- Đơn đề nghị hưởng bảo hiểm xã hội một lần (theo mẫu 14-HSB);

- Sổ bảo hiểm xã hội bản gốc;

- Giấy tờ tùy thân (CMND/CCCD);

- Sổ hộ khẩu hoặc sổ tạm trú KT3;

- Một số giấy tờ khác tùy theo từng trường hợp hưởng.

Đối với người ra nước ngoài để định cư: Ngoài các giấy tờ trên thì phải nộp thêm bản sao giấy xác nhận của cơ quan có thẩm quyền về việc thôi quốc tịch Việt Nam hoặc bản dịch tiếng Việt được chứng thực hoặc công chứng một trong các giấy tờ sau đây:

 • Hộ chiếu do nước ngoài cấp;
 • Thị thực của cơ quan nước ngoài có thẩm quyền cấp có xác nhận việc cho phép nhập cảnh với lý do định cư ở nước ngoài;
 • Giấy tờ xác nhận về việc đang làm thủ tục nhập quốc tịch nước ngoài; giấy tờ xác nhận hoặc thẻ thường trú, cư trú có thời hạn từ 05 năm trở lên của cơ quan nước ngoài có thẩm quyền cấp.

Đối với người bị mắc một trong những bệnh nguy hiểm đến tính mạng:

 • Người mắc ung thư, bại liệt, xơ gan cổ chướng, phong, lao nặng, nhiễm HIV đã chuyển sang giai đoạn AIDS thì có thêm Trích sao/tóm tắt hồ sơ bệnh án thể hiện tình trạng không tự phục vụ được;
 • Nếu bị mắc các bệnh khác thì thay bằng Biên bản giám định mức suy giảm khả năng lao động của Hội đồng giám định y khoa thể hiện tình trạng suy giảm khả năng lao động từ 81% trở lên và không tự phục vụ được.

Đối với trường hợp thanh toán phí giám định y khoa: Hóa đơn, chứng từ thu phí giám định; bảng kê các nội dung giám định của cơ sở thực hiện giám định y khoa.

Đối với người có thời gian phục vụ trong quân đội: Bản khai cá nhân về thời gian, địa bàn phục vụ trong quân đội có hưởng phụ cấp khu vực theo mẫu số 04B-HBKV (ban hành kèm theo Thông tư số 181/2016/TT-BQP).

Chuẩn bị hồ sơ đầy đủ và trang bị kiến thức về rút BHXH 1 lần sẽ giúp bạn rút tiền nhanh chóng hơn

Chuẩn bị hồ sơ đầy đủ và trang bị kiến thức về rút BHXH 1 lần sẽ giúp bạn rút tiền nhanh chóng hơn

 

Địa điểm nộp hồ sơ rút tiền BHXH

Nộp hồ sơ rút tiền bảo hiểm xã hội 1 lần ở đâu? Đây là câu hỏi được nhiều NLĐ quan tâm. NLĐ có nhu cầu rút bảo hiểm xã hội 1 lần có thể nộp hồ sơ đến cơ quan bảo hiểm xã hội quận/huyện nơi đang cư trú (Nơi cư trú bao gồm nơi đăng ký hộ khẩu thường trú hoặc nơi đăng ký tạm trú KT3 theo quy định của pháp luật).

Bạn sống ở tỉnh thành, địa phương nào thì nộp hồ sơ và rút BHXH 1 lần tại cơ quan bảo hiểm xã hội ở địa phương đó. Nếu bạn đang sống ở TP Hồ Chí Minh thì bạn sẽ rút tiền ở TP Hồ Chí Minh, tại nơi bạn đăng ký hộ khẩu thường trú. Tương tự bạn muốn rút tiền ở Hà Nội thì bạn có quyền đăng ký tại địa phương nơi sinh sống để được rút tiền.

Khi nào thì được nhận tiền?

Sau khi nộp hồ sơ cho đúng cơ quan có thẩm quyền, theo Phiếu tiếp nhận hồ sơ và hẹn ngày trả kết quả bạn sẽ nhận được Quyết định hưởng bảo hiểm xã hội 1 lần. Thời gian tối đa để xem xét và giải quyết là không quá 10 ngày làm việc. Trường hợp không giải quyết thì phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.

Nên rút tiền BHXH 1 lần hay nhận lương hưu?

Giữa việc hưởng lương hưu và nhận BHXH một lần, quyền lợi nào tốt hơn đang được nhiều người quan tâm. Dưới đây là những thông tin giúp bạn đưa ra sự lựa chọn hợp lý.

Điều kiện hưởng lương hưu và hưởng BHXH một lần

Để được hưởng lương hưu, người lao động phải thỏa mãn 02 điều kiện:

 • Độ tuổi: Người lao động phải đạt đến tuổi nghỉ hưu, tức đủ 60 tuổi đối với nam và đủ 55 tuổi đối với nữ, trừ một số trường hợp đặc biệt thì mức tuổi có thể thấp hơn (ví dụ như NLĐ có thời gian làm nghề hoặc công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm; làm công việc khai thác than trong hầm lò hoặc bị nhiễm HIV/ AIDS do tai nạn rủi ro nghề nghiệp).
 • Thời gian đã đóng BHXH: Người lao động phải có đủ 20 năm đóng BHXH, trừ một số trường hợp đặc biệt thì mức thời gian đóng bảo hiểm có thể thấp hơn (ví dụ như người lao động nữ là người hoạt động chuyên trách hoặc không chuyên trách ở xã, phường, thị trấn).

Khi chưa đủ điều kiện hưởng lương hưu nói trên, người lao động có 02 lựa chọn: hoặc (1) tiếp tục tham gia BHXH để đạt điều kiện hưởng lương hưu hoặc (2) yêu cầu hưởng BHXH một lần.

Người lao động được yêu cầu hưởng BHXH một lần trong các trường hợp sau:

 • Đủ tuổi nghỉ hưu mà chưa đủ thời gian đóng BHXH (Chẳng hạn: ít hơn 20 năm);
 • Sau một năm nghỉ việc mà chưa đủ 20 năm đóng BHXH và không tiếp tục đóng BHXH;
 • Ra nước ngoài để định cư;
 • Người đang bị mắc một trong những bệnh nguy hiểm đến tính mạng như ung thư, bại liệt, xơ gan cổ chướng, phong, lao nặng, nhiễm HIV đã chuyển sang giai đoạn AIDS và những bệnh khác theo quy định của Bộ Y tế.

Có nên rút BHXH 1 lần hay không?

Rút BHXH là phương án nhiều NLĐ đang nghĩ đến. Thế nhưng nếu rút BHXH sớm bạn sẽ phải chịu nhiều thiệt thòi trong tương lai. Hãy cùng phân tích những lý do dưới đây.

 1. Không được cộng nối thời gian đóng BHXH

Người lao động khi nghỉ việc mà chưa đủ điều kiện để hưởng lương hưu theo quy định tại Điều 54 và Điều 55 của Luật này hoặc chưa hưởng BHXH 1 lần theo quy định tại Điều 60 của Luật này thì được bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm.

Như vậy, nếu người lao động nghỉ việcchưa nhận BHXH 01 lần sẽ được bảo lưu thời gian đóng BHXH và cộng nối với thời gian đóng tiếp đó. 

 1. Không được chi trả chi phí khám chữa bệnh, lương hưu khi về già

Người lao động ở độ tuổi nghỉ hưu thuộc đối tượng được cơ quan BHXH đóng BHYT theo quy định. Khi về già thường khó tránh khỏi các vấn đề về sức khỏe, các bệnh liên quan đến tuổi già. Vì vậy, trường hợp người lao động đã nhận tiền BHXH một lần có thể không đủ điều kiện hưởng lương hưu và phải tự tham gia bảo hiểm y tế. 

 1. Số tiền nhận được ít hơn số tiền đã đóng vào

Theo quy định hiện hành, tổng mức đóng BHXH vào quỹ hưu trí, tử tuất là 22% mức tiền lương tháng làm. Trong đó, NLĐ đóng 8% và người sử dụng lao động đóng 14%, tổng mức đóng vào quỹ BHXH hằng năm bằng 2,64 tháng lương.

Mức hưởng BHXH một lần được tính theo số năm đã đóng BHXH, cứ mỗi năm được tính như sau:

 • 1,5 tháng mức bình quân tiền lương tháng đóng BHXH cho những năm đóng trước năm 2014;
 • 02 tháng mức bình quân tiền lương tháng đóng BHXH cho những năm đóng từ năm 2014 trở đi;
 • Trường hợp thời gian đóng BHXH chưa đủ một năm thì mức hưởng BHXH một lần được tính bằng 22% của các mức tiền lương tháng đã đóng BHXH, mức tối đa bằng 02 tháng mức bình quân tiền lương tháng đóng BHXH.

Nếu lãnh BHXH một lần, NLĐ sẽ mất đi khoảng 1,14 tháng lương đối với mỗi năm đóng BHXH trước năm 2014 và khoảng 0,64 tháng lương đối với mỗi năm đóng BHXH sau năm 2014.

 1. Không được hưởng trợ cấp mai táng và tử tuất khi chết

Người đang tham gia BHXH nếu không đủ điều kiện đóng tiếp có thể bảo lưu thời gian đóng BHXH. Trong thời gian bảo lưu, nếu chẳng may qua đời thì gia đình, người thân được hưởng trợ cấp mai táng và trợ cấp tuất. Tuy nhiên, nếu NLĐ đã nhận tiền BHXH một lần thì sẽ không được hưởng khoản trợ cấp nêu trên nữa.

Trường hợp NLĐ mắc bệnh hiểm nghèo hoặc ra nước ngoài thì việc rút BHXH 1 lần là tốt nhất. Ngoài trường hợp trên NLĐ nên cân nhắc việc rút BHXH để để tránh những rủi ro trong tương lai. 

Bạn hãy cố duy trì hợp đồng bảo hiểm để rút lương hưu thay vì rút BHXH để không bị thiệt thòi về sau

Bạn hãy cố duy trì hợp đồng bảo hiểm để rút lương hưu thay vì rút BHXH để không bị thiệt thòi về sau

 

NLĐ chắc có lẽ vẫn muốn bảo lưu thời gian đóng BHXH và cố gắng để không phải rút BHXH một lần, để rồi mất đi quyền lợi sau này. Tuy nhiên những trường hợp không đủ khả năng cầm cự, dịch Covid-19, thất nghiệp, không có tiền chi tiêu, khủng hoảng tài chính,... NLĐ lựa chọn rút BHXH 01 lần để có tiền trang trải khi không có việc làm. 

Thế nhưng khi rút tiền BHXH để giải quyết những khó khăn trước mắt thì có thể sẽ để lại nhiều hậu quả, vì thế NLĐ nên cân nhắc thật kỹ khi rút BHXH. Để giúp bạn không mất quyền lợi của việc hưởng lương hưu từ BHXH, bạn có thể vay tiền online nhanh để giải quyết vấn đề trước mắt. Nên vay tiền ở đâu?

Địa điểm vay tiền uy tín, chất lượng

Công ty tài chính CashBerry là nền tảng tư vấn và cung cấp các giải pháp tài chính trực tuyến 24/7, nhằm hỗ trợ cho các nhu cầu tài chính đột xuất của bạn. Thấu hiểu được những vấn đề tài chính bạn đang gặp phải, chúng tôi cố gắng mang đến bạn những giải pháp tài chính đơn giản, nhanh chóng và thuận tiện nhất. 

Lợi ích khi vay tiền ở CashBerry

 • Tiện ích

- Vay tiền online mọi lúc mọi nơi, nhanh chóng & tiện ích 

- Điều kiện dễ dàng, đăng ký và nhận tiền ngay trong ngày 

- Lãi suất thấp nhất thị trường 

- Khách hàng vay lại được ưu tiên xét duyệt với hạn mức cao 

 • Hạn mức và biểu phí 

- Hạn mức cho vay linh hoạt: từ 1 - 10 triệu 

- Thời hạn vay theo nhu cầu khách hàng: 90 - 180 ngày 

- Lãi suất ưu đãi, chỉ từ 10,95 - 14,6%/Năm

 • Điều kiện đăng ký

- Chỉ cần có CMND/ CCCD

- Có tài khoản ngân hàng 

- Có thu nhập ổn định hàng tháng 

CashBerry - đơn vị cho vay tiền uy tín, minh bạch, thủ tục đơn giản

CashBerry - đơn vị cho vay tiền uy tín, minh bạch, thủ tục đơn giản

 

Hướng dẫn vay tiền online 24/7, nhận tiền trong ngày

CashBerry luôn tự hào khi là đơn vị cung cấp cho khách hàng dịch vụ vay tiền online với thủ tục hồ sơ đơn giản và thời gian giải ngân nhanh chóng. Để hoàn thành quá trình vay với CashBerry, khách hàng chỉ cần trải qua những bước cơ bản sau:

 • Bước 1: Tải về ứng dụng CashBerry hoặc truy cập website cashberry.vn trên thiết bị di động thông minh và hoàn thành hồ sơ với các thông tin cá nhân cần thiết.
 • Bước 2: Sau khi hoàn thành đăng ký, đợi duyệt vay khoảng 15 phút. Chuyên viên thẩm định sẽ liên hệ đến bạn để xác nhận thông tin và thông báo số tiền được duyệt vay.
 • Bước 3: Nếu hồ sơ được duyệt, bạn sẽ được giải ngân vào tài khoản ngân hàng ngay lập tức. 

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về quá trình đăng ký vay, bạn có thể liên hệ hotline 1900 63 83 85 để được giải đáp. 

Bạn đã biết rút tiền bảo hiểm xã hội ở đâu chưa? Trên là những địa điểm bạn có thể đăng ký rút tiền. Bạn nên lựa chọn phương pháp giải quyết vấn đề hiệu quả để không phải hối hận về sau. Nếu có khó khăn, đừng quên có CashBerry sẵn sàng cùng bạn vượt qua!

Help Help