Phone in hand - receive immediate support of up to 10 million Vietnamese dong through the Cashberry app

Cashberry - quick, convinient 24/7 online loans solution

CashBerry is a financial company, providing an online loan consultation service that is fully automated, disbursed within the day.

Loan term, days

By clicking on the Get a loan button above, you agree that you have read and agree with all content provided in the Terms and Condition and Privacy Policy

Payment date: 1
To return: 1 ₫

The conditions for applying for a loan at Cashberry

4 easy steps to register for a loan

1
Filling in the registration form
Provide a phone number and fill in personal information. Register and send request for a loan.
2
Getting approval and Signing an Agreement
The approval results will be anounce via phone call. Only need to log in to Personal account and sign an Agreement.
3
Receive money
After the application is approved, our partner will transfer the money to your account.
4
Repayment
Make repayment to our partner according to the instructions.
Loan
Loan
with flexible terms at CashBerry
 • Term:
  Term: min 92 days, max 183 days
 • Loan limit:
  Loan limit: 100 000 - 5 000 000 VND
 • Interest rate:
  Interest rate: 10,95 - 14,6 %/per annum
Get loan
 • Term:
  Term: min 92 days, max 183 days
 • Loan limit:
  Loan limit: 100 000 - 5 000 000 VND
 • Interest rate:
  Interest rate: 10,95 - 14,6 %/per annum

“Phi thương bất phú”, đâu cần phải có vài ba trăm triệu mới bắt tay làm giàu. Vậy, đầu tư gì với 10 triệu trong tay để sinh lãi gấp n lần số vốn ban đầu?

Người xưa từng nói “Phi thương bất phú” ngụ ý chỉ có con đường kinh doanh mới giúp bạn giàu lên nhanh chóng. Thế nhưng, mỗi tháng chỉ có 10 triệu thì nên kinh doanh gì? Nên đầu tư gì với 10 triệu trong tay? Tất cả sẽ được bật mí trong bài viết hôm nay! 

Đầu tư ư? Chắc phải có số tiền thật lớn, phải đầu tư một dự án hoành tráng, phải có sự hiểu biết chuyên môn, phải chấp nhận rủi ro lớn. Còn với mức lương chỉ từ 5 triệu - 10 triệu hàng tháng thì làm sao tiết kiệm đến lúc có 500 triệu, 1 tỷ, 2 tỷ mà đầu tư. 

Thực tế, đầu tư không phải là thứ gì đó vượt ngoài tầm với, mà hiện nay có nhiều phương án đầu tư với số tiền nhỏ ví dụ như gửi tiết kiệm, bán hàng online, chơi chứng khoán hay đầu tư vào quỹ mở,...

Trong đó, gửi tiết kiệm là kênh phổ biến, tiện lợi, an toàn, bởi chỉ cần số tiền 500 ngàn - 1 hay 2 triệu/tháng là có thể gửi ngân hàng với lãi suất khoảng 5% - 6,5%. Nhưng số tiền nhỏ này thì biết tiết kiệm mòn mỏi bao nhiêu năm mới được một khoản tiền cho kế hoạch tương lai, chưa kể cứ có việc đột xuất, rủi ro lại rút ra thì liệu đến thời điểm cần có còn được bao nhiêu! 

Vậy làm sao đầu tư sinh lời với 10 triệu đồng? Trước tiên bạn phải hiểu bản chất của đầu tư là gì.

Đầu tư là gì, vì sao phải đầu tư?

Khái niệm về đầu tư

Để tìm được câu trả lời cho việc có 10 triệu đầu tư gì, trước hết bạn cần hiểu khái niệm của đầu tư. 

Đầu tư có thể có ý nghĩa khác nhau đối với mỗi người. Trong khi đầu tư đối với một số người có nghĩa là đầu tư tiền để đạt được lợi nhuận. Đối với một số người khác, nó có nghĩa là đầu tư thời gian hoặc công sức cho một số lợi ích trong tương lai. Chẳng hạn như đầu tư vào kỹ năng mềm hoặc sức khỏe của bản thân.

Nói cách khác, đầu tư là sự hy sinh các nguồn lực ở hiện tại để tiến hành các hoạt động nào đó nhằm thu về cho người đầu tư các kết quả nhất định trong tương lai lớn hơn các nguồn lực đã bỏ ra.

Đầu tư mang lại lợi ích gì?

Đầu tư đảm bảo an toàn tài chính lâu dài cho hiện tại và tương lai. Số tiền tạo ra từ các khoản đầu tư của bạn có thể mang lại những lợi ích nhất định và đảm bảo rằng bạn không rơi vào cảnh “không một xu dính túi”.

Hơn nữa, các khoản đầu tư có khả năng đáp ứng các mục tiêu tài chính của bạn, chẳng hạn như mua nhà, tích lũy tài sản hưu trí và xây dựng quỹ khẩn cấp, và một số những khoản khác. 

Đầu tư rèn luyện ý thức kỷ luật tài chính khi bạn hình thành thói quen dành ra một số tiền cụ thể hàng tháng hoặc hàng năm cho các khoản đầu tư của mình. 

Nắm được khái niệm và xác định được lợi ích của đầu tư sẽ giúp các bạn tìm ra cách đầu tư với số tiền nhỏ phù hợp với bản thân mình.

Bên cạnh việc đi làm kiếm tiền, bạn cũng nên suy nghĩ đến việc đầu tư để có thêm thu nhập, cũng như dự phòng rủi ro

Top 3 phương thức đầu tư hiệu quả với mức lương 10 triệu

Trông thì có vẻ là một số tiền nhỏ, nhưng 10 triệu có thể đi xa hơn bạn nghĩ khi biết cách đầu tư nhỏ hiệu quả. Dưới đây là 3 cách giúp bạn đầu tư với mức lương 10 triệu đồng.

Đầu tư chứng khoán

Kênh đầu tư tài chính cá nhân này vốn không còn xa lạ với nhiều người bởi mức sinh lời hấp dẫn. Theo thống kê từ Bloomberg vào đầu tháng 10/2021, tỷ suất sinh lời của chứng khoán Việt Nam cao thứ 2 Châu Á, chỉ sau Ấn Độ. Vậy nên đây là kênh đầu tư vô cùng hấp dẫn.

Với việc đầu tư số tiền nhỏ trích từ lương tháng 10 triệu đồng, bạn hoàn toàn có thể thu lại được lợi nhuận cao. Chứng khoán có tính thanh khoản cao, cũng là yếu tố mà nhiều người lựa chọn. Bên cạnh đó, việc đầu tư chứng khoán hiện nay cũng đã đơn giản và thuận tiện hơn nhiều.

Tuy nhiên trước khi đầu tư, bạn phải chuẩn bị cho mình những kiến thức cơ bản nhất cũng như nên đầu tư nhỏ lẻ để cảm nhận thị trường, tránh rủi ro vì đầu tư quá tay.

Đầu tư vàng

Từ thời xưa, vàng đã là một loại tài sản được cất giữ và đầu tư dài hạn. Đầu tư vàng nghĩa là bạn mua vàng để tích lũy, sau đó, dựa theo sự biến động của giá vàng, bạn bán đi để thu lợi nhuận.

10 triệu nên đầu tư gì? Với mức lương 10 triệu, bạn có thể tiết kiệm vài tháng. Rồi dùng số tiền tiết kiệm để mua 2-3 chỉ vàng tích trữ trong lúc giá vàng đang giảm. Sau đó một thời gian khi giá vàng tăng, bạn có thể bán đi để thu lại lợi nhuận chênh lệch từ số tiền mua và bán. 

So với những kim loại khác, vàng luôn giữ được giá trị và có xu hướng tăng theo thời gian. Ngoài ra, vàng cũng có tính thanh khoản cao và giá trị lưu thông lớn. Theo số liệu từ Tổng cục Thống kê, bình quân 9 tháng đầu năm 2021 giá vàng đã tăng gần 12%. Có thể nói, với câu hỏi đầu tư gì với 10 triệu, vàng sẽ là kênh tài chính khá hấp dẫn.

Tuy nhiên, vàng không đem lại thu nhập thu động như chứng khoán hoặc gửi tiết kiệm. Bạn chỉ có thể thu lợi nhuận khi bán ra với giá cao hơn mua vào. Vì vậy, với bạn nào muốn đầu tư với số tiền nhỏ nhưng vẫn muốn sinh lời hàng tháng thì nên cân nhắc hình thức này.

Để đầu tư vàng hiệu quả, bạn nên theo dõi thị trường sát sao

Đầu tư vào kinh doanh

1. Kinh doanh bán hàng thời trang online

Đầu tư gì với 10 triệu đồng? Với số vốn không quá lớn, bạn có thể tìm hiểu và tìm nguồn hàng quần áo, giày dép,… uy tín, giá tốt ở chợ đầu mối hoặc các shop bán buôn, bán sỉ thời trang. Sau đó, hãy thường xuyên đăng tải những sản phẩm thời trang mới, độc đáo nhất lên chính trang Facebook cá nhân của mình để tìm kiếm nguồn khách hàng tiềm năng.

2. Bán đồ handmade

Nếu bạn thực sự khéo tay và yêu thích những món đồ handmade, đừng bỏ phí kênh khởi nghiệp tiềm năng với số vốn 10 triệu đồng. Thực tế cho thấy, số tiền vốn bạn phải chi trả cho việc mua nguyên vật liệu làm đồ handmade không quá nhiều. 

Vì thế, bạn có thể tranh thủ thời gian rảnh ở nhà hoặc giờ nghỉ trưa ở công ty, trường học để tự tay làm những món đồ handmade như: thiệp, vòng tay, vòng cổ,... để kiếm thêm một khoản thu nhập kha khá.

3. Tiệm tạp hóa công nghệ

Dù là thức kinh doanh khá mới song tiệm tạp hóa thời công nghệ được nhiều chủ cửa tiệm tạp hóa với số vốn đầu tư thấp tin tưởng lựa chọn.

4. Bán đồ ăn vặt online

Làm gì với 10 triệu trong tay? Ngay bây giờ, hãy bắt đầu khởi nghiệp kinh doanh bán đồ ăn vặt online, chắc hẳn sẽ mang lại lợi nhuận đáng kể cho bạn. Bởi nhu cầu đặt đồ ăn online của người tiêu dùng ngày càng tăng cao. 

Nếu bạn có 10 triệu trong tay, hãy lên kế hoạch bán đồ ăn vặt online như: chè, cháo, chân gà, nem chua rán, bánh trái,… hướng đến đối tượng khách hàng là các bạn trẻ, dân văn phòng, sinh viên.

Kinh doanh đồ ăn là một kênh đầu tư khá phổ biến, nếu biết cách quảng cáo kèm với chất lượng tốt thì sẽ thu về lợi nhuận “khủng”

5. Bán cây cảnh mini online

Với số vốn 10 triệu, bán cây cảnh mini online là một gợi ý kinh doanh khá phù hợp. Theo đó, chi phí nhập hàng cây cảnh mini ban đầu không đắt. Với mức giá dao động từ 10.000 VNĐ đến 30.000 VNĐ là bạn có thể nhập được các loại cây cảnh mini khá phổ biến là sen đá, xương rồng,… 

Có nhiều cách để đầu tư nhỏ hiệu quả với mức lương 10 triệu. Trên đây là 3 cách phổ biến nhất mà chúng tôi cung cấp, giúp các bạn trả lời câu hỏi “Nên đầu tư gì với 10 triệu”. Bạn hãy cân nhắc đến các yếu tố khác nhau như thời gian, yêu cầu hiểu biết, khả năng sinh lời của các yếu tố khác nhau để tìm ra phương pháp đầu tư hợp lý. 

Bên cạnh đó nếu đã có ý tưởng đầu tư và chuẩn bị sẵn sàng về mặt kiến thức cũng như tâm lý nhưng thiếu vốn, bạn có thể nhờ sự trợ giúp từ CashBerry. 

CashBerry - công ty tài chính chuyên cho vay tiền online hạn mức tối đa đến 10 triệu đồng sẽ giúp bạn mỗi khi bạn cần tiền gấp. Chỉ cần truy cập website cashberry.vn hoặc tải app CashBerry trên CH Play, bạn đã có thể nhận tiền về thẻ ngay trong ngày. Đăng ký ngay hôm nay để nhận những ưu đãi hấp dẫn nhé! 

Help Help