Phone in hand - receive immediate support of up to 10 million Vietnamese dong through the Cashberry app

Cashberry - quick, convinient 24/7 online loans solution

CashBerry is a financial company, providing an online loan consultation service that is fully automated, disbursed within the day.

Loan term, days

By clicking on the Get a loan button above, you agree that you have read and agree with all content provided in the Terms and Condition and Privacy Policy

Payment date: 1
To return: 1 ₫

The conditions for applying for a loan at Cashberry

4 easy steps to register for a loan

1
Filling in the registration form
Provide a phone number and fill in personal information. Register and send request for a loan.
2
Getting approval and Signing an Agreement
The approval results will be anounce via phone call. Only need to log in to Personal account and sign an Agreement.
3
Receive money
After the application is approved, our partner will transfer the money to your account.
4
Repayment
Make repayment to our partner according to the instructions.
Loan
Loan
with flexible terms at CashBerry
 • Term:
  Term: min 92 days, max 183 days
 • Loan limit:
  Loan limit: 100 000 - 5 000 000 VND
 • Interest rate:
  Interest rate: 10,95 - 14,6 %/per annum
Get loan
 • Term:
  Term: min 92 days, max 183 days
 • Loan limit:
  Loan limit: 100 000 - 5 000 000 VND
 • Interest rate:
  Interest rate: 10,95 - 14,6 %/per annum

CashBerry: Vay vốn quỹ tín dụng nhân dân

Tại các khu vực nông thôn, vùng sâu vùng xa, quỹ tín dụng nhân dân là cái tên khá thông dụng với người dân góp phần thúc đẩy phát triển sản xuất, kinh doanh và đời sống. Vậy quỹ tín dụng nhân dân là gì? Cách vay vốn quỹ tín dụng nhân dân như thế nào? Mời bạn tham khảo ngay!   

Quỹ tín dụng nhân dân (QTDND) là gì?

QTDND là tổ chức tín dụng (TCTD) do các pháp nhân, cá nhân và hộ gia đình tự nguyện thành lập dưới hình thức hợp tác xã để thực hiện một số hoạt động ngân hàng theo quy định của pháp luật. 

QTDND hoạt động theo nguyên tắc tự nguyện, tự chủ, tự chịu trách nhiệm về kết quả hoạt động nhằm mục tiêu chủ yếu là tương trợ giữa các thành viên thực hiện có hiệu quả các hoạt động sản xuất, kinh doanh, dịch vụ và cải thiện đời sống.

Hiện nay, tại Việt Nam, có gần 1.200 quỹ tín dụng nhân dân đang hoạt động trên địa bàn 57/63 tỉnh, thành phố phục vụ cho hơn 1,6 triệu thành viên là các cá nhân, hộ gia đình. 

Đối tượng cho vay vốn của quỹ tín dụng nhân dân?

Căn cứ Điều 7 Thông tư 39, khách hàng có thể được vay tiền tại quỹ tín dụng nhân dân khi có đủ các điều kiện sau đây:

– Khách hàng là pháp nhân có năng lực pháp luật dân sự theo quy định của pháp luật. Khách hàng là cá nhân từ đủ 18 tuổi trở lên có năng lực hành vi dân sự đầy đủ theo quy định của pháp luật hoặc từ đủ 15 tuổi đến chưa đủ 18 tuổi không bị mất hoặc hạn chế năng lực hành vi dân sự theo quy định của pháp luật.

– Nhu cầu vay vốn để sử dụng vào mục đích hợp pháp.

– Có phương án sử dụng vốn khả thi.

– Có khả năng tài chính để trả nợ.

– Khách hàng được quỹ tín dụng đánh giá là có tình hình tài chính minh bạch, lành mạnh.

Không phải ai cũng có thể vay tiền từ quỹ tín dụng nhân dân, hãy xem mình có phải là đối tượng được vay không nhé!

Không phải ai cũng có thể vay tiền từ quỹ tín dụng nhân dân, hãy xem mình có phải là đối tượng được vay không nhé!

 

Vay vốn qua quỹ tín dụng nhân dân cần những gì?

Điều kiện để vay quỹ tín dụng nhân dân

Quỹ tín dụng nhân dân từ lâu đã trở thành tổ chức tín dụng quen thuộc và gắn bó với người dân trong việc tương trợ nhau phát triển sản xuất, kinh doanh và đời sống, đặc biệt là những hộ nghèo.

Một trong những phương pháp vay vốn được nhiều người quan tâm đó là vay thế chấp sổ đỏ tại quỹ tín dụng, hình thức vay vốn này sẽ giúp người vay giải quyết mọi khó khăn, ổn định tài chính. 

Điều kiện để bạn được vay thế chấp sổ đỏ tại quỹ tín dụng đó là:

 • Cá nhân, hộ gia đình người Việt Nam.
 • Hộ khẩu thường trú hoặc đăng ký tạm trú dài hạn trên địa bàn tỉnh/thành phố nơi có đơn vị kinh doanh của quỹ tín dụng.
 • Có tài sản bảo đảm tuân theo quy định của quỹ tín dụng.
 • Có thu nhập ổn định, khả năng tài chính và phương án trả nợ đảm bảo trả khoản nợ vay.

Thủ tục vay quỹ tín dụng nhân dân

Thủ tục vay vốn quỹ tín dụng nhân dân khá nhanh gọn và đơn giản, bạn cần chuẩn bị 1 bộ hồ sơ bao gồm một số các giấy tờ như sau:

 • Giấy đề nghị vay vốn: Theo mẫu của quỹ tín dụng.
 • Hồ sơ pháp lý: CMND/CCCD/hộ chiếu, hộ khẩu/KT3, giấy đăng ký kết hôn/xác nhận độc thân,… của người vay, người hôn phối và bên bảo lãnh (nếu có).
 • Tài liệu chứng minh thu nhập: Hợp đồng lao động, xác nhận lương, hợp đồng cho thuê nhà, thuê xe, giấy phép kinh doanh,… của người vay và người cùng trả nợ.
 • Chứng từ sở hữu tài sản đảm bảo.

Lãi suất vay quỹ tín dụng nhân dân

Theo khoản 2 Điều 13 Thông tư 39 và khoản 2 Điều 1 Quyết định số 1730/QĐ-NHNN năm 2020, tổ chức tín dụng và khách hàng thỏa thuận về lãi suất cho vay ngắn hạn bằng đồng Việt Nam nhưng không vượt quá mức lãi suất cho vay tối đa là 5,5%/năm nhằm đáp ứng một số nhu cầu vay vốn:

- Phục vụ lĩnh vực phát triển nông nghiệp, nông thôn theo quy định của Chính phủ về chính sách tín dụng phục vụ phát triển nông nghiệp, nông thôn;

- Thực hiện phương án kinh doanh hàng xuất khẩu theo quy định tại Luật thương mại và các văn bản hướng dẫn về Luật thương mại;

- Phục vụ kinh doanh của doanh nghiệp nhỏ và vừa theo quy định của Chính phủ về trợ giúp phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa;

- Phát triển ngành công nghiệp hỗ trợ theo quy định của Chính phủ về phát triển công nghiệp hỗ trợ;

- Phục vụ kinh doanh của doanh nghiệp ứng dụng công nghệ cao theo quy định tại Luật công nghệ cao và các văn bản hướng dẫn Luật công nghệ cao.

Trong nội dung thỏa thuận về lãi suất cho vay sẽ bao gồm mức lãi suất cho vay và phương pháp tính lãi đối với khoản vay.

Trường hợp mức lãi suất cho vay không quy đổi theo tỷ lệ %/năm và/hoặc không áp dụng phương pháp tính lãi theo số dư nợ cho vay thực tế, thời gian duy trì số dư nợ gốc thực tế đó, thì trong thỏa thuận cho vay phải có nội dung về mức lãi suất quy đổi theo tỷ lệ %/năm (365 ngày) tính theo số dư nợ cho vay thực tế và thời gian duy trì số dư nợ cho vay thực tế đó. 

Có thể thấy lãi suất khi vay vốn quỹ tín dụng nhân dân là tương đối thấp và hợp lý

Có thể thấy lãi suất khi vay vốn quỹ tín dụng nhân dân là tương đối thấp và hợp lý

 

* Về lãi suất quá hạn 

Tại khoản 4, 5 Điều 13 Thông tư 39 quy định, khi đến hạn thanh toán mà khách hàng không trả hoặc trả không đầy đủ nợ gốc và/hoặc lãi tiền vay theo thỏa thuận, thì khách hàng phải trả lãi tiền vay như sau:

- Lãi trên nợ gốc theo lãi suất cho vay đã thỏa thuận tương ứng với thời hạn vay mà đến hạn chưa trả;

- Trường hợp khách hàng không trả đúng hạn tiền lãi như trên thì phải trả lãi chậm trả theo mức lãi suất do tổ chức tín dụng và khách hàng thỏa thuận nhưng không vượt quá 10%/năm tính trên số dư lãi chậm trả tương ứng với thời gian chậm trả;

- Trường hợp khoản nợ vay bị chuyển nợ quá hạn, thì khách hàng phải trả lãi trên dư nợ gốc bị quá hạn tương ứng với thời gian chậm trả, lãi suất áp dụng không vượt quá 150% lãi suất cho vay trong hạn tại thời điểm chuyển nợ quá hạn.

Ngoài ra, trường hợp áp dụng lãi suất cho vay điều chỉnh, tổ chức tín dụng và khách hàng phải thỏa thuận nguyên tắc và các yếu tố để xác định lãi suất điều chỉnh, thời điểm điều chỉnh lãi suất cho vay. Nếu có căn cứ các yếu tố để xác định lãi suất điều chỉnh dẫn đến có nhiều mức lãi suất cho vay khác, thì tổ chức tín dụng áp dụng mức lãi suất cho vay thấp nhất.

Quy định cho vay của quỹ tín dụng nhân dân

Sau khi các giấy tờ và hồ sơ đã đầy đủ, khách hàng sẽ thẩm định và tiến hành phê duyệt, thời gian và quy trình phụ thuộc vào từng quỹ tín dụng. Bạn có thể tham khảo quy trình vay thế chấp sổ đỏ tại quỹ tín dụng, cụ thể như sau:

 • Bước 1: Tiếp nhận khách hàng và lập hồ sơ vay vốn

Cán bộ tín dụng tiếp nhận đơn xin vay vốn, xác minh xem khách hàng đã là thành viên của quỹ tín dụng hay chưa, nếu chưa là thành viên thì cán bộ tín dụng sẽ hướng dẫn khách hàng mở thẻ thành viên. Sau đó hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ vay vốn. 

Cán bộ tín dụng sẽ hướng dẫn cho khách hàng làm hồ sơ vay vốn, yêu cầu khách hàng phải photo chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu...

 • Bước 2: Thẩm định tín dụng

Cán bộ tín dụng cùng với cán bộ thẩm định nhận hồ sơ vay vốn của khách hàng để kiểm tra tính hợp lệ và tiến hành thẩm định:

 • Phỏng vấn trực tiếp khách hàng vay.
 • Đánh giá khách hàng, tập trung vào các nội dung: tư cách pháp nhân (hồ sơ pháp lý), cách thức, khả năng, kinh nghiệm, tổ chức quản lý và điều hành.
 • Uy tín của khách hàng và người điều hành, uy tín, lợi thế kinh doanh và các thông tin khác đối với khách hàng là doanh nghiệp.
 • Thẩm định phương án vay vốn và trả nợ của khách hàng như: nhu cầu vay vốn, mục đích vay, tổng nhu cầu vốn cần thiết cho phương án kinh doanh.
 • Xác định kế hoạch trả nợ: Trả lãi hàng tháng, trả gốc trong thời hạn bao lâu.
 • Thẩm định tài sản đảm bảo tiền vay đã ghi trong đơn vay như chất lượng tài sản đảm bảo, khả năng chuyển thành tiền. Xác định giá trị tài sản đảm bảo.

Sau đó tiến hành lập báo cáo thẩm định, hồ sơ vay vốn trình giám đốc để xét duyệt cho khách hàng vay.

 • Bước 3: Quyết định cho vay

Căn cứ vào báo cáo thẩm định và hồ sơ giám đốc sẽ đưa ra quyết định có phê duyệt khoản vay hay không. Nếu phê duyệt sẽ chuyển hồ sơ vay vốn của khách hàng về phòng tín dụng.

 • Bước 4: Ký hợp đồng tín dụng

Khi nhận hồ sơ đã được duyệt từ phòng giám đốc quỹ tín dụng sẽ bổ sung những tài liệu được yêu cầu từ văn bản phê duyệt khoản vay, lập sáp nhập vào bộ hồ sơ đã được hoàn thiện để trình giám đốc phê duyệt chính thức trên cơ sở các hợp đồng được cán bộ tín dụng lập, người có thẩm quyền sẽ cùng với khách hàng ký hợp đồng tín dụng và hợp đồng đảm bảo tiền vay (nếu có).

 • Bước 5: Giải ngân

Hồ sơ khoản vay được giám đốc ký duyệt cho vay được chuyển cho kế toán thực hiện kiểm tra lại hồ sơ vay vốn và đối chiếu các chữ ký trên giấy tờ. Sau khi kiểm tra, lập phiếu chi, chuyển phòng ngân quỹ tiến hành giải ngân.

 • Bước 6: Kiểm tra, giám sát và thanh lý hợp đồng

Kiểm tra việc khách hàng rút vốn vay theo định kỳ (nếu khách hàng rút tiền theo định kỳ). Quỹ tín dụng sẽ xem xét tình hình sử dụng vốn vay, tình hình sản xuất kinh doanh, tình trạng đảm bảo tiền vay, tình hình thực hiện các cam kết, nguồn thu và khả năng trả nợ của khách hàng. Cũng có thể quỹ tín dụng kiểm tra đột xuất nếu thấy cần thiết, mỗi lần kiểm tra, cán bộ quỹ tín dụng sẽ lập báo cáo về tình hình thực hiện khoản vay của khách hàng.

Để vay được quỹ tín dụng nhân dân, bạn phải trải qua thủ tục phức tạp

Để vay được quỹ tín dụng nhân dân, bạn phải trải qua thủ tục phức tạp

 

Có nên vay quỹ tín dụng nhân dân?

Có thể nói, nếu có điều kiện, bạn nên lựa chọn vay vốn quỹ tín dụng nhân dân vì những lợi ích sau:

 • Lãi suất vay vốn thấp nhất trên địa bàn
 • Lãi suất tiết kiệm cao nhất trên địa bàn
 • Quy trình, thủ tục nhanh gọn
 • Chuyên nghiệp và chu đáo
 • Luôn hỗ trợ và chia sẻ các khó khăn
 • Cùng phát triển địa phương & cộng đồng

Có thể thấy, để vay được từ quỹ tín dụng nhân dân, bạn phải đáp ứng những điều kiện cũng như trải qua quy trình duyệt vay gắt gao. Do đó, đây sẽ không phải là giải pháp hữu dụng đối với những ai cần tiền gấp. 

Để vay tiền nhanh chóng trong ngày, bạn nên lựa chọn hình thức vay tiền online qua app CashBerry. Chỉ cần có CMND, bạn đã có thể đăng ký vay từ 1 - 10 triệu đồng. 

Ở trên là những thông tin chia sẻ về cách thức vay vốn quỹ tín dụng nhân dân. Hy vọng, bài viết sẽ giúp bạn có được kiến thức cần thiết để có thể vay vốn thành công, giải quyết được vấn đề tài chính của mình. 

Help Help