Phone in hand - receive immediate support of up to 10 million Vietnamese dong through the Cashberry app

Cashberry - quick, convinient 24/7 online loans solution

CashBerry is a financial company, providing an online loan consultation service that is fully automated, disbursed within the day.

Loan term, days

By clicking on the Get a loan button above, you agree that you have read and agree with all content provided in the Terms and Condition and Privacy Policy

Payment date: 1
To return: 1 ₫

The conditions for applying for a loan at Cashberry

4 easy steps to register for a loan

1
Filling in the registration form
Provide a phone number and fill in personal information. Register and send request for a loan.
2
Getting approval and Signing an Agreement
The approval results will be anounce via phone call. Only need to log in to Personal account and sign an Agreement.
3
Receive money
After the application is approved, our partner will transfer the money to your account.
4
Repayment
Make repayment to our partner according to the instructions.
Loan
Loan
with flexible terms at CashBerry
 • Term:
  Term: min 92 days, max 183 days
 • Loan limit:
  Loan limit: 100 000 - 5 000 000 VND
 • Interest rate:
  Interest rate: 10,95 - 14,6 %/per annum
Get loan
 • Term:
  Term: min 92 days, max 183 days
 • Loan limit:
  Loan limit: 100 000 - 5 000 000 VND
 • Interest rate:
  Interest rate: 10,95 - 14,6 %/per annum

Có quá nhiều khoản vay nợ cùng lúc khiến bạn rơi vào cảnh vỡ nợ và không còn khả năng thanh toán đúng hạn. Vậy, khi đã vỡ nợ xin được trả nợ dần có được hay không?

Tôi đang nợ nần! Các khoản nợ tín dụng, nợ vay ngân hàng, nợ người thân, bạn bè khiến cuộc sống tôi kiệt quệ và mất đi hẳn khả năng thanh toán. Vậy, nếu tôi vỡ nợ, xin được trả nợ dần có được hay không? CashBerry sẽ giúp bạn giải quyết khó khăn này trong bài viết hôm nay.

Đại dịch Covid-19 khiến nhu cầu vay mượn đang ngày càng tăng nhanh. Mặc dù các khoản vay có thể giúp giải quyết khó khăn nhất thời nhưng kèm theo đó lại là những rủi ro không lường trước được. Nhất là các trường hợp vay vốn làm ăn thời điểm này sẽ rất dễ rơi vào cảnh thua lỗ dẫn đến vỡ nợ, không trả khoản vay đúng hạn hoặc không còn khả năng thanh toán.

Liệu khi gặp phải tình trạng này, có hay không chuyện người bị vỡ nợ xin được trả nợ dần? Để trả lời, bạn cần xác định xem mình có thuộc một trong những trường hợp được gia hạn nợ dưới đây không nhé! 

Vỡ nợ là gì?

Khi vay nợ, giữa bạn với bên cho vay (ngân hàng/ tổ chức tín dụng, cá nhân) sẽ thường có một hợp đồng vay tài sản. Đây là minh chứng cho sự thỏa thuận giữa hai bên về lãi suất và thời gian trả nợ. Đến đúng hạn, bạn phải hoàn trả cho ngân hàng/tổ chức tín dụng tài sản cùng loại (đúng theo số lượng, chất lượng) và trả lãi theo như thỏa thuận, có sự đảm bảo của pháp luật.

Nếu như bạn không có đủ khả năng thanh toán các khoản nợ dù đã đến hạn, bạn sẽ rơi vào tình trạng Vỡ nợ (Default). Hiểu đơn giản hơn, vỡ nợ là việc bạn không trả được nợ, gồm cả lãi gốc một khoản vay hay đầu tư chứng khoán. Điều này không chỉ xảy ra với cá nhân, mà còn với cả một doanh nghiệp, thậm chí là quốc gia. 

Rủi ro vỡ nợ hoàn toàn có thể được tính toán trước bởi các chủ nợ. Khi vỡ nợ xảy ra sẽ ảnh hưởng rất lớn đến khoản tín dụng và khả năng vay mượn của bạn trong tương lai.

Nhiều cá nhân đang phải đối mặt với nguy cơ "vỡ nợ" mỗi ngày

Nhiều cá nhân đang phải đối mặt với nguy cơ "vỡ nợ" mỗi ngày

 

Nguyên nhân nào khiến bạn bị vỡ nợ?

Tình trạng vỡ nợ xảy ra bất ngờ khiến bạn hoang mang và mất đi phương hướng. Nhưng không có gì là ngẫu nhiên cả, tất cả đều có nguyên nhân của nó. 

Vay nợ nhiều nơi

Các khoản vay online, vay ngân hàng, vay người thân, bạn bè cho đến cả các khoản vay nóng, tín dụng đen,... Quá nhiều các khoản vay ở nhiều nơi có thể là nguyên nhân dẫn đến tình trạng vỡ nợ vì hàng tháng, số tiền thu vào không đủ để trả lãi, chưa nói gì đến khoản tiền gốc. 

Làm ăn, đầu tư thua lỗ

Đa phần nhiều người phá sản, vỡ nợ thường do công việc làm ăn thua lỗ. Trước khi khởi nghiệp kinh doanh, mọi người thường tìm đến các khoản vay lớn để có tiền đầu tư. Nhưng vì một số nguyên nhân mà hoạt động kinh doanh không mang lại lợi nhuận như mong muốn. Do vậy, họ không còn tiền để trả các khoản vay trước đó nữa.

Chi tiêu phung phí

Sử dụng các khoản vay một cách không chính đáng, bừa bãi là một trong những nguyên nhân chính khiến bạn dễ rơi vào tình trạng "vỡ nợ". Nào là mua sắm đồ hiệu, ăn chơi xa hoa, mua các món đồ xa xỉ hay mua bán các sản phẩm trái phép,… không sớm thì muộn cũng rơi vào cảnh nợ chồng nợ.

Không có kế hoạch trả nợ rõ ràng

Bạn đi vay nhưng không lập được kế hoạch chi trả rõ ràng (về lương/thu nhập mỗi tháng là bao nhiêu, có đủ sống và trả nợ hay không…) dẫn đến việc chi tiêu không hợp lý, lố tay. Hậu quả là ảnh hưởng đến khả năng thanh toán các khoản nợ và vỡ nợ sau đó.

Giới trẻ vỡ nợ, nợ chồng nợ vì chi tiêu quá đà

Giới trẻ vỡ nợ, nợ chồng nợ vì chi tiêu quá đà

 

Hoàn cảnh khó khăn, không đủ khả năng trả nợ

Đây là trường hợp thường xuyên xảy ra với những ai vay nợ để cho con cái đi học, chữa bệnh,… Với trường hợp này, các đơn vị cho vay có thể châm chước và ưu đãi nhiều về lãi suất cũng như thời gian trả nợ cho họ.

Bị tổ chức tín dụng cho vay lừa đảo

Các tổ chức tín dụng đen thường lợi dụng việc người vay đang cần gấp số tiền lớn để tự ý nâng lãi, bắt buộc trả trước hạn khi người vay không có. Để rồi một thời gian sau đó, số tiền từ vài chục có thể lên đến hàng trăm. Người vay khốn đốn trả mãi không hết, lãi mẹ đẻ lãi con,…

Để giải quyết, trước hết bạn phải bình tĩnh xem xét lại các khoản nợ hiện tại là do đâu, nợ những ai, vỡ nợ xin được trả nợ dần có được không,… 

Chuyện gì sẽ xảy ra khi bạn vỡ nợ? 

Đừng bao giờ có suy nghĩ vỡ nợ rồi sẽ có "một ai giúp tôi trả nợ". Bởi một khi rơi vào tình trạng này, bạn đã phải chịu nhiều tác động, bao gồm cả trực tiếp và gián tiếp.

- Nếu là vỡ nợ trên khoản nợ có đảm bảo:

Cá nhân (hoặc doanh nghiệp, quốc gia) được xác định là đã vỡ nợ, người cho vay có quyền truy đòi lại các khoản tiền cho vay của họ. Với khoản vay có đảm bảo, người cho vay sẽ tiến hành yêu cầu pháp lý đối với tài sản đảm bảo để bù lại cho khoản vay.

- Nếu là vỡ nợ trên khoản nợ không có đảm bảo:

Các khoản nợ thẻ tín dụng, hóa đơn y tế,… không có khả năng chi trả, người cho vay vẫn có quyền yêu cầu pháp lý, khởi kiện. Trường hợp này, phán quyết sẽ thuộc về tòa án. Và người cho vay được phép chiếm hữu tài sản của người vay khi họ không thực hiện đúng như hợp đồng.

- Nếu là vỡ nợ trên khoản vay sinh viên:

Là loại nợ không có tài sản đảm bảo nên các khoản vay sinh viên khi bị "vỡ nợ" sẽ có hậu quả giống như việc không trả nợ thẻ tín dụng.

Vỡ nợ kéo theo hàng loạt hậu quả đáng lo ngại

Vỡ nợ kéo theo hàng loạt hậu quả đáng lo ngại

 

Vậy, vỡ nợ xin được trả nợ dần có được không?

Khi khoản vay đến hạn mà bạn không có đủ khả năng thanh toán, bạn có quyền xin gia hạn nợ để kéo dài thêm thời gian trả nợ. Gia hạn nợ được xem là quyền của chủ nợ, chỉ thực hiện khi có yêu cầu của người có nghĩa vụ. Nếu được đồng ý thì việc bạn thực hiện các khoản thanh toán nợ vẫn được xem là đúng hạn.

Thế nên, bạn vỡ nợ xin được trả nợ dần hoàn toàn có thể xảy ra. Nhưng phải đảm bảo rằng bạn thỏa mãn các điều kiện sau đây:

 1. Là đối tượng được quyền xin gia hạn nợ.
 • Người vay bị thiệt hại về tài chính, tài sản do thiên tai, mất mùa, dịch bệnh, hỏa hoạn, rủi ro chính trị, chiến tranh ảnh hưởng đến sản xuất – kinh doanh.
 • Nhà nước thay đổi chính sách làm ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất – kinh doanh của người vay.
 • Gặp rủi ro do các nguyên nhân khách quan khác.
 1. Không trả được nợ (gốc, lãi) đúng hạn theo Hợp đồng nhận nợ bắt buộc đã ký. 
 2. Phải có phương án sản xuất kinh doanh và phương án trả nợ khả thi sau khi được gia hạn nợ.
 3. Các khoản nợ của người vay đã được điều chỉnh kỳ hạn trả, hoặc chưa được điều chỉnh nhưng Quỹ bảo lãnh tín dụng thẩm định, đánh giá, nếu được gia hạn thì người vay cũng không trả được nợ.

Về thời gian gia hạn nợ, một khoản nợ có thể được gia hạn nhiều lần nhưng phải chắc rằng sau khi khoản nợ được gia hạn sẽ không vượt quá thời hạn nhận nợ bắt buộc. Tức là, không quá 1/3 thời hạn cho vay trong hạn mà khoản vay được bảo lãnh bởi Quỹ.

Ví dụ như bạn đang có một khoản vay tại CashBerry nhưng vì lý do nào đó, bạn hiện không có khả năng thanh toán theo như thỏa thuận của hợp đồng. Đừng vội lo lắng, vì CashBerry luôn cho bạn quyền được gia hạn khoản vay từ 10 - 15 - 30 ngày. Đây là chính sách ưu đãi dành riêng cho những khách hàng gặp khó khăn của CashBerry.

Vậy nên, nếu bạn đang có nhu cầu cần vay tiền online nhanh, CashBerry sẽ là sự lựa chọn thích hợp nhất dành cho bạn. Công ty tài chính CashBerry hỗ trợ dịch vụ cho vay trực tuyến 24/7 uy tín, an toàn và bảo mật tuyệt đối. 

Bạn hoàn toàn chủ động trong quá trình vay vốn khi chỉ cần truy cập fanpage hoặc website cashberry.vn. Sau đó, để lại các thông tin CMND/CCCD xác minh là bạn đã có ngay khoản vay lên đến 10,000,000 đồng. 

Các khoản vay nợ là không thể tránh khỏi trong cuộc sống hiện nay, tuy nhiên bạn phải chắc rằng mình có đủ khả năng thanh toán để tránh gặp phải tình trạng bị vỡ nợ. Và nhất định phải chọn vay ở những nơi uy tín, minh bạch như CashBerry. Bởi tại đây, bạn sẽ không bao giờ lo sợ rằng mình "vỡ nợ" hay phải phân vân "vỡ nợ xin được trả nợ dần" hay không! 

Help Help