Phone in hand - receive immediate support of up to 10 million Vietnamese dong through the Cashberry app

Cashberry - quick, convinient 24/7 online loans solution

CashBerry is a financial company, providing an online loan consultation service that is fully automated, disbursed within the day.

Loan term, days

By clicking on the Get a loan button above, you agree that you have read and agree with all content provided in the Terms and Condition and Privacy Policy

Payment date: 1
To return: 1 ₫

The conditions for applying for a loan at Cashberry

4 easy steps to register for a loan

1
Filling in the registration form
Provide a phone number and fill in personal information. Register and send request for a loan.
2
Getting approval and Signing an Agreement
The approval results will be anounce via phone call. Only need to log in to Personal account and sign an Agreement.
3
Receive money
After the application is approved, our partner will transfer the money to your account.
4
Repayment
Make repayment to our partner according to the instructions.
Loan
Loan
with flexible terms at CashBerry
 • Term:
  Term: min 92 days, max 183 days
 • Loan limit:
  Loan limit: 100 000 - 5 000 000 VND
 • Interest rate:
  Interest rate: 10,95 - 14,6 %/per annum
Get loan
 • Term:
  Term: min 92 days, max 183 days
 • Loan limit:
  Loan limit: 100 000 - 5 000 000 VND
 • Interest rate:
  Interest rate: 10,95 - 14,6 %/per annum

Thẻ ATM chip sẽ là loại thẻ lưu hành chính thay thế cho thẻ từ trong tương lai. Vậy cần làm gì để chuyển sang thẻ ATM gắn chip vừa nhanh vừa không mất phí?

Hiện nay, thẻ ATM gần như đã trở thành một "vật bất ly thân" với nhiều người. Và theo như quy định mới của Ngân hàng Nhà nước, thẻ từ sắp tới sẽ bị "khai tử" và đổi qua dùng thẻ ATM chip. Vậy, tại sao bạn phải chuyển sang thẻ chip? Có bắt buộc hay không và mất phí bao nhiêu tại các ngân hàng? Hãy cùng CashBerry tìm câu trả lời tại bài viết dưới đây nhé!

Bất kỳ một người nào cũng đều sở hữu ít nhất 1 thẻ ATM, thường dùng để phục vụ các nhu cầu cá nhân như nhận lương, thanh toán, tiết kiệm tiền,… Tuy nhiên, hầu hết đều chỉ đang có thẻ từ ATM được phát hành bởi các ngân hàng. 

Sắp tới, khi thẻ từ không còn hoạt động nữa (tức là không thể giao dịch tại bất cứ điểm giao dịch nào trên toàn quốc) thì việc chuyển sang thẻ ATM chip là điều cần thiết. Do đó, ngay từ lúc này bạn nên bắt đầu tìm hiểu quy trình chuyển đổi tại ngân hàng cung cấp dịch vụ. 

Thẻ ATM gắn chip là gì?

Trước hết, bạn cần hiểu thế nào là thẻ ATM từ. Đây là dạng thẻ phổ biến nhất hiện nay và toàn bộ thông tin về khách hàng, số thẻ, dải màu đen quan trọng đều hiển thị ngay trên thẻ. 

Khi rút tiền hay thực hiện giao dịch, máy sẽ tự động quét các thông tin cá nhân từ dải màu đen. Vì vậy, thẻ từ không có độ bảo mật cao bởi các hackers rất dễ đánh cắp các thông tin chỉ bằng thiết bị quẹt thông thường.

Khác với thẻ từ, thẻ ATM gắn chip (hay còn gọi là Chip card, Smart card) sẽ mã hóa toàn bộ thông tin cá nhân người dùng trên một con chip nằm ở mặt trước thẻ. Thẻ chip muốn thực hiện giao dịch được phải trải qua nhiều bước xác thực khác nhau của thiết bị nhận thẻ, ngân hàng thanh toán, tổ chức Mastercard/Visa và ngân hàng phát hành. 

Thẻ ATM gắn chip

Thẻ ATM gắn chip

 

Với mỗi giao dịch, thẻ ATM chip đều tạo các mật mã mới nên dù có cùng kích thước nhưng độ bảo mật của giao dịch đã được tăng lên gấp nhiều lần. Hiện thẻ chip đang lưu hành dưới 2 dạng thẻ phổ biến là:

- Thẻ chip có tiếp xúc chỉ ghi, xóa hay xuất dữ liệu khi được đặt vào khe nhận thẻ trên đầu đọc.

- Thẻ chip không tiếp xúc, nghĩa là người dùng không cần đặt thẻ tiếp xúc trực tiếp với đầu đọc nhưng vẫn nhận được các thông tin cần thiết.

Bên cạnh đó, thẻ chip sẽ tích hợp được các tính năng khác như sổ tiết kiệm, thẻ sinh viên, khoản vay vốn qua thẻ ATM,… Các dữ liệu có thể xóa và ghi lại nhiều lần nên người dùng không phải mua thẻ trắng mới lúc đổi thẻ.

Có nên đổi từ thẻ ATM từ sang thẻ ATM chip?

Mặc dù Ngân hàng Nhà nước đã dời thời hạn đổi thẻ ATM gắn chip và các thẻ từ vẫn có giá trị sử dụng sau ngày 31/12/2021.Tuy nhiên, để đảm bảo quyền lợi của mình thì tốt nhất, bạn nên nhanh chóng đổi sang loại thẻ chip. 

Tối ưu bảo mật thông tin 

Như đã nói ở trên, thẻ ATM chip hoạt động dựa trên nguyên lý mã hóa thông tin dưới dạng ký hiệu kiểu hệ nhị phân của máy tính. Đặc biệt, các mã hóa này luôn được thay đổi liên tục cho mỗi giao dịch. Từ đó, độ bảo mật thông tin cũng được đảm bảo. Người dùng không còn lo lắng việc thông tin của mình bị kẻ gian đánh cắp, ảnh hưởng đến tiền trong tài khoản.

Ngoài ra, mọi giao dịch bằng thẻ ATM chip đều phải trải qua nhiều bước xác thực khác nhau. Nguyên lý hoạt động chặt chẽ này đã tăng tính an toàn cho các giao dịch. Dù quy trình xử lý có phần phức tạp nhưng nhờ tốc độ xử lý nhanh, bạn vẫn tiết kiệm được thời gian.

Chống giả mạo, gian lận

Thẻ gắn chip có mã PIN cá nhân được xem là giải pháp tối ưu giúp chống giả mạo, gian lận thông tin hiệu quả. Các hành vi làm thẻ ATM giả không còn xảy ra khi người dùng không may bị thất lạc hay đánh mất thẻ.

Nhất là với các thanh toán bằng thẻ ATM chip, hệ thống sẽ tự động gửi tin nhắn xác nhận về số điện thoại người dùng đã đăng ký. Điều này để ngừa thông tin cá nhân và thông tin thẻ bị rò rỉ, tránh xảy ra các giao dịch không chính chủ.

Thẻ ATM chip nổi bật với khả năng bảo vệ người dùng

Thẻ ATM chip nổi bật với khả năng bảo vệ người dùng

 

Giao dịch, rút tiền nhanh và tiện lợi

Việc trang bị chip trực tiếp trên thẻ giúp các giao dịch, rút tiền diễn ra nhanh và dễ dàng hơn rất nhiều. Công nghệ giao dịch không tiếp xúc giúp người dùng không cần phải làm nhiều thao tác như với thẻ từ. Bạn chỉ cần đưa vào vị trí chạm thẻ của cây ATM hoặc máy POS và xác nhận thành công khi nghe tiếng "beep" là được.

Không mất phí chuyển đổi thẻ  

Thời điểm này, các ngân hàng đang triển khai hàng loạt các chương trình chuyển đổi thẻ chip miễn phí để hỗ trợ cho khách hàng. Sau một thời gian nữa, những chương trình này có thể sẽ kết thúc nên bạn hãy đi làm thẻ sớm. Đặc biệt phải trước 31/12/2021 để được miễn phí và trải nghiệm sớm các tiện ích hấp dẫn của thẻ ATM chip. 

Thẻ ATM chip có thường xuyên bị lỗi hay không?

Không gì là hoàn hảo cả, thẻ ATM chip cũng vậy. Khi sử dụng dạng thẻ này, tại sao ATM không đọc được chip? Đây có phải là một lỗi đáng lo ngại?

Thực tế, lỗi này thường do sự cố xảy ra trên con chip điện tử của thẻ ATM. Lúc đó, chip sẽ không thực hiện được các chức năng của mình nữa. Kéo theo đó là việc hệ thống máy ATM không đọc được dữ liệu/thông tin bên trong chip. Thời gian này, bạn sẽ không giao dịch được vì nguy cơ bị lộ thông tin là rất cao. 

Nguyên nhân khiến thẻ ATM chip bị lỗi lúc sử dụng có thể là vì:

- Chip bị virus tấn công khiến các dữ liệu/thông tin bị mất hoặc bị sai lệch, dẫn đến lỗi thẻ, không giao dịch được.

- Thẻ bị ướt, gãy nát nên máy khó có thể đọc được các thông tin và xử lý yêu cầu được đưa ra.

- Hệ thống chip của ngân hàng bị lỗi, toàn bộ dữ liệu lúc này rất dễ bị lộ và hệ thống sẽ không đọc được thông tin bên trong chip nữa.

- Chip bị cong và trầy xước khiến máy ATM không nhận diện được, đặc biệt là khi vết xước ở ngay vị trí trung tâm con chip.

Chip bị lỗi cần được khắc phục để tránh bị đánh cắp thông tin

Chip bị lỗi cần được khắc phục để tránh bị đánh cắp thông tin

 

Nếu gặp một trong những lỗi này, cách giải quyết tốt nhất là bạn nên liên hệ ngân hàng để được khắc phục nhanh chóng. Tránh việc bị mất thông tin không đáng có cũng như để việc giao dịch luôn diễn ra thuận lợi nhất.

Quy trình chuyển đổi sang thẻ ATM chip

Trước tình hình dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp và tránh tập trung đông người, các ngân hàng triển khai các chương trình hỗ trợ chuyển đổi thẻ ATM chip dưới cả hai hình thức trực tiếp và online.

 •  Chuyển thẻ chip trực tiếp tại các điểm giao dịch của ngân hàng. 

Đây là hình thức được nhiều ngân hàng ưu tiên lựa chọn, quy trình gồm các bước như sau:

- Bước 1: Mang CMND/CCCD hoặc hộ chiếu còn hiệu lực đến chi nhánh, phòng giao dịch gần nhất và yêu cầu chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip.

- Bước 2: Nhận đơn đổi thẻ và điền đầy đủ thông tin theo mẫu.

- Bước 3: Nộp đơn đã điền cho nhân viên kèm theo các giấy tờ tùy thân khi được yêu cầu.

- Bước 4: Nhân viên tiến hành các bước đổi thẻ theo yêu cầu. Sau đó, xác nhận giấy hẹn để hoàn thành việc đổi chip.

 • Chuyển thẻ chip trực tuyến bằng các ứng dụng ngân hàng số.

Những ngân hàng có mặt bằng công nghệ tốt đều khuyến khích khách hàng làm thủ tục chuyển đổi ngay trên ứng dụng online hoặc các app của ngân hàng. Sau đó, thẻ chip sẽ được chuyển về tại nhà mà khách hàng đã đăng ký. Hoặc tại điểm điểm giao dịch của ngân hàng rồi khách hàng tới nhận.

Ngoài ra, một số ngân hàng còn cho phép chuyển đổi thẻ ngay tại các cây ATM đa năng.

Phí chuyển đổi thẻ ATM chip tại một số ngân hàng

Theo thống kê mới nhất của Napas, hiện số lượng thẻ chip chuyển đổi đạt gần 18,4 triệu thẻ. Tuy nhiên, vì tình hình dịch bệnh phức tạp nên công tác chuyển đổi thẻ tại nhiều tỉnh, thành đang gặp khá nhiều khó khăn, trở ngại. 

Mỗi ngân hàng sẽ có chương trình hỗ trợ chuyển đổi thẻ ATM chip

Mỗi ngân hàng sẽ có chương trình hỗ trợ chuyển đổi thẻ ATM chip

 

Về mức phí, tùy vào quy định của mỗi ngân hàng mà việc chuyển đổi sẽ miễn phí hay mất phí. Cụ thể là:

- Nhiều ngân hàng thúc đẩy tỉ lệ đổi thẻ ATM từ sang thẻ chip bằng cách triển khai hỗ trợ miễn phí. Thời gian từ đây đến cuối năm dành cho các thẻ ATM chip Vietcombank, thẻ ATM gắn chip Techcombank, thẻ chip của ngân hàng SHB, Nam Á Bank, VIB, ACB, VPBank, TPBank, MBBank, Sacombank…
- Đồng thời, một số ngân hàng cũng đã dừng chương trình miễn phí cho khách hàng đổi thẻ. Và bạn thường phải mất 50,000 đồng cho một lần chuyển đổi.

Ví dụ như với thẻ ATM gắn chip Agribank thì việc miễn phí đổi thẻ đã kết thúc vào ngày 15/11/2021. Do đó, khi đổi thẻ thời điểm này thì bạn phải mất phí như ngân hàng đã quy định.

Hoặc VietinBank quy định khách hàng có 1 lượt miễn phí để đổi sang thẻ chip ATM Vietinbank. Từ lần thứ 2, khách sẽ phải chịu khoản phí theo biểu phí của ngân hàng.

Thẻ ATM chip sẽ là thẻ lưu hành chính thức trong tương lai, vì thế bạn nên cố gắng sắp xếp thời gian để đăng ký chuyển đổi. Và mỗi ngân hàng sẽ có chính sách riêng, bạn hãy liên hệ trực tiếp trước và nhận tư vấn hỗ trợ để việc đổi thẻ dễ dàng hơn!

Vay ngay 10 triệu với thẻ ATM “đa dụng”!

Ngày nay, thẻ ATM không chỉ được dùng để “giữ tiền” và thanh toán giúp bạn nữa. Với sự xuất hiện của chip thông minh, bạn có thể làm mọi thứ chỉ bằng một chiếc thẻ ATM. Ngay cả việc vay và nhận tiền online cũng trở nên đơn giản và dễ tiếp cận hơn bao giờ hết.

Vay tiền bằng thẻ ATM là một hình thức vay tín chấp đang rất phổ biến. Bởi ngoài ưu điểm không cần thế chấp tài sản đảm bảo, bạn chỉ cần có trong tay một thẻ ATM của bất kỳ ngân hàng nào vẫn còn hạn sử dụng, đáp ứng đủ một trong các điều kiện đi kèm là đã vay được rồi.

Các điều kiện này thường bao gồm:

- Là công dân Việt Nam từ 18 đến 60 tuổi.

- Lịch sử tín dụng tốt (điểm tín dụng ổn định và không có dư nợ tại ít nhất hai ngân hàng hoặc công ty tài chính).

- Có thẻ ATM tại ngân hàng cho vay, thẻ đó phải có giao dịch luân chuyển ít nhất 5 triệu đồng.

- Thu nhập ổn định để thanh toán các khoản vay hàng tháng.

- Số dư trung bình của tài khoản thẻ tối thiểu là 2 triệu đồng.

Với những ai đang có nhu cầu vay tiêu dùng từ 1 – 10 triệu thì CashBerry chính là sự lựa chọn hàng đầu. Dịch vụ cho vay online 24/7 hỗ trợ lập hồ sơ mọi lúc mọi nơi, duyệt nhanh chóng và giải ngân trong vòng 2 phút. 

Đặc biệt, bạn không phải thế chấp hay chứng minh thu nhập, chỉ cần có CMND/CCCD, đủ 18 tuổi và có thẻ ATM là nhận được ngay khoản vay mà bạn mong muốn. Các bước đăng ký sẽ có đầy đủ trên ứng dụng CashBerry hoặc website cashberry.vn bạn nhé!

Ở trên là những thông tin về thẻ ATM chip, thế giới ngày càng hiện đại, đời sống của bạn cũng được nâng tầm. Hãy nâng tầm cuộc sống với dịch vụ vay tiền online CashBerry, vay ngay trên app, chỉ cần có CMND/CCCD, thẻ ATM, bạn đã có thể nhận ngay 10 triệu trong 24 giờ. 

Help Help