Phone in hand - receive immediate support of up to 10 million Vietnamese dong through the Cashberry app

Cashberry - quick, convinient 24/7 online loans solution

CashBerry is a financial company, providing an online loan consultation service that is fully automated, disbursed within the day.

Loan term, days

By clicking on the Get a loan button above, you agree that you have read and agree with all content provided in the Terms and Condition and Privacy Policy

Payment date: 1
To return: 1 ₫

The conditions for applying for a loan at Cashberry

4 easy steps to register for a loan

1
Filling in the registration form
Provide a phone number and fill in personal information. Register and send request for a loan.
2
Getting approval and Signing an Agreement
The approval results will be anounce via phone call. Only need to log in to Personal account and sign an Agreement.
3
Receive money
After the application is approved, our partner will transfer the money to your account.
4
Repayment
Make repayment to our partner according to the instructions.
Loan
Loan
with flexible terms at CashBerry
 • Term:
  Term: min 92 days, max 183 days
 • Loan limit:
  Loan limit: 100 000 - 5 000 000 VND
 • Interest rate:
  Interest rate: 10,95 - 14,6 %/per annum
Get loan
 • Term:
  Term: min 92 days, max 183 days
 • Loan limit:
  Loan limit: 100 000 - 5 000 000 VND
 • Interest rate:
  Interest rate: 10,95 - 14,6 %/per annum

Tiền gửi được cho là an toàn nhất, nhưng, kênh có khả năng sinh lời lúc này có thể là chứng khoán và bất động sản. Nên đầu tư gì là an toàn nhất, cùng tìm hiểu ngay?

Đầu tư tài chính cá nhân là một chủ đề được đông đảo các bạn trẻ quan tâm những năm gần đây, nhất là khi nguồn thu nhập của mỗi người đều bị ảnh hưởng nặng nề do ảnh hưởng của đại dịch Covid – 19. Câu hỏi đặt ra là, nên đầu tư gì năm 2022? Đầu tư gì an toàn nhất? Làm thế nào để tối ưu tỷ suất đầu tư với mức rủi ro thấp nhất có thể? 

Tại sao nên đầu tư tiền nhàn rỗi?

Sau quá trình làm việc, mỗi chúng ta đều sẽ tiết kiệm được một khoản tiền và đều phân vân nên làm gì với khoản tiền ấy. Tiết kiệm là cách an toàn nhiều người lựa chọn, tuy nhiên lãi suất lại không quá cao vì lạm phát vẫn diễn ra và làm tiền mất giá. Kèm theo đó, người tiêu dùng hiện nay cũng gặp nhiều khó khăn để lựa chọn ngân hàng gửi tiết kiệm.

Đầu tư tuy không an toàn như tiết kiệm nhưng mang lại lợi nhuận hấp dẫn cho nhiều người. Nếu tính toán đúng cách, thấu hiểu thị trường, đầu tư hợp lý và đúng đối tượng, cơ hội thu về lợi nhuận lớn sẽ rất cao. 

Thế nên, nhiều người đã chọn cách đầu tư để tiền của học được cách “sinh sôi”. Nếu bạn có một số tiền đủ để đầu tư, có kiến thức về ngành hàng và thị trường, đừng chần chừ, hãy thử đầu tư ngay.

Đầu tư giúp đảm bảo số tiền nhàn rỗi được “sinh sôi” đúng cách

Song, hiện nay có những hình thức đầu tư phổ biến nào, đầu tư gì an toàn nhất và phương pháp để đầu tư có lợi nhuận cao là gì?

Nên đầu tư gì an toàn nhất?

Bài viết xin gửi đến bạn 5 kênh đầu tư an toàn hiện nay, bạn có thể tham khảo và tìm sự lựa chọn phù hợp với bản thân. 

Mở cửa hàng kinh doanh - Ai cũng có thể tham gia 

Kinh doanh nhỏ là cách đầu tư mà nhiều người lựa chọn hiện nay. Khi bạn có số vốn đủ lớn, mở cửa hàng kinh doanh cũng là cách giúp bạn kiếm được một khoản lợi nhuận không hề nhỏ. Tuy nhiên, để đạt được thành công, hãy lưu ý những điều sau:

 • Tham khảo thật kỹ kinh nghiệm của những người đi trước.
 • Đừng quên tìm hiểu thị trường đang cần gì để tạo ra sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu khách hàng.
 • Lựa chọn địa điểm phù hợp với mặt hàng và đối tượng khách hàng để việc buôn bán được thuận lợi.
 • Nguồn hàng nhập cũng cần có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, giá cả phải phù hợp để đảm bảo thu chi của cửa hàng.

Đầu tư mua vàng - kênh truyền thống lâu đời

Mua vàng là một trong những hình thức đầu tư có độ an toàn cao nhất. Sở dĩ như vậy bởi vàng rất khó bị hao mòn và tránh được hiện tượng mất giá. 

Để đầu tư vào lĩnh vực này đạt hiệu quả cao, người đầu tư cần nắm bắt được thị trường tài chính cũng như biến động giá vàng. Kèm theo đó, bạn cũng cần có cái nhìn xa, tiếp đó có thể dự đoán được tình hình lên xuống của giá vàng để kịp thời mua bán và tối đa hóa lợi nhuận. 

Đầu tư bất động sản – Cần nhiều vốn và đầu tư dài hạn

Trong thời đại phát triển ngày nay, người ta đã tìm ra cho mình một bí kíp đầu tư tiền nhàn rỗi hiệu quả là bất động sản. Sở hữu trong tay một khối lượng bất động sản lớn là đồng nghĩa với việc bạn sở hữu một khối tài sản. Kèm theo đó, khả năng sinh lời dài hạn khiến lượng người đầu tư ngày càng gia tăng. 

Tuy nhiên, đầu tư vào bất động sản cần phải có một nguồn vốn đầu tư tương đối lớn. Thời gian mua bán trao đổi trong thời gian dài. Chính vì thế, để quá trình đầu tư hiệu quả bạn nên trang bị đầy đủ những thông tin cần thiết. Kèm theo đó, tìm kiếm một công ty uy tín để tư vấn đầu tư là một sự lựa chọn thông minh.

Chứng khoán - Sinh lời cao nhưng tiềm ẩn nhiều rủi ro

Cả thế giới đang chịu hậu quả nặng nề từ Covid - 19 và nền kinh tế của hầu hết các nước đều đang chững lại hoặc suy giảm. Tuy nhiên, đây lại là thời điểm thích hợp để bạn đầu tư vào chứng khoán bởi có nhiều công ty có giá trị cổ phiếu bị giảm điểm nhưng giá trị cốt lõi của công ty không thay đổi. Trong tương lai không xa, khi nền kinh tế được phục hồi, giá cổ phiếu của các công ty đó sẽ tăng mạnh, thậm chí là vượt xa cả giá trị công ty.

Ưu điểm: 

 • Lãi suất hấp dẫn: Với cách đầu tư tài chính hiệu quả thì lãi suất tiềm năng có thể là 50% hoặc hơn thế nữa. 
 • Tính thanh khoản cao: Dễ dàng chuyển đổi giá trị của cổ phiếu sang tiền mặt.
 • Vốn thấp: Chỉ cần 5 – 10 triệu trong tay là bạn đã có thể gia nhập thị trường chứng khoán mà không cần vốn đầu tư lớn.

Nhược điểm:

 • Rủi ro cao: Lợi nhuận cao luôn đi kèm với rủi ro cao. Nếu bạn tự tham gia thị trường chứng khoán thì đòi hỏi bạn phải có kiến thức chuyên môn từ căn bản tới nâng cao để tránh đầu tư vào các công ty đang thua lỗ. Bên cạnh đó, bạn có thể đầu tư chứng khoán thông qua các giao dịch viên (Broker) để giảm thiểu rủi ro.

Chứng khoán - kênh đầu tư lợi nhuận cao nhưng cũng có nhiều rủi ro, cần nghiên cứu kĩ lưỡng thị trường

Đầu tư vào bản thân - Không bao giờ lỗ vốn 

Đây là kênh đầu tư duy nhất không khiến bạn lỗ vốn. Bởi khi đầu tư vào bản thân thì ta luôn nhận được thêm nhiều giá trị. Luôn chủ động trau dồi kiến thức, vốn hiểu biết và không ngừng mở mang tầm nhìn và trí tuệ là cách tốt nhất để bạn tạo ra lợi nhuận. Cũng bởi vì bản thân bạn chính là tài sản quý giá nhất. Có lẽ đây là hình thức đầu tư an toàn cao nhất, không có bất kỳ rủi ro nào.

Lưu ý khi đầu tư

Tuy đầu tư mang đến nhiều lợi nhuận, nhưng bạn cũng nên chú ý những điều dưới đây để đầu tư thành công: 

 • Đừng đổ hết tiền vào một lĩnh vực: Một trong những nguyên tắc đầu tiên của đầu tư đó là “đừng bỏ hết trứng vào một rổ”. Hãy chia nhỏ số tiền bạn có và đầu tư vào nhiều lĩnh vực. Nếu có biến động thị trường, bạn cũng sẽ không phải gánh chịu hậu quả quá lớn.
 • Hãy nghiên cứu kỹ: Đối với bất kỳ khoản đầu tư nào, cũng đều hãy nghiên cứu thật kỹ về thị trường, tính xác thực và tin cậy của thông tin, người cung cấp,… Đối với những ngành cần vốn lớn như bất động sản, hãy tìm hiểu thật kỹ cũng như bạn có thể đến tận mảnh đất ấy để xác minh thông tin.
 • Không nên dùng tất cả tiền để đầu tư: Hãy phòng trừ trường hợp khủng hoảng và tất cả những ngành bạn đầu tư đều gặp thiệt hại. Bạn nên dành riêng cho bản thân một khoản tiền tiết kiệm cố định để bản thân luôn có thể chủ động đối phó với biến cố.

Thời đại 4.0, bạn có thể đầu tư online như bán hàng, chơi chứng khoán, đầu tư vào các quỹ đầu tư

Trong tất cả kênh đầu tư phổ biến, mỗi kênh đều có ưu nhược điểm riêng. Xét về độ an toàn, kênh tiền gửi ngân hàng vẫn là cao nhất nhưng kênh có khả năng sinh lời lúc này có thể là kênh chứng khoán.

Tuy nhiên, điều quan trọng nhất vẫn là tuỳ vào mức độ rủi ro mà mỗi nhà đầu tư sẵn sàng chấp nhận để có sự cân nhắc và lựa chọn đầu tư vào đâu là an toàn nhất.

Qua bài viết trên, hẳn bạn đã trả lời được câu hỏi “Nên đầu tư gì an toàn nhất?”. Mong rằng bạn có thể lựa chọn một lĩnh vực đầu tư phù hợp với bản thân và giúp mình có được nguồn thu nhập ổn định. Đừng quên truy cập cashberry.vn hoặc Fanpage CashBerry để được hỗ trợ tư vấn tài chính nhanh và hiệu quả. 

Help Help