Phone in hand - receive immediate support of up to 10 million Vietnamese dong through the Cashberry app

Cashberry - quick, convinient 24/7 online loans solution

CashBerry is a financial company, providing an online loan consultation service that is fully automated, disbursed within the day.

Loan term, days

By clicking on the Get a loan button above, you agree that you have read and agree with all content provided in the Terms and Condition and Privacy Policy

Payment date: 1
To return: 1 ₫

The conditions for applying for a loan at Cashberry

4 easy steps to register for a loan

1
Filling in the registration form
Provide a phone number and fill in personal information. Register and send request for a loan.
2
Getting approval and Signing an Agreement
The approval results will be anounce via phone call. Only need to log in to Personal account and sign an Agreement.
3
Receive money
After the application is approved, our partner will transfer the money to your account.
4
Repayment
Make repayment to our partner according to the instructions.
Loan
Loan
with flexible terms at CashBerry
 • Term:
  Term: min 92 days, max 183 days
 • Loan limit:
  Loan limit: 100 000 - 5 000 000 VND
 • Interest rate:
  Interest rate: 10,95 - 14,6 %/per annum
Get loan
 • Term:
  Term: min 92 days, max 183 days
 • Loan limit:
  Loan limit: 100 000 - 5 000 000 VND
 • Interest rate:
  Interest rate: 10,95 - 14,6 %/per annum

Giúp bạn hiểu rõ cho vay tín dụng là gì? Cũng như tư vấn giải pháp tài chính tối ưu, đồng hành cùng bạn vượt qua khó khăn tài chính!

Giúp bạn hiểu rõ cho vay tín dụng là gì? Cũng như tư vấn giải pháp tài chính tối ưu, đồng hành cùng bạn vượt qua khó khăn tài chính!

Khi các nhu cầu sản xuất và kinh doanh của con người ngày càng lớn thì phạm vi vốn của họ ngày càng phải tăng thêm để bổ trợ tốt nhất cho các hoạt động này. Tuy nhiên, không phải bất cứ người nào cũng có đủ tiền để đáp ứng toàn bộ nhu cầu tài chính của mình. Cũng từ khi đó mà quan hệ tín dụng phát sinh và ngân hàng ra đời.

Trải qua rất nhiều năm phát triển, ngân hàng đã khẳng định vai trò của mình trong việc cung cấp nguồn vốn cho khách hàng thông qua quan hệ vay tín dụng.

Để bạn có thể hiểu rõ cho vay là gì, cho vay tín dụng là gì, CashBerry sẽ cung cấp các thông tin cụ thể ngay dưới đây.

Tìm hiểu hình thức vay tín dụng ngân hàng

Trước khi tìm hiểu “tín dụng” là gì, bạn phải hiểu được bản chất của “cho vay”.

1. Cho vay là gì?

Theo quy định tại điều 4 trong Luật tổ chức tín dụng 2010, cho vay là một hình thức cấp tín dụng, theo đó bên cho vay giao hoặc cam kết giao cho người vay một khoản tiền để sử dụng vào một mục đích hợp pháp trong một thời gian nhất định theo thỏa thuận của hai bên. Bên vay phải cam kết hoàn trả cả gốc và lãi cho bên cho vay theo đúng thời gian hai bên đã thỏa thuận. 

2. Khái niệm tín dụng và cho vay tín dụng

Cho vay, còn gọi là tín dụng, là việc một bên (bên cho vay) cung cấp nguồn tài chính cho đối tượng khác (bên đi vay). Trong đó bên đi vay sẽ hoàn trả tài chính cho bên cho vay trong một thời hạn thỏa thuận và thường kèm theo lãi suất. Do hoạt động này làm phát sinh một khoản nợ nên bên cho vay, hay còn gọi là chủ nợ, bên đi vay gọi là con nợ. Do đó, tín dụng phản ánh mối quan hệ giữa hai bên - Một bên là người cho vay, và một bên là người đi vay. Quan hệ giữa hai bên ràng buộc bởi cơ chế tín dụng, thỏa thuận thời gian cho vay, lãi suất phải trả,...

Thực chất, tín dụng là biểu hiện mối quan hệ kinh tế gắn liền với quá trình tạo lập và sử dụng quỹ tín dụng nhằm mục đích thỏa mãn nhu cầu vốn tạm thời cho quá trình tái sản xuất và đời sống, theo nguyên tắc hoàn trả.

Vay Tín Dụng Online, Nơi Cho Vay Tín Dụng Lãi Suất Thấp, Hạn Mức Cao

Bạn đang có nhu cầu vay tín dụng, đăng ký hồ sơ CashBerry nhé!


Nói cách khác, cho vay tín dụng hay cấp tín dụng chính là một hình thức cấp vốn của ngân hàng dành cho các khách hàng. Ngân hàng hoặc công ty tài chính sẽ cho khách hàng vay tiền trong một thời hạn nhất định để họ có thể thỏa mãn các nhu cầu như mua nhà, mua xe hoặc mua sắm các vật dụng khác. 

Hình thức này ra đời đã thỏa mãn nhu cầu "khát vốn" không chỉ của các doanh nghiệp mà ngay cả các cá nhân là những người thường xuyên phát sinh các nhu cầu khác nhau trong cuộc sống.

Đi cùng với khái niệm tín dụng chính là lãi suất tín dụng, là chi phí mà người đi vay cần trả cho ngân hàng để được sử dụng khoản tiền của tổ chức này trong một khoản thời gian nhất định. 

Lãi suất sẽ quyết định đến tổng khoản lãi mà người đi vay phải trả cho ngân hàng. Do đó, thông thường các gói tín dụng có lãi suất càng thấp thì sẽ càng được ưa thích.

3. Các hình thức cho vay tín dụng phổ biến hiện nay

- Phân loại theo thời gian

 • Cho vay ngắn hạn: là những khoản vay vốn có thời gian vay dưới 12 tháng. 
 • Cho vay trung hạn: có thời gian từ 1 đến 5 năm. Các cá nhân vay trung hạn nhằm mục đích vay tiêu dùng, mua ô tô, xây sửa nhà. Với doanh nghiệp thì dùng khoản vay này để mở rộng sản xuất, nâng cấp cơ sở hạn tầng,...
 • Cho vay dài hạn: là những khoản vay có thời hạn vay vốn trên 5 năm. Thường thì những khoản vay này có mục đích liên quan tới mua bán bất động sản.

- Phân loại theo mục đích sử dụng tiền

 • Cho vay sản xuất kinh doanh: là những khoản vay để đầu tư mở rộng sản xuất: nhập hàng, mua sắm trang thiết bị, nhà xưởng, đổi mới công nghệ,...
 • Cho vay tiêu dùng: là khoản vay áp dụng cho khách hàng cá nhân nhằm mục đích mua sắm vật dụng gia đình, cưới hỏi, chữa bệnh, du lịch,...
 • Cho vay mua nhà, xây dựng, sửa chữa nhà,...

- Phân loại theo tài sản đảm bảo

 • Cho vay có tài sản đảm bảo (vay thế chấp): là những khoản vay yêu cầu phải có tài sản đảm bảo là nhà, xe, sổ tiết kiệm, chứng từ có giá hoặc bảo lãnh của bên thứ 3.
 • Cho vay không có tài sản đảm bảo: hay còn gọi là vay tín chấp. Đây là hình thức vay dựa vào uy tín của khách hàng, mức thu nhập, vị trí công tác, địa vị xã hội để cho vay.

- Phân loại theo phương thức trả nợ

 • Cho vay trả góp: là hình thức trả nợ định kỳ theo tháng, quý hoặc 6 tháng.
 • Cho vay trả một lần: là hình thức trả nợ vay một lần gồm cả vốn và lãi.
 • Cho vay trả theo thỏa thuận: có thể trả theo hình thức bậc thang hoặc trả nợ theo số tiền từng kỳ bên vay và bên cho vay thỏa thuận.

Các khái niệm liên quan về tín dụng

Tín dụng đen là gì?

Tín dụng đen là một hoạt động không chính thống. Đây là hình thức cho vay nặng lãi được thực hiện bởi các cá nhân hoặc tổ chức ngoài vòng kiểm soát của pháp luật. 

Lãi suất của hình thức tín dụng đen thường không có quy định cụ thể, hầu hết đều do các cá nhân hoặc tổ chức cho vay đề ra và thường rất cao, vượt quá quy định của pháp luật Việt Nam hiện hành.

Chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp những hình thức vay tín dụng đen ở khắp nơi với các mẫu quảng cáo đơn giản, ngắn gọn như: "Chỉ cần gọi vào số xxx là có tiền ngay". Những hoạt động tín dụng đen này thường núp bóng dưới hình thức vay qua app hay vay trực tiếp khiến nhiều người nhầm lẫn với hoạt động vay ngang hàng (P2P lending) do các tổ chức tài chính thực hiện.

? Xem thêm: Vay tiền Online nhanh, chỉ cần CMND, nhận tiền trong ngày

Dù đã được cảnh báo, nhưng nhiều người vẫn tìm đến hình thức này bởi thời gian giải ngân nhanh, thủ tục đơn giản. Chỉ qua một cuộc điện thoại và gặp mặt trực tiếp là người đi vay có thể sở hữu số tiền trong tay mà không cần phải chuẩn bị hồ sơ hay chứng minh tài chính phức tạp.

Tuy nhiên, hệ quả khi vay tín dụng đen như mọi người đã biết trước đó thì vô cùng khủng khiếp. Tốt nhất là nên tránh xa tín dụng đen để hạn chế rủi ro cho mình.

Vay Tín Dụng Online, Nơi Cho Vay Tín Dụng Lãi Suất Thấp, Hạn Mức Cao

Vay tiền là cả một quá trình tìm hiểu, tính toán, có hoạch định rõ ràng, tránh hấp tấp để rơi vào bẫy tín dụng đen

 

Thẻ tín dụng có phải là một hình thức tín dụng không?

Việc đăng ký thẻ MasterCard hay Visa card tuy cùng mang tên là tín dụng, nhưng nó lại không thuộc hạng mục tín dụng mà chúng ta đang nói. Khái niệm tín dụng dùng để chỉ mối quan hệ vay và cho vay. Còn việc mở và phát hành thẻ tín dụng là dựa trên uy tín của cá nhân người mở thẻ để ngân hàng chấp nhận cấp thẻ.

Tuy hình thức mở thẻ tín dụng cũng cung cấp một số vốn cho người dùng nhưng số tiền từ thẻ tín dụng chỉ tính là giao dịch khi chủ thẻ dùng. Song, bản chất của thẻ tín dụng là gì? 

Quẹt thẻ ATM thì bạn đang chi tiêu bằng tiền của mình có sẵn trong đó. Ngược lại, khi thanh toán bằng thẻ tín dụng, thực chất bạn đang tiêu bằng số tiền đi vay trước của ngân hàng. Tuy nhiên, không ít khách hàng, đặc biệt là những người trẻ, lại thường quên điều này khi đứng trước những cạm bẫy mua sắm. 

Sau tối đa 45 ngày, người dùng phải hoàn trả lại tiền đã tiêu nhưng thực tế cho thấy, không ít người chỉ thanh toán số dư tối thiểu thay vì toàn bộ số tiền mua sắm trong tháng. Hiện lãi suất các ngân hàng đều khá cao, từ 20-30% một năm. Do đó, bạn chỉ nên chi tiêu bằng thẻ tín dụng khoản tiền mà mình chắc chắn sẽ hoàn lại trong tháng. Nếu không, bạn sẽ dính sâu vào những nợ nần.

Ngoài chức năng thanh toán thì người sở hữu khách hàng còn có thể vay được vốn qua thẻ tín dụng để chi tiêu, mua sắm và phục vụ cho các mục đích tiêu dùng khác.

* Vay thẻ tín dụng

Vay tín chấp theo thẻ tín dụng, vay thẻ tín dụng là một hình thức vay tiền dành cho khách hàng đang sở hữu thẻ tín dụng của các ngân hàng. Nghĩa là đơn vị cho vay sẽ xem xét hạn mức cũng như sao kê thẻ tín dụng của khách hàng để cấp thêm một khoản vay bằng tiền mặt khác để khách hàng chi tiêu.

Hình thức này tiềm ẩn nhiều rủi ro hơn so với các hình thức vay tiền mặt khác. Bởi vì về bản chất hạn mức thẻ tín dụng cũng chính là một khoản vay nợ từ phía ngân hàng. Đơn vị cho vay cấp tiếp thêm một khoản vay khác sẽ có thể dẫn tới việc chi tiêu vượt quá khả năng chi trả của bạn.

Tuy nhiên, nếu dùng thẻ tín dụng cho việc vay trả góp hàng tháng, bạn sẽ nhận được nhiều ưu đãi. 

Ngày nay, ngân hàng Vietcombank là một trong những ngân hàng uy tín hàng đầu Việt Nam trong việc cung cấp các sản phẩm ngân hàng tới đông đảo người dùng. Vay tín dụng Vietcombank chính là hình thức vay vốn được nhiều người ưa chuộng bởi các đặc điểm nổi trội về thủ tục đơn giản, thời gian xét duyệt và giải ngân nhanh, lãi suất hợp lý.

Vay tín dụng Vietcombank 

Hạn mức

Không cần tài sản đảm bảo, không cần bảo lãnh của bên thứ 3, một khách hàng vay tiền với hình thức tín chấp tại Vietcombank có thể vay số tiền tới 500 triệu đồng. 

Điều kiện

- Khách hàng có độ tuổi từ 21 – 55 (đối với nữ) và không quá 58 (đối với nam).

- Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động làm việc theo chế độ biên chế nhà nước hoặc hợp đồng lao động tại các tổ chức có nhu cầu vay vốn tiêu dùng, phù hợp với quy định vay vốn của Vietcombank.

- Lương được thanh toán theo hình thức lương chuyển khoản với mức lương từ 12 triệu đồng trở lên.

- Có hợp đồng lao động từ 12 tháng trở lên.

- Bản thân người đi vay phải đang sinh sống và làm việc tại khu vực có ngân hàng hoặc chi nhánh trực thuộc Vietcombank.

Những khách hàng có thể thỏa mãn các điều kiện trên có thể làm hồ sơ để vay tín chấp Vietcombank. Đồng thời, khi muốn thực hiện vay tín chấp, khách hàng cũng nên xem xét lại lịch sử vay của mình hoặc kiểm tra CIC về tình hình nợ xấu của bản thân. Nếu khách hàng thuộc nhóm nợ xấu CIC thì việc vay tín chấp Vietcombank sẽ là vô cùng khó khăn, thậm chí có thể không được xem xét cho vay.

? Xem thêm: Vay tiền nhanh online, nhận tiền qua ATM, lãi suất thấp

Thủ tục 

- Giấy chứng minh nhân thân: Chứng minh thư nhân dân phô tô (cần mang theo bản gốc để đối chiếu), Hộ khẩu/ KT3 nơi khách hàng thường trú hoặc đang tạm trú, ....

- Giấy tờ chứng minh thu nhập: Bảng lương hiện tại, Phiếu lương, Sổ bảo hiểm hoặc các giấy tờ khác như hóa đơn tiền điện,..

- Đơn đăng ký vay tín chấp theo mẫu của Vietcombank.

- Các giấy tờ khác liên quan( nếu có).

Đây là các thủ tục cơ bản của việc vay tín chấp Vietcombank, khách hàng có nhu cầu vay vốn có thể chủ động chuẩn bị để cho quá trình vay được diễn ra dễ dàng nhất. 

Lãi suất 

Do đặc thù của các khoản vay tín chấp là những khoản vay có giá trị nhỏ, trong thời gian ngắn. Vì vậy, lãi suất vay tín chấp Vietcombank 2020 thường cao hơn lãi suất vay thế chấp thông thường. 

Hiện nay, mức lãi suất mà Vietcombank áp dụng tới các khách hàng dao động từ khoảng 0,9%/tháng - 1,2%/tháng. Đồng thời, hiện nay một số khách hàng vay cho các nhu cầu thuộc một số nhóm lĩnh vực đã được điều chỉnh lãi suất với một mức lãi suất vô cùng hấp dẫn là 6%/năm. Các nhóm khách hàng này sẽ bao gồm:

 • Nhóm 1: Các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực phát triển nông nghiệp, nông thôn theo quy định của Chính phủ về chính sách tín dụng phục vụ phát triển nông nghiệp, nông thôn.
 • Nhóm 2: Các doanh nghiệp thực hiện phương án kinh doanh hàng xuất khẩu theo quy định tại Luật Thương mại và các văn bản hướng dẫn Luật Thương mại.
 • Nhóm 3: Các khoản vay phục vụ kinh doanh của các doanh nghiệp nhỏ và vừa theo quy định của Chính phủ về trợ giúp doanh nghiệp nhỏ và vừa.
 • Nhóm 4: Các dự án phát triển ngành công nghiệp hỗ trợ theo quy định của Chính phủ về phát triển công nghiệp hỗ trợ.
 • Nhóm 5: Các khoản vay phục vụ kinh doanh của doanh nghiệp ứng dụng công nghệ cao theo quy định tại Luật Công nghệ cao và các văn bản hướng dẫn Luật Công nghệ cao.
Vay Tín Dụng Online, Nơi Cho Vay Tín Dụng Lãi Suất Thấp, Hạn Mức Cao

Cần vay thế chấp mua nhà, vay đầu tư kinh doanh, ngân hàng là sự lựa chọn hợp lý, thế nhưng không phải ai cũng đủ điều kiện để được ngân hàng cho vay


Hiện nay, ngoài hình thức vay tín dụng Vietcombank để mua nhà, mua xe, kinh doanh, còn có hình thức vay tiêu dùng tín chấp. Nếu như chỉ muốn vay ngắn hạn với khoản tiền vừa và nhỏ để chi tiêu, mua sắm, bạn có thể chọn cách vay này. 

? Xem thêm: Vay tiền bằng CMND online, hạn mức cao, nhận tiền trong ngày

Vay tín chấp tiêu dùng là gì?

Vay tín chấp tiêu dùng (hay còn gọi là vay tiêu dùng tín chấp) là hình thức cho vay để phục vụ các mục đích chi tiêu cá nhân. Người đi vay không cần tài sản đảm bảo, tổ chức tín dụng sẽ dựa hoàn toàn vào uy tín của cá nhân đi vay để xác định năng lực trả nợ và quyết định cho vay hay không.

Vay tín chấp tiêu dùng ở các tổ chức tín dụng có rất nhiều lợi ích cho người đi vay. Đầu tiên, tổ chức cho vay sẽ không yêu cầu người đi vay phải có bất kỳ tài sản thế chấp nào.

Tiếp đến, thủ tục hồ sơ vay tín chấp tiêu dùng khá đơn giản. Khách hàng chỉ phải cung cấp một số ít các loại giấy tờ cá nhân tùy theo từng sản phẩm vay. Số lượng giấy tờ ít hơn và đơn giản hơn nhiều so với một khoản vay thế chấp.

Ngoài ra, khi bạn nộp hồ sơ vay tín chấp tiêu dùng, tổ chức tín dụng không quá quan tâm đến chi tiết mục đích vay của bạn. Bạn không cần phải tiết lộ chi tiết việc sử dụng số tiền vay của bạn như thế nào, miễn đó đều là mục đích vay tiêu dùng là sẽ thỏa mãn điều kiện của sản phẩm vay. Các tổ chức tín dụng sẽ quan tâm nhiều hơn đến khả năng thanh toán của bạn để đưa ra quyết định cho vay hay từ chối.

Hạn chế của việc vay tín chấp tiêu dùng là bạn sẽ phải chịu mức lãi suất cao hơn so với các hình thức vay thế chấp thông thường. Bên cạnh đó, nếu bạn muốn tất toán khoản vay trước thời hạn hợp đồng thì cũng sẽ phải chịu mức phí cho số tiền trả trước hạn tùy thuộc vào thời gian tất toán.

Do vậy, trước khi quyết định đi vay tiền, bạn nên có sự nghiên cứu kỹ về hình thức vay, tính toán các phương thức cho vay, tìm ra tổ chức tín dụng phù hợp với mình. 

Bạn cần cẩn trọng với các điều khoản trong hợp đồng vay trước khi chính thức ký vào giấy đề nghị vay tín chấp tiêu dùng. Khi đã biết chính xác về khả năng thanh toán hàng tháng của mình, biết số tiền phải trả sẽ chiếm bao nhiêu trong thu nhập hàng tháng, nếu bạn có thể trả nó mà không làm ảnh hưởng tới cuộc sống thường nhật thì hãy mạnh dạn vay vốn từ các tổ chức tín dụng uy tín như CashBerry.

CashBerry - Hình thức vay tiền online thông minh, dành cho người hiện đại 

CashBerry là nền tảng tư vấn và cung cấp các giải pháp tài chính trực tuyến 24/7, nhằm hỗ trợ cho các nhu cầu tài chính đột xuất của bạn.

Thấu hiểu được những vấn đề tài chính bạn đang gặp phải, chúng tôi cố gắng mang đến bạn những giải pháp tài chính đơn giản, nhanh chóng và thuận tiện nhất.

Công ty TNHH MTV Digital Platform là đơn vị quản lý và thực hiện hoạt động tư vấn, kết nối tài chính với đối tác cho vay của chúng tôi.

Đối tác cho vay của chúng tôi là Công ty TNHH TMDV Lending Platform, có Giấy chứng nhận ĐKKD số 0316078299 do Sở Kế hoạch và Đầu tư TP.HCM cấp ngày 27/12/2019.

Hạn mức

CashBerry đang thực hiện hình thức cho vay tiêu dùng tín chấp, vay online chỉ cần CMND vô cùng nhanh chóng. Dịch vụ ra đời nhằm hỗ trợ khách hàng vay tiền mặt nhanh để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong cuộc sống hàng ngày.

Thông tin về hình thức vay này như sau:

- Hạn mức: Tối đa 10 triệu.

- Đối tượng đăng ký vay bằng CMND/CCCD

+ Quốc tịch: Việt Nam.

+ Tuổi: Trên 18.

+ Thu nhập: Ổn định.

+ Khu vực: Trên toàn lãnh thổ Việt Nam.

- Thời gian vay: Linh hoạt, 90 - 180 ngày.

Cách tính lãi khoản vay

Khi vay bằng chứng minh nhân dân tại CashBerry Việt Nam, khách hàng chỉ phải trả lãi suất 10,95 - 14,6%/ năm, tương đương với 0,9 - 1,2%/ tháng. 

Ưu điểm khi vay tín chấp bằng CMND tại CashBerry 

* Thời gian duyệt vay nhanh: chỉ 20 phút 

* Lãi suất minh bạch: hiển thị rõ trên hợp đồng vay vốn 

* Thủ tục đơn giản: chỉ cần chụp hình 2 mặt CMND

* Vay không thế chấp: không cần tài sản đảm bảo

* Không thu phí xử lý hồ sơ: dịch vụ tư vấn và hướng dẫn đăng ký vay hoàn toàn miễn phí

* Thanh toán online dễ dàng: thanh toán qua hình thức chuyển khoản ngân hàng

* Theo dõi khoản vay mọi lúc mọi nơi: chỉ với chiếc điện thoại có kết nối Internet, bạn có thể truy cập vào tài khoản của mình để kiểm tra bất cứ khi nào bạn muốn 

Vay Tín Dụng Online, Nơi Cho Vay Tín Dụng Lãi Suất Thấp, Hạn Mức Cao

Vay tiền online, nhận ngay 10,000,000đ vào tài khoản!

 

Kinh nghiệm vay tín dụng CashBerry 

Việc vay vốn sẽ mang lại cho bạn hiệu quả tích cực, giúp bạn vượt qua trở ngại cuộc sống, nếu như bạn đáp ứng được các vấn đề sau. 

 • Xác định được mục đích vay vốn

Vay vốn tín dụng để sử dụng vào mục đích gì, bạn cần xác định rõ ràng. Bởi vì khi xác định được mục đích vay tiền, bạn sẽ lựa chọn được số tiền cần vay, hình thức vay nào sẽ đáp ứng được khả năng thanh toán mình cần. Bạn nên xác định rõ ràng để việc thanh toán tiền lãi, sử dụng tiền vay có hiệu quả.

 • Xác định năng lực tài chính cá nhân 

Đây là điều quan trọng mà bạn cần làm rõ. Đặc biệt bạn phải cân nhắc khoản tiền kiếm được mỗi tháng. Sau đó chia ra một khoản để duy trì sinh hoạt cho gia đình. Số tiền còn lại bao nhiêu và nó có đủ để thanh toán hàng tháng cho ngân hàng hay không. Nếu bạn không xem xét kỹ thì sẽ không đủ tiền để thanh toán cho ngân hàng.

 • Xác định mức lãi suất phù hợp nhất

Vay tín dụng không cần bảng lương hay có thế chấp đều phải trả lãi hàng tháng. Tùy vào hạng mục vay và hình thức vay, bạn sẽ phải chịu lãi cao hoặc thấp. Vì vậy, bạn phải xác định lãi suất cho vay thật chính xác. Nắm rõ các ưu đãi lãi suất trong hạng mục mình vay để xác định lãi cho phù hợp.  Ngoài ra bạn cũng cần xem xét thời gian trả nợ để thuận lợi khi thanh toán.

Đã đến lúc phải thừa nhận vai trò của các công ty tài chính tiêu dùng trong nền kinh tế Việt Nam khi giúp đẩy lùi ảnh hưởng xấu của tín dụng đen, đồng thời mang đến cho người dân hình thức vay có tổ chức và minh bạch.

Trước khi tài chính tiêu dùng phổ biến ở Việt Nam trong khoảng 10 năm trở lại đây, tín dụng đen với lãi suất cao quá mức đã quá quen thuộc trên mọi ngõ ngách, từ thành thị đến nông thôn.

Sẽ cần nhiều hơn một mục đích tốt đẹp đằng sau mỗi công ty tài chính tiêu dùng để tạo điều kiện cho sự phát triển của ngành này tại Việt Nam. Đó là các hoạt động giáo dục cho đại bộ phận người dân để giúp họ hiểu được tín dụng tiêu dùng thực sự là gì và hình thức vay này sẽ giúp họ nâng cao cuộc sống ra sao. Qua đó, bản thân các doanh nghiệp tài chính tiêu dùng và khách hàng của họ đều cảm thấy hài lòng.

Khi nhận thức được nâng cao, tín dụng đen sẽ bị đẩy lùi khỏi thị trường, đảm bảo một hệ thống tài chính lành mạnh và minh bạch cho quốc gia.

Bạn chưa hiểu rõ về vay tín dụng, lo sợ sẽ bị vướng vào tín dụng đen. Yên tâm đi, CashBerry - dịch vụ tư vấn tài chính online mọi lúc mọi nơi sẽ giúp bạn tránh rơi vào bẫy tín dụng đen và đưa ra giải pháp giúp bạn vay nhanh, thoát khỏi khó khăn tài chính ngay bây giờ!

? Xem thêm: Vay ngắn hạn Online Cashberry 100% NHANH - TIỆN - LỢI 

Help Help