Phone in hand - receive immediate support of up to 10 million Vietnamese dong through the Cashberry app

Cashberry - quick, convinient 24/7 online loans solution

CashBerry is a financial company, providing an online loan consultation service that is fully automated, disbursed within the day.

Loan term, days

By clicking on the Get a loan button above, you agree that you have read and agree with all content provided in the Terms and Condition and Privacy Policy

Payment date: 1
To return: 1 ₫

The conditions for applying for a loan at Cashberry

4 easy steps to register for a loan

1
Filling in the registration form
Provide a phone number and fill in personal information. Register and send request for a loan.
2
Getting approval and Signing an Agreement
The approval results will be anounce via phone call. Only need to log in to Personal account and sign an Agreement.
3
Receive money
After the application is approved, our partner will transfer the money to your account.
4
Repayment
Make repayment to our partner according to the instructions.
Loan
Loan
with flexible terms at CashBerry
 • Term:
  Term: min 92 days, max 183 days
 • Loan limit:
  Loan limit: 100 000 - 5 000 000 VND
 • Interest rate:
  Interest rate: 10,95 - 14,6 %/per annum
Get loan
 • Term:
  Term: min 92 days, max 183 days
 • Loan limit:
  Loan limit: 100 000 - 5 000 000 VND
 • Interest rate:
  Interest rate: 10,95 - 14,6 %/per annum

Vay mua hàng trả góp là hình thức được nhiều người sử dụng, song, ưu nhược điểm là gì, vay tiền mua trả góp ở đâu, bằng cách nào? Mời bạn tìm hiểu!

Để sở hữu một chiếc điện thoại đời mới, một chiếc xe máy, hay những mặt hàng gia dụng khác là điều không khó bởi có nhiều hình thức mua hàng nhanh, đơn giản, trong đó có vay mua hàng trả góp. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về loại hình vay này. Vậy thực chất cho vay mua hàng trả góp hoạt động như thế nào, cần lưu ý gì khi sử dụng?

Vay mua hàng trả góp là gì?

Vay mua trả góp là hình thức mua hàng mà người mua không cần phải trả toàn bộ số tiền để mua món hàng mình cần trong một lần. Thay vào đó, bạn chỉ cần thanh toán khoảng 10% - 50% giá trị món hàng, phần còn lại tổ chức cho vay (ngân hàng, công ty tài chính) sẽ trả cho cửa hàng. Nghĩa vụ của bạn là phải thanh toán số tiền đã vay, bao gồm cả lãi suất và phí cho đơn vị cung cấp khoản vay. 

Bạn cần nắm rõ, khoản tiền người mua được vay không phải do cửa hàng trực tiếp cho vay mà là do các công ty tài chính, ngân hàng đứng ra hợp tác với nơi bán sản phẩm. Sau khi mua hàng, người mua có nghĩa vụ trả tiền góp hàng tháng cho công ty tài chính, ngân hàng theo như thỏa thuận trong hợp đồng.

Khi vay tiền mặt mua hàng trả góp, số tiền vay và tiền lãi sẽ được chia nhỏ để khách hàng dễ dàng trả vào mỗi kỳ hạn. Kỳ hạn vay mua hàng trả góp có thể là 6 tháng, 9 tháng, 12 tháng,… tùy thuộc theo thỏa thuận và ký kết trong hợp đồng giữa bạn và bên cho vay. 

Vay mua hàng trả góp giúp người dân có được món hàng yêu thích khi chưa đủ điều kiện tài chính

Vay mua hàng trả góp giúp người dân có được món hàng yêu thích khi chưa đủ điều kiện tài chính

 

Lợi ích khi vay mua trả góp

Bạn chỉ cần bỏ ra một số tiền nhỏ là đã được sở hữu ngay một món đồ giá trị lớn mà không cần phải chờ tiết kiệm đủ hay vay mượn người thân, bạn bè. Số tiền lẽ ra phải trả hết để mua một chiếc điều hòa hay tủ lạnh, bạn có thể chuyển sang những khoản cần chi tiêu khác.

Mua trả góp, bạn giảm gánh nặng tài chính khi phải chi trả nhiều chi phí sinh hoạt khác nhau, đặc biệt trong dịp Tết. Đây là hình thức vay tiền thông qua việc mua hàng trả góp, người tiêu dùng không cần thế chấp tài sản.

Tuy nhiên, bên cạnh những thuận lợi thì mua hàng trả góp cũng có mặt hạn chế nhất định.

Nhược điểm khi vay mua hàng trả góp

Đầu tiên thủ tục mua trả góp, vay mua hàng trả góp hàng tháng sẽ phức tạp hơn thanh toán một lần, bởi ngoài việc hoàn thành các giấy tờ có liên quan, người mua còn phải chờ đợi ngân hàng, đơn vị liên kết với nơi bán để xác minh tình trạng tài chính.

Mua trả góp, bạn có thể phải chịu mức giá cao hơn so với thanh toán một lần ngay khi mua, do khoản trả góp bị tính thêm phần lãi. Ngoài ra, nhiều tổ chức tín dụng khi liên kết với cửa hàng, cho bạn vay tiền để mua hàng trả góp, đều yêu cầu bạn mua bảo hiểm cho khoản vay, khiến bạn mất thêm một khoản.

Lãi suất cho vay mua hàng trả góp

Lãi suất vay mua hàng trả góp có sự khác nhau tùy vào từng tổ chức cho vay, giá trị khoản vay hoặc món hàng bạn mua. Hiện nay, các công ty tài chính đưa ra mức lãi suất ưu đãi từ 1,6 - 5%/tháng. Còn nếu mua hàng trả góp bằng thẻ tín dụng, bạn sẽ nhận được ưu đãi trả góp với lãi suất 0%.

Số tiền phải trả góp hàng tháng sẽ được tính bằng công thức:

Số tiền phải góp hàng tháng =  (Giá trị khoản vay/Kỳ hạn vay)+ (Giá trị khoản vay x lãi suất tháng)

Lãi suất khi vay mua hàng trả góp đều được tính theo dư nợ giảm dần và cố định trong suốt thời gian vay. 

Phân loại hình thức vay tiền mua trả góp

Với sản phẩm vay mua trả góp, bạn nên căn cứ vào phân loại sản phẩm để lựa chọn chính xác hình thức vay này. Theo đó, sản phẩm vay mua hàng trả góp hiện được phân loại chủ yếu theo 2 tiêu chí như sau:

- Phân loại theo tổ chức cho vay:

 • Vay mua hàng trả góp qua công ty tài chính: 

Có nhiều công ty tài chính cho vay mua trả góp thông qua việc liên kết với các hệ thống sửa hàng, siêu thị. Bạn có thể vay mua hàng trả góp tại các cửa hàng là đối tác của các công ty tài chính cho vay mua hàng trả góp, một số công ty như Home Credit, FE Credit, HD Saison,...

 • Vay mua hàng trả góp qua ngân hàng: 

Với hình thức vay mua trả góp qua ngân hàng, bạn cần dùng thẻ tín dụng ngân hàng có chương trình trả góp. Theo đó, bạn dùng thẻ tín dụng để thanh toán toàn bộ tiền cho cửa hàng (việc này giống như ngân hàng đại diện thanh toán cho bạn vì thẻ tín dụng có tính năng "chi tiêu trước - trả tiền sau"). Bạn sẽ nhận món hàng mình muốn mua và trả góp hàng tháng cho ngân hàng. Điểm nổi bật của cách mua hàng trả góp qua ngân hàng là bạn được trả góp lãi suất 0%, không thu phí.

- Phân loại theo hình thức vay:

 • Vay mua hàng trả góp bằng tiền mặt: 

Đây là hình thức vay mua hàng trả góp mà số tiền trả trước, tiền trả góp hàng tháng, tiền lãi suất,... sẽ được thanh toán bằng tiền mặt cho tổ chức cho vay. Bạn sẽ trực tiếp ra cửa hàng để đóng tiền.

 • Vay mua hàng trả góp bằng thẻ tín dụng: 

Là hình thức mua hàng trả góp mà số tiền trả trước, tiền trả góp hàng tháng, tiền lãi suất,... sẽ được thanh toán trên thẻ tín dụng. Bạn không cần phải ra cửa hàng để đóng tiền trực tiếp, chỉ cần thanh toán các khoản này theo phương thức và thời hạn thanh toán thông thường của thẻ tín dụng. Khoản tiền phải trả góp sẽ được hiển thị trên bảng sao kê hàng tháng mà ngân hàng gửi đến khách hàng.  

Vay mua hàng trả góp qua thẻ tín dụng, bạn sẽ được hưởng mức lãi suất 0%

Vay mua hàng trả góp qua thẻ tín dụng, bạn sẽ được hưởng mức lãi suất 0%

 

Vay mua hàng trả góp ở đâu?

Hiện nay, thị trường tài chính cho vay rất năng động và đa dạng, đáp ứng được hầu hết các nhu cầu vay vốn của khách hàng. Theo đó, nếu gặp những khó khăn về tài chính muốn vay tiền mua hàng trả góp, bạn có thể lựa chọn các ngân hàng uy tín hay các công ty tài chính hợp pháp.

 • Vay mua hàng tại các cửa hàng, siêu thị liên kết với các công ty tài chính uy tín như: FE Credit, Home Credit, HD Saison, MCredit,…
 • Vay mua hàng trả góp tại các siêu thị, cửa hàng liên kết với các ngân hàng thông qua hình thức mua hàng bằng thẻ tín dụng. Đây là chương trình hấp dẫn dành cho các chủ thẻ tín dụng với ưu đãi lãi suất 0%, không thu phí, các bạn nên tận dụng chương trình này. Một số thẻ tín dụng của các ngân hàng có ưu đãi tham gia chương trình mua hàng trả góp như: Thẻ tín dụng quốc tế BIDV, thẻ tín dụng HSBC, thẻ tín dụng quốc tế Sacombank, thẻ tín dụng MSB,...
 • Vay mua trả góp tại hệ thống các cửa hàng, siêu thị liên kết với nhiều tổ chức cho vay như: Nguyễn Kim, Thế giới di động, FPT shop, Điện máy xanh,...

Những lưu ý quan trọng khi vay tiền mua hàng trả góp 

Vay vốn mua hàng trả góp hiện nay trở thành xu hướng được mọi người quan tâm. Để đảm bảo quá trình vay - mua diễn ra thuận lợi, bạn cần lưu ý những điều sau:

 • Tìm hiểu kỹ về tổ chức cho vay: Trên thị trường hiện có nhiều công ty tài chính, ngân hàng cho vay mua hàng trả góp, trước khi quyết định vay trả góp bạn nên tìm hiểu chính sách của từng tổ chức cho vay để có sự lựa chọn phù hợp với kế hoạch của bản thân, từ đó đảm bảo cho quá trình mua trả góp diễn ra suôn sẻ.
 • Lựa chọn địa chỉ mua sắm tin cậy để đảm bảo những lợi ích tốt nhất cho mình. Ngoài ra một hệ thống bán lẻ uy tín và rộng khắp sẽ giúp bạn thuận tiện cho việc đóng tiền trả góp hàng tháng.
 • Cần đảm bảo tài chính để có thể hoàn thành hợp đồng mà không bị phạt trong trường hợp trả trễ hoặc mất khả năng chi trả.
 • Đọc kỹ hợp đồng vay mua trả góp trước khi ký, đặc biệt lưu ý đến các phần lãi suất, thời hạn vay, số tiền phải trả mỗi tháng, cách thức thanh toán,…
 • Chỉ vay mua hàng trả góp trong trường hợp khi cần và nằm trong khả năng thanh toán của bản thân.
 • Chú ý về lãi suất hoặc phí dịch vụ của món hàng trả góp. 
Khi vay mua hàng trả góp, số tiền mua hàng sẽ cao hơn so với giá gốc

Khi vay mua hàng trả góp, số tiền mua hàng sẽ cao hơn so với giá gốc

 

Không vay trả góp được thì vay ở đâu có tiền ngay?

Trong trường hợp bạn không thể đủ điều kiện để vay trả góp trong khi đang rất cần món đồ nào đó, bạn có thể đăng ký CashBerry. 

CashBerry là công ty tài chính hỗ trợ cho vay online 24/24, với hạn mức từ 1 - 10 triệu đồng. Với số tiền đó, bạn vẫn có thể mua được những sản phẩm như điện thoại, đồ gia dụng, đồ tiêu dùng cá nhân, nhu yếu phẩm,... mà không cần phải trả góp hàng tháng. Khoản vay có thời hạn 10 - 20 - 30 ngày giúp bạn có thể trả nợ nhanh chóng. Bạn cũng có thể được vay lại ngay nếu thanh toán thành công. 

Để đăng ký vay tiền nhanh, bạn có thể truy cập cashberry.vn hoặc tải app CashBerry trên CH Play. 95% Khách hàng đăng ký đã được giải ngân về tài khoản ngay trong ngày, còn bạn thì sao? 

Có thể nói, vay mua hàng trả góp là hình thức vay giúp bạn sở hữu ngay món đồ yêu thích kể cả khi không có đủ tài chính. Tuy nhiên, để được hưởng những ưu đãi từ vay trả góp cũng như tránh những rủi ro không đáng có, bạn cũng nên lưu ý những vấn đề đã được nhắc ở trên. Đừng quên, nếu có khó khăn trong việc vay tiền, cứ liên hệ CashBerry để được hỗ trợ nhé! 

Help Help