Phone in hand - receive immediate support of up to 10 million Vietnamese dong through the Cashberry app

Cashberry - quick, convinient 24/7 online loans solution

CashBerry is a financial company, providing an online loan consultation service that is fully automated, disbursed within the day.

Loan term, days

By clicking on the Get a loan button above, you agree that you have read and agree with all content provided in the Terms and Condition and Privacy Policy

Payment date: 1
To return: 1 ₫

The conditions for applying for a loan at Cashberry

4 easy steps to register for a loan

1
Filling in the registration form
Provide a phone number and fill in personal information. Register and send request for a loan.
2
Getting approval and Signing an Agreement
The approval results will be anounce via phone call. Only need to log in to Personal account and sign an Agreement.
3
Receive money
After the application is approved, our partner will transfer the money to your account.
4
Repayment
Make repayment to our partner according to the instructions.
Loan
Loan
with flexible terms at CashBerry
 • Term:
  Term: min 92 days, max 183 days
 • Loan limit:
  Loan limit: 100 000 - 5 000 000 VND
 • Interest rate:
  Interest rate: 10,95 - 14,6 %/per annum
Get loan
 • Term:
  Term: min 92 days, max 183 days
 • Loan limit:
  Loan limit: 100 000 - 5 000 000 VND
 • Interest rate:
  Interest rate: 10,95 - 14,6 %/per annum

Chồng nợ xấu vợ vay ngân hàng được không? Điều này còn tùy thuộc vào tình trạng nợ xấu của chồng mà vợ có thể đi vay tiền tại ngân hàng hoặc công ty tài chính.

Không kiểm soát tài chính tốt, người đi vay dễ mắc vào tình trạng nợ xấu dẫn đến việc giảm điểm tín dụng, khó có thể vay tiếp. Vậy, trong trường hợp, nếu chồng nợ xấu vợ vay được không?

Để tìm ra câu trả lời cho thắc mắc chồng nợ xấu vợ vay được hay không, trước tiên bạn cần tìm hiểu nhóm nợ mà người chồng đang mắc. Liệu đó có thuộc đối tượng hạn chế tại các ngân hàng hay không? Bên cạnh đó, hãy xem xét cẩn thận các quy định vay vốn trong trường hợp chồng bị dính nợ xấu để dễ dàng giải quyết vấn đề tài chính kịp thời.

Tìm hiểu về nợ xấu

Nợ xấu hay nợ khó đòi là các khoản nợ dưới chuẩn, có thể quá hạn hay bị nghi ngờ về khả năng trả nợ lẫn khả năng thu hồi vốn của chủ nợ. Tùy theo thời gian quá hạn trả nợ của người đi vay, nợ xấu được phân thành 5 nhóm sau:

 • Nhóm 1: Dư nợ đủ tiêu chuẩn là các khoản nợ có đủ khả năng thu hồi đầy đủ cả gốc và lãi đúng thời hạn. 
 • Nhóm 2: Dư nợ dưới tiêu chuẩn là các khoản nợ quá hạn từ 10 đến 90 ngày.
 • Nhóm 3: Dư nợ dưới tiêu chuẩn là các khoản nợ quá hạn từ 90 đến 180 ngày.
 • Nhóm 4: Dư nợ có nghi ngờ là các khoản nợ quá hạn từ 181 đến 360 ngày.
 • Nhóm 5: Dư nợ có khả năng mất vốn là các khoản nợ quá hạn trên 360 ngày.

* Lưu ý: Ở nhóm 1, nếu tình trạng quá hạn xảy ra thường xuyên, tổ chức tín dụng có thể sẽ đánh giá mức độ thanh toán không tốt, có khi bạn sẽ bị rơi vào nhóm nợ 2.

Nợ xấu ảnh hưởng đến bạn như thế nào?

Nợ xấu là điều không ai mong muốn, thế nhưng nếu đã dính phải nợ xấu, ngoài ảnh hưởng đến uy tín cá nhân, bạn còn gặp khó khăn trong những lần vay tiếp theo. Cụ thể:

Nhóm nợ xấu

Hậu quả

Nhóm 2

Ngân hàng sẽ xem xét mức độ quá hạn, có thường xuyên hay không, có đủ khả năng chi trả cho khoản vay mới không. Nếu nhận thấy người vay chứng minh thu nhập tốt thì có thể cho vay lại, điều kiện là bạn phải thanh toán tất cả các khoản nợ cũ. 

Từ nhóm 3 đến 5

Hầu hết các ngân hàng sẽ không cấp tín dụng cho bạn dù ở bất kỳ hình thức nào. Bạn sẽ phải đợi từ 2 - 5 năm sau mới được vay vốn, điều kiện là bạn phải thanh toán tất cả các khoản nợ cũ. 

 • “Một lần bất tín, vạn lần bất tin”, với những ngân hàng có hệ thống kiểm soát rủi ro khắt khe, khi bạn chạm mức 3 thì họ sẽ không bao giờ cấp tín dụng cho bạn nữa. Bạn muốn vay tiền hỗ trợ nợ xấu tại các tổ chức tín dụng lớn khác cũng vô cùng khó khăn.

Nợ xấu nhóm 3,4,5 sẽ rất khó vay tiền tại ngân hàng

Chồng nợ xấu vợ vay được không?

Để trả lời được thắc mắc chồng nợ xấu vợ có vay được tiền hay không, hãy xét theo từng trường hợp cụ thể. 

Đa số các khoản vay tín chấp và mở thẻ tín dụng, đều là người chồng (hoặc vợ) đơn phương ký hợp đồng tín dụng. Tức là chỉ một mình chồng ký vay vốn là đã vay được, không cần vợ có mặt. 

Trong trường hợp vay mua nhà dự án (căn hộ chung cư, tài sản hình thành trong tương lai,...) đôi khi không cần vợ ký, một mình chồng vẫn có thể làm hồ sơ vay vốn được. 

Theo đúng quy định của ngân hàng, nếu vợ có lịch sử tín dụng tốt, nhưng chồng có nợ xấu thì vợ sẽ không được hỗ trợ vay thế chấp nếu hai vợ chồng đứng tên tài sản.

Giải pháp là có thể sang tên cho vợ đứng tên quyền chủ sở hữu của tài sản thế chấp một cách độc lập, không liên quan tới chồng. Lúc này, vợ có thể dùng tài sản đó để vay thế chấp ngân hàng.

Vậy, chồng nợ xấu vợ vay được không?

Thông thường, khi vay vốn ngân hàng, theo quy định về hồ sơ, bạn cần phải cung cấp sổ hộ khẩu kèm theo. Điều này để phía ngân hàng và tổ chức tín dụng tiến hành xác minh nhân thân của người vay vốn. 

Phía ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng sẽ tiến hành kiểm tra tình hình nợ xấu của người vay và người thân trên hệ thống CIC. Trong trường hợp người thân của bạn thuộc nhóm nợ xấu thứ 2 trở lên thì khả năng cao hồ sơ của bạn sẽ bị từ chối vay vốn tại ngân hàng.

Lý do là bởi theo nhận định từ phía ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng, có khả năng cao trường hợp này bạn sẽ đi vay giúp cho người thân (người đang vướng phải nợ xấu). Vì lẽ đó, hồ sơ vay vốn của bạn có thể không được chấp nhận.

Tuy nhiên, không phải mọi trường hợp hồ sơ vay vốn đều sẽ bị từ chối. Chồng nợ xấu vợ vay được không? Vẫn có thể được nếu khoản vay trước đó của chồng thuộc vào nhóm nợ số 1 và nhóm số 2. 

Chồng thuộc nhóm nợ 1, vợ có thể được vay tiền

Có cách nào để vợ vay ngân hàng được không?

Do ngân hàng chỉ kiểm tra thành viên trong sổ hộ khẩu, nếu vợ muốn vay tiền ngân hàng thì có thể tách sổ hộ khẩu với chồng. Tuy nhiên, đây là giải pháp tình thế và mang tính đối phó, không khuyến khích dùng cách này.

Cho nên, để vợ có thể vay tiền dù chồng bị nợ xấu, thì người vợ cần tìm đến những tổ chức tín dụng cho vay không cần kiểm tra sổ hộ khẩu và CIC của các thành viên trong gia đình. 

Chẳng hạn như tại công ty tài chính CashBerry, bạn có thể vay tiền online không cần kiểm tra sổ hộ khẩu. Chỉ cần truy cập cashberry.vn hoặc tải app CashBerry trên CH Play, bạn đã có thể nhận ngay khoản vay đến 10,000,000đ trong vòng 24h. Ưu điểm của hình thức vay cấp tốc online 24/7 này là:

 • Vay trực tuyến bất cứ lúc nào cần
 • Hạn mức 1,000,000 đ - 10,000,000 đ
 • Kỳ hạn thanh toán khoản vay 30 - 180 ngày (theo nhu cầu khách hàng)
 • Vay không thế chấp, vay tiền không chứng minh thu nhập
 • Hỗ trợ các cấp độ nợ xấu 
 • Không thẩm định người thân

Đơn giản, chỉ cần có CMND hoặc CCCD, bạn đã có thể vay tiền thành công, nhận tiền về thẻ ATM của mình. 

Vay tiền nhanh bằng Chứng minh thư, giúp bạn giải quyết khó khăn tài chính cấp bách

Chồng nợ xấu vợ vay được không sẽ chẳng còn là nỗi băn khoăn nữa. Vì giờ đây bạn có thể tìm ra giải pháp khác, giúp vay vốn nhanh và tiện lợi. 

Nói chung, không chỉ chồng dính nợ xấu gây ảnh hưởng đến hoạt động tín dụng của vợ mà ngược lại, khi vợ dính nợ xấu việc vay vốn của người chồng cũng hết sức khó khăn. Vì vậy, khi vay tiền tại ngân hàng hoặc bất kỳ tổ chức tín dụng nào bạn cũng nên cân nhắc kỹ lưỡng khả năng trả nợ, tránh chi tiêu mất kiểm soát dẫn đến nợ xấu do chậm thanh toán.

Chồng nợ xấu vợ có vay được không? Câu trả lời còn tùy thuộc vào nhóm nợ mà người chồng đang rơi vào có nằm trong danh mục hạn chế vay vốn của ngân hàng hay không. Thông tin chi tiết về vấn đề này đã được CashBerry cập nhật đầy đủ ở nội dung bài viết hôm nay. 

Help Help