Phone in hand - receive immediate support of up to 10 million Vietnamese dong through the Cashberry app

Cashberry - quick, convinient 24/7 online loans solution

CashBerry is a financial company, providing an online loan consultation service that is fully automated, disbursed within the day.

Loan term, days

By clicking on the Get a loan button above, you agree that you have read and agree with all content provided in the Terms and Condition and Privacy Policy

Payment date: 1
To return: 1 ₫

The conditions for applying for a loan at Cashberry

4 easy steps to register for a loan

1
Filling in the registration form
Provide a phone number and fill in personal information. Register and send request for a loan.
2
Getting approval and Signing an Agreement
The approval results will be anounce via phone call. Only need to log in to Personal account and sign an Agreement.
3
Receive money
After the application is approved, our partner will transfer the money to your account.
4
Repayment
Make repayment to our partner according to the instructions.
Loan
Loan
with flexible terms at CashBerry
 • Term:
  Term: min 92 days, max 183 days
 • Loan limit:
  Loan limit: 100 000 - 5 000 000 VND
 • Interest rate:
  Interest rate: 10,95 - 14,6 %/per annum
Get loan
 • Term:
  Term: min 92 days, max 183 days
 • Loan limit:
  Loan limit: 100 000 - 5 000 000 VND
 • Interest rate:
  Interest rate: 10,95 - 14,6 %/per annum

Thực sự có cách nào rút tiền bảo hiểm nhân thọ mà vẫn duy trì hợp đồng và hạn chế mất tiền không? Để tìm câu trả lời, hãy đọc bài viết này của CashBerry ngay!

Bạn đang tham gia bảo hiểm nhân thọ nhưng không may gặp khó khăn và muốn rút tiền trước hạn. So với các kênh đầu tư, bảo hiểm nhân thọ lại có những khác biệt mà bạn cần cân nhắc kỹ trước khi quyết định. Tốt nhất, nên chọn cách rút tiền bảo hiểm nhân thọ phù hợp để tránh làm "hao hụt" các quyền lợi bạn đang sở hữu.  

Ngày nay, bảo hiểm nhân thọ đang dần trở nên quen thuộc và được nhiều người chọn để đầu tư cho tương lai. Đây chính là giải pháp bảo vệ bạn toàn diện trước các rủi ro, hơn hết là những quyền lợi cực hấp dẫn khi đáo hạn. Tuy nhiên, vì một số lý do bất ngờ mà có nhiều trường hợp muốn rút lại tiền đã đóng trước đó. 

Vậy, bảo hiểm nhân thọ có cho bạn được rút tiền không, ảnh hưởng gì đến quyền lợi bảo hiểm và khoản tiền nhận lại của bạn? Có những cách rút tiền bảo hiểm nhân thọ trước hạn nào đảm bảo? Hãy để CashBerry trả lời giúp bạn các vấn đề này nhé!

Có nên rút tiền bảo hiểm nhân thọ trước hạn?

Hợp đồng bảo hiểm nhân thọ thường kéo dài, ít nhất là từ 5 năm, 10 năm, 15 năm và có thể dài hơn. Vì vậy, hầu hết người tham gia đều muốn duy trì hợp đồng để được rút tiền bảo hiểm nhân thọ khi hết hạn. Lúc đó, họ sẽ được hưởng trọn mọi quyền lợi đã ký kết.

Nhưng với một số người, vì các lý do khác nhau (cả chủ quan và khách quan) khiến họ không còn đủ khả năng để đợi đến ngày đáo hạn. Do đó, họ phải hủy hợp đồng và làm các thủ tục rút lại tiền bảo hiểm. Theo điều khoản hợp đồng thì điều này có quyền được chấp nhận, trong trường hợp bạn lường trước được các tác động xấu mình phải chịu như:

- Số tiền bảo hiểm nhân thọ (tính tới thời điểm kết thúc) sẽ không được bảo toàn như kỳ vọng ban đầu. Bởi bạn đã đơn phương muốn rút tiền bảo hiểm và vi phạm hợp đồng đã ký kết giữa hai bên.

- Hợp đồng kết thúc đồng nghĩa với việc hủy bỏ toàn bộ các điều khoản về bảo vệ – tiết kiệm – đầu tư. Bên cung cấp gói bảo hiểm sẽ không còn bất kỳ trách nhiệm gì với bạn nữa.

- Bạn phải chịu phí rút bảo hiểm, được quy định rõ trong hợp đồng. Thường, thời điểm rút càng gần thì chi phí rút hợp đồng sẽ càng lớn.

Bảo hiểm nhân thọ, kênh đầu tư bền vững cho tương lai

Các cách rút tiền bảo hiểm nhân thọ trước thời hạn

Không thể tránh được các trường hợp muốn rút tiền bảo hiểm trước hạn. Mặc dù người tham gia có quyền yêu cầu nhưng không nên sử dụng, bởi điều này sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến các lợi ích bảo hiểm.

Nếu vẫn có nhu cầu rút tiền trước hạn, bạn hãy tham khảo 1 trong 3 cách rút tiền bảo hiểm nhân thọ dưới đây:

1. Từ giá trị tài khoản hợp đồng

Mỗi một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ đều sẽ có tài khoản riêng. Giá trị tài khoản này được tính từ tổng số tiền tích lũy (từ các khoản phí bảo hiểm bạn đã đóng thời gian qua) trừ đi các loại phí và chi phí có liên quan, cộng thêm lãi đầu tư nếu có. 

Hiện nay, có nhiều sản phẩm đến từ nhiều công ty bảo hiểm khác nhau. Nhưng nhìn chung, bạn chỉ được quyền rút tiền từ giá trị tài khoản khi mà hiệu lực hợp đồng đã kéo dài ít nhất 2 năm. Lúc này, để rút được tiền thì bạn phải gửi yêu cầu bằng văn bản đến công ty và đảm bảo đáp ứng đủ các điều kiện sau:

- Mỗi lần rút không được vượt quá 80% giá trị tiền mặt thực trả.

- Số tiền cần rút không thấp hơn giá trị rút tối thiểu đã được công ty quy định cho từng thời điểm.

- Sau khi rút, phải đảm bảo số dư còn lại không được thấp hơn mức quy định tại thời điểm đó.

- Bạn sẽ phải chi trả toàn bộ phí rút tiền bảo hiểm nhân thọ, cụ thể là:

NĂM HỢP ĐỒNG

MỨC PHÍ RÚT

Từ năm 2 đến năm thứ 3

20%

Từ năm 4 đến năm thứ 5

18%

Năm thứ 6

10%

Năm thứ 7

8%

Năm thứ 8

6%

Năm thứ 9

0%

 

Có thể thấy rằng, mức phí bạn phải chịu giảm dần theo thời điểm rút kéo dài. Chẳng hạn, bảo hiểm nhân thọ rút tiền sau 15 năm thì bạn sẽ không mất bất kỳ phí nào trong khi vẫn nhận đủ các quyền lợi từ công ty cung cấp sản phẩm. Vì vậy, cần cân nhắc kỹ lưỡng thời điểm và số tiền rút để tránh mất các khoản phí không đáng.

Nhiều người buộc phải rút tiền bảo hiểm nhân thọ trước thời hạn

2. Tạm ứng trước từ giá trị tài khoản/giá trị hoàn lại

Tổng số tiền chuyển cho bạn khi yêu cầu chấm dứt hợp đồng (hoặc hợp đồng đến hạn) chính là giá trị hoàn lại, được tính bằng cách lấy giá trị tài khoản trừ đi phí chấm dứt. Và bạn có quyền ứng khoản tiền này/giá trị tài khoản trong lúc hợp đồng còn hiệu lực. Nhưng bạn phải đáp ứng đủ 2 điều kiện:

- Hợp đồng đã có giá trị hoàn lại, thời hạn ít nhất 2 năm.

- Không được ứng quá 80% tổng giá trị hoàn lại sau khi trừ đi các khoản nợ (nếu có) tại thời điểm yêu cầu. Đồng thời, không thấp hơn mức tối thiểu theo quy định của công ty ứng với từng mốc thời gian.

Các khoản tạm ứng sẽ được tính lãi suất riêng, dựa trên sản phẩm bạn đã mua từ công ty bảo hiểm. Bên cạnh đó, công ty bảo hiểm cũng có quyền thu hồi lại toàn bộ số tiền mà bạn đã tạm ứng kèm với lãi. Do đó, bạn cần suy nghĩ kỹ trước khi quyết định tạm ứng.

3. Rút toàn bộ tiền, thanh lý hợp đồng

Nếu đã muốn rút tiền bảo hiểm, nghĩa là bạn chấp nhận hủy hợp đồng trước hạn. Lúc này, bạn gần như đã vĩnh viễn mất mọi quyền lợi bảo vệ rủi ro. Hơn nữa, các lợi ích từ bảo hiểm nhân thọ cũng chưa được phát huy tối đa. Đây là trường hợp không nên xảy ra nhất, dù vậy khi được yêu cầu thì công ty bảo hiểm vẫn sẽ đồng ý giải quyết.

Bạn chỉ cần thông báo cho công ty bằng văn bản, sau đó nhận các khoản tiền giá trị hoàn lại đã trừ đi các khoản nợ và quyền lợi bảo hiểm của các khoản thanh toán trước đó.

Thủ tục rút tiền bảo hiểm nhân thọ 

Trước khi chọn bất kỳ cách rút tiền bảo hiểm nhân thọ nào, bạn nên chuẩn bị đầy đủ thủ tục để quá trình yêu cầu với bên công ty bảo hiểm thuận lợi hơn. Các giấy tờ sẽ bao gồm:

- Phiếu yêu cầu công ty thanh toán, rút tiền bảo hiểm đã được điền đầy đủ, chính xác các thông tin.

- Toàn bộ các biên lai đóng tiền định kỳ, đúng với yêu cầu của hợp đồng cũng như quy định của pháp luật.

- Bản gốc hợp đồng bảo hiểm nhân thọ, cả các bản phụ lục, bản đính kèm, tài liệu tham chiếu liên quan,…

Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ để rút – nhận tiền bảo hiểm nhân thọ nhanh hơn

Sau khi yêu cầu rút tiền trước hạn và được công ty bảo hiểm đồng ý, việc còn lại của bạn là nhận tiền BHNT. Để nhận tiền nhanh và hiệu quả nhất, bạn cũng phải làm thêm các giấy tờ như:

- Các giấy tờ tùy thân như CMND/CCCD, hay giấy khai sinh, hộ khẩu, hộ chiếu đều được.

- Bản gốc giấy ra viện, hồ sơ sao y bệnh án, các hóa đơn chi trả (trường hợp nhận tiền theo bảo hiểm).

- Giấy ủy quyền (nếu bạn ủy quyền nhận quyền lợi cho bên thứ 3). Ngoài ra, cần các chứng từ chứng minh quyền thừa kế nếu không may người tham gia BHNT qua đời.

Bên cạnh đó, bạn còn có thể chọn hình thức nhận tiền từ bảo hiểm nhân thọ. Một là tiền mặt ngay tại văn phòng công ty, ngân hàng. Hai là số tiền này sẽ chuyển khoản trực tiếp đến thẻ ATM

Làm sao để rút tiền bảo hiểm nhân thọ trước hạn ít thất thoát nhất?

Bên cạnh các kênh đầu tư truyền thống nhiều rủi ro như vàng, chứng khoán, Forex, tiền ảo,… bảo hiểm nhân thọ đang ngày càng được ưa chuộng bởi an toàn, mang lại nhiều lợi ích cho hiện tại và tương lai. 

Khi đã tham gia, không công ty bảo hiểm nào khuyến khích khách hàng của mình rút tiền trước thời hạn cả. Nhưng nếu việc này là bất khả kháng thì để đảm bảo quyền lợi, bạn cần lưu ý:

- Ưu tiên cách rút tiền bảo hiểm nhân thọ từ giá trị tài khoản hợp đồng hoặc tạm ứng từ giá trị tài khoản/giá trị hoàn lại. Vì hai cách này vừa giúp bạn giải quyết khó khăn trước mắt vừa bảo vệ quyền lợi ghi trong hợp đồng. Dù phải giảm đi bởi giá trị hợp đồng không còn nhiều như trước nữa.

- Phải đảm bảo chỉ rút tiền khi hợp đồng bảo hiểm nhân thọ có hiệu lực hơn 2 năm.

- Người đứng tên bảo hiểm phải có văn bản yêu cầu rõ ràng với công ty bảo hiểm khi muốn rút tiền bảo hiểm trước hạn.

- Một khi đã xác định rút toàn bộ tiền và thanh lý hợp đồng bảo hiểm thì bạn phải sẵn sàng với việc bị hủy bỏ toàn bộ các quyền lợi đang hưởng. Điều này giống như là bạn chưa bao giờ mua bảo hiểm vậy, bạn nên làm quen dần khi không có "khiên bảo vệ" xung quanh mình!

Các cách rút tiền bảo hiểm nhân thọ đảm bảo an toàn nhất

Ngoài cách rút tiền bảo hiểm nhân thọ để "lấp" tạm khó khăn, bạn còn có thể chọn vay vốn nhanh tại các tổ chức tín dụng uy tín như CashBerry chẳng hạn. Các khoản vay bằng CMND/CCCD đơn giản và rất dễ thực hiện, hạn mức lên đến 10 triệu đồng. 

Nhờ vậy, bạn vừa đảm bảo được hợp đồng bảo hiểm nhân thọ của mình, vừa hưởng trọn các ưu đãi hấp dẫn chỉ có tại CashBerry như:

- Thời gian duyệt vay cực nhanh, trong vòng 2 phút có ngay khoản vay.

- Mức lãi suất minh bạch, từ 0,9 – 1,2%/tháng.

- Vay tiền không cần gặp mặt, không phải chứng minh thu nhập.

- Không mất phí hồ sơ.

- Dễ dàng thanh toán bằng nhiều hình thức khác nhau.

Ở trên là thông tin giúp bạn biết được cách rút tiền bảo hiểm nhân thọ. Nhìn chung, rút tiền bảo hiểm nhân thọ trước hạn là việc không ai mong muốn hết. Bởi điều này chỉ làm bạn "mất nhiều hơn được", từ các quyền lợi bảo vệ vượt bậc, có khi mất trắng số tiền đã đóng. Vì vậy, trước khi đưa ra quyết định, bạn hãy cân nhắc thực cẩn thận xem nó có cần thiết hay không nhé!

Help Help