Phone in hand - receive immediate support of up to 10 million Vietnamese dong through the Cashberry app

Cashberry - quick, convinient 24/7 online loans solution

CashBerry is a financial company, providing an online loan consultation service that is fully automated, disbursed within the day.

Loan term, days

By clicking on the Get a loan button above, you agree that you have read and agree with all content provided in the Terms and Condition and Privacy Policy

Payment date: 1
To return: 1 ₫

The conditions for applying for a loan at Cashberry

4 easy steps to register for a loan

1
Filling in the registration form
Provide a phone number and fill in personal information. Register and send request for a loan.
2
Getting approval and Signing an Agreement
The approval results will be anounce via phone call. Only need to log in to Personal account and sign an Agreement.
3
Receive money
After the application is approved, our partner will transfer the money to your account.
4
Repayment
Make repayment to our partner according to the instructions.
Loan
Loan
with flexible terms at CashBerry
 • Term:
  Term: min 92 days, max 183 days
 • Loan limit:
  Loan limit: 100 000 - 5 000 000 VND
 • Interest rate:
  Interest rate: 10,95 - 14,6 %/per annum
Get loan
 • Term:
  Term: min 92 days, max 183 days
 • Loan limit:
  Loan limit: 100 000 - 5 000 000 VND
 • Interest rate:
  Interest rate: 10,95 - 14,6 %/per annum

Nhu cầu vay vốn tăng cao, là cơ hội để kẻ trục lợi “ra tay”. Và tín dụng đen - “cái bẫy” mà nhiều người mắc phải. Vậy đặc điểm nhận diện là gì, cách tránh ra sao?

Trong đại dịch Covid-19, khó khăn về tài chính đã bủa vây, “gõ cửa” từng nhà, từng người. Có thể nói, đây là thời điểm “vàng”, là mảnh đất màu mỡ, tạo điều kiện để tín dụng đen phát triển. Tín dụng đen cho vay nặng lãi là gì, cách tránh bẫy tín dụng đen lừa đảo như thế nào? Mời các bạn tham khảo ngay bài viết. 

Bờ tường, góc phố, cột điện từ thành thị đến nông thôn tràn lan rao vặt quảng cáo với những lời mời chào hỗ trợ tín dụng như: vay tín chấp thủ tục đơn giản, chỉ cần alo là có tiền, hỗ trợ vay tiền, giải ngân ngay trong ngày,... 

Thủ tục vay tín dụng đen khá đơn giản, không cần tài sản thế chấp, không phụ phí, nhận tiền nhanh chóng,… đã thu hút nhiều người có nhu cầu vay tiền. Trong đó, đối tượng mà chúng nhắm đến là các hộ nghèo, cận nghèo, thanh niên mới lớn ở các làng quê, người thất nghiệp, người có việc cần tiền đột xuất,… 

Tín dụng đen là gì?

Tín dụng đen là một hoạt động không chính thống. Đây là hình thức cho vay nặng lãi được thực hiện bởi các cá nhân hoặc tổ chức ngoài vòng kiểm soát của pháp luật. 

Lãi suất của hình thức tín dụng đen thường không có quy định cụ thể, hầu hết đều do các cá nhân hoặc tổ chức cho vay đề ra và thường rất cao, vượt quá quy định của pháp luật Việt Nam hiện hành (150%).

Chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp những hình thức vay tín dụng đen ở khắp nơi với các mẫu quảng cáo đơn giản, ngắn gọn như: "Không cần thế chấp tài sản, không cần chứng minh tài chính, thủ tục nhanh chóng"; hay đơn giản hơn như: "Chỉ cần gọi vào số xxx là có tiền ngay". 

Tín dụng đen ngày càng nhiều, làm sao để nhận biết và né tránh?

Tín dụng đen ngày càng nhiều, làm sao để nhận biết và né tránh?

 

Những hoạt động này thường núp bóng dưới hình thức vay qua app hay vay trực tuyến khiến nhiều người nhầm lẫn với hoạt động vay ngang hàng (P2P lending) do các tổ chức tài chính như CashBerry thực hiện.

Dù đã được cảnh báo, nhưng nhiều người vẫn tìm đến hình thức này bởi thời gian giải ngân nhanh, thủ tục đơn giản. Chỉ qua một cuộc điện thoại và gặp mặt trực tiếp là người đi vay có thể sở hữu số tiền trong tay mà không cần phải chuẩn bị hồ sơ hay chứng minh tài chính phức tạp.

Vậy, làm sao để biết là tín dụng đen để tránh "sập bẫy"? Hãy áp dụng cách nhận biết dưới đây.

Cách nhận biết lừa đảo tín dụng đen là gì?

- Hình thức quảng cáo

Thông thường các giao dịch tín dụng đen ở dưới dạng tờ rơi được dán tại các cột điện, ngã tư hoặc các biển báo tại các hiệu cầm đồ. Ngược lại, các công ty tài chính thường liên kết với các thương hiệu uy tín như cửa hàng điện máy, siêu thị để quảng bá dịch vụ cho vay của họ.

- Thủ tục cho vay

Thủ tục cho vay tín dụng đen rất đơn giản và nhanh chóng, thường giải ngân mất 10-30 phút. Khách hàng chỉ cần có chứng minh nhân dân hoặc sổ hộ khẩu photo hay giấy tờ xe đang sở hữu cùng một số giấy tờ khác là có thể nhận được tiền một cách dễ dàng.

- Hợp đồng không đúng quy định pháp luật hoặc không có hợp đồng

Thường thỏa thuận bằng một bản hợp đồng đơn giản, có khi thỏa thuận bằng miệng, không có giấy tờ kèm theo. 

- Lãi suất “cắt cổ”

Lãi suất hợp đồng cho vay tín dụng đen thường từ 100 - 360%/ năm tùy theo số tiền vay mượn. Đây là mức lãi suất rất cao so với lãi suất tại các ngân hàng thương mại, công ty tài chính hiện nay. Nếu trả chậm sẽ bị đòi nợ theo luật giang hồ hoặc đội chuyên đòi nợ thuê trấn áp. 

Điểm dễ nhận biết tín dụng đen là tổ chức cho vay không công khai mức lãi hoặc có mức lãi quá cao, vượt quy định nhà nước

Điểm dễ nhận biết tín dụng đen là tổ chức cho vay không công khai mức lãi hoặc có mức lãi quá cao, vượt quy định nhà nước

 

Lãi suất tín dụng đen hiện nay

Lãi suất cho vay của tín dụng đen thường rất cao, từ 100% - 300%, thậm chí lên đến 700%/năm. Những giao dịch dân sự này do các bên tự thỏa thuận, không được chứng thực bởi pháp luật, không có tài sản bảo đảm. 

Nếu người vay không có khả năng trả nợ hoặc chậm trả lãi, các đối tượng cho vay sẽ dùng nhiều thủ đoạn ép bên vay và người thân phải trả. Từ đó phát sinh các hành vi vi phạm pháp luật như: cưỡng đoạt, cướp tài sản, bắt giữ người trái pháp luật, cố ý gây thương tích, hủy hoại tài sản,...

Không chỉ xuất hiện tại các vùng quê, mà tại các khu công nghiệp, tín dụng đen cũng phát triển rất mạnh, khách hàng là những công nhân đang làm việc tại các khu công nghiệp. 

Còn nhiều trường hợp vay tín dụng đen khác do đến hạn không đủ khả năng trả đã bị các đối tượng “xã hội đen” đòi nợ, xiết nợ bằng các cách từ chửi bới đến bắt giữ người, khủng bố cả người thân của "con nợ"…

Có thể nói, với sự lọc lõi trong hoạt động “tín dụng đen”, các đối tượng cho vay nặng lãi luôn xuất hiện đúng lúc để giải quyết nhu cầu của những người cần tiền. 

Trong một số trường hợp, khi biết nạn nhân đang nợ tiền người khác, các đối tượng này xuất hiện cùng chủ nợ và gợi ý nạn nhân vay tiền của công ty họ để giải quyết món nợ hiện tại, tránh kiện tụng phiền phức. 

Bước đường cùng, người đi vay đã phải chấp thuận phương án này để có tiền trả nợ. Vậy là món nợ của chủ cũ được chuyển sang chủ mới với tỷ lệ lãi suất cao ngất ngưởng.

Mặt khác, tín dụng đen thường dễ bị nhầm lẫn với các hình thức cho vay tín chấp bởi cả hai loại hình này đều đáp ứng những nhu cầu tức thời của người tiêu dùng. Tuy nhiên, hoạt động vay tín chấp thường được thực hiện bởi các công ty, tổ chức tài chính có cấp phép của nhà nước, thế nên người đi vay được bảo hộ bởi pháp luật. Còn với hình thức tín dụng đen thì người đi vay hoàn toàn không được bảo hộ.

Vấn nạn tín dụng đen đã ảnh hưởng không nhỏ đến uy tín của các công ty tài chính hoạt động trong lĩnh vực vay tín chấp. Bởi cả hai hình thức này đều cho vay nhanh chóng, thủ tục đơn giản, đáp ứng đa dạng các nhu cầu của khách hàng. Tuy nhiên, tính chất và cách thức xử lý các khoản vay của hai hình thức cho vay này hoàn toàn khác nhau.

Điều khiến khách hàng an tâm hơn cả khi tìm đến các hình thức cho vay tín chấp đó chính là các khoản vay của họ đều được giám sát bởi cơ quan quản lý nhà nước, mức lãi suất công khai minh bạch theo pháp luật Việt Nam. Và mọi quyền lợi đều được quy định rõ ràng trong hợp đồng.

Cần phân biệt giữa vay tín chấp và vay tín dụng đen

Cần phân biệt giữa vay tín chấp và vay tín dụng đen

 

Chúng ta có thể dễ nhận thấy sự khác biệt rất lớn trong hai hình thức cho vay này qua bảng so sánh sau đây:

Bảng so sánh sự khác biệt giữa vay tín chấp và tín dụng đen

 

Vay tín dụng đen

Vay tín chấp

Thủ tục 

Đơn giản, nhanh gọn, không cần thế chấp tài sản hay chứng minh thu nhập, không thẩm định. Giải ngân lập tức hoặc chỉ trong vài giờ.

Theo quy trình của công ty tài chính, hồ sơ cho vay phải qua thẩm định mới được giải ngân.

Lãi suất

Rất cao, phụ thuộc vào bên cho vay, dao động từ 100% - 360%/ năm.

Theo quy định nhà nước, phụ thuộc vào điểm tín dụng người vay.

Hình thức trả nợ và thu hồi công nợ

Tiền mặt hoặc chuyển khoản. Thường sử dụng các hình thức đe dọa, công kích cá nhân. 

Tiền mặt hoặc chuyển khoản. Không được đe dọa khách hàng hay công kích cá nhân. 

Tính pháp lý

Không có tính pháp lý.

Tính pháp lý cao. 


Có thể nói, để có thể hạn chế, đẩy lùi
tín dụng đen, các tổ chức tín dụng hoặc các ngân hàng cần có nhiều gói vay linh hoạt hơn để hỗ trợ người dân, người có thu nhập thấp. Cùng với đó, các tổ chức tín dụng cần đa dạng hóa những loại hình tín dụng phục vụ đời sống, tiêu dùng cho người dân với thủ tục đơn giản, thuận tiện. 

Hiểu được những khó khăn khi vay tiền của nhiều người dân, công ty tài chính CashBerry hiện đang hỗ trợ chính sách cho vay tiền online nhanh. Chỉ cần đăng ký hồ sơ, chụp ảnh CMND/ CCCD để xác minh là bạn có thể vay được đến 10 triệu đồng. 

Vay tiền online qua CashBerry không chỉ đem lại khoản vay nhanh mà còn đảm bảo sự an toàn và minh bạch

Vay tiền online qua CashBerry không chỉ đem lại khoản vay nhanh mà còn đảm bảo sự an toàn và minh bạch

 

Đây là dịch vụ cho vay trực tuyến 24/7 uy tín, an toàn và bảo mật. Khách hàng hoàn toàn có thể chủ động trong quá trình vay vốn. Mọi thông tin về khoản vay, lãi suất cũng như số tiền và thời hạn vay sẽ được minh bạch trên hợp đồng. Khách hàng có thể từ chối nếu cảm thấy không hợp lý. 

Trên đây là những thông tin tổng hợp về tín dụng đen để khách hàng có thể hiểu thêm và tránh rơi vào những tổ chức này. Thay vì lựa chọn vay tiền nóng ở tín dụng đen, bạn có thể vay vốn nhanh an toàn tại công ty CashBerry. Truy cập cashberry.vn để được hỗ trợ tài chính nếu cần tiền gấp trong ngày nhé! 

Help Help