Phone in hand - receive immediate support of up to 10 million Vietnamese dong through the Cashberry app

Cashberry - quick, convinient 24/7 online loans solution

CashBerry is a financial company, providing an online loan consultation service that is fully automated, disbursed within the day.

Loan term, days

By clicking on the Get a loan button above, you agree that you have read and agree with all content provided in the Terms and Condition and Privacy Policy

Payment date: 1
To return: 1 ₫

The conditions for applying for a loan at Cashberry

4 easy steps to register for a loan

1
Filling in the registration form
Provide a phone number and fill in personal information. Register and send request for a loan.
2
Getting approval and Signing an Agreement
The approval results will be anounce via phone call. Only need to log in to Personal account and sign an Agreement.
3
Receive money
After the application is approved, our partner will transfer the money to your account.
4
Repayment
Make repayment to our partner according to the instructions.
Loan
Loan
with flexible terms at CashBerry
 • Term:
  Term: min 92 days, max 183 days
 • Loan limit:
  Loan limit: 100 000 - 5 000 000 VND
 • Interest rate:
  Interest rate: 10,95 - 14,6 %/per annum
Get loan
 • Term:
  Term: min 92 days, max 183 days
 • Loan limit:
  Loan limit: 100 000 - 5 000 000 VND
 • Interest rate:
  Interest rate: 10,95 - 14,6 %/per annum

Bốc bát họ

Do khó khăn về tài chính, nhiều người đã vội vay tiền theo hình thức là bốc bát họ mà không biết rằng cách vay này tiềm ẩn nhiều rủi ro. Vậy bốc bát họ thực chất là gì? Bốc bát họ có được pháp luật công nhận không?

Bốc bát họ là gì, có vi phạm pháp luật không?

Theo Luật sư Nguyễn Thị Xuyến, Đoàn Luật sư TP Hà Nội, bốc bát họ còn gọi là chơi họ, chơi phường. Mỗi địa phương sẽ có một tên gọi khác nhau, nhưng bản chất nó vẫn là một hoạt động cho vay tài chính.

Bốc bát họhình thức cho vay tín dụng đen không chính thống, việc cho vay được thực hiện trên mối quan hệ cá nhân giữa người cho vay và người vay với thủ tục, giấy tờ đơn giản mà không cần thế chấp tài sản. Thế nhưng, bốc bát họ có thể gây ra nhiều hậu quả nặng nề cho bản thân người tham gia cũng như người thân xung quanh. 

Điểm đặc biệt của hình thức này đó là thủ tục vay tiền nhanh chóng, tuy nhiên lãi suất vay lại cao hơn nhiều so với các hình thức cho vay chính thống dưới sự quản lý của Nhà nước. Theo đó, người vay sẽ trả lãi theo ngày, theo tháng, thậm chí, sau khi cầm tiền còn tính theo giờ.

Bốc bát họ cần những gì?

Bốc bát họ là hình thức cho vay tín dụng có thủ tục tương đối đơn giản, người vay có thể nhận được tiền nhanh chóng và chỉ cần cung cấp các giấy tờ liên quan đến việc xác nhận nhân thân, gồm:

- Các loại giấy tờ tùy thân như: CCCD/CMND, bằng lái xe.

- Sổ hộ khẩu (có thể chỉ cần bản photo).

- Giấy tờ ký kết liên quan đến việc bốc bát họ.

Theo đó, đối với các loại giấy tờ khác nhau thì mức vay cũng khác nhau :

- Đối với CMND/CCCD và hộ khẩu (photo): Hạn mức vay có thể căn cứ trên công việc và ngôi nhà mà người vay đang sở hữu.

Người vay chỉ cần mang sổ hộ khẩu và CMND đến nơi cho vay, sau đó sẽ có người thẩm định hồ sơ để quyết định hạn mức cho vay. Hồ sơ sau khi được xác nhận người vay sẽ nhận được tiền ngay lập tức

- Trường hợp có hộ khẩu gốc kèm CMND/CCCD photo: Hạn mức vay có thể lên tới 30 triệu đồng. Sau khoảng thời gian 50 ngày, người vay phải thanh toán số tiền đó theo đúng quy định.

Chỉ cần có giấy tờ tùy thân, có uy tín nhất định, bạn đã có thể tham gia bốc bát họ

 

Lãi suất bốc bát họ

Bốc bát họ lãi bao nhiêu? Với hình thức vay bốc bát họ, người vay sẽ đặt ra lãi suất vay. Khi bốc bát họ, tiền lãi của người vay sẽ bị trừ luôn khi vay như là một dạng trả lãi trước và người vay sẽ không thể vay toàn bộ số tiền muốn vay.

Ví dụ, vay 20 triệu, người vay chỉ có thể cầm về 16 triệu, 4 triệu sẽ là tiền lãi của tháng đầu tiên (số tiền bị giữ lại là 20%). Trong vòng 50 ngày tiếp theo, người vay sẽ phải trả lãi theo ngày là 400.000 VNĐ/ngày.

Nếu vay 30 triệu, người vay nhận về 24 triệu, 6 triệu còn lại là tiền lãi của tháng đầu tiên. Trong 50 ngày tiếp theo, tiền lãi phải trả là 600.000 VNĐ/ngày.

Do bốc bát họhình thức vay tiền trong thời gian ngắn nên thường trong vòng 30-50 ngày là người vay sẽ phải trả tiền vay. Đối với trường hợp người có nhu cầu vay nhiều hơn thì thủ tục cũng sẽ chặt chẽ hơn và cần xác minh địa chỉ nhà ở, tài sản,…

Về lãi suất trong bốc bát họ cũng sẽ dựa vào số tiền vay, với số tiền ít thì lãi suất sẽ thấp, số tiền nhiều thì lãi suất sẽ cao. Mức lãi suất này tại các địa điểm bốc bát họ cũng có thể khác nhau. 

Vậy quy luật bốc bát họ là như thế nào?

Ví dụ:

- Bạn vay 30 triệu thì số tiền được cầm về là 25 triệu. Trong 50 ngày kế tiếp, bạn phải trả lãi suất 500.000 đồng/ngày.

- Bạn vay số tiền là 40 triệu thì bạn được cầm về 35 triệu. Cũng thời gian 50 ngày tiếp bạn phải trả đủ tiền vay gốc, trả lãi 600.000 đồng/ngày.

Bốc bát họ có vi phạm pháp luật không?

Về lãi suất vay, tại khoản 1 Điều 468 Bộ luật Dân sự 2015 nêu rõ:

 1. Lãi suất vay do các bên thỏa thuận. Trường hợp các bên có thỏa thuận về lãi suất thì lãi suất theo thỏa thuận không được vượt quá 20%/năm của khoản tiền vay, trừ trường hợp luật khác có liên quan quy định.

Như vậy, pháp luật cho phép các bên được tự thỏa thuận về lãi suất vay với mức tối đa 20%/năm.

Mặt khác, tại Điều 201 Bộ luật Hình sự 2015, sửa đổi, bổ sung 2017 cũng quy định:

 1. Người nào trong giao dịch dân sự mà cho vay với lãi suất gấp 05 lần trở lên của mức lãi suất cao nhất quy định trong Bộ luật Dân sự, thu lợi bất chính từ 30.000.000 đồng đến dưới 100.000.000 đồng, hoặc đã bị xử phạt vi phạm hành chính về hành vi này, hoặc đã bị kết án về tội này, chưa được xóa án tích mà còn vi phạm, thì bị phạt tiền từ 50.000.000 đồng đến 200.000.000 đồng hoặc phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm.
 2. Phạm tội mà thu lợi bất chính 100.000.000 đồng trở lên, thì bị phạt tiền từ 200.000.000 đồng đến 1.000.000.000 đồng hoặc phạt tù từ 06 tháng đến 03 năm.
 3. Người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ 30.000.000 đồng đến dưới 100.000.000 đồng, cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc công việc nhất định từ 01 năm đến 05 năm.

Theo các căn cứ trên, có thể thấy trường hợp cho vay với lãi suất gấp 05 lần trở lên của mức lãi suất được quy định tại Bộ luật Dân sự 2015 nêu trên mà:

- Thu lợi bất chính từ 30 triệu đồng - dưới 100 triệu đồng, hoặc đã bị xử phạt vi phạm hành chính về hành vi này, hoặc đã bị kết án, chưa được xóa án tích: Bị phạt tiền từ 50 - 200 triệu đồng hoặc phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm.

- Thu lợi bất chính từ 100 triệu đồng trở lên: Bị phạt tiền từ 200 triệu đồng đến 01 tỷ đồng hoặc phạt tù từ 06 tháng - 03 năm...

Để xác định hành vi cho vay dưới hình thức bốc bát họ có vi phạm pháp luật và bị truy cứu trách nhiệm hình sự hay không cần căn cứ vào mức lãi suất cho vay có vượt quá mức pháp luật cho phép để nhằm thu lợi bất chính, đồng thời cần lưu ý đến các hành vi khác của bên cho vay như: Hành vi đe dọa, dùng vũ lực,...

Lãi suất vay bốc bát họ khá cao, chưa kể hình thức thu hồi nợ khủng bố ảnh hưởng nghiêm trọng đến bản thân và gia đình

Rủi ro từ việc tham gia bốc bát họ

Trước khi quyết định tham gia vào bốc bát họ, người vay nên nắm được những rủi ro có thể xảy ra với bản thân và gia đình trong trường hợp không trả hết nợ.

Như đã biết, bốc bát họ là hình thức vay lãi suất vô cùng cao, đồng thời người vay còn sẽ phải chạy tiền để trả trong thời gian ngắn. Do đó, không phải ai cũng có khả năng hoàn trả cả vốn lẫn lãi theo đúng thời hạn.

Chính vì vậy, người vay phải tính đến khả năng trả nợ và mức độ cần thiết của việc vay tiền trước khi đưa ra quyết định vay theo hình thức bốc bát họ.

Nếu chưa cần tiền gấp thì người vay nên tìm kiếm các nguồn vay khác đảm bảo mà lãi suất thấp như vay bạn bè, ngân hàng, công ty tài chính,…

Vội vay tiền theo kiểu bốc bát họ mà không trả được thì tiền lãi sẽ bị tính rất cao, vay ít nhưng tiền thực tế phải trả lại gấp nhiều lần. Cùng với đó, bên cho vay còn dùng nhiều hình thức khác nhau để đe dọa, uy hiếp tinh thần con nợ nhằm đòi lại tiền. Có khi, họ còn đến nhà đập phá, lấy tài sản có giá trị trong nhà để trừ nợ.

Chính vì vậy người vay cần cân nhắc thật kỹ trước khi tham gia vào hình thức cho vay bát họ. 

Trong trường hợp không vay mượn được người thân, hay chưa đủ điều kiện vay ngân hàng, bạn có thể sử dụng hình thức vay tiền online qua website/app CashBerry. Đây là hình thức vay vốn nhanh, hiện đại, giải quyết nhu cầu cần tiền gấp trong 24 giờ. 

Vay tiền nhanh qua CashBerry - giải pháp tài chính tiện lợi, hỗ trợ online 24/7 

Vay vốn nhanh với website hoặc ứng dụng CashBerry, là một trong những lựa chọn tốt nhất cho các bạn đang có nhu cầu cần tiền gấp. Bởi lẽ ở CashBerry, bạn sẽ được vay nhanh chóng, chỉ cần 30 phút, bạn đã có thể nhận tiền về ví của mình. 

Lý do nên vay tiền nhanh qua CashBerry

Sau đây là những lý do vì sao bạn nên chọn CashBerry để vay tiền. 

 • Vay online nhanh 1 - 10 triệu trong 24h.
 • Thời hạn vay 7 - 30 ngày linh hoạt (theo nhu cầu khách hàng).
 • Lãi suất 10,95 - 14,6%/ năm, thấp nhất thị trường hiện nay.
 • Không thế chấp, không chứng minh thu nhập.
 • Vay online 100% không cần gặp mặt.
 • Hợp đồng vay minh bạch và cụ thể, khách hàng được thông báo thông tin khoản vay trước khi vay.
 • Hỗ trợ trường hợp nợ xấu ngân hàng.
 • Được gia hạn khoản vay khi khó khăn chưa trả được nợ. 
 • Có nhiều chương trình ưu đãi theo từng thời kỳ như tất toán trước hạn sẽ được giảm lãi, khách hàng thân thiết sẽ được nâng hạn mức vay,...  

Vay tiền online vừa dễ lại vừa nhanh, không yêu cầu giấy tờ phức tạp

Các bước đăng ký vay tiền nhanh trực tuyến CashBerry

CashBerry luôn tự hào là đơn vị cung cấp cho khách hàng dịch vụ vay tiền online với thủ tục hồ sơ đơn giản và thời gian giải ngân nhanh chóng. Để hoàn thành quá trình vay với CashBerry, khách hàng chỉ cần trải qua những bước cơ bản sau:

 • Bước 1: Tải về ứng dụng CashBerry hoặc truy cập website cashberry.vn trên thiết bị di động thông minh và hoàn thành hồ sơ với các thông tin cá nhân cần thiết.
 • Bước 2: Sau khi đăng ký xong, đợi duyệt vay khoảng 15 phút. Chuyên viên thẩm định sẽ liên hệ đến bạn để xác nhận thông tin và thông báo số tiền được duyệt vay.
 • Bước 3: Nếu hồ sơ được duyệt, bạn sẽ được giải ngân vào tài khoản ngân hàng ngay lập tức. 

Bên cạnh thủ tục đơn giản, hỗ trợ online 100%, CashBerry còn có đội ngũ chăm sóc khách hàng, trợ giúp bạn 24/7. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về quá trình đăng ký vay, bạn có thể liên hệ hotline 1900 63 83 85 hoặc gửi tin nhắn đến Fanpage CashBerry - Người bạn tài chính của mọi nhà để được giải đáp. 

Ở trên là thông tin chia sẻ về hình thức bốc bát họ. Đây là hình thức cho vay nặng lãi bạn không nên tham gia để tránh những hệ lụy không đáng có. Khó khăn tài chính, cần vay tiền gấp, dễ dàng, chỉ cần đăng ký CashBerry - một lựa chọn thông minh, an toàn dành cho bạn. 

Help Help