Phone in hand - receive immediate support of up to 10 million Vietnamese dong through the Cashberry app

Cashberry - quick, convinient 24/7 online loans solution

CashBerry is a financial company, providing an online loan consultation service that is fully automated, disbursed within the day.

Loan term, days

By clicking on the Get a loan button above, you agree that you have read and agree with all content provided in the Terms and Condition and Privacy Policy

Payment date: 1
To return: 1 ₫

The conditions for applying for a loan at Cashberry

4 easy steps to register for a loan

1
Filling in the registration form
Provide a phone number and fill in personal information. Register and send request for a loan.
2
Getting approval and Signing an Agreement
The approval results will be anounce via phone call. Only need to log in to Personal account and sign an Agreement.
3
Receive money
After the application is approved, our partner will transfer the money to your account.
4
Repayment
Make repayment to our partner according to the instructions.
Loan
Loan
with flexible terms at CashBerry
 • Term:
  Term: min 92 days, max 183 days
 • Loan limit:
  Loan limit: 100 000 - 5 000 000 VND
 • Interest rate:
  Interest rate: 10,95 - 14,6 %/per annum
Get loan
 • Term:
  Term: min 92 days, max 183 days
 • Loan limit:
  Loan limit: 100 000 - 5 000 000 VND
 • Interest rate:
  Interest rate: 10,95 - 14,6 %/per annum

Muốn mở quán sinh tố vỉa hè nhanh có lời, không đơn giản chỉ là mua nguyên liệu trái cây và máy xay sinh tố. Vậy cần gì để ít vốn mà vẫn mở quán thành công?

Nhu cầu ăn uống của con người chưa bao giờ ngừng phát triển. Bằng chứng là sự xuất hiện của hàng ngàn quán lớn nhỏ khác nhau mỗi ngày. So với quán cafe, trà sữa,... thì việc mở quán sinh tố vỉa hè lại khả quan hơn trong thời điểm sau dịch.

Không cần đầu tư quá nhiều, bạn chỉ cần mở một hàng sinh tố bình dân là có được nguồn thu mỗi ngày. Bởi sinh tố là món phù hợp với tất cả mọi người, không chỉ là món giải khát mà còn tốt cho sức khỏe. Nhưng liệu mở quán sinh tố vỉa hè có phù hợp với người có ít vốn kinh doanh nhanh thu lợi nhuận? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây của CashBerry! 

Tại sao nhiều người muốn mở quán sinh tố vỉa hè?

Xưa nay, kinh doanh sinh tố vỉa hè luôn là ngành hấp dẫn mà ai cũng có thể thành công. Việc con người ngày càng chú trọng đến sức khỏe chính là nguyên nhân hàng đầu cho sự phát triển không ngừng của các thương hiệu nổi tiếng. Cùng với đó là sự ra đời của công nghệ mới, cho phép tạo ra các món mới hấp dẫn hơn. 

Bất kỳ ngành nào cũng vậy, khả năng sinh lời chính là động lực kinh doanh lớn. Có thể nói, mở quán sinh tố vỉa hè ở thời điểm sau dịch là ý tưởng tuyệt vời vì khả năng sinh lời cao. Với một số vốn nhỏ, bạn có thể khởi nghiệp với một quầy sinh tố dạng take away và kiếm lợi nhuận mỗi ngày.

Người ta thường nghĩ rằng, việc mở quán bán sinh tố chỉ là một công việc tay trái. Nhưng đối với nhiều người, đó lại là “cần câu cơm”. Không ít chủ cửa hàng bỏ tất cả vốn liếng và tâm huyết của mình vào “gánh hàng” này để trang trải cuộc sống. Đáp lại với mong muốn, họ có thể kiếm được lợi nhuận tính bằng bạc triệu mỗi ngày.

Những quán sinh tố vỉa hè luôn là địa chỉ quen thuộc của nhiều người

Những quán sinh tố vỉa hè luôn là địa chỉ quen thuộc của nhiều người

 

Vốn ít có nên mở quán sinh tố vỉa hè?

Vốn là bước đầu quan trọng trong quá trình chuẩn bị kinh doanh. Tùy vào tuy mô quán mà bạn có thể bỏ ra số vốn tương ứng. Điều đáng mừng cho các chủ cửa hàng là không cần quá nhiều vốn để mở được quán, dù có là quy mô lớn.

Số vốn bạn cần dự trù dành cho quán quy mô nhỏ là tầm 20 - 25 triệu đồng. Nếu bạn muốn mở rộng hơn thì phải chuẩn bị khoảng 40 - 50 triệu đồng. Thêm nữa, bạn nên có thêm 5 - 10 triệu đồng để xoay vòng vốn trong 3 tháng đầu kinh doanh.

Khi đã xác định được nguồn vốn, bạn tiếp tục lập ra một bảng chi tiêu chi tiết để tránh lãng phí vốn trong quá trình chuẩn bị. Thường bao gồm các khoản chi phí sau:

- Chi phí mặt bằng: Có sẵn mặt bằng là một lợi thế. Còn không, bạn sẽ chi trả 3 - 6 triệu đồng/tháng.

- Chi phí thiết kế và trang trí cửa hàng: Thường thì quán sinh tố sẽ không tốn quá nhiều chi phí trang trí. Nhưng chắc chắn, bạn phải trang trí bảng hiệu và quầy hàng.

- Chi phí trang thiết bị: Tủ đông, máy xay, máy ép,...

- Chi phí nguyên liệu: Mở quán sinh tố vỉa hè thì nguyên liệu chủ yếu là hoa quả. Bạn nên mua đủ số lượng bán trong ngày hoặc vài ngày mua một lần để đảm bảo độ tươi ngon.

Mặc dù mở quán sinh tố vỉa hè rất phù hợp với người ít vốn, nhưng cũng có những rủi ro nhất định. Điển hình là trong đợt dịch kéo dài vừa qua, nhiều quán sinh tố vỉa hè bị thất thu hay thậm chí đóng cửa. Thực tế, nhiều chủ quán chia sẻ về mức bình quân hàng tháng của họ chỉ khoảng 6 - 7 triệu đồng. Cụ thể một ngày chỉ kiếm lời được 200 - 300 ngàn đồng.

Ngoài ra, có một vấn đề mà bạn cần đối mặt nếu như muốn duy trì và phát triển lợi nhuận. Đó là khâu chuẩn bị nguyên liệu. Để hạn chế rủi ro về chất lượng xảy ra, bạn tuyệt đối không được sử dụng lại trái cây hư hỏng. Việc sử dụng lại nguyên liệu kém không giúp lợi nhuận tăng mà còn khiến khách hàng “né” quán của bạn.

Tuy nhiên, nếu bạn có thể lường trước thì việc kiểm soát rủi ro là khả thi. Mách bạn một cách để tăng lợi nhuận trong thời đại COVID chính là hãy tận dụng triệt để mọi kênh bán hàng. Ngoài việc bán trực tiếp, bạn có thể bán qua các app đặt đồ trực tuyến, website, MXH,...

Nguồn trái cây tươi ngon, điểm 10 trọn vẹn cho chất lượng của quán

Nguồn trái cây tươi ngon, điểm 10 trọn vẹn cho chất lượng của quán

 

Cách mở quán sinh tố vỉa hè cho người mới bắt đầu

Tùy vào khu vực kinh doanh, đối tượng khách hàng và nguồn vốn mà bạn có thể lựa chọn mô hình phù hợp. Những mô hình quán sinh tố phổ biến hiện nay: Kiểu quán xe đẩy, mở quán sinh tố vỉa hè, mở quán sinh tố kết hợp với nước ép, hoa quả, chè, kem,...

Nhiều người vẫn nghĩ rằng, không khó để kiếm tiền từ quán sinh tố. Chỉ cần đầu tư quầy hàng, máy xay và đi mua nguyên liệu là xong. Vì không cẩn thận lập kế hoạch trước khi đi vào hoạt động kinh doanh, chủ cửa hàng đã phải ngỡ ngàng vì “đời không như mơ”.

Mở quán sinh tố vỉa hè cần những gì? Hãy thử lập một kế hoạch theo các bước dưới đây để có câu trả lời nhé!

 • Bước 1: Xác định đối tượng khách hàng, thời điểm khai trương, đối thủ trực tiếp.
 • Bước 2: Lên kế hoạch marketing cho quán. Với số vốn nhỏ thì MXH chính là nơi lý tưởng để bạn quảng cáo cho quán. Ngoài ra, bạn nên tận dụng các app đặt món trực tuyến.
 • Bước 3: Lên kế hoạch kinh doanh cụ thể về doanh thu, chi phí, nguyên vật liệu,...

Kinh nghiệm mở quán sinh tố trái cây hiệu quả từ ngày đầu

Thời điểm sau dịch, không ít người “đổ xô” mở quán sinh tố vỉa hè cũng vì muốn kiếm lợi nhuận cao từ số vốn thấp. Vậy làm thế nào thì quán mới đông khách và có chỗ đứng giữa một rừng thương hiệu? Đó không phải là câu hỏi dễ dàng trả lời, nhưng cũng không phải là không thực hiện được. Để quán hoạt động hiệu quả, bạn cần nắm những vấn đề chủ chốt sau:

Chọn thuê mặt bằng phù hợp với số vốn đang có

Trước khi quyết định lựa chọn mặt bằng mở quán sinh tố vỉa hè, bạn cần xem xét các yếu tố như sự thông thoáng, dễ nhìn, lưu lượng giao thông, các quán đối thủ xung quanh.

Mặt bằng đẹp có thể là góc ngã tư, gần trường học, công ty, TTTM, khu dân cư,... Bạn có thể tham khảo ý kiến từ những người đi trước hoặc bạn bè, hay thậm chí là luật sư để tìm mặt bằng và ký kết hợp đồng.

Các món sinh tố ngon - bổ - rẻ quyết định lợi nhuận hằng ngày

Các món sinh tố ngon - bổ - rẻ quyết định lợi nhuận hằng ngày

 

Trở thành “chuyên gia” về các món sinh tố hấp dẫn

Theo kinh nghiệm mở quán sinh tố trái cây từ nhiều chủ cửa hàng thì công thức tạo ra món sinh tố là mấu chốt để giữ chân khách. Bên cạnh những công thức cơ bản, bạn cần học cách hài hòa nguyên liệu để sáng tạo ra nhiều công thức mới. Những món càng độc lạ thì càng thu hút được nhiều khách hàng. 

Việc tìm hiểu về sự kết hợp nguyên liệu sẽ cho bạn biết nên và không nên cho khách hàng uống gì. Đây cũng là một cách tạo dựng lòng tin với khách hàng.

Đừng nghĩ sinh tố là món dễ pha chế. Bạn cần phải học thêm cách pha chế bằng cách thưởng thức nhiều công thức của các quán nổi tiếng. Hoặc bạn có thể tham gia một khóa học pha chế ngắn hạn.

Tìm hiểu nhu cầu thị trường, khảo sát đối thủ cạnh tranh

Đối thủ cạnh tranh của bạn không chỉ là đối thủ trực tiếp như những người bán sinh tố. Mà còn có đối thủ gián tiếp là những người bán nước giải khát, trà sữa. Đối với món sinh tố, khách hàng ở mọi độ tuổi sẽ quan tâm nhiều hơn vì nó có lợi cho sức khỏe.

Để mở quán sinh tố vỉa hè mang lại lợi nhuận cao, bạn cần chú ý những điều sau.

- Chất lượng sản phẩm: Phải đảm bảo được tiêu chí ngon, sạch, giá cả hợp lý.

- Quy trình phục vụ: Thường những người mở quán sinh tố vỉa hè ít khi nào để ý việc này. Bạn cần có quy trình: Đón khách - Nhận đơn - Sắp xếp chỗ ngồi - Gọi món - Thưởng thức - Thanh toán - Tiễn khách.

- Thái độ phục vụ: Một nụ cười niềm nở sẽ khiến khách hàng thoải mái hơn nhiều.

- Không khí của quán: Hãy tìm hiểu xem đối tượng khách hàng của bạn thích không khí thế nào: Nhộn nhịp, yên tĩnh hay sôi động,...

Tìm nguồn nguyên liệu và dụng cụ sạch - an toàn - tươi ngon

Để mở quán sinh tố vỉa hè, bạn cần phải có nguyên liệu và dụng cụ cần thiết. 

Đối với nguyên liệu: Bạn phải đảm bảo về nguồn trái cây tươi sạch, không phun hóa chất của Trung Quốc. Đây là yếu tố quyết định đến hiệu quả kinh doanh. Bởi chẳng ai muốn “nạp” vào người một ly sinh tố đầy hóa chất. 

Đối với dụng cụ: Máy xay là thứ chắc chắn phải có. Nếu bạn tính đường làm ăn lâu dài thì nên đầu tư một chiếc máy chất lượng cao với công suất lớn. Bạn nên đầu tư hai cái để có thể phục vụ khách hàng kịp lúc.

Nếu có khó khăn trong việc chuẩn bị dụng cụ pha chế, hay thiếu tiền cho việc mua nguyên liệu thì bạn có thể đăng ký vay tiền online CashBerry

Tháo gỡ khó khăn về vốn nhờ các gói vay vốn kinh doanh cực ưu đãi

Tháo gỡ khó khăn về vốn nhờ các gói vay vốn kinh doanh cực ưu đãi 

 

CashBerry, hỗ trợ vay vốn không cần chứng minh thu nhập

Như đã nói, kinh doanh sinh tố là một lĩnh vực “bội thu”. Khi đã nắm được cách mở quán sinh tố, bạn nên chuẩn bị cho mình một số vốn nhất định để tiến hành mở quán. Nếu chưa thực sự đủ vốn thì hình thức vay vốn online sẽ là giải pháp tốt nhất cho bạn.

Nếu bạn đã từng tìm hiểu về các công ty tài chính, cho vay vốn uy tín, hẳn bạn sẽ không thể bỏ qua CashBerry. Đặc biệt, các thủ tục hoàn thành hồ sơ trở nên đơn giản hơn bao giờ hết với sự có mặt của App vay tiền CashBerry. Nhờ đó, nhiều chủ đầu tư kinh doanh đã giải quyết được các khó khăn về mặt tài chính cũng như xoay vòng vốn.

Để tải app, bạn vui lòng truy cập vào Google Play và search từ khóa “CashBerry”. Chỉ mất vài phút mở ứng dụng là bạn đã có ngay khoản vay lên đến 10 triệu đồng mà không cần phải chứng minh thu nhập. 

Hi vọng những chia sẻ về kinh nghiệm mở quán sinh tố trái cây từ CashBerry sẽ giúp bạn chuẩn bị tốt trước khi kinh doanh quán. Còn nếu bạn đang cần vốn gấp, hãy truy cập website cashberry.vn hoặc gửi tin nhắn đến Fanpage CashBerry - Người bạn tài chính của mọi nhà. CashBerry luôn có mặt 24/7 và sẵn sàng hỗ trợ bạn mọi vấn đề tài chính cá nhân. 

Help Help