Phone in hand - receive immediate support of up to 10 million Vietnamese dong through the Cashberry app

Cashberry - quick, convinient 24/7 online loans solution

CashBerry is a financial company, providing an online loan consultation service that is fully automated, disbursed within the day.

Loan term, days

By clicking on the Get a loan button above, you agree that you have read and agree with all content provided in the Terms and Condition and Privacy Policy

Payment date: 1
To return: 1 ₫

The conditions for applying for a loan at Cashberry

4 easy steps to register for a loan

1
Filling in the registration form
Provide a phone number and fill in personal information. Register and send request for a loan.
2
Getting approval and Signing an Agreement
The approval results will be anounce via phone call. Only need to log in to Personal account and sign an Agreement.
3
Receive money
After the application is approved, our partner will transfer the money to your account.
4
Repayment
Make repayment to our partner according to the instructions.
Loan
Loan
with flexible terms at CashBerry
 • Term:
  Term: min 92 days, max 183 days
 • Loan limit:
  Loan limit: 100 000 - 5 000 000 VND
 • Interest rate:
  Interest rate: 10,95 - 14,6 %/per annum
Get loan
 • Term:
  Term: min 92 days, max 183 days
 • Loan limit:
  Loan limit: 100 000 - 5 000 000 VND
 • Interest rate:
  Interest rate: 10,95 - 14,6 %/per annum

Đang tuyệt vọng vì nợ nần, hãy bình tĩnh tìm cách giải quyết. Những bài học từ phim Squid Game có thể sẽ giúp bạn thoát khỏi trạng thái khủng hoảng lúc này.

Quá khủng hoảng, tuyệt vọng vì nợ nần, là lý do khiến nhiều người thấy mình trong chính những nhân vật của "Squid Game". Squid Game không chỉ đơn thuần là bộ phim sinh tồn làm người xem mãn nhãn mà nó còn mang lại nhiều bài học quý giá về tiền bạc. Từ những bài học đó, bạn có thể rút ra kinh nghiệm cho bản thân và tìm thấy giải pháp cho mình ngay lúc này. 

Thời gian gần đây, Squid Game, một bộ phim truyền hình Hàn Quốc thuộc thể loại kinh dị sinh tồn, do Netflix sản xuất ban đầu, đã được xếp hạng là chương trình ăn khách nhất ở Mỹ và có độ phủ sóng lớn trên toàn thế giới. 

Squid Game kể về câu chuyện của những con người tay trắng đang cố gắng giành giật lại hi vọng cho cuộc sống, trả những khoản nợ nần khổng lồ. Ngoài những bài học cuộc sống, Squid Game còn mang lại những bài học tài chính quý giá.

Bài học từ Squid Game dành cho những ai đang tuyệt vọng vì nợ nần

Không quản lý tài chính cá nhân, cuộc sống của bạn sẽ rơi vào bế tắc

Squid Game kể về câu chuyện của 456 người tham gia một cuộc thi trò chơi dành cho trẻ em nhưng tính mạng của họ bị đe dọa. Phần lớn các cầu thủ đều nợ nần chồng chất không lối thoát

Họ phải sống vật vờ hoặc chạy trốn vì không còn khả năng trả nợ. Sau đó, họ được trao cơ hội chơi một trò chơi sinh tử để giành được 45,6 tỷ won (khoảng 1.000 tỷ đồng) cho người sống sót.

⇒ Đó là lý do tại sao khả năng quản lý tài chính là rất quan trọng. Trước khi quyết định vay một số tiền, tốt nhất là bạn nên suy nghĩ xem sẽ trả như thế nào và số tiền gốc cộng lãi phải trả là bao nhiêu.

Để quản lý tài chính hiệu quả, bạn cần lên kế hoạch, tính toán những khoản thu chi hàng tháng

 

Bảo hiểm là điều quan trọng

Trên thực tế, bất cứ khi nào chúng ta thấy một nhân viên bán bảo hiểm, chúng ta đều cảm thấy bị làm phiền, cố gắng phớt lờ họ. Tuy nhiên, bộ phim đã khiến ta xem xét lại và ý thức được tầm quan trọng của bảo hiểm.

Trong tập 2 của bộ phim, khi nhân vật chính Gi Hun phát hiện ra mẹ mình bị bệnh tiểu đường nặng, tuy nhiên mẹ của anh đã quyết định về nhà do không có tiền trả viện phí. Gi Hun có nói rằng bảo hiểm sẽ chi trả mọi thứ nhưng trên thực tế, bảo hiểm của mẹ anh đã bị hủy và không ai khác, chính Gi Hun đã tiêu hết số tiền đó của bà.

⇒ Bảo hiểm không phải là một gánh nặng làm tăng thêm chi phí trong cuộc sống. Bảo hiểm là một khoản đầu tư sẽ đảm bảo tương lai của chúng ta.

Người thông minh chưa chắc đầu tư thành công

Cho Sang Woo, một trong những nhân vật phụ nổi bật nhất trong Squid Game là người thông minh, tốt nghiệp Đại học Quốc gia Seoul và là niềm tự hào của khu phố. Anh là trưởng nhóm đầu tư tại một công ty chứng khoán , nhưng do những sai lầm khi đầu tư, anh đã nợ hơn 6 tỷ won. 

Anh cầm cố hết tất cả mọi thứ, ngay cả căn nhà và cửa hàng bán cá của mẹ anh. Cho Sang Woo đã tham gia vào trò chơi sinh tử với mong muốn trở thành người chiến thắng và có tiền trả nợ. 

Với trí thông minh và năng lực phán đoán xuất sắc của mình, Sang Woo đã vào đến vòng chơi cuối cùng nhưng rốt cuộc anh vẫn không thể là người chiến thắng.

⇒ Vậy nên, trong đầu tư chứng khoán, sự thành công không hẳn được quyết định dựa trên việc bạn thông minh tài giỏi. Câu chuyện thất bại trên thị trường chứng khoán không phải là điều hiếm gặp. 

⇒ Điều quan trọng nhất là tránh lao theo xu hướng đám đông và đầu tư theo nguyên tắc mà bạn đã đặt ra cho bản thân. Không cứ phải tuân thủ chiến lược “đừng bỏ trứng vào một giỏ” là tốt, rủi ro càng cao thì phần thưởng có thể càng lớn, vấn đề là bạn sẵn sàng chấp nhận rủi ro ở mức nào.

Cờ bạc không phải là con đường hướng tới một cuộc sống ổn định

Chúng ta thường hay có câu “cờ bạc là bác thằng bần”. Tuy nhiên vẫn còn rất nhiều người có quan niệm sai lầm về tài chính. Bất cứ khi nào gặp khó khăn trong tiền bạc, họ đều sẽ tìm đến cờ bạc để "đổi đời" nhờ vận may.

Nhân vật chính Seong Gi-hun là một người nghiện cờ bạc. Anh ta đã dùng cả tiền của mẹ để đánh bạc trong các cuộc đua ngựa với hy vọng thu được gấp đôi. Thật không may, anh ta thường thua cuộc vì cũng giống như những “con nghiện cờ bạc” khác, anh ta đang đầu tư vào một kênh có rủi ro cao. 

⇒ Cờ bạc không giúp ích gì cho mục tiêu tài chính của chúng ta mà nó còn cuỗm đi số tiền chúng ta khó khăn kiếm được chỉ trong nháy mắt.

Vay nặng lãi không phải là cách giải quyết nợ nần

Hầu hết mọi người tham gia trò chơi là bởi vì họ đang mắc nợ từ những người cho vay nặng lãi. Khi bạn vay nặng lãi, bạn nhận tiền từ người khác và trở nên đắm chìm trong cảm giác đó mà không biết rằng khoản lãi đắt đỏ đang tăng lên từng phút và chúng sẽ phá hủy tài chính, thậm chí đe dọa tính mạng của bạn.

⇒ Do đó, vay nặng lãi hay tín dụng đen không phải là cách giải quyết nợ nần mà chỉ khiến bạn vướng vào vòng xoáy nợ nần không lối thoát, cùng đường vì nợ nần

Ưu tiên kiếm tiền, đừng bao giờ chi tiêu quá mức

Tiêu tiền không phải là vấn đề, tuy nhiên bạn phải biết cách quản lý chi tiêu. Hãy chăm chỉ làm việc để lo được những nhu cầu cơ bản nhất của gia đình. Nhân vật chính Gi Hun thay vì sử dụng số tiền vay được để chi tiêu và tìm một công việc tử tế, anh lại xin thêm tiền vì chứng nghiện cờ bạc.

Hầu hết các nhân vật trong Squid Game đều có những bối cảnh khác nhau về lý do tại sao họ lại tham gia trò chơi. Tuy nhiên, đa số họ đã thất bại trong việc sắp xếp thứ tự ưu tiên theo ý muốn dẫn đến một khoản nợ khổng lồ. 

⇒ Tách mong muốn khỏi nhu cầu là một hình thức tiết kiệm tiền cơ bản. Bạn càng tiêu nhiều vào những thứ vô bổ, cuối cùng tài chính của bạn càng đổ vỡ. 

Bên cạnh việc mở rộng thu nhập, kiếm tiền, bạn cũng nên đặt mục tiêu tiết kiệm để dự trù những rủi ro đột xuất

 

Đừng quá tham lam

Nhân vật của Sang-woo là bạn thời thơ ấu của Gi-hun, người được biết đến như một đứa trẻ thông minh và thành đạt nhất trong làng. Thật không may, trong khi làm việc, anh ta trở thành một người có tính tham lam. 

Anh ta biển thủ tiền của công ty, thế chấp nhà và quán bán cá của mẹ để đầu tư. Tuy nhiên, khoản đầu tư thực sự thua lỗ và kết thúc là nợ nần với số tiền khổng lồ.

Trong khi chơi trò chơi, các nhân vật cũng đã bị sự tham lam chế ngự và nhiều điều kinh khủng xảy ra với cái giá đắt là mạng sống. 

⇒ Squid Game đã dạy chúng ta rằng lòng tham sẽ không bao giờ mang lại cho chúng ta một kết quả tốt đẹp hơn.

Tiền bạc không phải là tất cả

Trong tập cuối, Gi Hun đã hỏi Il Nam tại sao ông lại cố tình làm trò này. Câu trả lời ông ấy đưa ra khiến tất cả chúng ta bất ngờ, II Nam nhận thấy ngay cả khi ông ấy có bao nhiêu tiền, ông ấy vẫn sẽ có một cuộc sống tẻ nhạt. 

Squid Game không chỉ là trò chơi kinh dị sinh tồn, nó còn là cách để nhìn thấy vẻ đẹp trong những điều nhỏ bé. Dù chúng ta có hàng đống tiền nhưng nếu chúng ta không hài lòng với cuộc sống của mình thì cũng vô ích.

⇒ Tiền thực sự không thể mua được thứ quý giá và vô giá nhất trên đời: hạnh phúc. 

Bên cạnh cuộc phiêu lưu đầy thú vị và kinh dị trong Squid Game, chúng ta đã học được trong bộ phim những đạo đức cơ bản trong cuộc sống. 

Cho dù cuộc sống có bế tắc đến đâu, sẽ luôn có một lối thoát khỏi những bộn bề mà chúng ta đang phải vật lộn. Bạn chỉ cần phải phấn đấu nhiều hơn để đi tới đích.

Vậy lối thoát cho việc nợ nần chồng chất là gì? 

Cách vượt qua khủng hoảng nợ nần

1. Cho dù nợ nần chồng chất cũng phải trả những khoản nợ chưa trả

Đừng chọn con đường không chịu trách nhiệm hậu quả mà bỏ chạy thoát thân. Như vậy chỉ khiến con đường sau này của bản thân khó đi hơn mà thôi.

Làm ăn thất bát, nguyên nhân chủ yếu là do không có tiền, không có tiền thì làm sao trả nợ? Nếu có 100 triệu bạn hãy trả 50% (tức 50 triệu), có 1 tỷ thì trả trước 500 triệu, để chủ nợ thấy được thái độ và thành ý của bạn.

Hãy giữ bình tĩnh, làm thêm nhiều việc, nhờ sự hỗ trợ gia đình để có thể trả bớt phần nào những khoản nợ

2. Bạn nên đi làm thêm những công việc để thư giãn tinh thần

Thất bại không có nghĩa không làm được gì. Thời gian vẫn trôi, mọi người vẫn phải làm việc để tồn tại và bạn bắt buộc phải tiếp tục cố gắng, tìm kiếm cơ hội tiếp theo. Khoản nợ sau thất bại nhất định không phải là con số nhỏ. 

3. Bạn nhất định phải kiên cường

Con người đến độ tuổi nào đó sẽ có những lúc khó khăn tài chính hay nợ nần chồng chất, tâm trạng suy sụp. Cuộc sống như vậy quả thực vô cùng thảm, đặc biệt khi bị chủ nợ lần lượt đến cửa đòi tiền. 

Tuy nhiên, bạn nhất định phải kiên cường đối mặt với mọi thứ. Nếu bạn không mạnh mẽ được, vậy bạn yếu đuối cho ai xem? Ngoài người thân và gia đình, không một ai có thể thực sự thấu hiểu được bạn.

4. Hãy thoải mái tinh thần, nghĩ thông suốt, mới có thể bước ra khỏi hố sâu cuộc đời

Thất bại trong kinh doanh, gia đình khó khăn, áp lực kinh tế, bao nhiêu thứ phải lo nghĩ. Nhưng hãy kiên cường và giữ thái độ lạc quan tích cực, loại bỏ những phiền não và lo lắng ra khỏi cuộc sống. Có thể nói đây là điều quan trọng nhất phải thực hiện. 

Cho dù có khó khăn thế nào, suy cho cùng cũng do chính bản thân bạn quyết định. Chỉ có bạn mới có thể tự mình đứng lên và đi tiếp. 

5. Đúc kết bài học kinh nghiệm từ thất bại 

Trước những thất bại trong kinh doanh, cuộc sống, bạn không được phép tháo chạy hay đùn đẩy trách nhiệm. Chủ động gánh vác hậu quả mới chính là bản lĩnh và đem lại cho bạn sự thay đổi, hướng giải quyết thỏa đáng. 

Có một điều quan trọng nữa, hãy cố gắng rà soát, tìm hiểu và làm rõ nguồn gốc, nguyên nhân của sự thất bại và lí do gây ra những sai sót đó. Chữa bệnh phải dùng đúng thuốc, tránh việc giẫm lên vết xe đổ một lần nữa, đó mới chính là đạo lí "thất bại là mẹ thành công".

Bạn tuyệt vọng vì nợ nần, mệt mỏi, khủng hoảng vì nợ nần, không sao cả. Quan trọng là bạn phải biết cách vượt qua. Hy vọng bài viết hôm nay sẽ phần nào giúp bạn tìm được cách giải quyết cho vấn đề của mình. 

Help Help