Phone in hand - receive immediate support of up to 10 million Vietnamese dong through the Cashberry app

Cashberry - quick, convinient 24/7 online loans solution

CashBerry is a financial company, providing an online loan consultation service that is fully automated, disbursed within the day.

Loan term, days

By clicking on the Get a loan button above, you agree that you have read and agree with all content provided in the Terms and Condition and Privacy Policy

Payment date: 1
To return: 1 ₫

The conditions for applying for a loan at Cashberry

4 easy steps to register for a loan

1
Filling in the registration form
Provide a phone number and fill in personal information. Register and send request for a loan.
2
Getting approval and Signing an Agreement
The approval results will be anounce via phone call. Only need to log in to Personal account and sign an Agreement.
3
Receive money
After the application is approved, our partner will transfer the money to your account.
4
Repayment
Make repayment to our partner according to the instructions.
Loan
Loan
with flexible terms at CashBerry
 • Term:
  Term: min 92 days, max 183 days
 • Loan limit:
  Loan limit: 100 000 - 5 000 000 VND
 • Interest rate:
  Interest rate: 10,95 - 14,6 %/per annum
Get loan
 • Term:
  Term: min 92 days, max 183 days
 • Loan limit:
  Loan limit: 100 000 - 5 000 000 VND
 • Interest rate:
  Interest rate: 10,95 - 14,6 %/per annum

CashBerry: Vỡ nợ không có khả năng trả

Vỡ nợ không có khả năng trả là tình trạng của nhiều người hiện nay. Vì lý do khách quan lẫn chủ quan, người vay không thể thanh toán đúng hạn, thậm chí mất khả năng trả nợ. Vậy trong trường hợp này, họ nên xử lý như thế nào, về mặt pháp luật có bị truy cứu hay không? Tham khảo bài viết để tìm hiểu ngay! 

Vỡ nợ không có khả năng chi trả thì xử lý như thế nào?

Quan hệ vay tài sản là giao dịch mang nhiều tiềm ẩn rủi ro. Để hạn chế các rủi ro đó, pháp luật Việt Nam đã quy định các biện pháp bảo đảm thực hiện nghĩa vụ trả tiền như cầm cố, thế chấp, bảo lãnh,.. 

Từ đó, khi bên vay tiền mất khả năng trả nợ thì bên cho vay có quyền xử lý tài sản thế chấp, tài sản cầm cố,… Hoặc bên vay có thể yêu cầu bên bảo lãnh thực hiện nghĩa vụ trả nợ thay.

Trong trường hợp bên vay tiền không có tài sản thế chấp, cầm cố mất khả năng chi trả nợ thì bên cho vay gần như không có cơ hội lấy lại tài sản. Khi đó, bên cho vay phải khởi kiện đến tòa án có thẩm quyền để giải quyết theo thủ tục tố tụng dân sự. 

Tòa sẽ ra một bản án để phán quyết xem nghĩa vụ trả nợ là bao nhiêu và bao giờ. Hai bên có thể tự nguyện thỏa thuận phương thức trả nợ dựa trên bản án (tự nguyện thi hành). 

Nếu bên vay tiền không tự nguyện chấp hành bản án thì bên cho vay tiền có quyền yêu cầu cơ quan thi hành án cưỡng chế thi hành án. 

Khi vỡ nợ, bạn nên đối diện với sự thật và tìm phương án giải quyết, trốn tránh chỉ làm mọi chuyện thêm tệ hơn

 

Các trường hợp vay nợ chuyển thành quan hệ hình sự

Việc vay nợ chỉ chuyển thành quan hệ hình sự nếu thuộc một trong các trường hợp sau đây:

- Cơ quan công an có đủ tài liệu, chứng cứ chứng minh là người vay tiền không phải là có ý định vay mượn thật mà chỉ là thủ đoạn gian dối để chiếm đoạt tài sản. Thủ đoạn gian dối là đưa ra thông tin, tài liệu không đúng sự thật, không có thật làm cho nạn nhân hiểu lầm mà giao tài sản, sau khi nhận được tài sản của nạn nhân thì không có ý định trả lại tài sản (chiếm đoạt); Trong trường hợp này người chiếm đoạt số tiền đó sẽ bị khởi tố về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản (Điều 174 Bộ luật hình sự 2015).

- Vay, mượn, thuê tài sản của người khác hoặc nhận được tài sản của người khác bằng các hình thức hợp đồng rồi dùng thủ đoạn gian dối chiếm đoạt tài sản đó hoặc đến thời hạn trả lại tài sản mặc dù có điều kiện, khả năng nhưng cố tình không trả. Trường hợp này, sẽ bị xử lý theo tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản (Điều 175 Bộ luật hình sự 2015).

- Vay, mượn, thuê tài sản của người khác hoặc nhận được tài sản của người khác bằng các hình thức hợp đồng và đã sử dụng tài sản đó vào mục đích bất hợp pháp dẫn đến không có khả năng trả lại tài sản. Trường hợp này, sẽ bị xử lý theo tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản (Điều 175 Bộ luật hình sự 2015). 

Việc vay nợ có thể chuyển thành quan hệ hình sự nếu cơ quan công an điều tra được bạn có hành vi lừa đảo

 

Cách giải quyết khi vỡ nợ

Đừng để sự lo lắng nghiền nát trí óc, đừng đánh mất niềm tin. Điều quan trọng là phải chứng tỏ được thiện chí với chủ nợ, vạch ra cho họ thấy một phương án trả nợ khả khi.

 • Ổn định tâm lý

Khi doanh nghiệp do mình đầu tư bị thất bại, rơi vào tình trạng nợ nần, tâm lý nhà đầu tư thường sẽ rơi vào tình trạng thất vọng, hoang mang. Mọi quyết định vào thời điểm không sáng suốt này có thể làm tình hình nghiêm trọng hơn. Do đó, hãy:

+ Xác định nguyên nhân thất bại.

+ Khoanh vùng các khoản nợ.

+ Đánh giá lại các nguồn lực của bản thân: thế mạnh, các tài sản hiện có, các mối quan hệ có thể hỗ trợ,…

 • Không nên đi vay nợ để trả lãi

Cái trước mắt là giải quyết các khoản nợ phát sinh lãi, vỡ nợ muốn làm lại cuộc đời thì đừng để lãi trở thành vốn và phát sinh thêm lãi. Vì cách giải quyết như vậy chỉ khiến bạn rơi vào tình trạng lẩn quẩn của nợ, không thoát ra được.

 • Khoanh nợ, giãn nợ

Chấp nhận hoàn cảnh hiện tại, công khai hiện trạng của mình với các chủ nợ và thương lượng để họ khoanh nợ, giãn nợ là việc mà bạn nên làm lúc này. 

Hãy đàm phán với chủ nợ để khoanh nợ gốc và trả dần nợ gốc. Tiếp đó, cân đối tài chính cá nhân để có thể định kỳ một khoảng thời gian trả cho các chủ nợ một lần (số tiền dù ít nhưng các chủ nợ sẽ yên tâm, thấy được thiện chí).

Điều quan trọng là phải chứng tỏ được thiện chí với chủ nợ, vạch ra cho họ thấy một phương án trả nợ khả khi. Sẽ không có chủ nợ nào ép bạn vào đường cùng vì mục đích cuối, họ cũng mong thu hồi được tiền mà thôi.

Trong trường hợp khoản nợ đó là nợ ngân hàng, nếu đang có nợ xấu tại ngân hàng mà không còn khả năng trả thì đừng lẩn trốn mà hãy giải chấp tài sản thế chấp càng nhanh càng tốt để trả nợ ngân hàng. Hoặc có thể giải trình ngân hàng phương án kinh doanh khả thi để cơ cấu nợ.

Hãy kiếm thêm thu nhập trả nợ, nhờ người thân trợ giúp và đàm phán với chủ nợ để tìm hướng giải quyết

 

 • Tận dụng và hoạch định lại những nguồn lực hiện có

+ Tài sản

Hãy thống kê lại những tài sản hiện có, sử dụng để trả nợ. Cái gì còn giá trị thì bán hết, chủ yếu là để trả tiền vay và lãi ngân hàng (nếu có), đừng tiếc nuối gì cả.

Bạn có thể tiêu hơn 3 tỷ trong vòng hai năm thì bạn cũng có thể kiếm lại được khoản tiền đó trong một thời điểm nhất định trong cuộc đời.

+ Những mối quan hệ

Hãy lên danh sách những khách hàng cũ, đối tác, bạn bè, những người thân trong gia đình hay những mạnh thường quân. Lên lịch gặp họ để nhờ trợ giúp. Hãy phân tích cho họ thấy nguyên nhân thất bại của bạn và đưa ra một phương án khả thi để đưa chính bạn ra khỏi ngõ cụt này. Có thể họ sẽ giúp đỡ bạn được một khoản tiền vay nào đó.

Đừng quên gia đình luôn là chỗ dựa vững vàng. Hãy dựa vào đó để có thêm sức mạnh, có thể không là vật chất hay một khoản tiền nào đó mà chính là tình yêu thương và sự an ủi về tinh thần.

Vỡ nợ không có khả năng trả không phải là không có cách giải quyết nếu bạn chịu bình tĩnh phân tích và xử lý. Nhiều người thành công đi lên từ vỡ nợ bởi nợ nần đôi khi không chỉ là áp lực mà còn là động lực để bạn cố gắng, phấn đấu. Chúc bạn may mắn. 

Help Help