Phone in hand - receive immediate support of up to 10 million Vietnamese dong through the Cashberry app

Cashberry - quick, convinient 24/7 online loans solution

CashBerry is a financial company, providing an online loan consultation service that is fully automated, disbursed within the day.

Loan term, days

By clicking on the Get a loan button above, you agree that you have read and agree with all content provided in the Terms and Condition and Privacy Policy

Payment date: 1
To return: 1 ₫

The conditions for applying for a loan at Cashberry

4 easy steps to register for a loan

1
Filling in the registration form
Provide a phone number and fill in personal information. Register and send request for a loan.
2
Getting approval and Signing an Agreement
The approval results will be anounce via phone call. Only need to log in to Personal account and sign an Agreement.
3
Receive money
After the application is approved, our partner will transfer the money to your account.
4
Repayment
Make repayment to our partner according to the instructions.
Loan
Loan
with flexible terms at CashBerry
 • Term:
  Term: min 92 days, max 183 days
 • Loan limit:
  Loan limit: 100 000 - 5 000 000 VND
 • Interest rate:
  Interest rate: 10,95 - 14,6 %/per annum
Get loan
 • Term:
  Term: min 92 days, max 183 days
 • Loan limit:
  Loan limit: 100 000 - 5 000 000 VND
 • Interest rate:
  Interest rate: 10,95 - 14,6 %/per annum

Đầu tư lướt sóng với khả năng sinh lời và thu hồi vốn nhanh là điều thu hút các nhà đầu tư. Dưới đây là những kinh nghiệm đầu tư lướt sóng giúp bạn có được lợi nhuận nhanh chóng.

Nhiều người khi tham gia đầu tư mong muốn có lời một cách nhanh chóng, tuy nhiên, không phải ai cũng có được may mắn đó. Muốn đầu tư thành công, bạn cần lựa chọn kênh tài chính thích hợp. Đầu tư lướt sóng là chiến lược được nhiều nhà đầu tư lựa chọn để tối ưu lợi nhuận trong thời gian ngắn.

Bài viết dưới đây của CashBerry sẽ giải đáp cho bạn khái niệm đầu tư lướt sóng là gì, đồng thời chia sẻ, “mách nước” những kinh nghiệm đầu tư lướt sóng hiệu quả hiện nay.

Đầu tư lướt sóng là gì?

Đầu tư lướt sóng hay đầu tư ngắn hạn là chiến lược đầu tư cổ phiếu được thực hiện thông qua việc tận dụng những biến động lên xuống của các cổ phiếu hoặc thị trường trong một khoảng thời gian ngắn từ vài ngày đến vài tuần để thu về lợi nhuận. 

Bản chất của việc đầu tư lướt sóng chính là đầu cơ. Những nhà giao dịch lướt sóng là những người mua bán với chu kỳ ngắn, diễn ra nhiều lần trong ngày. Nhà đầu tư sẽ tìm kiếm lợi nhuận dựa trên những biến động dù rất nhỏ của thị trường. Vì vậy, sẽ có nhiều người sẵn sàng bán ra nếu giá có lãi, giúp cho thị trường ổn định hơn.

Vì sao đầu tư lướt sóng được ưa chuộng?

 • Hình thức đầu tư này xuất hiện thường xuyên nên tăng khả năng thu lợi nhuận. Mặt khác, những con sóng này thường được hình thành từ những biến động như tin tức, con người, thị trường,….
 • Thời gian đầu tư ngắn, thu lợi nhuận cao nên các nhà đầu tư dễ vòng vốn cho những cuộc đầu tư tiếp theo.
 • Lợi nhuận mỗi đợt sóng sẽ là rất cao nếu đạt được đỉnh sóng. Nhà đầu tư có thể thu về món hời lớn sau khi “lướt sóng” thành công.
Đầu tư lướt sóng - phương thức có khả năng sinh lời và thu hồi vốn nhanh chóng

Đầu tư lướt sóng - phương thức có khả năng sinh lời và thu hồi vốn nhanh chóng

 

Cách đầu tư lướt sóng thông minh

Để đầu tư lướt sóng thành công không phải là điều dễ dàng. Nhà giao dịch cần nhiều yếu tố như khả năng nghiên cứu và phân tích thị trường, chiến lược giao dịch, kinh nghiệm,… 

Xác định xu hướng thị trường

Xu hướng thị trường là yếu tố rất quan trọng bởi đa số các cổ phiếu đều biến động cùng chiều với thị trường. Xác định được xu hướng thị trường chính là cách bạn đón những làn sóng để thu lợi nhuận. Để có khả năng dự đoán đúng cổ phiếu cao hơn, nhà đầu tư lướt sóng tốt nhất nên thuận theo xu hướng thị trường.

Cần chú ý phân tích thị trường chứng khoán để xác định được tại thời điểm hiện tại, cổ phiếu nào đang chiếm ưu thế. Điều này giúp bạn nhận định chắc chắn về xu hướng thị trường từ đó đưa ra các quyết định lướt sóng phù hợp.

Lựa chọn cổ phiếu để đầu tư

Lựa chọn cổ phiếu để giao dịch lướt sóng là yếu tố quyết định cuộc đầu tư đó của bạn thành công hay thất bại. Để chơi cổ phiếu lướt sóng hiệu quả hãy chọn cổ phiếu tốt từ đó sẽ nâng cao khả năng thành công. 

Thông thường lựa chọn tốt nhất cho các nhà đầu tư lướt sóng là cổ phiếu của các công ty đang có hoạt động kinh doanh tốt. Những cổ phiếu này sẽ được chú ý và cũng có tầm ảnh hưởng lớn trên thị trường chứng khoán, từ đó bạn dễ dàng thu được lợi nhuận và hạn chế rủi ro.

Phân tích kỹ thuật khi đầu tư lướt sóng

Đây là một quá trình đánh giá và nghiên cứu cổ phiếu hoặc thị trường bằng cách sử dụng các mức giá trước đó để dự đoán xu hướng nào sẽ chiếm lĩnh thị trường. Trong đầu tư cổ phiếu lướt sóng phân tích kỹ thuật là một công cụ quan trọng để giúp bạn nắm bắt được phương thức kiếm lợi nhuận tối đa.

Đi hết "cơn sóng" 

Đầu tư lướt sóng là cách chơi trong thời gian ngắn nhưng bạn không nên quá tập trung vào các khoản lợi nhuận ngắn hạn. Hãy cố gắng đi hết con sóng, hết biến động giá để đạt được hiệu quả cao nhất.

Tuy nhiên cách này không áp dụng cho tất cả các nhà đầu tư cổ phiếu. Chỉ những nhà đầu tư chuyên nghiệp mới nên áp dụng cách này còn nhà đầu tư mới không nên áp dụng.

Nhà đầu tư không nên nóng vội để mua – bán chứng khoán mà không có tính toán hay theo kế hoạch nào trước đó.

Nhà đầu tư không nên nóng vội để mua – bán chứng khoán mà không có tính toán hay theo kế hoạch nào trước đó.

 

Kiểm soát tốt các rủi ro

Đầu tư nói chung hay đầu tư lướt sóng đều tồn tại rủi ro. Đối với giao dịch đầu tư lướt sóng rủi ro đi kèm thường rất cao, do đó kiểm soát rủi ro là điều cần thiết. Cách kiểm soát rủi ro khi đầu tư lướt sóng là hiểu rõ thị trường. 

Yếu tố tâm lý

Yếu tố tâm lý cũng là một điều rất quan trọng, nhất là trong một cuộc chơi ngắn hạn như đầu tư lướt sóng. Khi tham gia vào đầu tư lướt sóng có khi bạn thắng hoặc khi thua nên điều cần làm là chấp nhận.

Hãy luôn kiềm chế lòng tham và nỗi sợ hãi của mình để không bị cuốn theo thị trường và đưa ra các quyết định mua bán chuẩn xác hơn.

Kinh nghiệm khi đầu tư lướt sóng

Không có một công thức chính thức nào để đầu tư lướt sóng thành công, nhưng sẽ có những điều mà các nhà đầu tư mới có thể tham khảo trước khi bắt đầu cách chơi sao cho hiệu quả.

 • Thứ nhất, hiểu được điểm mạnh của mình: Lướt sóng phải luôn theo dõi tình hình lên xuống, biến động nên cần phải có thời gian quan sát. 
 • Thứ hai, không tham lam: Làm gì cũng vậy “tham thì thâm” và đây cũng là điều tối kỵ của việc đầu tư lướt sóng. Bởi chứng khoán không thể làm giàu một cách nhanh chóng. Nên kiềm chế lòng tham nhé.
 • Thứ ba, chỉ lướt cổ phiếu tốt: Phải thừa nhận đầu tư lướt sóng là hoạt động ngắn hạn nhưng phải rõ ràng lướt sóng cổ phiếu chất lượng sẽ luôn có cơ hội hơn những cổ phiếu xấu chứ.
 • Thứ tư, phải có kiến thức đúng: Những người chơi thường sử dụng phương thức phân tích kỹ thuật để chọn chứng khoán. 
 • Thứ năm, thực hành thường xuyên: Kinh nghiệm là thứ chỉ được rút ra khi chúng ta thực chiến, đầu tư chứng khoán là một cuộc chiến thì chúng ta chính là một vị tướng. Phải đánh nhiều, học nhiều mới có thể trở thành tướng tài.
 • Cuối cùng, sẵn sàng cắt lỗ: Đầu tư đồng nghĩa với mạo hiểm vì thế không có lợi nhuận 100%, phải có thua lỗ. Việc của bạn là phải đối mặt với nó, cắt lỗ là nguyên tắc cốt lõi để lướt sóng hiệu quả. Nếu không kịp thời cắt lỗ thì hậu quả là điều bạn không tưởng tượng được đâu.

Nên đầu tư lướt sóng hay đầu tư dài hạn? 

Nên đầu tư dài hạn hay đầu tư lướt sóng là câu hỏi không dễ trả lời. Và đây cũng là điều nhiều bạn thắc mắc và tìm câu trả lời trong thời gian qua. Có nhiều người cứ quanh quẩn trong cái vòng xoáy này, lúc thì muốn đầu tư dài hạn, coi nó như một loại tài sản và sẽ nắm dài hạn, có lúc lại muốn lướt sóng để kiếm thêm thu nhập hằng ngày nhanh chóng. Vậy đâu sẽ là câu trả lời hợp lý?

Tùy vào thị trường, lĩnh vực mà bạn đầu tư mà có thể quyết định nên đầu tư lướt sóng hay dài hạn

Tùy vào thị trường, lĩnh vực mà bạn đầu tư mà có thể quyết định nên đầu tư lướt sóng hay dài hạn

 

Đầu tư dài hạn

Đầu tư dài hạn là hình thức đầu tư trong một khoảng thời gian kéo dài nhiều năm (thông thường từ 3 năm trở lên). Đây là hình thức đầu tư phù hợp với những ai ưa thích sự an toàn, muốn sử dụng số tiền nhàn rỗi của mình để sinh lời, tăng trưởng một cách bền vững.

Cách hiểu đơn giản nhất là các bạn nắm tài sản, đồng coin đó của mình trong một thời gian dài và khi bạn cảm thấy có lợi nhuận đủ thì mình có thể chốt lời. 

Ưu điểm:

 • Bạn không cần phải lo lắng quá nhiều về sự biến động của thị trường trong thời gian ngắn hạn, có thể thị trường sẽ giảm mạnh, hoặc giảm đột ngột trong một quãng thời gian ngắn. 
 • Sẽ không mất quá nhiều thời gian để theo dõi giá cả biến động của thị trường mà thay vào đó các bạn có thể dành thời gian đó để làm những công việc khác. Và đây cũng là cách gia tăng tài sản bền vững bên cạnh công việc của bạn.
 • Tâm lý thoải mái, nhàn nhã, không bị áp lực bởi thị trường, bởi những thông tin tiêu cực hay những người xung quanh. Từ đó có thể tạo cho bạn cảm giác dễ chịu trong quá trình đầu tư.

Nhược điểm:

 • Không phải lúc nào những người đầu tư dài hạn cũng có lời và an toàn. Vì trong đầu tư thì chúng ta sẽ không biết trước được điều gì, luôn luôn sẽ có những rủi ro tiềm ẩn xung quanh chúng ta. 
 • Nhiều người chỉ biết đến việc mua rồi vứt đó chờ giá lên rồi bán. Điều này không phải là xấu, tuy nhiên chưa phải là tối ưu nhất.
 • Khi các bạn đầu tư dài hạn thì sẽ phải bỏ khá nhiều thời gian nghiên cứu về thị trường, về sản phẩm, về đồng coin của mình sắp tới. Liệu rằng 3 năm 5 năm hay thậm chí 10 năm tới nó sẽ tăng đến đâu. Điều này đòi hỏi các bạn phải có kỹ năng phân tích và đánh giá của bạn về dự án đó.
 • Lợi nhuận của việc đầu tư dài hạn sẽ không cao bằng lướt sóng. Và giao dịch lướt sóng có thể kiếm tiền hằng ngày và có thể xem đó như là một nghề trader.

Đầu tư lướt sóng 

Những nhà giao dịch lướt sóng là những người mua bán với chu kỳ ngắn, diễn ra nhiều lần trong ngày, thu về lợi nhuận nhanh chóng

Ưu điểm:

 • Khi bạn đầu tư lướt sóng sẽ kiếm được lợi nhuận liên tục, thường xuyên. 
 • Ngoài ra giao dịch lướt sóng còn có thể được xem là một nghề được rất nhiều bạn hướng đến vì ngoài khả năng đem đến cho bạn nguồn thu nhập vô tận mà nó còn rất linh hoạt thời gian.
 • Thêm một ưu điểm của việc đầu tư lướt sóng nữa là cho dù thị trường lên hay xuống các bạn đều có thể kiếm được lợi nhuận. Không giống những người đầu tư dài hạn thì họ chỉ trung thành và mong thị trường đi đúng 1 xu hướng của nó và thường là xu hướng tăng.
 • Nếu bạn biết cách đầu tư, nắm bắt thị trường thì sẽ thu lợi nhuận khủng nhanh chóng trong ngày

Nhược điểm:

 • Giao dịch lướt sóng đòi hỏi bạn phải có kiến thức về chuyên môn nhất định, là một người giỏi về phân tích kỹ thuật. Là người nắm bắt thông tin liên tục và có cái nhìn nhạy bén về thị trường. Vì thị trường sẽ biến động liên tục và biến động khôn lường.
 • Đầu tư lướt sóng là giao dịch trực tiếp và các chiến lược hoạt động đòi hỏi phải có sự nhất quán. Điều này đồng nghĩa với việc khi đầu tư lướt sóng bạn sẽ phải mất rất nhiều thời gian. Để liên tục theo dõi những biến động, từ đó tìm ra cơ hội đầu tư thích hợp. 

Trên đây là những ưu, nhược điểm của việc đầu tư dài hạn và giao dịch lướt sóng. Tùy thuộc vào nhu cầu, kinh nghiệm và điều kiện kinh tế của bản thân mà bạn có thể chọn phương thức đầu tư phù hợp. 

Đầu tư lướt sóng là lựa chọn hàng đầu cho những nhà đầu tư muốn tìm kiếm lợi nhuận nhanh. Còn những nhà đầu tư muốn hạn chế các rủi ro thì có thể suy nghĩ tới đầu tư dài hạn. Tuy nhiên những nhà đầu tư cần phải biết áp dụng nhiều phương thức, những cách đầu tư lướt sóng hiệu quả để có thể đảm bảo lợi nhuận. 

Trên đây là những kinh nghiệm mà CashBerry muốn chia sẻ đến cho bạn. Trước khi đầu tư lướt sóng bạn nên đầu tư vào bản thân. Có cuộc sống thoải mái sẽ giúp bạn có thêm động lực để kiếm tiền, phát triển sự nghiệp. 

Bạn đang gặp khó khăn về tài chính, muốn kiếm tiền để giải quyết công việc của mình, CashBerry sẽ hỗ trợ bạn. Ngay bây giờ hãy đăng ký ngay khoản vay tại website cashberry.vn, bạn sẽ có thể được giải ngân đến 10 triệu đồng. Nếu vẫn còn thắc mắc về vấn đề đầu tư lướt sóng hay vay tiền online, hãy để lại câu hỏi trên fanpage CashBerry, chúng tôi sẽ giải đáp ngay!

Help Help