Phone in hand - receive immediate support of up to 10 million Vietnamese dong through the Cashberry app

Cashberry - quick, convinient 24/7 online loans solution

CashBerry is a financial company, providing an online loan consultation service that is fully automated, disbursed within the day.

Loan term, days

By clicking on the Get a loan button above, you agree that you have read and agree with all content provided in the Terms and Condition and Privacy Policy

Payment date: 1
To return: 1 ₫

The conditions for applying for a loan at Cashberry

4 easy steps to register for a loan

1
Filling in the registration form
Provide a phone number and fill in personal information. Register and send request for a loan.
2
Getting approval and Signing an Agreement
The approval results will be anounce via phone call. Only need to log in to Personal account and sign an Agreement.
3
Receive money
After the application is approved, our partner will transfer the money to your account.
4
Repayment
Make repayment to our partner according to the instructions.
Loan
Loan
with flexible terms at CashBerry
 • Term:
  Term: min 92 days, max 183 days
 • Loan limit:
  Loan limit: 100 000 - 5 000 000 VND
 • Interest rate:
  Interest rate: 10,95 - 14,6 %/per annum
Get loan
 • Term:
  Term: min 92 days, max 183 days
 • Loan limit:
  Loan limit: 100 000 - 5 000 000 VND
 • Interest rate:
  Interest rate: 10,95 - 14,6 %/per annum

Nắm rõ những thông tin về cách tính tiền lãi vay ngân hàng chính là cách lập kế hoạch trả nợ đơn giản và chính xác nhất. Vậy, công thức tính lãi suất vay ngân hàng hiện nay như thế nào? Tất cả sẽ được CashBerry giải đáp trong bài viết sau đây.

Nắm rõ những thông tin về cách tính tiền lãi vay ngân hàng chính là cách lập kế hoạch trả nợ đơn giản và chính xác nhất. Vậy, công thức tính lãi suất vay ngân hàng hiện nay như thế nào? Tất cả sẽ được CashBerry giải đáp trong bài viết sau đây. 

Thông qua nhiều hình thức vay vốn tại các ngân hàng như vay thế chấp, vay tín chấp, người dân dễ dàng tiếp cận nguồn vốn nhằm đáp ứng những nhu cầu tiêu dùng hay kinh doanh. Với từng gói vay, ngân hàng lại có những quy định riêng về hạn mức, thời gian cũng như lãi suất vay. Trong đó, cách tính lãi vay ngân hàng theo tháng, theo năm như thế nào luôn là mối quan tâm hàng đầu của nhiều người.  Hiện nay, ngân hàng đang áp dụng khá nhiều hình thức tính lãi suất như lãi suất cố định, lãi suất thả nổi, tính lãi trên dư nợ giảm dần, lãi vay trả góp đều,… Trong bài viết này, CashBerry sẽ hướng dẫn bạn cách tính tiền trả lãi vay ngân hàng cho tất cả các hình thức tính lãi một cách đơn giản, nhanh chóng và chính xác.

Lãi suất ngân hàng

Lãi suất là gì?

Định nghĩa đơn giản nhất: “Lãi suất là 01 tỷ lệ phần trăm nhất định mà người chủ số tiền được hưởng khi đem tiền của mình cho người khác mượn”.

Có nhiều dạng lãi suất trên thị trường tài chính và trong đời sống thực tế của người dân như:

+ Các dạng lãi suất người dân tự giao kèo – không được công bố như: Lãi suất vay tiền nóng, lãi suất vay tiền nhanh, lãi suất vay nóng xã hội đen, lãi suất góp hụi,…

+ Các dạng lãi suất được niêm yết và công bố như: Lãi suất ngân hàng, lãi suất chiết khấu, lãi suất liên ngân hàng, lãi suất đồng nội tệ, lãi suất đồng ngoại tệ,…

Trong bài viết hôm nay của CashBerry, chúng ta chỉ đi phân tích về lĩnh vực lãi suất vay ngân hàng và cách tính lãi suất ngân hàng khi vay tiền. 

Lãi suất ngân hàng là gì?

– Lãi suất ngân hàng gồm 2 dạng chính: Lãi suất tiền vay và lãi suất tiền gửi.

=> Như vậy, lãi suất ngân hàng chính là tỷ lệ phần trăm nhất định mà ngân hàng trả cho người đi gửi tiền tiết kiệm hoặc ngân hàng nhận được khi đem tiền cho người dân vay vốn để kinh doanh hoặc tiêu dùng.

=> Ví dụ:

+ Bạn gửi tiết kiệm ngân hàng Agribank 1 tỷ, kỳ hạn 01 tháng, lãi suất tiền gửi Agribank 01 tháng hiện nay là: 4.3%/năm.

+ Còn bạn vay ngân hàng Agribank 1 tỷ đồng thời hạn 01 năm, lãi suất tiền vay Agirbank hiện nay đang áp dụng là: 8%/năm.

Cách Tính Tiền Lãi Vay Ngân Hàng Nhanh Và Chính Xác

Lãi suất vay tiền ngân hàng

Lãi suất vay tiền ngân hàng là gì? 

Lãi suất tiền vay hay lãi suất vay vốn: là phần lãi suất nhất định mà Người đi vay tiền phải trả cho Ngân hàng khi đến hạn thanh toán nợ vay. Có nhiều dạng lãi suất vay vốn. Tùy vào góc độ thời gian hay căn cứ vào đặc tính cụ thể của từng sản phẩm cho vay, ta sẽ có được nhiều dạng lãi suất vay vốn khác nhau. Chi tiết như sau:

Lãi suất vay theo thời gian

Lãi suất vay ngắn hạn

Lãi suất vay ngắn hạn là lãi suất áp dụng cho các khoản vay có thời gian từ 12 tháng trở xuống như: vay cầm cố sổ tiết kiệm, vay thấu chi, vay hạn mức tín dụng, vay tiêu dùng 12 tháng.

Lãi suất vay trung – dài hạn

Lãi suất vay trung dài hạn là lãi suất áp dụng cho các khoản vay có thời gian từ trên 12 tháng trở lên như:

 • Vay tiêu dùng, vay mua nhà, xây sửa nhà, vay kinh doanh, vay đầu tư cố định, vay mua xe,…
 • Các khoản vay này thường có thời hạn từ 24 tháng đến trên 20 năm.

Lãi suất vay theo chủ thể

Lãi suất vay cá nhân:

Áp dụng cho người đi vay là cá nhân vay vốn: gồm các khoản vay như mua nhà ở, mua xe, vay tiêu dùng cá nhân, vay tiền du học,…

Lãi suất vay doanh nghiệp:

Áp dụng cho người đi vay là tổ chức kinh tế, là công ty, gồm các khoản vay như: Vay vốn kinh doanh công ty, vay mua nhà xưởng, vay mua máy móc, trang thiết bị phục vụ sản xuất kinh doanh và các khoản vay liên quan đến hoạt động tài trợ xuất nhập khẩu của doanh nghiệp.

Các loại lãi suất vay vốn ngân hàng

Lãi suất cố định

Như tên gọi của nó, lãi suất cố định là kiểu lãi suất được cố định sẵn ngay từ khi ký kết cho vay và trong quá trình thanh toán. Lãi suất này sẽ không thay đổi dù thị trường có biến động như thế nào. Vì vậy, người vay có thể tránh được rủi ro khi lãi suất thị trường tăng cao. Bạn cũng có thể dễ dàng tính được số tiền lãi phải trả ngay từ đầu để chuẩn bị cho kế hoạch kinh doanh.

Nhược điểm lớn nhất của cách tính tiền lãi vay ngân hàng này là sẽ thiệt thòi khi bạn quyết định vay vào thời điểm lãi thị trường đang cao và khi thị trường xuống thấp.  

* Ví dụ cách tính tiền lãi vay ngân hàng cố định như sau: 

Vay 100.000.000 VNĐ trong kỳ hạn 1 năm với mức lãi suất cố định là 12%/năm. Vậy số tiền lãi suất hàng tháng phải trả sẽ là: 1.00.000 VNĐ (100.000.000 x (12%/12)) trong suốt 1 năm.

Lãi suất thả nổi

Lãi suất thả nổi được hiểu là lãi suất thay đổi theo các biến động của thị trường tiền tệ. Với cách tính này, cả ngân hàng lẫn bên người vay đều được lợi và tạo cảm giác công bằng, không bị thiệt thòi trước các biến động thị trường. 

Tuy nhiên, với những người chưa có kinh nghiệm thì ban đầu sẽ khó tính toán được lãi suất vay ngân hàng là bao nhiêu khi chọn kiểu trả lãi thả nổi (thay đổi, biến động). Bạn cũng khó có thể lường trước được biến động thị trường. Nếu thị trường lãi tăng cao thì chúng ta cũng phải trả nhiều tiền lãi hơn. Mỗi tháng (hoặc hơn tùy gói vay), lãi suất sẽ được điều chỉnh và người vay phải trả lãi suất định kỳ theo lãi suất ngân hàng niêm yết. Vì vậy, bạn cũng không tính được trước số tiền lãi mình phải trả (dù chênh lệch giữa các tháng hiếm khi quá cao với khoản vay nhỏ và trung bình).  

Lãi suất hỗn hợp

Đây là cách tính lãi suất được sử dụng phổ biến hiện nay. Đơn giản là vì nó kết hợp được ưu điểm của cả lãi suất cố định và lãi suất thả nổi. Theo đó người vay được áp dụng cả lãi suất cố định và lãi suất thả nổi khi vay vốn. Trong thời gian đầu, lãi suất cố định sẽ được áp dụng và thường là mức lãi hấp dẫn để thu hút khách hàng. Sau một thời gian lãi suất thả nổi sẽ được áp dụng. 

Khi chọn hình thức vay này, người vay được hưởng lợi trong khoảng thời gian đầu vì lãi suất ưu đãi từ ngân hàng. Đặc biệt với những ai vay vốn để khởi nghiệp kinh doanh ban đầu thì sẽ càng có lợi. Nhược điểm của nó cũng tương tự như lãi suất thả nổi ở trên khi đến giai đoạn áp dụng sau.

? Xem thêm: Vay tiền Online nhanh, chỉ cần CMND, nhận tiền trong ngày

* Ví dụ cách tính lãi suất hỗn hợp: 

Vay 100.000.000 VNĐ từ ngân hàng với lãi suất hỗn hợp là 12% trong vòng 1 năm. Thời gian 6 tháng đầu, lãi suất cố định được áp dụng thì lãi phải trả hàng tháng là 1.000.000 VNĐ (như ví dụ mục Lãi suất cố định). Sau 6 tháng tính theo biến động thị trường.

Công thức tính lãi suất vay ngân hàng

Tương tự như lãi tiền gửi, các ngân hàng khác nhau sẽ có cách tính lãi khác nhau. Song, chúng ta chỉ nên đề cập đến công thức tính lãi tiền vay chủ yếu hiện nay mà các ngân hàng lớn đang áp dụng như:

 • Cách tính lãi tiền vay tại Agribank, cách tính lãi tiền vay tại BIDV
 • Cách tính lãi tiền vay tại Vietcombank, cách tính lãi tiền vay tại Vietinbank

Công thức tính lãi tiền vay như sau:

Lãi tiền vay = [(Số tiền vay * Lãi suất vay)/ 365 ngày]* số ngày vay thực tế trong kỳ

Ví dụ thực tế: Bạn vay ngân hàng BIDV 500 triệu đồng – kỳ hạn 12 tháng từ ngày 01/01/2018 đến ngày 01/01/2019, lãi trả hàng tháng, gốc cuối kỳ với lãi suất tiền vay 12 tháng là: 10%/năm

=> Ta có công thức như sau:

* Lãi vay phải trả của tháng 01/2019 (tháng 01 có 31 ngày)

Lãi tháng 01 = [ (500.000.000 VNĐ * 10%/năm ) / 360 ngày ] * 31 ngày = 4,305,556 VNĐ 

* Lãi vay phải trả của tháng 02/2019 (tháng 02 có 28 ngày)

Lãi tháng 02 = [(50.000.000 vnđ * 10%/năm)/ 360 ngày] * 28 ngày = 3,888,889 VNĐ 

Cách Tính Tiền Lãi Vay Ngân Hàng Nhanh Và Chính Xác
Có nhiều loại lãi suất, tùy vào từng gói vay mà bạn có cách tính tiền lãi vay ngân hàng khác nhau

Cách tính tiền lãi vay ngân hàng phổ biến hiện nay

Hiện nay, các ngân hàng trên thị trường đang áp dụng 4 phương thức tính lãi suất vay ngân hàng theo tháng phổ biến đó là: lãi suất cố định theo dư nợ gốc, lãi suất theo dư nợ giảm dần, lãi suất thả nổi và lãi suất hỗn hợp. Cụ thể các công thức tính lãi suất vay ngân hàng theo tháng như sau:

Cách tính lãi suất cố định (tính theo dư nợ gốc)

Với phương thức này, lãi suất sẽ được quy định ngay từ đầu, khách hàng sẽ phải trả số lãi suất đó trong suốt thời gian được quy định trong hợp đồng. Mức lãi suất này sẽ không được thay đổi theo thời gian, điều này tránh được những rủi ro do biến động lãi suất. 

Công thức tính lãi suất vay ngân hàng theo tháng tính theo dư nợ gốc:

Lãi suất tháng hàng tháng = Số tiền vay * lãi suất/12 (tháng)

Ví dụ: Khách hàng vay tiền ngân hàng Vietcombank với số tiền 50.000.000 VNĐ trong 12 tháng, lãi suất vay 12%/năm. Dựa vào cách tính lãi suất vay ngân hàng trên, số tiền khách hàng phải thanh toán hàng tháng như sau:

 • Số tiền lãi hàng tháng = 50.000.000 * 12%/12 = 500.000 VNĐ .
 • Số tiền gốc hàng tháng = 50.000000/12 = 4.166.667 VNĐ .
 • Tổng số tiền phải trả hàng tháng = 4.166.667 + 500.000 = 4.666.667 VNĐ .

Cách tính lãi suất theo dư nợ giảm dần

Tức là, số tiền lãi sẽ được tính theo dư nợ thực tế. Theo đó, lãi suất sẽ giảm dần theo từng tháng vì đã trừ đi khoản tiền gốc mà khách hàng đã trả trong các tháng trước đó.

Ví dụ: Khách hàng vay 50.000.000 VNĐ trong vòng 12 tháng, lãi suất vay 12 tháng. Như vậy, số tiền gốc hàng tháng phải thanh toán sẽ là 4.166.6667 VNĐ . Cách tính lãi suất vay ngân hàng theo dư nợ giảm dần sẽ như sau:

 • Tháng đầu tiên: 4.166.667 + 50.000000 * 12%/12 = 4.666.667 VND.
 • Tháng thứ hai: 4.166.667 + (50.000.000 – 4.666.667) * 12%/12 = 4.166.667 + 453.333 = 4.620.000 VND.
 • Tháng thứ ba: 4.166.667 + (50.000.000 – 4.666.667 – 3777.778) * 12%/12 = 4.166.667 + 415.556 = 4.582.223 VND.
 • Cứ tiếp tục tính hàng tháng như vậy, bạn trừ đi số tiền đã trả được của tháng trước, sau đó cộng với lãi cho đến khi kết thúc khoản vay.

Cách tính lãi suất thả nổi

Với phương thức tính lãi suất thả nổi, lãi suất sẽ được điều chỉnh và thay đổi theo từng thời điểm. Theo đó, lãi suất thả nổi có thể tăng hoặc giảm tùy theo thị trường. Công thức tính lãi suất vay ngân hàng thả nổi với mức lãi suất ban đầu:

Lãi suất trả hàng tháng = (Số tiền vay vốn * lãi suất cố định)/12 tháng

Trong thời gian vay ban đầu, lãi suất vay sẽ được tính theo quy định được ghi trong hợp đồng. Sau khi hết thời gian ưu đãi lãi suất, ngân hàng sẽ tính theo biến động, thay đổi của thị trường. Công thức tính sẽ là: 

Lãi suất trả hàng tháng = (Số tiền vay vốn * lãi suất thả nổi tại thời điểm)/12 tháng

Ví dụ: Khách hàng vay 500.000.000 VNĐ trong 12 tháng, lãi suất vay 10% trong 6 tháng đầu tiên. Sau 6 tháng, ngân hàng sẽ thả nổi theo thị trường. Áp dụng theo công thức tính lãi suất thả nổi sẽ như sau:

 • Số tiền phải trả trong 6 tháng đầu tiên: (500.000.000*10%)/12 = 4.166.666 VNĐ .
 • Sang tháng thứ 7, ví dụ lãi suất 8%/năm: (500.000.000*8%)/12 = 3.333.333 VNĐ .
 • Tương tự, những tháng thứ 8,9,10,… sẽ được tính theo sự thay đổi về lãi suất, mức lãi có thể thấp hoặc cao hơn lãi suất ban đầu quy định trong hợp đồng.

Cách tính lãi suất hỗn hợp

Loại lãi suất này khá phổ biến tại các ngân hàng, đặc biệt là các gói vay mua nhà, mua xe. Với cách tính lãi suất ngân hàng này, khách hàng sẽ áp dụng trả lãi cố định kết hợp lãi suất thả nổi. Thời gian đầu, ngân hàng sẽ tính lãi suất ban đầu, sau thời gian ưu đãi sẽ thả nổi. 

? Xem thêm: Vay tiền nhanh online, nhận tiền qua ATM, lãi suất thấp

Ví dụ: Khách hàng vay 500.000.000 VNĐ để mua xe, thời gian vay 10 năm. Lãi suất trong 2 năm đầu sẽ là 8%/năm, sau đó thả nổi 10.5%/năm. Như vậy, số tiền gốc, lãi khách hàng phải trả hàng tháng sẽ là:

 • Số tiền trả hàng tháng (kỳ đầu): 7.500.000 VNĐ.
 • Số tiền trả hàng tháng tối đa: 7.666.667 VNĐ.
 • Tổng tiền phải trả: 742.083.312 VNĐ.
 • Tổng lãi phải trả: 242.083.312 VNĐ.
Cách Tính Tiền Lãi Vay Ngân Hàng Nhanh Và Chính Xác
Thông thường, ngân hàng sẽ ưu đãi lãi suất trong thời gian đầu, thời gian sau áp dụng lãi cố định hoặc thả nổi

 

Cách tính lãi suất vay ngân hàng nào có lợi nhất?

Sau khi tìm hiểu về cách phương thức lãi suất, nhiều người sẽ cho rằng tính lãi suất theo dư nợ giảm dần sẽ phải trả lãi ít hơn so với dư nợ gốc. Tuy nhiên, trên thực tế, số tiền mà khách hàng chi trả khi kết thúc hợp đồng gần như là bằng nhau. 

Còn đối với hình thức tính lãi suất theo dư nợ thả nổi thì có thể xảy ra 2 trường hợp. Một là, khách hàng chịu mức lãi suất thấp hơn. Hai là chịu lãi suất cao hơn do biến động thị trường. Chính vì thế, hình thức này có thể mang đến rủi ro cho người vay. 

Để biết cách tính lãi suất vay ngân hàng nào có lợi nhất, bạn có thể tìm hiểu những ưu nhược điểm của từng phương thức vay:

Lãi suất cố định

Khách hàng sẽ biết chắc chắn mỗi tháng mình phải thanh toán bao nhiêu nợ gốc, bao nhiêu lãi vì lãi suất cố định trong suốt thời gian vay. Điều này sẽ giúp bạn chủ động hơn trong kế hoạch trả nợ, tài chính của mình.

Lãi suất theo dư nợ giảm dần

Số tiền lãi phải trả hàng tháng sẽ giảm dần đi, điều này giúp khách hàng cảm thấy áp lực lãi giảm đi.

Lãi suất thả nổi

Bạn không thể biết trước được số tiền mình phải trả trong tương lai nên sẽ có phần rủi ro theo biến động. Tuy nhiên, nếu bạn hiểu được xu thế lãi suất, nắm rõ được các kỳ điều chỉnh tăng/giảm thì đây cũng là lựa chọn khôn ngoan. Nếu lãi suất giảm thì đó là lựa chọn đúng đắn, ngược lại, nếu lãi suất tăng lên thì có thể đối mặt với nguy cơ vượt quá khả năng chi trả.

Từ những phân tích về ưu, nhược điểm trên có thể thấy rằng, hình thức lãi suất cố định ban đầu và lãi suất theo dư nợ giảm sẽ giúp bạn tránh gặp phải rủi ro chịu lãi cao. Tốt nhất, khi vay tiền bạn nên nhờ nhân viên ngân hàng tính toán cụ thể và tư vấn chi tiết của các phương thức trả nợ để so sánh đưa ra quyết định đúng đắn nhất. 

Cách Tính Tiền Lãi Vay Ngân Hàng Nhanh Và Chính Xác
Trước khi vay vốn, bạn nên nhờ chuyên viên tư vấn kĩ càng về cách tính lãi suất vay ngân hàng

 

3. Điều cần biết về lãi suất khi vay tiền tại ngân hàng

Lãi suất là vấn đề quan trọng trong hợp đồng vay, không ít các trường hợp người vay phải gồng mình trả các khoản lãi. Dưới đây là một số chia sẻ quan trọng của CashBerry giúp bạn lưu ý những vấn đề về lãi suất khi đi vay.

Thứ nhất: về mức lãi suất vay

Điều 468 BLDS 2015 quy định

- Lãi vay

* Trường hợp 1: Các bên có quyền thỏa thuận về mức lãi suất nhưng không được vượt quá 20%/năm của khoản tiền vay. Trường hợp lãi suất theo thỏa thuận vượt quá lãi suất giới hạn được quy định tại khoản này thì mức lãi suất vượt quá không có hiệu lực.

* Trường hợp 2: Trường hợp có thỏa thuận về lãi nhưng không định rõ mức lãi suất thì khi xảy ra tranh chấp lãi suất sẽ là 10%

Theo công thức: Nợ gốc x lãi suất vay đã thỏa thuận x thời hạn hợp đồng vay

- Lãi chậm trả trên nợ gốc: Trường hợp bạn chậm trả lãi theo quy định đã cam kết thì sẽ phải trả thêm lãi suất được xác định bằng 50% mức lãi suất đã thỏa thuận ban đầu, theo công thức:

(Nợ gốc x lãi suất vay đã thỏa thuận x thời hạn hợp đồng vay) + 50% mức lãi suất ban đầu

(điểm a, Khoản 5, Điều 466 BLDS 2015)

- Lãi trên nợ gốc quá hạn chưa trả:

Bằng 150% lãi suất vay theo hợp đồng tương ứng với thời gian chậm trả. Trừ trường hợp có thỏa thuận khác, theo công thức:

Nợ gốc x ( 150% x lãi suất vay theo hợp đồng) x thời gian quá hạn

(điểm b, Khoản 5, Điều 466 BLDS 2015)

>>> Như vậy theo quy định của pháp luật thì người đi vay chỉ phải trả 3 khoản lãi theo quy định trên, trường hợp phát sinh khoản lãi khác sẽ không được chấp nhận.

Thứ hai: phương thức trả lãi

- Dư nợ giảm dần: là lãi sẽ chỉ tính trên số tiền thực tế bạn còn nợ, sau khi đã trừ ra phần tiền gốc bạn đã trả trong các tháng trước đó.

- Tính lãi suất trên dư nợ ban đầu: số tiền lãi trả hàng tháng được tính cố định trong suốt thời gian vay.

>>> Cần lưu ý: Với cách tính trên dư nợ ban đầu, mức lãi suất sẽ được duy trì suốt thời gian vay, số tiền trả hàng tháng được cố định mà không cần phải tính toán lại từng tháng. Tuy nhiên, nếu khách chọn phương thức này, mức lãi suất vay phải thật sự thấp hơn nhiều so với dư nợ giảm dần được áp dụng tại cùng thời điểm; đồng thời không nên chọn thời gian vay quá dài. Thời gian vay càng dài đồng nghĩa với số tiền lãi mà khách hàng phải trả càng cao, tỷ lệ lãi trên vốn ở mức khó chấp nhận.

? Xem thêm: Vay tiền bằng CMND online, hạn mức cao, nhận tiền trong ngày

Trường hợp khách chọn vay theo phương pháp tính lãi trên dư nợ giảm dần, số tiền lãi phải trả ngân hàng dựa vào số tiền gốc thời điểm đó. Tuy nhiên, người vay gặp phải rủi ro là lãi suất vay sẽ thay đổi vào những tháng sau đó, không thể dự trù được vì ngân hàng luôn áp lãi suất theo từng thời điểm thực tế và… có lợi cho ngân hàng. 

Thực tế, thời gian qua có những trường hợp khi khách hàng vay, lãi suất ban đầu chỉ 11 - 12%/năm nhưng sau đó lãi suất lên đến 24 - 25%/năm, dẫn đến tiền lãi trả ngân hàng tăng chóng mặt. 

Thứ ba: cần lưu ý các khoản phạt

Một ngân hàng khi đưa ra mức lãi suất thấp thường đi kèm với khoản phí phạt rất cao để bù lại khoản lãi thấp, thường là phạt trả nợ trước hạn.

Với những chia sẻ trên, người vay cần lưu ý các khoản lãi mình phải trả bao gồm những loại lãi nào cũng như mức trần là bao nhiêu để tránh bị chống lãi và vượt quá mức lãi suất theo quy định. 
Cách Tính Tiền Lãi Vay Ngân Hàng Nhanh Và Chính Xác
Hãy tính toán thật kĩ các khoản phí phạt để có kế hoạch vay vốn và thanh toán thông minh
 
Trên đây là những thông tin về cách tính tiền lãi vay ngân hàng theo từng phương thức mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng, với các công thức tính lãi suất vay ngân hàng theo tháng nêu trên, bạn sẽ chủ động hơn về tài chính cũng như lựa chọn được phương thức tính lãi phù hợp nhất. Bên cạnh đó, nếu đang cần vay tiền online tiêu dùng từ 1 - 10 triệu nhanh trong ngày thì liên hệ CashBerry nhé. CashBerry - đơn vị tư vấn tài chính trực tuyến sẽ giúp bạn tìm ra gói vay vốn thích hợp nhất dành cho bạn.

? Xem thêm:  Giải đáp thắc mắc: Thế chấp sổ đỏ vay được bao nhiêu tiền?
Help Help