Phone in hand - receive immediate support of up to 10 million Vietnamese dong through the Cashberry app

Cashberry - quick, convinient 24/7 online loans solution

CashBerry is a financial company, providing an online loan consultation service that is fully automated, disbursed within the day.

Loan term, days

By clicking on the Get a loan button above, you agree that you have read and agree with all content provided in the Terms and Condition and Privacy Policy

Payment date: 1
To return: 1 ₫

The conditions for applying for a loan at Cashberry

4 easy steps to register for a loan

1
Filling in the registration form
Provide a phone number and fill in personal information. Register and send request for a loan.
2
Getting approval and Signing an Agreement
The approval results will be anounce via phone call. Only need to log in to Personal account and sign an Agreement.
3
Receive money
After the application is approved, our partner will transfer the money to your account.
4
Repayment
Make repayment to our partner according to the instructions.
Loan
Loan
with flexible terms at CashBerry
 • Term:
  Term: min 92 days, max 183 days
 • Loan limit:
  Loan limit: 100 000 - 5 000 000 VND
 • Interest rate:
  Interest rate: 10,95 - 14,6 %/per annum
Get loan
 • Term:
  Term: min 92 days, max 183 days
 • Loan limit:
  Loan limit: 100 000 - 5 000 000 VND
 • Interest rate:
  Interest rate: 10,95 - 14,6 %/per annum

CashBerry: Vay trả góp không trả có sao không

Mua bán trả góp đã thành một xu hướng bán hàng trong những năm qua. Vậy, nếu vay trả góp không trả có sao không? Trách nhiệm trả nợ khi mất khả năng thanh toán và các vấn đề liên quan khác sẽ được công ty tài chính CashBerry tư vấn và giải đáp cụ thể trong bài viết dưới đây. 

Cho vay trả góp là gì?

Cho vay trả góp là hình thức cho vay tiêu dùng của một công ty tài chính nào đó với khách hàng. Theo đó, công ty tài chính và khách hàng sẽ cùng thỏa thuận với nhau về nợ gốc và lãi tiền vay theo đúng kỳ hạn.” – Theo khoản 3 Điều 3 thông tư 43/2016/TT – NHNN.

Còn theo khoản 1 Điều 6 thông tư 43/2016/TT-NHNN quy định thì: “Công ty tài chính thực hiện cho vay tiêu dùng được mở điểm giới thiệu dịch vụ tại nơi cung ứng hàng hóa, dịch vụ tiêu dùng nhằm giới thiệu sản phẩm cho vay, thu thập thông tin và nhu cầu vay vốn của khách hàng”.

Điều này có nghĩa là, việc mua hàng trả góp lãi suất 0% tại một cửa hàng hoặc đại lý là việc người mua ký kết hợp đồng mua hàng trả góp với công ty tài chính có điểm giới thiệu dịch vụ tại cửa hàng đó.

Khi mua hàng trả góp, người mua sẽ thiết lập hợp đồng mua hàng với công ty tài chính, quy định về nghĩa vụ phải trả tiền (gồm nợ gốc và lãi) theo nhiều kỳ hạn cho tới khi thanh toán xong. Thông thường các hợp đồng cho vay mua hàng trả góp sẽ quy định số tiền trả theo từng tháng, có thể là 3 tháng, 6 tháng, 12 tháng,... 

Vay mua trả góp không trả thì bị xử lý như thế nào? 

Vay trả góp không trả có sao không - một trong những thắc mắc lớn nhất đối với những ai đang mua hàng trả góp nhưng không có khả năng thanh toán đúng hạn. Tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể, khách hàng vay vốn mà sẽ có cách xử lý nhất định. Song, nếu nợ trả góp không thanh toán thì bạn phải chịu những hậu quả như sau. 

Về phía công ty tài chính

1/ Bạn sẽ bị liệt vào danh sách nợ xấu trên CIC

Chắc chắn rằng, khi mua trả góp mà không đóng tiền, bạn sẽ bị xếp vào đối tượng nợ xấu trên hệ thống CIC. Và một khi đã bị nợ xấu, bạn sẽ khó có thể vay vốn ở bất cứ đâu trong tương lai (trừ hình thức vay tiền online). 

2/ Chịu phí phạt cao

Thông thường, phí phạt trả chậm là một khoản phí được tính bằng 150% lãi suất ban đầu của khoản vay. Lãi suất này sẽ được nhân với số tiền gốc quá hạn, tiền lãi quá hạn, sau đó cộng vào với nhau để tính ra số tiền phải trả. Khi bị áp dụng phí phạt thì tổng số tiền bạn phải trả sẽ cao hơn rất nhiều lần so với tổng nợ ban đầu.  

Vay tiền không trả, bạn sẽ phải chịu hậu quả nặng nề

Vay tiền không trả, bạn sẽ phải chịu hậu quả nặng nề

 

3/ Bị gọi điện làm phiền

Nếu trả góp không đúng hạn, các đơn vị cho vay sẽ áp dụng biện pháp đòi nợ. Ngoài việc gọi điện nhắc nhở mỗi ngày, còn nhiều hình thức đòi nợ khác mà bạn phải đối mặt. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến bản thân bạn mà gia đình bạn cũng sẽ bị tác động.

4/ Bị khởi kiện

Nếu sau tất cả các biện pháp đòi nợ mà bạn vẫn không thanh toán đầy đủ, lúc này hồ sơ của bạn sẽ được đưa ra toà án để tiến hành khởi kiện theo đúng quy định. Bạn có thể phải đối diện với hình thức phạt cao nhất là đi tù và bồi thường thiệt hại.

Về phía Pháp luật 

* Trách nhiệm dân sự

Theo điều 440 Bộ luật dân sự 2015, người mua hàng trả góp sẽ có nghĩa vụ thanh toán tiền theo đúng thời hạn, địa điểm và mức tiền được quy định ghi trong hợp đồng. Trong trường hợp bên mua không thực hiện đúng nghĩa vụ trả tiền thì sẽ phải trả lãi đối với số tiền trả chậm tương ứng với thời gian chậm trả.

Về lãi suất phát sinh do trả tiền chậm cũng được quy định tại khoản 357 Bộ luật Dân sự 2015. Theo đó, phần trăm lãi suất sẽ được xác định theo thỏa thuận của các bên nhưng không được vượt quá 20%/năm của khoản tiền vay. Nếu không có thỏa thuận thì lãi suất và khi có tranh chấp về lãi suất sẽ được xác định bằng 50% mức lãi suất giới hạn (không quá 10% của khoản tiền vay)

Ngoài ra, người mua hàng có thể thỏa thuận với công ty tài chính về việc gia hạn thời hạn trả nợ, cam kết bồi hoàn tiền nợ, bồi thường chi phí chậm trả.

* Trách nhiệm hình sự

Trong trường hợp người mua có dấu hiệu, thủ đoạn gian dối, chiếm đoạt hàng hóa mua trả góp từ 2 triệu đồng trở lên có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản (Theo điều 174 bộ luật hình sự 2015) với mức phạt cải tạo không giam giữ từ 3 năm đến chung thân (tùy vào mức độ).

Bên cạnh đó, người phạm tội còn có thể bị phạt từ 10 – 100 triệu đồng, cấm hành nghề, làm công việc nhất định từ 1 – 5 năm hoặc tịch thu một phần hoặc toàn bộ tài sản.

Không chỉ ảnh hưởng đến cá nhân, mà gia đình bạn cũng sẽ bị liên lụy nếu như bạn vay tiền nhưng cố tình không trả

Không chỉ ảnh hưởng đến cá nhân, mà gia đình bạn cũng sẽ bị liên lụy nếu như bạn vay tiền nhưng cố tình không trả 

 

Từ những thông tin trên, có thể thấy, nếu như vay trả góp không trả, bạn sẽ phải gánh lấy hậu quả khôn lường. Do đó, nhằm giúp bạn không phải rơi vào tình trạng mất cân đối trong chi tiêu dẫn đến không có khả năng trả nợ, CashBerry có đưa ra biện pháp như sau. 

Cách giúp bạn tránh rơi vào tình trạng mất khả năng thanh toán

- Trước khi vay trả góp phải lựa chọn công ty tài chính uy tín, minh bạch trong quá trình cho vay. 

- Cân nhắc kỹ trước khi ký hợp đồng vay tiền mua sắm tài sản, hàng hóa, dịch vụ.

- Chỉ ký các tài liệu khi đã nghiên cứu, tìm hiểu kỹ các nội dung và đảm bảo chắc chắn các thông tin đó được thể hiện chính xác trên tài liệu được yêu cầu ký.

- Yêu cầu cung cấp hợp đồng, tài liệu giao dịch có đầy đủ chữ ký, con dấu của đơn vị cung cấp dịch vụ để lưu giữ, đối chiếu và thực hiện đúng theo nội dung trong hợp đồng.

- Khi có tranh chấp phát sinh, ngoài việc phản ánh qua điện thoại tới bộ phận có liên quan của đơn vị cung cấp dịch vụ, người tiêu dùng nên kết hợp gửi email hoặc gửi thư để đảm bảo lưu vết thông tin, tránh trường hợp các công ty cung cấp dịch vụ tài chính đưa ra lý do không tiếp nhận được khiếu nại của người tiêu dùng nên không có cơ sở giải quyết. 

Bạn có thể lựa chọn công ty tài chính CashBerry để vay tiền online nhanh, an toàn và minh bạch

Bạn có thể lựa chọn công ty tài chính CashBerry để vay tiền online nhanh, an toàn và minh bạch

 

* Lưu ý: Nhiều trường hợp, người vay khi đang cần tiền gấp thì sẽ bất chấp. Mặc cho lãi cao, kỳ hạn dài, những điều khoản không hợp lý,... vẫn chấp nhận ký hợp đồng và nhận giải ngân một cách vội vã. Cho đến khi bình tĩnh lại thì mới thấy bản thân không có đủ khả năng trả nợ. Do đó, trong quá trình vay vốn ở bất cứ đâu, bạn cần phải tìm hiểu kĩ về số tiền vay, lãi suất, cách thanh toán, đơn vị cho vay,... để tránh thiệt hại sau này.

Ở trên là cách giúp bạn tránh được rủi ro khi vay vốn mà không có khả năng thanh toán. Trong trường hợp đã lỡ vay mà không có tiền trả nợ, bạn có thể làm đơn yêu cầu gia hạn thời gian trả nợ. Tuyệt đối không bỏ trốn, tránh né bên cho vay, bởi vì hành vi trốn tránh, không trả nợ có thể bị khép vào tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản theo Bộ luật hình sự.

Vay trả góp không trả có sao không, bị xử lý như thế nào? Chắc hẳn bạn đã tìm thấy câu trả lời cụ thể qua bài viết này. Hy vọng, bạn sẽ tìm được hướng giải quyết hợp lý cho vấn đề của mình. Nếu có thắc mắc gì, hãy liên hệ CashBerry để được tư vấn nhé! 

Help Help