Phone in hand - receive immediate support of up to 10 million Vietnamese dong through the Cashberry app

Cashberry - quick, convinient 24/7 online loans solution

CashBerry is a financial company, providing an online loan consultation service that is fully automated, disbursed within the day.

Loan term, days

By clicking on the Get a loan button above, you agree that you have read and agree with all content provided in the Terms and Condition and Privacy Policy

Payment date: 1
To return: 1 ₫

The conditions for applying for a loan at Cashberry

4 easy steps to register for a loan

1
Filling in the registration form
Provide a phone number and fill in personal information. Register and send request for a loan.
2
Getting approval and Signing an Agreement
The approval results will be anounce via phone call. Only need to log in to Personal account and sign an Agreement.
3
Receive money
After the application is approved, our partner will transfer the money to your account.
4
Repayment
Make repayment to our partner according to the instructions.
Loan
Loan
with flexible terms at CashBerry
 • Term:
  Term: min 92 days, max 183 days
 • Loan limit:
  Loan limit: 100 000 - 5 000 000 VND
 • Interest rate:
  Interest rate: 10,95 - 14,6 %/per annum
Get loan
 • Term:
  Term: min 92 days, max 183 days
 • Loan limit:
  Loan limit: 100 000 - 5 000 000 VND
 • Interest rate:
  Interest rate: 10,95 - 14,6 %/per annum

Đầu tư tài chính là hình thức giúp tạo ra lợi nhuận từ khoản tiền nhàn rỗi. Tham khảo ngay các cách đầu tư nhỏ hiệu quả, sinh lời cao sau đây.

“Tích tiểu thành đại”, “Góp gió thành bão”, “Một hành trình dài đều bắt đầu từ những bước chân đầu tiên” là những câu nói về xuất phát điểm với những điều nhỏ nhặt nhất, sau sẽ lớn dần theo thời gian. Đầu tư cũng tương tự. Không cần vốn to, chỉ cần có cách đầu tư nhỏ hiệu quả, chắc hẳn bạn sẽ gặt hái nhiều thành công.

Đa số mọi người thường nghĩ, đầu tư thì phải cần kiến thức chuyên môn và số vốn đáng kể. Nhưng thực tế cho thấy, không nhất thiết phải có những điều đó mới có thể đầu tư. Hiện nay, trên thị trường đã có nhiều các hình thức đầu tư từ vốn lớn cho tới vốn nhỏ, cho dù bạn có trong tay 5-10 triệu đồng thì bạn vẫn hoàn toàn có thể đầu tư. Ở bài viết này, CashBerry sẽ mách bạn làm sao đầu tư vốn nhỏ hiệu quả. 

Vốn nhỏ có thể đầu tư hay không?

Có vài triệu nên đầu tư gì? Bạn biết không, chỉ với 1 triệu, 5 triệu hay 10 triệu tiền nhàn rỗi thì đã có thể đầu tư? Có nhiều hình thức đầu tư với số vốn nhỏ như gửi tiết kiệm hoặc tham gia các kênh đầu tư tài chính. 

Vậy thì, vốn nhỏ nên đầu tư hay gửi tiết kiệm? 

Thông thường, khi nhắc đến đầu tư sinh lời thì mọi người sẽ nghĩ ngay đến gửi tiết kiệm. Vì gửi tiết kiệm vào ngân hàng khá tiện lợi, không cần bạn phải tính toán nhiều. Chỉ cần bạn bỏ số tiền bạn đang có vào ngân hàng thì sẽ nhận được lãi suất khoảng 5-6%/năm. 

Tuy nhiên, với số vốn ít như vậy, khi nào bạn mới có thể “dư dả”, chưa kể, lãi suất ngân hàng thường không ổn định. Bạn sẽ còn được bao nhiêu sau quá trình gửi tiết kiệm đó.

Đầu tư nhỏ lợi nhuận lớn là điều mà ai cũng mong muốn đạt được, song, bạn nên đi từng bước thật chậm rãi, đi bước nào chắc bước đó. Không cần phải tham gia chứng khoán hay forex ngay bây giờ, với số vốn nhỏ, chúng ta sẽ đầu tư các kênh nhỏ trước. 

Vậy, nên đầu tư gì với số tiền nhỏ?

Cách đầu tư nhỏ hiệu quả là gì?

Trang bị kiến thức

Trước khi đầu tư có hiệu quả, bạn cần phải chuẩn bị cho mình kiến thức, nó bao gồm kiến thức về quản lý tài chính cá nhân, thị trường và đặc tính của kênh đầu tư mà bạn chọn. Ngay cả việc bạn gửi tiết kiệm tại ngân hàng, bạn cũng cần tìm hiểu về các hình thức tiết kiệm để định hướng gói tiết kiệm nào phù hợp và mang lại lợi ích cho bạn nhiều nhất.

Do bạn có ít tiền, ít vốn nên việc tạo thói quen nghiên cứu tìm hiểu các kênh đầu tư sẽ giúp cho bạn rất nhiều sau này. Khi bạn đã chuẩn bị cho mình số vốn lớn hơn bạn cũng có thể tự tin hơn khi đầu tư, tránh được các rủi ro không đáng có.

Trước khi bỏ tiền đầu tư, bạn cần có một vốn kiến thức nhất định

Chia danh mục đầu tư hợp lý

Với mục đích là đầu tư nhỏ, thì việc chia danh mục đầu tư có thể sẽ khá khó khăn. Chia nhỏ danh mục đầu tư khiến số tiền lãi bạn nhận được sẽ ít hơn và hiệu quả sẽ không cao mặc dù phát sinh tỷ lệ lợi nhuận như mong muốn.

Vì thế, bạn không nhất thiết phải chia danh mục đầu tư lúc này, nhưng không có nghĩa là tương lai sau này sẽ không, việc chuẩn bị trước các kênh đầu tư sẽ giúp bạn tránh mất thời gian tìm hiểu và nắm bắt cơ hội đầu tư ngay khi có đủ vốn để mang về lợi nhuận nhiều nhất.

Chọn các kênh đầu tư an toàn

Đây chỉ là khoản đầu tư nhỏ, liều một chút, rủi ro cao một chút, cũng đáng để thử, dù sao cũng chỉ là đầu tư nhỏ, mức tổn hại cũng không lớn? Nghe có vẻ hợp lý, nhưng có nhiều lý do để bạn chọn kênh đầu tư an toàn hơn là kênh đầu tư rủi ro với lợi nhuận lớn, nhất là khi khoản đầu tư của bạn chỉ ở mức nhỏ.

Rủi ro càng cao lợi nhuận đem về càng lớn – điều này hoàn toàn đúng, nhưng hãy xem xét lại nội tại bản thân chúng ta. Nó chỉ phù hợp nếu bạn đã trang bị cho mình lượng kiến thức vững chắc, dòng tiền thu nhập của bạn mạnh và ổn định. 

Sẽ chẳng có cơ hội nào cho bạn trong tương lai nếu như ngay cả khi có số vốn ít bạn cũng không giữ được, khả năng bạn phải tích lũy lại ban đầu là rất lớn. Điều này sẽ khiến bạn mất đi nhiều cơ hội đầu tư tiềm năng khi chúng đến.

Vốn ít thì nên đầu tư gì?

1. Kênh đầu tư trái phiếu:

Kênh đầu tư trái phiếu thường ổn định, có mức lãi suất cụ thể. Dù vậy thì yếu tố rủi ro là yếu tố mà hình thức đầu tư nào cũng phải có. Rủi ro của trái phiếu là lãi suất tăng thì giá trái phiếu ở hiện tại sẽ giảm. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ chịu thiệt hơn khi mua những trái phiếu trước khi giảm. Tuy nhiên, nhìn chung, vì là bạn đang bắt đầu nên an toàn vẫn là yếu tố ưu tiên hơn hết.

2. Đầu tư vào quỹ mở là cách hiệu quả đối với số vốn nhỏ:

Quỹ mở vốn được sinh ra nhằm tạo cho nhà đầu tư nhiều cơ hội để phát triển. Quỹ mở là một hình thức đầu tư mà ở đó các nhà đầu tư sẽ góp vốn cùng nhau để đầu tư vào một lĩnh vực tiềm năng nào đó thông qua cổ phiếu và trái phiếu.

Quỹ mở được quản lý bởi các công ty Quản lý Quỹ với những chuyên gia giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư. Việc của bạn là góp vốn với những nhà đầu tư khác bằng cách mua các chứng chỉ quỹ. Phần còn lại cứ giao cho các chuyên gia đầu tư, họ sẽ thay bạn phân tích, nghiên cứu thị trường và mang về các kết quả đầu tư khả quan nhất cho bạn.

Số vốn tối thiểu để đầu tư vào quỹ mở sẽ tùy vào quy định của từng Quỹ, nhưng thường thì bạn chỉ cần có 1 triệu đồng là đã có thể đầu tư vào quỹ mở. 

Đối với quỹ mở, bạn cần lưu ý: lựa chọn công ty Quản lý Quỹ chất lượng và uy tín.

3. Cách đầu tư nhỏ hiệu quả đó là kinh doanh online:

Kinh doanh online là một phần không thể thiếu khi nói về những cách đầu tư nhỏ hiệu quả. Với sự phức tạp của tình hình dịch bệnh hiện nay, các hoạt động kinh doanh offline bị hạn chế thì đó lại càng là cơ hội để phát triển kinh doanh online. 

Một số mặt hàng có nhu cầu lớn trong thị trường hiện nay mà bạn có thể lựa chọn để kinh doanh online như: thời trang, dụng cụ y tế (nước rửa tay, khẩu trang,…), món ăn vặt nhập khẩu, dụng cụ tập luyện thể thao tại nhà,...

Bạn có thể bán hàng online mà không cần bỏ quá nhiều tiền bằng cách kinh doanh trên các sàn thương mại điện tử, các trang page Facebook, Instagram,… Đây là những nền tảng kinh doanh có sẵn, bạn chỉ việc lựa chọn sản phẩm và thị trường. 

Hoặc để tối ưu hơn nữa, bạn có thể kinh doanh theo hình thức hàng order nước ngoài, giao hàng sau 7-14 ngày. Khi đó bạn có thể gom đơn và nhập hàng đủ số lượng cần bán.

Lưu ý: Để bắt đầu kinh doanh online, bạn cần lựa chọn thật kỹ sản phẩm và thị trường.

Kinh doanh online - xu hướng kiếm tiền hiệu quả ngày nay

4. Đầu tư vàng:

Sau khi bạn đã tích lũy được một số tiền nhất định từ các hình thức trên, đầu tư vào vàng sẽ là một hình thức tiềm năng tiếp theo. Khi công nghệ phát triển, nền kinh tế phát triển, các kênh đầu tư cũng ngày càng cạnh tranh hơn. Điều đó tạo cho nhà đầu tư rất nhiều sự lựa chọn. Tuy vậy, vàng vẫn là một kênh đầu tư dù lâu đời nhưng vẫn mang lại sự hiệu quả và chắc chắn.

Với số tiền không lớn, bạn có thể xem vàng là kênh đầu tư lâu dài, tính bằng năm. Mỗi tháng, bạn có thể bỏ ra một số vốn nhỏ để mua 1-2 chỉ vàng (giá trung bình của một chỉ vàng hiện tại là 5.7 triệu đồng/chỉ). Và để đó trong một thời gian dài như một quỹ dự phòng.

Điểm tốt của vàng là bạn không cần phải theo dõi giá thường xuyên và vàng có khả năng chống lạm phát. Khi tiền còn bị mất giá thì vàng chỉ có ngày càng tăng chứ không giảm.

5. Đầu tư cổ phiếu:

Đây là loại đầu tư thông dụng. Khi bạn bỏ tiền ra mua cổ phiếu, bạn sẽ trở thành cổ đông của công ty đó. Giá trị của một cổ phiếu sẽ gắn liền với mức độ phát triển của công ty đó. Nếu công ty đó phát triển tốt, giá trị cổ phiếu của bạn sẽ tăng lên hoặc ngược lại. 

Vì thế, để đầu tư cổ phiếu, bạn cần phải có một số tiền gọi là tiền nhàn rỗi. Đồng thời, bạn phải nắm được các kiến thức cơ bản về thị trường.

Bạn có vốn ít và muốn đầu tư cổ phiếu thì có thể chọn những cổ phiếu giá trị thấp, tiềm năng phát triển, đầu tư dài hạn và mua số lượng nhỏ. Những nhóm ngành với giá cổ phiếu dưới 40.000 đồng/cổ phiếu mà bạn có thể cân nhắc là nhóm cổ phiếu ngân hàng, khai khoáng (dầu khí), bán lẻ,...

Những điều cần lưu ý khi tiến hành đầu tư với số vốn nhỏ

- Với số vốn ít ỏi thì nên chọn những kênh đầu tư chắc chắn, không quá nhiều rủi ro. Điều này sẽ giúp số vốn của bạn ổn định và tăng trưởng dần theo thời gian. Muốn biết kênh đầu tư đó có chắc chắn hay không thì bạn nhất định phải nắm rõ cách hoạt động của từng kênh.

- Số vốn này phải là tiền nhàn rỗi sau khi đã có QUỸ TIẾT KIỆM riêng biệt. Có nghĩa là bạn sẽ có một nguồn tiền tiết kiệm riêng, một nguồn tiền nhàn rỗi riêng và chúng không hề liên quan đến nhau. Đừng nghĩ đến việc đầu tư nếu bạn chưa biết cách tiết kiệm.

- Bạn cần tăng vốn đầu tư? Lưu ý, không nên vay mượn vì có thể sẽ quá khả năng chi trả, thay vào đó có thể tăng thu, giảm chi. Bạn có bao nhiêu thì mình sẽ đầu tư bấy nhiêu trước, theo các kênh và các phương pháp kể trên thì bạn hoàn toàn có thể tăng dần số vốn đó theo thời gian.

Luôn kiên trì học hỏi, tích lũy kinh nghiệm sẽ là chìa khóa giúp bạn đầu tư thành công

Lời khuyên khi đầu tư với số vốn nhỏ

Nên nhớ nguyên tắc “Không bỏ hết trứng vào một giỏ”. Bạn nên cân nhắc chia số tiền mình có ra thành các phần khác nhau, dành phần lớn nhất vào kênh mà bạn tự đánh giá là an toàn và hiệu quả.

Nếu bạn còn trẻ, thì đầu tư vào bản thân chính là khoản đầu tư hiệu quả nhất. Đây là giai đoạn quan trọng cũng là nền tảng ban đầu ảnh hưởng tới sự nghiệp và danh mục đầu tư tương lai sau này. 

Khi bạn đã ở ngưỡng tuổi 30, bạn đang trang bị cho mình kha khá về kiến thức, kinh nghiệm và các mối quan hệ, lúc này, các khoản đầu tư mạo hiểm, vòng quay sinh lời nhanh và ổn định sẽ là lựa chọn lý tưởng.

Mỗi người có một hoàn cảnh, môi trường và mục tiêu đầu tư khác nhau, đừng đầu tư theo người khác. Hãy làm điều mình muốn và chịu trách nhiệm với quyết định của mình, song hãy luôn tỉnh táo và sáng suốt.

Trên đây là tất cả những thông tin hữu ích cho bạn về cách đầu tư nhỏ hiệu quả. Bạn có thể bắt đầu từ những mô hình đầu tư nhỏ, dần phát triển lên quy mô lớn hơn. Mong rằng những chia sẻ trên sẽ phần nào giúp bạn hoạch định được chiến lược đầu tư ngay từ bây giờ.

Help Help