Phone in hand - receive immediate support of up to 10 million Vietnamese dong through the Cashberry app

Cashberry - quick, convinient 24/7 online loans solution

CashBerry is a financial company, providing an online loan consultation service that is fully automated, disbursed within the day.

Loan term, days

By clicking on the Get a loan button above, you agree that you have read and agree with all content provided in the Terms and Condition and Privacy Policy

Payment date: 1
To return: 1 ₫

The conditions for applying for a loan at Cashberry

4 easy steps to register for a loan

1
Filling in the registration form
Provide a phone number and fill in personal information. Register and send request for a loan.
2
Getting approval and Signing an Agreement
The approval results will be anounce via phone call. Only need to log in to Personal account and sign an Agreement.
3
Receive money
After the application is approved, our partner will transfer the money to your account.
4
Repayment
Make repayment to our partner according to the instructions.
Loan
Loan
with flexible terms at CashBerry
 • Term:
  Term: min 92 days, max 183 days
 • Loan limit:
  Loan limit: 100 000 - 5 000 000 VND
 • Interest rate:
  Interest rate: 10,95 - 14,6 %/per annum
Get loan
 • Term:
  Term: min 92 days, max 183 days
 • Loan limit:
  Loan limit: 100 000 - 5 000 000 VND
 • Interest rate:
  Interest rate: 10,95 - 14,6 %/per annum

Bạn đang có nhu cầu vay tiền sản xuất kinh doanh hay khởi nghiệp ngay hôm nay? CashBerry - đơn vị tư vấn tài chính sẽ đồng hành và hỗ trợ bạn thật nhanh chóng, giúp bạn đạt được mục tiêu kinh doanh của mình.

Bạn đang có nhu cầu vay tiền sản xuất kinh doanh hay khởi nghiệp? CashBerry - đơn vị tư vấn tài chính sẽ đồng hành và hỗ trợ bạn thật nhanh chóng, giúp bạn đạt được mục tiêu kinh doanh của mình. 

Thời gian gần đây, khởi nghiệp dần trở thành xu hướng của đông đảo các bạn trẻ. Cùng với đó, vấn đề tài chính luôn là nỗi lo lắng hàng đầu của những người đang bắt đầu khởi nghiệp. Nhiều bạn trẻ đã ấp ủ những ý tưởng kinh doanh độc đáo nhưng lại chưa thể thực hiện bởi lý do thiếu vốn. Vậy làm thế nào để vay vốn kinh doanh không thế chấp dễ dàng nhất? Bài viết dưới đây sẽ cho bạn câu trả lời đầy đủ.

Trong bài viết này, CashBerry sẽ thống kê top 10 ngân hàng cho vay sản xuất kinh doanh tốt nhất, đồng thời hướng dẫn cách vay sản xuất kinh doanh sao cho hiệu quả. 

Để hoạt động sản xuất kinh doanh diễn ra thuận lợi, xoay vòng vốn luôn là vấn đề được quan tâm hàng đầu. Hiện nay, các ngân hàng đều triển khai nhiều chương trình cho vay tiền sản xuất kinh doanh với nhiều ưu đãi, hỗ trợ tối đa doanh nghiệp, hộ kinh doanh nhỏ hoặc cá nhân muốn khởi nghiệp mở rộng và phát triển sản xuất kinh doanh. Sau đây là tổng hợp 10 ngân hàng cho vay tiền sản xuất kinh doanh bạn có thể tham khảo.

Top 10 ngân hàng cho vay tiền sản xuất kinh doanh tốt nhất hiện nay 

 

Ngân hàng

Lãi suất ưu đãi (%/năm)

3 tháng

6 tháng

12 tháng

24 tháng

36 tháng

BIDV

   

7,8

8,8

 

VIB

 

8,5

10,4

   

TECHCOMBANK

 

7,99

8,29

   

TPBANK

 

8,2

9,2

   

VPBANK

 

8,5

8,6

   

VIETCOMBANK

   

8,1

8,9

9,5

VIETINBANK

   

9,5

10,5

 

UOB

8,17

       

EXIMBANK

   

9,0

   

HONGLEONG BANK

   

7,25

7,75

 

SHINHAN BANK

   

8,1

8,8

9,2

STANDARD CHARTERED

   

6,49

7,29

8,39

Bảng thống kê lãi suất vay kinh doanh của các ngân hàng lớn tại Việt Nam

Trong bảng trên chúng ta có thể thấy lãi suất vay ngân hàng kinh doanh ngân hàng BIDV đang ở mức tốt nhất. Đây cũng là một ngân hàng lớn tại Việt Nam với tiềm lực tài chính vững chắc và đội ngũ chăm sóc khách hàng dày kinh nghiệm. Vì thế ngân hàng BIDV sẽ là một lựa chọn tốt cho khách hàng nào đang băn khoăn chưa chọn được ngân hàng để vay vốn.

Ngoài ngân hàng BIDV có thể kể đến các ngân hàng Techcombank, Eximbank và Vietcombank cũng đang có mức lãi suất ưu đãi cho khách hàng vay với mục đích kinh doanh. Mỗi ngân hàng sẽ có ưu điểm khác nhau vì thế khách hàng nên tìm hiểu hoặc có thể gọi trực tiếp lên ngân hàng để biết thêm nhiều thông tin hơn.

Cần vốn kinh doanh, ngân hàng là một trong những giải pháp hiệu quả!

Cần vốn kinh doanh, ngân hàng là một trong những giải pháp hiệu quả! 

 

Vì sao nên vay vốn ngân hàng để kinh doanh?

Hiện nay, gói vay vốn kinh doanh lãi suất thấp là một trong những gói tín dụng được quan tâm và có độ phổ biến cao tại nhiều ngân hàng. Hữu ích đối với nhóm khách hàng doanh nghiệp, nhóm khách hàng khởi nghiệp, nhóm khách hàng là hộ kinh doanh cá thể, vay vốn ngân hàng là nguồn huy động vốn nhanh chóng và dễ dàng hơn so với tìm kiếm nhà đầu tư. Hạn mức vay linh hoạt với các nhu cầu khác nhau, đáp ứng cho mục đích khởi nghiệp hoặc thay đổi quy mô sản xuất.

Thông thường, vay ngân hàng kinh doanh nhỏ sẽ áp dụng phương thức tính lãi theo dư nợ giảm dần. So với việc tính lãi cố định dựa trên số dư nợ gốc, tính lãi theo dư nợ giảm dần sẽ giúp cho cá nhân hoặc tổ chức đi vay giảm bớt đi gánh nặng nợ nần, áp lực trả nợ định kỳ cũng không còn quá nặng, đặc biệt có lợi với đối tượng đang thắc mắc có nên vay vốn ngân hàng để kinh doanh cá nhân không. 

Nếu thị trường biến động theo chiều hướng tốt, họ còn có thể được hưởng mức lãi suất thấp vô cùng ưu đãi. Với việc sử dụng vốn cho kinh doanh, cắt giảm chi phí lãi vay đến mức tối đa là một cách giúp hạ chi phí, tăng lợi nhuận cho doanh nghiệp. 

Không như những gói vay tín dụng tiêu dùng, vay vốn kinh doanh cá nhân thường có thời gian cho vay dài, ít nhất là 36 tháng và tối đa đến 60 tháng. Với khoảng thời gian dài như vậy, chủ doanh nghiệp có thể tổ chức phát triển sản xuất kinh doanh, tạo ra nguồn tiền và đảm bảo đủ khả năng thanh toán nợ định kỳ. Hơn nữa, các doanh nghiệp còn có thể vay từ nhiều ngân hàng khác nhau cùng lúc miễn sao cam kết về khả năng tài chính khi lập hồ sơ vay.

Vay vốn ngân hàng kinh doanh có lãi suất ưu đãi, thời hạn 36-60 tháng, hỗ trợ phát triển sản xuất kinh doanh hiệu quả

Vay vốn ngân hàng kinh doanh có lãi suất ưu đãi, thời hạn 36-60 tháng, hỗ trợ phát triển sản xuất kinh doanh hiệu quả

 

Những hình thức vay vốn ngân hàng để kinh doanh

Xét theo đặc điểm chứng minh tài chính, có hai hình thức gắn với điều kiện vay vốn ngân hàng để kinh doanh là vay tín chấp và vay thế chấp. 

Vay vốn kinh doanh tín chấp là hình thức cho vay không yêu cầu tài sản đảm bảo, khách hàng chứng minh tài chính thông qua sao kê thu nhập thực tế. Với hình thức này, các ngân hàng thường yêu cầu sao kê thu nhập của chủ doanh nghiệp hoặc người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp. Căn cứ vào sao kê thu nhập, ngân hàng sẽ xét duyệt hạn mức cho vay phù hợp. Vay vốn kinh doanh không cần thế chấp phù hợp với nhu cầu vốn cho các doanh nghiệp nhỏ, khởi nghiệp hoặc vừa bắt đầu dự án.

Cho vay kinh doanh thế chấp là hình thức cho vay yêu cầu cung cấp thông tin về tài sản cầm cố. Đó có thể là nhà cửa, đất đai, ô tô,… Vay vốn kinh doanh thế chấp thường có mặt bằng lãi suất thấp hơn vay tín chấp, vì thế khá phù hợp cho mục đích kinh doanh cần nguồn vốn lớn, dài hạn và yêu cầu cung cấp một kế hoạch sử dụng vốn chi tiết trong hồ sơ vay. Nếu bạn cần gói vay vốn kinh doanh lãi suất thấp thì vay thế chấp luôn là lựa chọn tối ưu.

Ngoài ra, vay vốn ngân hàng để kinh doanh còn được chia thành 9 phương thức cho vay gắn với từng trường hợp vay cụ thể, linh hoạt theo nhu cầu và mục đích vay vốn.

》 Vay lưu vụ: Hình thức vay vốn kinh doanh nhỏ dành cho lĩnh vực kinh doanh nông, lâm, ngư nghiệp, hạn mức vay gắn với từng chu kỳ sản xuất cụ thể.

》 Vay theo hạn mức: Hình thức vay vốn kinh doanh hộ cá thể mà hai bên cam kết một hạn mức vay tối đa nhất định, mỗi năm sẽ điều chỉnh một lần tùy theo nhu cầu kinh doanh thực tế.

》 Vay hợp vốn: Hình thức vay vốn từ hai ngân hàng trở lên, dành cho các dự án hoặc mô hình kinh doanh cần nguồn vốn lớn, giúp trả lời cho câu hỏi có nên vay vốn ngân hàng để chuẩn bị nguồn lực tài chính cho các dự án hàng chục tỷ hay không.

》 Vay từng lần: Hình thức vay vốn kinh doanh hộ gia đình mà ngân hàng sẽ cấp tín dụng từng lần cho khách hàng dựa vào kế hoạch chi tiết của từng giai đoạn kinh doanh cụ thể.

》 Vay theo hạn mức cho vay dự phòng: Hình thức cho vay sản xuất kinh doanh cá nhân mà ngân hàng sẽ cấp tín dụng theo hạn mức dự phòng đã thỏa thuận trước đó.

》 Vay theo hạn mức thấu chi trên tài khoản thanh toán: Hình thức vay vốn kinh doanh nhỏ lẻ này cho phép khách hàng chi quá số tiền hiện có trên tài khoản cho mục đích kinh doanh, trong khoảng thời gian tối đa 1 năm, khá tương tự thẻ tín dụng.

》 Vay quay vòng: Hình thức cho vay vốn ngân hàng để kinh doanh nhanh trong chu kỳ kinh doanh ngắn khoảng 1 tháng, khách hàng được phép sử dụng dư nợ gốc của chu kỳ kinh doanh trước cho chu kỳ tiếp theo.

》 Vay kết hợp: Hình thức vay tổng hợp các hình thức vay nêu trên.

Bạn có thể thế chấp tài sản để được vay kinh sản xuất kinh doanh với lãi suất thấp

Bạn có thể thế chấp tài sản để được vay sản xuất kinh doanh với lãi suất thấp

 

Điều kiện và thủ tục vay tiền sản xuất kinh doanh ngân hàng

Điều kiện vay tiền sản xuất kinh doanh

Để đáp ứng điều kiện vay vốn kinh doanh tại ngân hàng, bạn cần đảm bảo một số yêu cầu cơ bản đi kèm.

》 Chủ sở hữu doanh nghiệp hoặc người đại diện theo pháp luật là công dân Việt Nam đủ 18 tuổi hoặc người nước ngoài cư trú hợp pháp tại Việt Nam.

》 Không có lịch sử tín dụng xấu trong vòng ít nhất 2 năm trở lại đây đối với các cá nhân đang khởi nghiệp hoặc đối với doanh nghiệp đã hoạt động trên thị trường được một thời gian nhất định.

》 Có thể chứng minh được khả năng tài chính của cá nhân hoặc tổ chức kinh doanh thông qua tài sản cầm cố có giá trị cao, sao kê thu nhập của chủ doanh nghiệp. Đồng thời, báo cáo tài chính của doanh nghiệp trong vòng 2 năm trở lại cần đảm bảo các dòng tiền biến động theo chiều hướng tốt.

》 Đi kèm bản kế hoạch sử dụng vốn chi tiết, rõ ràng và có triển vọng cao. Đây là cơ sở để ngân hàng xem xét việc có chấp thuận hồ sơ vay vốn của bạn hay không.

Thủ tục vay tiền sản xuất kinh doanh

Hiện nay, quy trình cho vay tại các ngân hàng đã được giản lược để hướng tới tối ưu hóa nghiệp vụ. Theo đó, thủ tục vay vốn kinh doanh lãi suất thấp cũng đơn giản và dễ dàng không kém. Bạn cần chuẩn bị một số hồ sơ cơ bản sau:

》 Đơn đề nghị vay theo mẫu của ngân hàng.

》 Chứng minh thư/ Hộ chiếu/ Thẻ căn cước của chủ doanh nghiệp.

》 Giấy đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp.

》 Giấy tờ chứng minh khả năng tài chính, có thể là giấy tờ sở hữu tài sản cầm cố, sao kê thu nhập của chủ doanh nghiệp, giấy bảo lãnh của bên thứ ba…

》 Kế hoạch sử dụng vốn.

》 Báo cáo tài chính trong tối thiểu 1 năm gần nhất.

》 Các giấy tờ khác theo yêu cầu chi tiết từ mỗi ngân hàng khác nhau. 

Để vay tiền sản xuất kinh doanh, bạn phải đáp ứng điều kiện và thủ tục theo quy định của ngân hàng

Để vay tiền sản xuất kinh doanh, bạn phải đáp ứng điều kiện và thủ tục theo quy định của ngân hàng

 

Cần lưu ý gì khi vay vốn ngân hàng để kinh doanh

 • Cung cấp kế hoạch sử dụng nguồn vốn chi tiết, hiệu quả

Khác với các hình thức vay tiêu dùng, vay vốn kinh doanh luôn yêu cầu khách hàng cung cấp kế hoạch sử dụng vốn cụ thể, chi tiết và minh bạch. Các ngân hàng luôn muốn đảm bảo khoản vay có khả năng thu hồi, tránh bị mất vốn. Dựa vào kế hoạch sử dụng vốn mà khách hàng cung cấp, ngân hàng sẽ xác định hạn mức cho vay và lãi suất phù hợp nhất. Vì vậy, để có thể tăng tỷ lệ hồ sơ vay vốn để kinh doanh được chấp thuận, bạn cần chuẩn bị trước một kế hoạch sử dụng vốn rõ ràng, có triển vọng để gây ấn tượng với bộ phận thẩm định vay nhé.

 • Tìm hiểu lãi suất vay vốn và cách tính lãi, các khoản chi phí khác

Vì là vay vốn để kinh doanh nên chi phí lãi vay luôn là yếu tố quan trọng. Bạn cần tìm hiểu kỹ lưỡng về tỷ lệ lãi suất, cách tính lãi vay ngân hàng và phương thức thanh toán lãi suất chi tiết của gói vay vốn mà bạn muốn sử dụng. Một gói vay vốn để kinh doanh nhiều ưu đãi là gói vay vốn với tỷ lệ lãi suất thấp, ổn định trong thời gian dài, biên độ thả nổi ít biến động. Với những căn cứ này, bạn có thể áp dụng vào việc đánh giá các sản phẩm vay vốn phù hợp nhất.

Ngoài chi phí lãi vay, các chi phí ngoài lãi có thể không phải là lý do chính quyết định có nên vay vốn ngân hàng không, nhưng cũng cần được quan tâm. 

 • Chú ý các điều khoản trong hợp đồng tín dụng

Hãy chú các điều khoản trong hợp đồng tín dụng về phí thẩm định khoản vay, phí chứng thực, phí giao dịch đảm bảo, phí trả chậm, phí trả trước… Các khoản phí này thường được phát sinh trong một số trường hợp nhất định mà hầu như khách hàng thường chủ quan không chú ý. Tuy nhiên, vì được tính dựa trên số dư nợ của bạn nên hạn mức vay càng cao thì số tiền bạn phải chi cho các khoản này sẽ không còn là số tiền nhỏ. Do đó, bạn cần chắc chắn mình hiểu rõ tỷ lệ và trường hợp phát sinh phí ngoài lãi, tránh phát sinh số tiền trả thêm không mong muốn. 

Hãy lên kế hoạch sử dụng vốn và trả nợ theo đúng kỳ hạn, tránh tình trạng mất khả năng chi trả khoản vay

Hãy lên kế hoạch sử dụng vốn và trả nợ theo đúng kỳ hạn, tránh tình trạng mất khả năng chi trả khoản vay

 

Ở trên là những thông tin hướng dẫn cách vay tiền sản xuất kinh doanh tại ngân hàng dành cho những cá nhân, doanh nghiệp có nhu cầu vốn lớn. Bên cạnh đó, nếu cần tiền để kinh doanh nhỏ lẻ, xoay vốn, bạn có thể vay tiền online nhanh từ 1-10 triệu. Hình thức vay tiền online, vay tiền qua app tuy không có hạn mức lớn như ngân hàng nhưng thời gian giải ngân nhanh, thủ tục đơn giản, chỉ cần chứng minh thư. 

Bạn muốn vay vốn kinh doanh không thế chấp, muốn có tiền nhanh chóng với thủ tục đơn giản? Đừng lo, CashBerry sẽ giúp bạn tháo gỡ những khó khăn tài chính. Ngay bây giờ, hãy click đăng ký để nhận tiền liền tay nhé! 

Help Help