Phone in hand - receive immediate support of up to 10 million Vietnamese dong through the Cashberry app

Cashberry - quick, convinient 24/7 online loans solution

CashBerry is a financial company, providing an online loan consultation service that is fully automated, disbursed within the day.

Loan term, days

By clicking on the Get a loan button above, you agree that you have read and agree with all content provided in the Terms and Condition and Privacy Policy

Payment date: 1
To return: 1 ₫

The conditions for applying for a loan at Cashberry

4 easy steps to register for a loan

1
Filling in the registration form
Provide a phone number and fill in personal information. Register and send request for a loan.
2
Getting approval and Signing an Agreement
The approval results will be anounce via phone call. Only need to log in to Personal account and sign an Agreement.
3
Receive money
After the application is approved, our partner will transfer the money to your account.
4
Repayment
Make repayment to our partner according to the instructions.
Loan
Loan
with flexible terms at CashBerry
 • Term:
  Term: min 92 days, max 183 days
 • Loan limit:
  Loan limit: 100 000 - 5 000 000 VND
 • Interest rate:
  Interest rate: 10,95 - 14,6 %/per annum
Get loan
 • Term:
  Term: min 92 days, max 183 days
 • Loan limit:
  Loan limit: 100 000 - 5 000 000 VND
 • Interest rate:
  Interest rate: 10,95 - 14,6 %/per annum

Bạn muốn mở quán cafe nhỏ nhưng không biết bao nhiêu vốn mới đủ, kinh doanh quán cafe nhỏ làm sao để không bị thất bại? Bài viết này là dành cho bạn!

Hiện nay, mở quán cafe nhỏ đang là một trong những ngành nghề kinh doanh được nhiều bạn trẻ lựa chọn bởi thu nhập hấp dẫn. Tuy nhiên, việc vận hành một quán cafe không hề dễ dàng. Mở quán cafe nhỏ cần bao nhiêu vốn, kinh nghiệm để xây dựng mô hình kinh doanh này thành công là gì? Hãy tìm hiểu trong bài viết này!

Mở quán cafe nhỏ cần bao nhiêu vốn?

Mỗi người sẽ có kế hoạch tài chính khác nhau,với mỗi một mô hình, diện tích, có người sẽ mở quán cafe với chi phí thấp hơn người kia. Tuy nhiên, xét về tổng thể, chi phí để mở quán cafe nhỏ rơi vào khoảng 150 triệu. CashBerry sẽ tư vấn mở quán cafe nhỏ với số vốn này được phân bổ như sau:

STT

Loại chi phí

Số tiền

1

Chi phí thuê mặt bằng

10 – 15 triệu

2

Chi phí thiết kế quán

6 – 8 triệu (150.000- 200.000đ/ m2)

3

Chi phí đầu tư cơ sở vật chất

40 – 50 triệu

4

Chi phí mua dụng cụ, nguyên liệu

30 triệu

5

Chi phí mua phần mềm quản lý

3 triệu

6

Chi phí duy trì quán

30 triệu

7

Chi phí phát sinh

20 triệu

 • Chi phí thuê mặt bằng quán cafe nh

Vì mục tiêu của bạn chỉ là một quán cafe nhỏ, nên bạn có thể tận dụng mặt bằng nhà (nếu có). Trong trường hợp phải đi thuê, thì chi phí mặt bằng không nên vượt quá 20% ngân sách. Dựa theo giá thuê ở các thành phố lớn hiện nay, thì mặt bằng sẽ tiêu tốn của bạn khoảng từ 10 – 15 triệu.

 • Chi phí thiết kế quán

Đây là khoản chi phí cần phải bỏ ra để đảm bảo quán cafe có được không gian bắt mắt, phù hợp tiêu chí kinh doanh và thu hút khách hàng. Khi khách hàng chưa có sự chiêm nghiệm đồ uống, thì thiết kế ấn tượng sẽ là điều giúp khách hàng chọn quán của bạn.

Theo CashBerry tư vấn mở quán cafe nhỏ thì chi phí thuê thiết kế chiếm khoảng 5% ngân sách. Đơn giá thiết kế phổ biến hiện nay dao động khoảng 150.000- 200.000đ/m2. Số tiền tương ứng cho mặt bằng tầm 40m2 khoảng 6 – 8 triệu.

 • Chi phí đầu tư cơ sở vật chất

Đây là khoản chi phí khá cao khi đầu tư mở quán cafe nhỏ. Khoản này dùng để sửa sang quán, làm biển hiệu, mua sắm bàn ghế, nội thất, đồ trang trí,… Ngân sách hợp lý là 30%. Bạn chỉ nên chi từ: 40 – 50 triệu cho các hạng mục này.

 • Chi phí mua dụng cụ, nguyên liệu

Dụng cụ pha chế, ly tách, nguyên vật liệu phục vụ việc kinh doanh cần phải đầy đủ để bắt đầu. Khoản này bạn nên chi khoảng 25% ngân sách. Số tiền tương ứng khoảng 30 triệu. Nguyên vật liệu chỉ nên mua số lượng đủ dùng trong thời gian đầu. Trong quá trình kinh doanh sẽ mua thêm để đảm bảo nguyên liệu chất lượng.

 • Chi phí mua phần mềm quản lý quán cafe

Trong thời đại công nghiệp 4.0, việc vận hành và quản lý kinh doanh áp dụng công nghệ là điều hết sức quan trọng. Việc này sẽ giúp bạn dễ dàng điều khiển từ xa quán cafe, hệ thống được doanh số theo cách rất đơn giản. Một phần mềm quản lý bán hàng đơn giản có mức giá chỉ khoảng 3 triệu đồng.

 • Chi phí duy trì quán

Đây là những khoản chi phí cần thiết để duy trì sự hoạt động của quán cafe. Khoản chi phí này bao gồm: chi phí nhân viên, internet, mặt bằng, điện nước mỗi tháng. Khoảng này nên chiếm 25% ngân sách, tương đương 30 triệu đồng.

 • Chi phí phát sinh

Cần phải có một khoản dự trù để chuẩn bị cho các trường hợp phát sinh cũng như duy trì hoạt động của quán trong trường hợp kinh doanh tẻ nhạt những tháng đầu. Với những quán cafe nhỏ, khoản dự trù cũng không cần quá nhiều, chỉ khoảng 15% ngân sách. Con số lý tưởng là 20 triệu. 

Để mở một quán cafe, bạn phải liệt kê ra tất cả những chi phí cần thiết, từ đó xác định được mục đích kinh doanh và lợi nhuận đạt được

Để mở một quán cafe, bạn phải liệt kê ra tất cả những chi phí cần thiết, từ đó xác định được mục đích kinh doanh và lợi nhuận đạt được

 

Để xác định rõ hơn chi phí bạn cần bỏ ra cũng như lên kế hoạch kinh doanh chi tiết cho việc kinh doanh quán cafe nhỏ, bạn hãy khảo sát thị trường, tìm hiểu các mô hình kinh doanh quán cafe hiện nay.

Các mô hình quán cafe nhỏ hiện nay

Cafe cóc

Đây là mô hình cafe đơn giản nhất, bất cứ ai cũng có thể tìm hiểu và khởi nghiệp với một quán cafe cóc nhỏ đơn giản. Mô hình này có thể bán tại vỉa hè, sân nhà, lề đường,… Chỉ vài bộ bàn ghế nhỏ đơn giản là đã đủ. Vốn ít, chỉ khoảng 50 triệu đồng đã có thể mở được một quán cafe cóc.

Tuy nhiên, CashBerry khuyên bạn nên cân nhắc ưu, nhược điểm của cafe cóc trước khi quyết định:

Ưu điểm

Nhược điểm

Vốn ít, dễ vận hành 

Tính cạnh tranh cao, thị trường bão hòa

Phục vụ được đa dạng khách hàng, đủ mọi tầng lớp.

Quán không phục vụ được số lượng khách đông vì mặt bằng nhỏ. Những khách đi theo hội nhóm thường ít chọn ghé các quán dạng này.

Có nhiều hình thức để chọn: cafe xe đẩy, cafe truyền thống, cafe hiện đại, cafe bóng đá,…

Quy mô nhỏ, hầu như chỉ bán tại chỗ, phục vụ chủ yếu khách trong khu vực

Cafe take away

Đây là mô hình cafe mang đi đang khá thịnh hành, phục vụ cho nhóm khách hàng không có thời gian ghé quán nhâm nhi cafe. Với số vốn từ 50 triệu và một kiot nhỏ, bạn có thể triển khai mô hình này.

Ưu điểm

Nhược điểm

Vốn ít, linh động

Phải mở quán ở khu đông dân, đường đông người qua lại mới có khả năng thành công.

Chủ yếu bán mang đi không cần mặt bằng lớn.

Đồ uống không ngon sẽ khó giữ chân khách hàng. Tính nhận diện thương hiệu không cao.

Cafe sách

Nếu là một người yêu sách, lại sống ở nơi nhiều sinh viên, thanh thiếu niên, thì chúng tôi sẽ tư vấn mở quán cafe nhỏ kết hợp với sách sẽ là một gợi ý hay. Trong quán cafe thường trưng bày nhiều kệ sách, nhiều đầu sách. Khách vừa uống cafe vừa có thể đắm chìm trong thế giới sách.

Với mô hình này, bạn cần khoảng 150 triệu để bắt đầu. Vì khách thích đọc sách đa phần chuộng không gian yên tĩnh, nên cần tạo các không gian đọc cách xa nhau để phục vụ khách hàng.

Ý tưởng này có ưu nhược điểm như:

Ưu điểm

Nhược điểm

Khách của quán thường là khách ruột. Xu hướng kéo bạn bè đến rất nhiều.

Chỉ phục vụ cho các đối tượng tri thức là chủ yếu, kén khách hàng.

Cafe sách còn là một địa chỉ chill, sống ảo rất lý tưởng nên đang là một trong những hot trend hiện nay.

Mở quán cafe không đúng địa điểm có khách hàng mục tiêu sẽ rất vắng khách.

Cafe bình dân

Những quán cafe bình dân có thể được tìm thấy ở bất kỳ nơi đâu trong từng con đường, ngõ ngách. Chỉ đơn giản với một mặt bằng nhỏ, quán không cần có biển hiệu. Đặc trưng nhận biết rất rõ ràng. Mở một quán cafe bình dân rất thích hợp cho các bà nội trợ muốn kiếm thêm thu nhập.

Mô hình này vốn ít, chỉ tầm 40 triệu. Ngược lại, cũng có nhiều nhược điểm cần lưu ý:

Ưu điểm

Nhược điểm

Vốn ít.

Tính cạnh tranh rất cao. Trên một con đường lớn, hẻm nhỏ, đều có thể gặp các quán cafe bình dân.

Phục vụ cho khách hàng tầng lớp lao động là chính, giá khá rẻ.

Khó xây dựng thương hiệu và phát triển lớn mạnh. Quy mô thường gói gọn.

Cafe bóng đá

Một trong những tư vấn mở quán cafe nhỏ mà mọi người thường bắt gặp chính là mô hình cafe bóng đá. Mô hình này không cần phải đầu tư thiết kế, khách hàng không kén chọn quán đẹp, chỉ cần thoải mái. Với mô hình này, mức đầu tư cũng khá cao. Bạn cần hơn 100 triệu để bắt đầu.

Ưu nhược điểm của quán cafe bóng đá: 

Ưu điểm

Nhược điểm

Khách không quá kén chọn không gian hay menu

Cần đầu tư trang thiết bị xem bóng đá thật chất lượng

Khách rất đông vào mùa bóng. Thường kéo theo bạn bè.

Khách chỉ tập trung vào mùa bóng, bình thường vắng vẻ. Nguy cơ hư hỏng vật dụng khi khán giả xem bóng có hành động quá khích

Cafe văn phòng (chung cư)

Ở tầng trệt của những khu chung cư, mô hình cafe văn phòng rất thịnh hành. Nhắm vào đối tượng khách hàng ở chung cư (đa phần là dân văn phòng, kinh doanh). Mô hình này khá ăn khách. Tuy nhiên, vì khách hàng đặc trưng nên yêu cầu về không gian, đồ uống cũng rất cao. Để mở một quán cafe văn phòng, số vốn bạn cần tối thiểu phải đạt 180 triệu. Phí thuê các mặt bằng tại chung cư cũng không hề rẻ.

Ưu điểm

Nhược điểm

Lượng khách ổn định, khá đông khách vào cuối tuần.

Cần phải đầu tư setup quán trang trọng, lịch sự, chất lượng đồ uống ngon.

Khách hàng có điều kiện kinh tế nên giá cả có thể cao hơn mặt bằng chung, miễn là chất lượng, tận dụng đặc trưng tại chỗ, khách hàng không cần di chuyển xa.

Khó cạnh tranh với những quán cafe có thương hiệu thường kinh doanh tại chung cư.

Có nhiều mô hình kinh doanh quán cafe nhỏ khác nhau, bạn cần lựa chọn phong cách nào phù hợp với kiến thức cũng như số vốn của mình

Có nhiều mô hình kinh doanh quán cafe nhỏ khác nhau, bạn cần lựa chọn phong cách nào phù hợp với kiến thức cũng như số vốn của mình

 

Các bước mở quán cafe nhỏ

Sau khi đã tìm hiểu và xác định phong cách quán cafe của mình, việc tiếp theo là thực hiện thôi. Vậy mở quán cafe nhỏ cần chuẩn bị những gì

 • Bước 1: Xác định chi phí đầu tư và chọn mô hình quán cafe phù hợp

Bước đầu tiên để mở quán cafe, dù chỉ là quán nhỏ, thì bạn cũng cần phải xác định tài chính của mình. Mình sẽ đầu tư vào kế hoạch kinh doanh này bao nhiêu tiền? Mô hình này thế nào, nguồn vốn có phù hợp phát triển mô hình đó không? Chọn được mô hình quán cafe, mới có thể lên kế hoạch và ý tưởng cụ thể được.

 • Bước 2: Thiết lập bảng tiến độ dự án mong muốn

Bước tiếp theo, phải cân nhắc tiến độ dự án mà bạn mong muốn. Bạn muốn bao lâu thì có thể khai trương quán. Thiết lập được tiến độ cụ thể, bám sát theo đó mà làm, mọi thứ sẽ không bị vỡ kế hoạch.

 • Bước 3: Lập kế hoạch đầu tư

Đây là bước rất quan trọng, ảnh hưởng đến toàn bộ cục diện đầu tư của bạn. Một kế hoạch chi tiết, trong đó ghi rõ ràng những việc cần làm, ngân sách bao nhiêu, thực hiện thế nào.

Kế hoạch càng chi tiết, khả năng thành công càng cao. Vì vậy, đừng hoạch định mọi thứ trong đầu, bạn phải ghi ra một bản cụ thể.

 • Bước 4: Phân tích thị trường

Bước này để đảm bảo được tỷ lệ thành công của quán cafe mà bạn định mở. Xung quanh địa điểm mà bạn định mở quán, có bao nhiêu quán cafe, tình hình kinh doanh thế nào, giá cả ra sao, khách hàng có xu hướng chọn quán nào. 

Không chỉ tìm hiểu và phân tích đối thủ để tạo được nét riêng, việc phân tích thị trường còn giúp bạn chủ động lên ý tưởng thiết kế quán và menu phù hợp nhất với yêu cầu khách hàng.

 • Bước 5: Chọn địa điểm phù hợp

Với một quán cafe cóc, địa điểm không cần phải quá rộng, quá sang chảnh. Như vậy giá thuê sẽ cao. Chỉ cần một địa điểm phù hợp, dân cư đông đúc, thị trường mở và ít cạnh tranh là bạn có thể yên tâm về tính khả thi của dự án. Cũng không nên quá vội vàng để chọn một mặt bằng nào. Hãy tham khảo 3,4 địa điểm và chọn vị trí mà bạn thấy đắc địa nhất.

 • Bước 6: Thiết kế và trang trí quán cafe

Chọn được địa điểm và ký kết xong hợp đồng thuê, bạn hãy bắt tay vào trang trí, thiết kế quán. Nên chú ý thiết kế phù hợp với mô hình quán đã chọn để tăng tính nhận diện cho khách hàng.

 • Bước 7: Mua sắm trang thiết bị và nguyên liệu

Nếu chưa có kinh nghiệm, bạn có thể tham khảo các kinh nghiệm của người đi trước bằng việc tham gia các diễn đàn. Hỏi thăm người thân, bạn bè để có chỗ mua trang thiết bị và nguyên liệu giá rẻ, chất lượng.

 • Bước 8: Lên menu phù hợp

Chất lượng đồ uống quyết định phần lớn đến việc bạn có giữ chân được khách hàng hay không. Hãy đầu tư kỹ năng pha chế cho bản thân bằng một khóa học pha chế ngắn hạn. Chắc chắn điều này sẽ giúp ích cho bạn xuyên suốt quá trình kinh doanh sau này.

Thức uống đặc biệt, ngon và mới lạ kết hợp với phong cách quán độc đáo, đây là những điểm thu hút khách hàng, bạn nên chú ý đầu tư vào nó

Thức uống đặc biệt, ngon và mới lạ kết hợp với phong cách quán độc đáo, đây là những điểm thu hút khách hàng, bạn nên chú ý đầu tư vào nó

 

 • Bước 9: Làm các thủ tục pháp lý theo quy định

Mở quán cafe nhỏ có cần giấy phép kinh doanh? Câu trả lời là nhé! Hãy hoàn thiện các thủ tục pháp lý để mở quán cafe hợp pháp, ổn định, hướng đến làm ăn lâu dài.

 • Bước 10: Marketing và khai trương quán cafe

Quảng bá quán cafe của mình cho người thân, bạn bè, khách hàng tiềm năng biết. Thông báo rõ ngày khai trương, các chương trình khuyến mãi,… để thu hút khách hàng.

 • Bước 11: Vận hành + Kiểm soát

Điều phối kinh doanh theo kế hoạch của bạn. Chú ý marketing và nâng cao chất lượng dịch vụ để đạt được doanh thu kỳ vọng. 

Trong quá trình vận hành và phát triển quán cafe, không tránh khỏi những lúc bạn sẽ gặp bế tắc về tài chính, không biết vay mượn ở đâu vừa nhanh vừa dễ dàng. Bạn rơi vào khủng hoảng, áp lực, song, mọi thứ đều có cách giải quyết và CashBerry sẽ là người hỗ trợ bạn ngay lúc này.

Cashberry - công ty tư vấn tài chính online chuyên cho vay vốn kinh doanh, mở quán cafe nhỏ với hạn mức từ 1 - 10 triệu đồng. Đây tuy không phải con số lớn nhưng sẽ phần nào giảm thiểu những căng thẳng, khó khăn tài chính nhất thời. 

Đơn giản chỉ cần truy cập cashberry.vn hoặc tải app CashBerry trên CH Play, đăng ký vay tiền qua CMND/CCCD là bạn đã có tiền về tài khoản.

Ở trên là những kinh nghiệm mở quán cafe nhỏ cho những ai đang nung nấu dự định kinh doanh lĩnh vực này. Tất cả chỉ là ước mơ nếu như bạn không bắt tay vào thực hiện. Hãy hành động, hãy lao động chăm chỉ, rồi bạn sẽ gặt hái được thành công. Cần hỗ trợ tài chính, vui lòng liên hệ qua Fanpage CashBerry - Người bạn tài chính của mọi nhà!

Help Help