Phone in hand - receive immediate support of up to 10 million Vietnamese dong through the Cashberry app

Cashberry - quick, convinient 24/7 online loans solution

CashBerry is a financial company, providing an online loan consultation service that is fully automated, disbursed within the day.

Loan term, days

By clicking on the Get a loan button above, you agree that you have read and agree with all content provided in the Terms and Condition and Privacy Policy

Payment date: 1
To return: 1 ₫

The conditions for applying for a loan at Cashberry

4 easy steps to register for a loan

1
Filling in the registration form
Provide a phone number and fill in personal information. Register and send request for a loan.
2
Getting approval and Signing an Agreement
The approval results will be anounce via phone call. Only need to log in to Personal account and sign an Agreement.
3
Receive money
After the application is approved, our partner will transfer the money to your account.
4
Repayment
Make repayment to our partner according to the instructions.
Loan
Loan
with flexible terms at CashBerry
 • Term:
  Term: min 92 days, max 183 days
 • Loan limit:
  Loan limit: 100 000 - 5 000 000 VND
 • Interest rate:
  Interest rate: 10,95 - 14,6 %/per annum
Get loan
 • Term:
  Term: min 92 days, max 183 days
 • Loan limit:
  Loan limit: 100 000 - 5 000 000 VND
 • Interest rate:
  Interest rate: 10,95 - 14,6 %/per annum

Trong bối cảnh đại dịch, nền kinh tế suy thoái khiến người người bắt đầu đổ vốn vào đầu tư tiền ảo nhằm thu về mức lợi nhuận khủng. Nhưng liệu đây có phải là nước đi an toàn?

Sau hơn 2 năm chật vật với Covid-19, khi hầu hết các kênh đầu tư đang có dấu hiệu chững lại thì giá trị của tiền ảo lại có những bước tăng phi mã. Vì vậy, không ít người đang nhắm đến việc đầu tư tiền ảo để thu về mức lợi nhuận khủng. Nhưng liệu đầu tư tiền ảo có thực sự sinh lời nhiều như bạn nghĩ? 

Đầu tư tiền ảo” là từ khóa nằm trong hot search của năm 2021. Những vấn đề được quan tâm nhiều nhất chính là mức độ an toàn, sự hợp pháp và những rủi ro trong đầu tư tiền ảo. Nếu bạn là người đang tìm hiểu về đầu tư tiền ảo thì đây chính là bài viết dành cho bạn.

Đầu tư tiền ảo là gì?

Trước khi đi sâu vào khái niệm đầu tư tiền ảo là gì, chúng ta nên hiểu như thế nào là tiền ảo. Nhắc đến tiền ảo (Virtual Currency), hầu hết mọi người thường nghĩ đến đồng Bitcoin. Tuy nhiên, nếu đã từng thực hiện những giao dịch trực tuyến, hẳn bạn sẽ biết ít nhất một trong ba các dạng tiền ảo sau:

- Tiền ảo đóng: Loại tiền được dùng trong các game trực tuyến và không có liên hệ với nền kinh tế thực sự. Cũng không thể quy đổi ngược về tiền mặt.

- Tiền ảo dịch chuyển một chiều: Loại tiền được mua bằng tiền thật và không có hướng chuyển đổi ngược lại. Điển hình là coupon, điểm tích lũy trong thẻ,...

- Tiền ảo phi tập trung: Loại tiền được tạo ra dựa trên nền tảng không tập trung như Bitcoin. Ngoài ra, vẫn còn các đồng tiền ảo khác được quan tâm và thu hút đầu tư như Ethereum, Binance Coin, Tether,... Các đồng này được gọi chung là Altcoin.

Nói một cách dễ hiểu, tiền ảo là một loại tiền kỹ thuật số đã được mã hóa để giao dịch trên nền tảng trực tuyến. Dựa vào đặc điểm của các loại tiền ảo, có thể thấy loại hình có tính sinh lời cao nhất hiện nay chính là đầu tư tiền ảo phi tập trung

Đầu tư tiền ảo lời bao nhiêu?

Một trong những yếu tố để trả lời cho câu hỏi “Có nên đầu tư tiền ảo không?” chính là tính thanh khoản cao, phát triển dựa trên mức độ chấp nhận và nhu cầu của cộng đồng hoặc nhóm người sử dụng tiền ảo.  

Theo như nhận định của cộng đồng Trader, đầu tư tiền ảo mang lại lợi nhuận cao bởi thị trường của nó tiềm năng rất lớn. Đặc biệt với Bitcoin, sau giai đoạn 2018 - 2019 giảm sâu (có lúc tưởng chừng như đóng băng) thì những năm gần đây, giá trị của nó lên đến 1 BTC được định giá hơn 60,000$ (tính tới thời điểm giao dịch gần nhất). 

Bitcoin, đồng tiền ảo có giá trị lớn nhất thị trường hiện nay

Bitcoin, đồng tiền ảo có giá trị lớn nhất thị trường hiện nay

 

Do đó, không có gì lạ khi sức hút của tiền ảo luôn lớn với các nhà đầu tư. Họ bắt đầu đổ nhiều vốn hơn vào các giao dịch tiền ảo để kiếm lời. Song thực tế lại chứng minh đầu tư tiền ảo không phải là một kênh ổn định và an toàn. Bởi giá của các đồng tiền ảo hiện giờ luôn biến động theo xu hướng của thị trường thế giới. Kéo theo đó là việc bạn có thể sinh lời lúc này và mất trắng vào ngày mai.

Để đầu tư tiền ảo có lời phụ thuộc rất nhiều vào kỹ năng của mỗi nhà đầu tư. Muốn giàu với coin, bạn phải chịu khó tìm hiểu về kỹ năng, kiến thức và sự am hiểu trong nền tảng phi tập trung. Giữ cho mình cái đầu lạnh, sẵn sàng chấp nhận mọi rủi ro để chơi coin đường dài. 

Đầu tư tiền ảo tại Việt Nam có hợp pháp hay không?

Đặc điểm nổi bật của tiền ảo là không được kiểm soát và phát hành bởi chính phủ. Nó được tạo ra và quản lý bởi những nhà phát triển, cũng như được sử dụng bởi một nhóm người trong cộng đồng ảo. Chính vì vậy mà nhiều người lo lắng về việc đầu tư tiền ảo có hợp pháp hay không.

Hiện nay, Việt Nam chưa công nhận tiền ảo là một loại tiền hay một phương thức thanh toán. Pháp luật nước ra chỉ công nhận các hình thức thanh toán như: Lệnh chi, Séc, ủy nhiệm thu/chi, nhờ thu, thẻ ngân hàng hay các phương thức thanh toán theo quy định của Ngân hàng Trung ương. Ngoài các hình thức này thì các hình thức còn lại được xem là bất hợp pháp và bị cấm.

(Khoản 1 Điều 1 Nghị định 80/2016/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung khoản 6, 7 Điều 4 Nghị định số 101/2012/NĐ-CP ngày 22 tháng 11 năm 2012 của Chính phủ về thanh toán không dùng tiền mặt như sau:

 1. Phương tiện thanh toán không dùng tiền mặt sử dụng trong giao dịch thanh toán (sau đây gọi là phương tiện thanh toán), bao gồm: Séc, lệnh chi, ủy nhiệm chi, nhờ thu, ủy nhiệm thu, thẻ ngân hàng và các phương tiện thanh toán khác theo quy định của Ngân hàng Nhà nước.
 2. Phương tiện thanh toán không hợp pháp là các phương tiện thanh toán không thuộc quy định tại Khoản 6 Điều này.)

Việc trao đổi, mua bán và lưu trữ không bị cấm. Tuy nhiên, các hoạt động liên quan đến tiền ảo đều không được pháp luật công nhận. Bên dưới là tình hợp pháp của Bitcoin (BTC) tại các quốc gia. Nếu BTC được công nhận, hiển nhiên đầu tư tiền ảo cũng được công nhận.

Bản đồ phân bố tính hợp pháp của tiền ảo tại các quốc gia hiện nay

Bản đồ phân bố tính hợp pháp của tiền ảo tại các quốc gia hiện nay

 

Giải thích cho các màu trong hình:

- Xanh: Hợp pháp.

- Vàng: Còn gây tranh cãi và hạn chế sử dụng.

- Hồng: Không bị cấm trực tiếp.

- Đỏ: Cấm hoàn toàn hoặc một phần.

Các loại đầu tư tiền ảo 

Nếu bạn là người mới nhập môn, hẳn bạn sẽ chưa mạnh dạn vì không biết đầu tư tiền ảo có an toàn không. Hiện nay, có rất nhiều hình thức đầu tư tiền ảo. Trong đó, có ba kênh đầu tư tiền ảo phổ biến là đầu tư cổ phiếu, đầu tư nhỏ vào các loại phổ biến và đầu tư vào ETF Bitcoin. 

Đầu tư cổ phiếu

Để đầu tư tiền ảo theo hình thức này, các nhà đầu tư cần bỏ tiền để mua cổ phiếu từ các doanh nghiệp có tham gia vào lĩnh vực này. Trong tương lai, nếu tiền ảo được chấp nhận rộng rãi thì dù là bất kỳ cổ phiếu nào của các công ty có mua loại tiền trên đều được hưởng lợi. Ngay cả trong trường hợp xấu nhất, những cổ phiếu này vẫn là các khoản đầu tư dài hạn đáng giá.

Đầu tư nhỏ vào các loại phổ biến

Nhiều “ma mới” dễ bị cám dỗ và đổ nhiều vốn vào một loại tiền ảo với hy vọng giàu sau một đêm. Nhưng tỉ lệ thành công rất ít và rất khó để kiếm tiền bằng chiến lược này. Do vậy, một lựa chọn an toàn hơn đó là đầu tư nhỏ vào các loại phổ biến.

Hình thức đầu tư tiền ảo này vẫn có rủi ro vì mức đầu tư không thấp cũng như không ai chắc chắn được thời gian tồn tại của các loại tiền ảo. Tuy nhiên, một số loại tiền ảo có thanh khoản sẽ tốt hơn. Ví dụ như Bitcoin là loại có “sức sống” lâu trên thị trường tiền ảo.

Đầu tư tiền ảo sẽ an toàn nếu bạn chọn đúng hình thức đầu tư

Đầu tư tiền ảo sẽ an toàn nếu bạn chọn đúng hình thức đầu tư

 

Đầu tư vào ETF Bitcoin

Các nhà đầu tư mới thường lo lắng khi mua trực tiếp Bitcoin thì đây là hình thức lý tưởng. Thông qua các quỹ hoán đổi danh mục liên kết với Bitcoin (ETF Bitcoin), bạn có thể tiếp xúc với đồng Bitcoin mà không cần mua trực tiếp.

Dù được đề xuất là hình thức đầu tư tiền ảo an toàn nhưng các nhà đầu tư vẫn cần cân nhắc. Quỹ này thường không đầu tư thẳng vào Bitcoin mà mua các hợp đồng tương lai. Vì vậy, hiệu suất của ETF có thể không trùng khớp với khả năng sinh lời của Bitcoin. Nhưng vì Bitcoin hoạt động tốt theo thời gian nên các quỹ này sẽ tạo ra các lợi nhuận hấp dẫn.

Vay vốn đầu tư an toàn và nhanh chóng qua CashBerry

CashBerry là công ty tài chính hàng đầu trong việc đảm bảo uy tín, an toàn và độ bảo mật cho khách hàng. Tại CashBerry, bạn có thể chọn những hình thức vay vốn đầu tư nhanh chóng mà vẫn an tâm về tính minh bạch.  

Trong suốt quá trình vay, khách hàng hoàn toàn làm chủ vì mọi thông tin về khoản vay, lãi suất cùng thời hạn vay sẽ được minh bạch trên hợp đồng. Bạn chỉ mất vài phút để lại thông tin về CMND/CCCD trên cashberry.vn hoặc tải app CashBerry trên CH Play là sẽ có thể được duyệt ngay khoản vay lên đến 10,000,000 đồng.

Trên đây là những thông tin hữu ích về đầu tư tiền ảo dành cho người mới bắt đầu. Nếu bạn đang cân nhắc vì không đủ vốn đầu tư, bạn có thể chọn vay vốn đầu tư an toàn với lãi suất thấp tại CashBerry. Truy cập vào Fanpage CashBerry - Người bạn tài chính của mọi nhà hoặc liên hệ hotline 1900638385 để được tư vấn hỗ trợ vay nhanh nhất nhé!

Help Help