Phone in hand - receive immediate support of up to 10 million Vietnamese dong through the Cashberry app

Cashberry - quick, convinient 24/7 online loans solution

CashBerry is a financial company, providing an online loan consultation service that is fully automated, disbursed within the day.

Loan term, days

By clicking on the Get a loan button above, you agree that you have read and agree with all content provided in the Terms and Condition and Privacy Policy

Payment date: 1
To return: 1 ₫

The conditions for applying for a loan at Cashberry

4 easy steps to register for a loan

1
Filling in the registration form
Provide a phone number and fill in personal information. Register and send request for a loan.
2
Getting approval and Signing an Agreement
The approval results will be anounce via phone call. Only need to log in to Personal account and sign an Agreement.
3
Receive money
After the application is approved, our partner will transfer the money to your account.
4
Repayment
Make repayment to our partner according to the instructions.
Loan
Loan
with flexible terms at CashBerry
 • Term:
  Term: min 92 days, max 183 days
 • Loan limit:
  Loan limit: 100 000 - 5 000 000 VND
 • Interest rate:
  Interest rate: 10,95 - 14,6 %/per annum
Get loan
 • Term:
  Term: min 92 days, max 183 days
 • Loan limit:
  Loan limit: 100 000 - 5 000 000 VND
 • Interest rate:
  Interest rate: 10,95 - 14,6 %/per annum

Kinh doanh kem tươi vỉa hè thành công, không dễ cũng không khó. Vậy, nên mở quán như thế nào để nhanh hot và thu hút nhiều khách?

Kinh doanh kem tươi vỉa hè được xem là loại hình kinh doanh nhiều người theo đuổi. Hơn nữa, sau thời kỳ giãn cách, ngành F&B đã trở lại mạnh mẽ. Vậy trong điều kiện thuận lợi như thế này, làm sao để mở quán kem tươi vỉa hè lời nhất?

Hiện nay, không chỉ tại khu vực thành thị mà cả vùng nông thôn cũng đang ghi nhận hàng loạt cái tên mới tham gia kinh doanh kem tươi. Vốn đầu tư ít, giá thành rẻ và là món ăn vặt gây nghiện chính là điểm mạnh của ngành này. Nhưng làm thế nào để có thể chiến thắng và ghi tên mình trên thị trường ngày càng khốc liệt? 

Hãy cùng theo dõi bài viết để biết thêm nhiều thông tin hữu ích cho ý tưởng của bạn nhé. Đặc biệt, đây là những thông tin được tổng hợp từ nhiều chủ quán kem từ nhỏ đến lớn.

Do đâu mà các quán kem tươi dễ hút khách?

Kem tươi là một món giải khát mà độ tuổi nào cũng thích, bất kể mùa nóng hay lạnh. Với nhiều hương vị và nhiều cách chế biến độc lạ, vô cùng thu hút giới trẻ. Chính vì vậy, ý tưởng kinh doanh cũng vô cùng đa dạng. Bạn có thể tham khảo các hình như như kem ly, kem cốc, kem hộp, kem chiên, lẩu kem,...

Việc thưởng thức kem khiến cơ thể sảng khoái, giải tỏa căng thẳng và bổ sung một số chất dinh dưỡng. Hơn nữa, những buổi hẹn hò quán kem vỉa hè còn giúp người thân, bạn bè, đôi lứa xích lại gần nhau.

Thực tế hiện nay có nhiều người chọn kinh doanh kem tươi vỉa hè lúc mới bắt đầu khởi nghiệp. Nhưng để thu hút và thỏa mãn mọi đối tượng khách hàng thì không phải ai cũng làm được. 

Câu hỏi đặt ra: để mở quán hiệu quả thì cần những gì? Một quán kem tươi vỉa hè được đánh giá cao ở nhiều mặt như chất lượng của cốc kem, giá cả cạnh tranh, cách phục vụ,... Những điều này sẽ quyết định đến tần suất quay lại của khách hàng. 

Kem tươi, món ăn chơi quen thuộc mọi người

Kem tươi, món ăn chơi quen thuộc mọi người 

 

Cần bao nhiêu vốn để kinh doanh kem tươi vỉa hè?

Mở quán kem tươi cần bao nhiêu vốn?” là câu hỏi luôn khiến nhiều người phải đau đầu suy nghĩ. Như đã chia sẻ, kinh doanh kem tươi là một ngành “lời nhiều vốn ít” nếu bạn đi đúng hướng từ đầu. Thường, số vốn mà bạn bỏ ra sẽ tùy thuộc vào quy mô của quán: quy mô nhỏ thì cần khoảng 20 - 50 triệu, lớn hơn thì dao động từ 50 - 100 triệu. 

Nếu bạn chưa có kinh nghiệm, chỉ nên mở quán kem vỉa hè với quy mô nhỏ. Còn nếu bạn đã có kinh nghiệm trong ngành, cũng như kinh nghiệm quản lý, bạn có thể từ từ mở rộng quy mô, xây dựng thương hiệu bài bản hơn.

Thực tế cho thấy, số vốn lúc đầu sẽ được dùng để chi tiêu vào các khoản:

- Tiền thuê mặt bằng.

- Tiền sửa chữa và thiết kế lại quán.

- Tiền mua dụng cụ làm kem, bàn ghế, kệ tủ bảo quản, kệ tủ trưng bày.

- Tiền mua sắm trang thiết bị, vật dụng, máy làm kem, tủ đông, ly cốc, nguyên liệu làm kem,...

- Nguồn tiền dự phòng cho thời gian đầu kinh doanh khi chưa hoàn vốn.

Tham khảo bảng giá của một quán kem tươi vỉa hè quy mô nhỏ

Máy làm kem tươi

30 - 40 triệu đồng

Tủ đông

10 triệu đồng

Bàn ghế, ly cốc, tách, thìa,...

15 triệu đồng

Nếu bạn kinh doanh kem tươi vỉa hè kiểu bán trên xe bán hàng thì chi phí có thể ít hơn. Số tiền dùng cho việc trang trí cửa hàng sẽ được đầu tư vào xe bán hàng. Một mẹo nhỏ đối với bạn nào có ý định mở quán kem vỉa hè với số vốn nhỏ là bạn có thể mua máy làm kem đã qua sử dụng từ các cửa hàng sang nhượng. Đây là hình thức vừa tiết kiệm được vốn, vừa rút ngắn thời gian chuẩn bị khi quán có thể đi vào hoạt động ngay. 

Trường hợp không chuẩn bị đủ vốn để chi tiêu, bạn có thể tham khảo các phương án vay tiền online nhanh tại CashBerry. Chỉ mất vài phút hoàn thiện hồ sơ với CMND/CCCD là bạn đã được giải ngân ngay khoản vay lên đến 10 triệu đồng trong ngày!

Ngày càng có nhiều người chọn vay vốn nhanh để bắt đầu kinh doanh

Ngày càng có nhiều người chọn vay vốn nhanh để bắt đầu kinh doanh

 

Kinh doanh kem tươi vỉa hè thu hồi vốn nhanh hay chậm?

Kem ký, kem cây, kem ống,... là một phần đẹp đẽ của ký ức tuổi thơ. Nhưng, để mở quán kem vỉa hè có sinh lời trong thời đại này thì bạn không nên giữ mãi mô hình truyền thống bởi rất dễ bị lỗ.

Để tăng khả năng sinh lời, việc kinh doanh kem tươi vỉa hè không phải là dạng bán hàng rong hay tạp hóa. Bạn cần triển khai các mô hình kết hợp với kem tươi như: Kem - cà phê, kem - trà sữa, kem - bánh ngọt,... Ngoài ra, phải dung hòa với phong cách hiện đại hoặc kinh doanh kem Ý. 

Dưới đây là một ví dụ thực tế về việc sinh lời khi mở quán kem vỉa hè.

Với nguyên liệu là 1 kg bột kem Ý cao cấp và sữa thì công thức làm không hề khó. Mỗi 1kg nguyên liệu sẽ cho ra được đến 8 mẻ kem tươi, nặng khoảng 7 kg. Như vậy, tổng chi phí bỏ ra để làm một phần kem chỉ từ 5 - 20 ngàn đồng. Với mức chi phí này, bạn có thể bán với giá 20 - 50 ngàn đồng nếu là mô hình quán kem nhỏ.

Trung bình một ngày bán hết 5kg kem tươi, khoảng 70 - 80 phần kem thì sẽ thu lời ít nhất 1.5 - 3 triệu đồng. Sau khi trừ đi các phần chi phí thì bạn còn khoảng 40 - 50% lợi nhuận. Đối với những tháng đỉnh điểm mùa nóng, doanh thu của bạn sẽ lại càng tăng vượt trội hơn nữa.

Kinh doanh kem tươi lời hay lỗ, tất cả đều do chính bạn quyết định. Ngoài việc chuẩn bị đủ vốn và dự trù kinh phí cho 3 tháng đầu, bạn cũng cần phải học hỏi thêm các kinh nghiệm từ người đi trước. Điều này sẽ giúp bạn tránh các sai lầm không đáng có khiến việc kinh doanh thất bại, dẫn đến mất trắng!

Kinh nghiệm mở quán kem vỉa hè, hễ áp dụng là “thắng lớn”

1. Xây dựng kế hoạch, hướng đi chi tiết từ đầu

Trước khi bắt đầu việc kinh doanh kem tươi vỉa hè, bạn nên lập kế hoạch chi tiết về các trang thiết bị, nguyên liệu, dụng cụ phải mua. Quan trọng nhất, hãy xây dựng bản kế hoạch thu chi để cuối tháng có thể nhìn tổng quan việc lỗ lãi một cách rõ ràng.

Ngoài ra, bạn cần có kế hoạch marketing như standee, tờ rơi, quảng cáo,... để thu hút khách hàng. Bạn nên tận dụng các app đặt đồ ăn trực tuyến để chạy quảng cáo và thu về lượt đặt hàng. Khi đầu tư kinh doanh có hiệu quả, hãy tri ân khách hàng bằng những chương trình khuyến mãi.

2. Sử dụng nguồn vốn hợp lý, tránh lãng phí 

Kinh doanh kem tươi vỉa hè là một mô hình khá đơn giản và tiết kiệm vốn đầu từ. Tuy nhiên, không có việc kinh doanh nào lại không phát sinh chi phí. Chính vì vậy mà bạn không nên dùng “xả láng” nguồn vốn của mình cho tất cả các khoản. 

Trước khi bước vào hoạt động kinh doanh, bạn cần phải lập bảng danh sách chi phí. Điều này giúp bạn kiểm soát được nguồn vốn và biết được số tiền sẽ chi vào đâu cho hợp lý.

Để tối ưu hóa nguồn vốn và chi phí, bạn nên đầu tư vào hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị. Sau khi khấu trừ phần này, bạn có thể cân nhắc về việc trang trí quán xá sao cho phù hợp với phần chi phí còn lại. Trong thời gian đầu, bạn có thể tự làm hoặc nhờ người thân bạn bè trước khi quyết định thuê thêm nhân viên.

Không thể thiếu việc nghiên cứu nhu cầu thị trường, đối thủ cạnh tranh

Không thể thiếu việc nghiên cứu nhu cầu thị trường, đối thủ cạnh tranh 

 

3. Cân nhắc kỹ địa điểm và mặt bằng 

Địa điểm kinh doanh ảnh hưởng lớn đến thành bại của kế hoạch kinh doanh. Nếu bạn muốn mở quán tại nơi có mặt tiền đẹp, lưu lượng giao thông lớn thì tiền thuê mặt bằng khá cao. Mức giá thuê dao động trong khoảng 10 - 20 triệu đồng/tháng.

Với số vốn đầu tư ít, bạn có thể bắt đầu tại các hẻm nhỏ, gần trường học, gần chợ, gần trung tâm thương mại. Đây là địa điểm vô cùng thích hợp với quý bạn có số vốn nhỏ vì món ăn này phù hợp với sở thích của đối tượng học sinh - sinh viên. Nếu thuê tại đây, bạn chỉ mất khoảng 3 - 7 triệu/tháng.

Có một điều bạn cần chú ý khi mở quán kem vỉa hè tại những mặt bằng giá rẻ. Đó là lượng bàn ghế, bảng menu, ô che,... vừa đủ là được. Thêm vào đó, bạn cần trang trí và bày biện quán kem sao cho bắt mắt. 

Không gian quán phải khô thoáng, sạch sẽ, mát mẻ để khách hàng thoải mái thưởng thức món kem. Ngoài ra, bạn cần kết hợp âm nhạc và trang bị wifi để phục vụ nhu cầu giải trí của khách hàng.

4. Chọn nguồn nguyên liệu 

Trước khi bắt đầu, bạn cần tìm hiểu càng nhiều càng tốt về dòng kem hiện tại cũng như bí quyết làm kem tươi. Ngoài ra, phải tìm hiểu thêm cách bảo quản kem để tránh xảy ra vấn đề chất lượng. Tốt hơn hết, bạn nên đi thực tế, học hỏi thêm kinh nghiệm mở quán kem vỉa hè thực tế trước khi mở quán.

Về nguồn nguyên liệu, bạn cần tìm hiểu thật kỹ về nguồn cung, chất lượng và giá cả. Hãy tận dụng triệt để các mối quan hệ để tìm ra nguồn cung tốt nhất. Nếu không, bạn có thể tìm hiểu qua mạng và trực tiếp đến nơi để kiểm tra chất lượng nguyên liệu.

Một vấn đề mà nhiều người mới kinh doanh thường bỏ qua chính là hợp đồng nguyên liệu. Nó ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng. Vì vậy, hợp đồng sẽ quy trách nhiệm cho cả hai trong việc cung cấp nguyên liệu.

Kem phải ngon, trang trí bắt mắt, tươi mát mọi lúc mọi nơi

Kem phải ngon, trang trí bắt mắt, tươi mát mọi lúc mọi nơi

 

5. Tối ưu mọi tiêu chí đánh giá 

Khách hàng là người sẽ trực tiếp cho điểm chất lượng của quán kem. Vì vậy, bạn cần phải luôn chắc rằng quán mình hội tụ đủ các lưu ý sau:

- An toàn vệ sinh thực phẩm là tiêu chí hàng đầu trong lĩnh vực này. Hãy đảm bảo nguyên liệu được nhập từ nơi có giấy chứng nhận vệ sinh đầy đủ, để quán đạt chất lượng tốt nhất.

- Không để menu đồ uống “một màu”! Hãy không ngừng tiếp thu và sáng tạo để thích ứng với thị trường. Hoặc tốt hơn nữa, bạn nên tạo ra món độc đáo mà chỉ có quán bạn mới có.

- Để tránh “lạc hậu”, các món kem phục vụ phải thường xuyên thay đổi theo mùa, theo nhu cầu của khách.

- Điều chỉnh giá phù hợp với thời kỳ. Đừng tham lời mà tăng quá cao vì dù có ngon cách mấy thì không phải ai cũng sẵn sàng bỏ tiền mua.

- Thái độ tiếp đãi là một yếu tố quan trọng, nếu bạn không niềm nở thì chẳng khách hàng nào muốn quay lại. 

- Bán hàng đa kênh để phục vụ khách hàng mọi lúc, mọi nơi.

Gặp khó khăn tài chính, vay ngay không cần giấy tờ tại CashBerry 

Việc kinh doanh kem tươi vỉa hè tuy ít vốn nhiều lời, nhưng, tại, thời điểm sau dịch, không phải ai cũng đủ khả năng để bắt đầu kinh doanh. Dù vậy, nếu bạn có chí làm ăn và cần một số vốn thì có thể chọn vay không cần giấy tờ tại công ty tài chính CashBerry.

Đây là một hình thức vay khá phổ biến hiện nay khi bạn không cần phải cung cấp bất kỳ loại giấy tờ nào cả. Các bước hoàn thiện hồ sơ sẽ được thực hiện trực tuyến 100% tại website hoặc ứng dụng (app). Điều bạn cần làm lúc này là:

 • Bước 1: Tải ứng dụng CashBerry trên CH Play hoặc truy cập website cashberry.vn
 • Bước 2: Tại màn hình chính điền đầy đủ các thông tin như yêu cầu. Kế tiếp, xác nhận danh tính bằng ảnh chân dung, ảnh CMND/CCCD và cung cấp tài khoản ngân hàng để giao dịch. 
 • Bước 3: Nhấn nộp hồ sơ và đợi xét duyệt từ 5 - 15 phút. Nếu đáp ứng đủ điều kiện, bạn vào tài khoản ký hợp đồng rồi nhận tiền là được.
 • Bước 4: Chuyển khoản qua internet banking 24/7 để thanh toán hồ sơ đúng hạn, tránh nợ xấu. 

Bài viết trên cung cấp những thông tin cần thiết cho những bạn đang có ý định kinh doanh kem tươi vỉa hè. Hy vọng rằng, chia sẻ này cùng gợi ý vay vốn mà CashBerry đưa ra sẽ giúp bạn thực hiện dự định đang ấp ủ. 

Mọi thắc mắc hãy gửi tin nhắn trực tiếp đến Fanpage CashBerry - Người bạn tài chính của mọi nhà để được tư vấn ngay nhé!

Help Help