Phone in hand - receive immediate support of up to 10 million Vietnamese dong through the Cashberry app

Cashberry - quick, convinient 24/7 online loans solution

CashBerry is a financial company, providing an online loan consultation service that is fully automated, disbursed within the day.

Loan term, days

By clicking on the Get a loan button above, you agree that you have read and agree with all content provided in the Terms and Condition and Privacy Policy

Payment date: 1
To return: 1 ₫

The conditions for applying for a loan at Cashberry

4 easy steps to register for a loan

1
Filling in the registration form
Provide a phone number and fill in personal information. Register and send request for a loan.
2
Getting approval and Signing an Agreement
The approval results will be anounce via phone call. Only need to log in to Personal account and sign an Agreement.
3
Receive money
After the application is approved, our partner will transfer the money to your account.
4
Repayment
Make repayment to our partner according to the instructions.
Loan
Loan
with flexible terms at CashBerry
 • Term:
  Term: min 92 days, max 183 days
 • Loan limit:
  Loan limit: 100 000 - 5 000 000 VND
 • Interest rate:
  Interest rate: 10,95 - 14,6 %/per annum
Get loan
 • Term:
  Term: min 92 days, max 183 days
 • Loan limit:
  Loan limit: 100 000 - 5 000 000 VND
 • Interest rate:
  Interest rate: 10,95 - 14,6 %/per annum

Lãi suất vay ngân hàng nào thấp nhất hiện giờ luôn là câu hỏi khó với nhiều người. Câu trả lời sẽ có ngay trong bài viết này, cùng xem nhé!

Lãi suất vay ngân hàng nào thấp nhất luôn là câu hỏi nhận được nhiều sự quan tâm thời gian qua. Bởi với bất kỳ khoản vay nào, lãi suất chính là thước đo để bạn đánh giá được khả năng chi trả của và đưa ra quyết định có nên vay hay không. Nếu bạn đang quan tâm vấn đề này, hãy đọc bài viết dưới đây của CashBerry nhé!

Dịch bệnh kéo dài đã gây ra nhiều khó khăn và thiệt hại cho nền kinh tế Việt Nam. Tuy nhiên, nguy cơ bao giờ cũng đi kèm với cơ hội, để kinh doanh thành công thời điểm này thì nguồn vốn chính là điều thiết yếu. 

Do đó, trong năm vừa qua, nhu cầu vay vốn ngân hàng luôn ở mức cao. Bởi sự giảm mạnh của mặt bằng lãi suất của hầu hết ngân hàng về con số thấp nhất 10 năm trở lại đây. 

Dự báo năm 2022, lãi suất tiền gửi và cho vay sẽ tăng trở lại khi nền kinh tế bắt đầu tăng trưởng lại sau dịch Covid-19. Vì vậy, nếu bạn đang có ý định vay vốn ngân hàng và không biết lãi suất vay ngân hàng nào thấp nhất hiện nay thì các thông tin sau sẽ cần thiết với bạn.

Lãi suất vay ngân hàng là gì?

Lãi suất vay ngân hàng (tính bằng phần trăm) là khoản lãi suất được ngân hàng áp dụng cho một khoản vay. Về phía người vay, đây là khoản lãi phụ trội phải trả cùng với nợ gốc, được thỏa thuận theo quy định của ngân hàng tại thời điểm ký hợp đồng vay vốn.

Lãi suất vay ngân hàng luôn là vấn đề khiến nhiều người phải đau đầu, đắn đo

Lãi suất vay ngân hàng luôn là vấn đề khiến nhiều người phải đau đầu, đắn đo

Dựa vào mức lãi suất, ngân hàng tính được khoản tiền người vay phải trả hàng tháng. Cụ thể hơn, với mỗi sản phẩm tín dụng khác nhau, sẽ có 3 loại lãi suất tương đương là:

- Lãi suất cố định sẽ không thay đổi trong suốt thời gian vay vốn bất kể lãi suất thị trường tăng giảm như thế nào. Các khoản vay ngắn hạn hoặc vay tín chấp thường sẽ có mức lãi suất cố định này.

- Lãi suất thả nổi sẽ được điều chỉnh, thay đổi theo thời gian định kỳ 3 hoặc 6 tháng (hoặc 1 năm). Các ngân hàng sẽ điều chỉnh dựa trên lãi suất tiết kiệm kỳ hạn 12 hoặc 24 tháng cộng với biên độ lãi suất. Loại lãi suất này dành cho các khoản vay trung và dài hạn.

- Lãi suất hỗn hợp là tên gọi chung khi một khoản vay được áp dụng cả lãi suất cố định và lãi suất thả nổi. Nghĩa là thời gian đầu, phía ngân hàng sẽ tính theo lãi suất cố định nhưng sau đó, lãi sẽ tính theo công thức lãi suất thả nổi. 

Top các ngân hàng vay lãi thấp nhất hiện nay

Các ngân hàng hiện nay thường có mức lãi suất phổ biến từ 6 - 25%. Lãi suất dao động tùy thuộc vào ngân hàng, hình thức vay và ưu đãi, cách tính lãi suất. Ví dụ như lãi suất vay tín chấp thường là từ 16 – 25%/năm, vay thế chấp là 10 – 12%/năm.

Bạn đang muốn vay vốn ngân hàng và không biết lãi suất vay ngân hàng nào thấp nhất hiện giờ. Hãy tham khảo top các ngân hàng có các gói vay với mức lãi suất cực ưu đãi dưới đây:

Nhóm lãi suất vay thế chấp

Vay thế chấp là hình thức vay có mức lãi suất cố định thời gian ban đầu, sau đó sẽ thả nổi theo lãi suất của thị trường. Các ngân hàng thường xuyên triển khai các ưu đãi cực hấp dẫn cho khoản vay này, từ chương trình khuyến mãi, quà tặng cho đến cả lãi suất. Do đó, mức lãi suất cố định ban đầu của vay thế chấp thường rất thấp, dao động trong khoảng 6 – 8,3%.

Tháng 12 – 2021, top các ngân hàng có mức lãi suất vay thế chấp thấp nhất sẽ là:

NGÂN HÀNG

LÃI SUẤT VAY TÍN CHẤP (%/NĂM)

HẠN MỨC VAY

BIDV

6%/năm

Linh hoạt, tùy nhu cầu

Sacombank

6%/năm

100% tổng giá trị tài sản đảm bảo

ABBank

6,9%/năm

90% tổng giá trị tài sản đảm bảo

MSB

6,9%/năm

Khoản vay tối đa 5 tỷ

Vietinbank

7%/năm

80% tổng giá trị tài sản đảm bảo

Vietcombank

7,5%/năm

90% tổng giá trị tài sản đảm bảo

VPbank

7,9%/năm

80% tổng giá trị tài sản đảm bảo


Theo đó, cả ngân hàng BIDV và Sacombank đều có mức lãi suất vay thế chấp là 6%/năm, thấp nhất hiện nay. Nếu bạn đang có nhu cầu, có thể tham khảo 2 ngân hàng này để chọn được sản phẩm vay thích hợp nhất.

Ngoài ra, còn có khoản vay ngân hàng lãi suất thấp Vietcombank 7,5%/ năm, với hạn mức vay lên đến 90% tổng giá trị của tài sản đảm bảo. Hoặc chọn MSB với mức lãi suất chỉ 6,9%/năm cho khoản vay tối đa là 5 tỷ.

Vay thế chấp được các ngân hàng triển khai với hàng loạt ưu đãi

Vay thế chấp được các ngân hàng triển khai với hàng loạt ưu đãi

Nhóm lãi suất vay tín chấp

Khác với vay thế chấp, vay tín chấp là hình thức vay dành cho những khách hàng không có tài sản thế chấp và được đảm bảo dựa trên công việc và có nguồn thu nhập ổn định. Mặc dù cho vay nhanh nhưng bạn sẽ phải chịu một mức lãi suất cao hơn nhiều so với các khoản vay còn lại.

Hiện, top các ngân hàng có lãi suất vay tín chấp hấp dẫn nhất thuộc về:

TÊN NGÂN HÀNG

LÃI SUẤT VAY TÍN CHẤP (%/NĂM)

Vietcombank

10%/năm

Sacombank

11%/năm

BIDV

11,9%/năm

Vietcombank

15%/năm

Maritime bank

15%/năm

VIB

16%/năm

VP bank

17,9%/năm


Mức lãi suất này được tính dựa trên dư nợ giảm dần và lãi suất cố định xuyên suốt thời gian vay. Và con số có thể dao động tùy thời điểm nên khi tiến hành vay, bạn cần hỏi rõ xem lãi suất đó được áp dụng theo phương pháp nào. 

Để vay được ở các ngân hàng trên, bạn phải chứng minh được thu nhập đến từ lương hàng tháng là ổn định, đủ khả năng trả nợ. Vì vậy, sẽ có một số khách hàng gặp khó khi không xuất ra được bằng chứng theo quy định của ngân hàng. Lúc này, nếu vẫn có nhu cầu vay hoặc đang cần gấp thì bạn có thể tìm đến dịch vụ cho vay trực tuyến 24/7 của công ty tài chính CashBerry.

Khi vay tại CashBerry, bạn sẽ không cần phải thế chấp, không cần chứng minh thu nhập. Các thông tin từ CMND/CCCD là đã đủ để hoàn thành hồ sơ. Tuy không có hạn mức lớn như các ngân hàng nhưng thời gian giải ngân tại CashBerry nhanh, thủ tục đơn giản, thời gian khoản vay từ 10 - 30 ngày. 

Nhóm lãi suất vay mua nhà đất

Thống kê tại các ngân hàng tiêu biểu, mức lãi suất vay cho các khách hàng mua nhà đất thường nằm trong khoảng từ 5% - 8,99%/năm. Tuy nhiên, tùy theo thời gian cho vay (dao động từ 3 tháng đến 36 tháng), lãi suất sẽ tăng theo chính sách của từng ngân hàng. 

Vậy lãi suất vay ngân hàng nào thấp nhất hiện nay, với các khoản vay mua nhà đất? Dưới đây là bảng thống kê của top các ngân hàng:

TÊN NGÂN HÀNG

LÃI SUẤT ƯU ĐÃI (%/NĂM)

BIÊN ĐỘ LÃI SUẤT SAU KHI HẾT ƯU ĐÃI

PVcomBank

5%

LSCS + 4%

VPBank

5,9%

LSCS + 4%

TPBank

5,9%

LSTK 12T + 3,5%

WooriBank

6,1%

LSTK 6T + 2,2%

HongLeongBank

6,19%

LSCS + 1,5%

Shinhan Bank

6,2%

CPV 6T + 3,9%

BIDV

6,2%

LSTK 24T + 3,5%


Có thể thấy rằng PVcomBank vẫn đang là ngân hàng có mức lãi suất vay mua nhà thấp nhất, chỉ 5%/năm áp dụng cho 6 tháng đầu tiên. Và sau khi kết thúc thời gian ưu đãi, mức lãi suất sẽ tăng lên 12%/năm. Thời hạn khoản vay kéo dài lên đến 20 năm với hạn mức tối đa là 85%/năm tổng giá trị tài sản đảm bảo.

Ngoài ra, các ngân hàng còn lại cũng có các chương trình cho vay mua nhà cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn như: TP Bank, VPBank đều 5,9%/năm, Woori Bank (6,1%/năm), Hong Leong Bank (6,19%/năm), Shinhan Bank (6,2%/năm),…

Mức lãi suất thấp của các ngân hàng khi cho vay vốn mua nhà đất

Mức lãi suất thấp của các ngân hàng khi cho vay vốn mua nhà đất

Nhóm lãi suất vay mua ô tô

Ngày càng có nhiều người Việt chọn ô tô là phương tiện di chuyển chính. Nếu bạn đang muốn vay tiền ngân hàng để mua ô tô thì nên tham khảo top các ngân hàng có mức lãi suất thấp nhất dưới đây:

TÊN NGÂN HÀNG

LÃI SUẤT ƯU ĐÃI (%/NĂM)

BIÊN ĐỘ LÃI SUẤT SAU KHI HẾT ƯU ĐÃI

OCB

5,99%

LSTK 6T + 3,5%

BAOVIET Bank

6,5%

LSTK 12T + 3,8%

MSB

6,99%

3 - 5%

ACB

7,5%

LSTK 13T + 2,5 - 4%

Agribank

7,9%

Không đổi trong 24 tháng

VIB

8,6%

LSTK 13T + 3,5%

PVcomBank

8,99%

LSTK 13T + 4.5%


Qua bảng thống kê, bạn có thể nhận ra rằng ngân hàng OCB là ngân hàng có mức vay lãi thấp nhất hiện nay. Và dĩ nhiên, lãi suất thấp muốn vay được thì bạn phải đáp ứng các điều kiện như:

- Là công dân Việt Nam và đủ 18 tuổi.

- Có hộ khẩu/ tạm trú tại địa điểm kinh doanh hoặc lân cận nơi ngân hàng OCB mà bạn muốn vay.

- Chứng minh được nguồn thu nhập.

- Giấy chứng nhận quyền sở hữu có thể là khách hàng hoặc vợ, con khách hàng đứng tên.

Hoặc bạn có thể chọn vay ngân hàng Agribank lãi suất thấp chỉ 7,9%/năm để mua ô tô. Đặc biệt, mức lãi này sẽ được cố định không đổi trong 24 tháng. 

Nên chọn ngân hàng vay theo tiêu chí nào?

Vay vốn ngân hàng là việc các cá nhân, gia đình hoặc tổ chức có nhu cầu vốn tìm đến sự hỗ trợ tài chính của một ngân hàng. Và yếu tố ảnh hưởng nhiều nhất đến quyết định vay của họ chính là lãi suất vay cao hay thấp.

Chọn lựa ngân hàng vay vốn phải dựa trên nhiều tiêu chí khác nhau

Chọn lựa ngân hàng vay vốn phải dựa trên nhiều tiêu chí khác nhau

Để chọn được lãi suất vay ngân hàng nào thấp nhất, bạn cần dành nhiều thời gian để tìm hiểu. Đầu tiên, xét xem ngân hàng nào có tiêu chí vay vốn phù hợp với bản thân. Sau đó, xác định lại nhu cầu cũng như khả năng tài chính có chi trả được các khoản vay trong tương lai hay không. 

Đừng chỉ thấy mỗi lãi suất thấp rồi đăng ký vay ngay mà hãy lựa chọn ngân hàng mình sẽ vay dựa trên các tiêu chí sau:

- Các ưu đãi về lãi suất của ngân hàng hiện có.

- Độ uy tín, số lượng khách hàng sử dụng dịch vụ hàng năm.

- Xem trước cách tính lãi suất của ngân hàng.

- Những khoản phí phải chịu ít nhất. Thủ tục, điều khoản hợp đồng đảm bảo rõ ràng, minh bạch.

- Lãi suất khoản vay cao hay thấp, so với các ngân hàng khác như thế nào.

Lợi thể của người đi vay là có quyền chọn ngân hàng thích hợp cho mình. Vì vậy, ngoài việc xác định lãi suất vay ngân hàng thấp nhất, bạn cần đảm bảo đủ tỉnh táo khi tiến hành vay, "đãi cát tìm vàng" từ những chương trình ưu đãi đang mọc lên như nấm ngày nay. Chúc bạn thành công với các khoản vay vốn của mình!

Help Help