Phone in hand - receive immediate support of up to 10 million Vietnamese dong through the Cashberry app

Cashberry - quick, convinient 24/7 online loans solution

CashBerry is a financial company, providing an online loan consultation service that is fully automated, disbursed within the day.

Loan term, days

By clicking on the Get a loan button above, you agree that you have read and agree with all content provided in the Terms and Condition and Privacy Policy

Payment date: 1
To return: 1 ₫

The conditions for applying for a loan at Cashberry

4 easy steps to register for a loan

1
Filling in the registration form
Provide a phone number and fill in personal information. Register and send request for a loan.
2
Getting approval and Signing an Agreement
The approval results will be anounce via phone call. Only need to log in to Personal account and sign an Agreement.
3
Receive money
After the application is approved, our partner will transfer the money to your account.
4
Repayment
Make repayment to our partner according to the instructions.
Loan
Loan
with flexible terms at CashBerry
 • Term:
  Term: min 92 days, max 183 days
 • Loan limit:
  Loan limit: 100 000 - 5 000 000 VND
 • Interest rate:
  Interest rate: 10,95 - 14,6 %/per annum
Get loan
 • Term:
  Term: min 92 days, max 183 days
 • Loan limit:
  Loan limit: 100 000 - 5 000 000 VND
 • Interest rate:
  Interest rate: 10,95 - 14,6 %/per annum

Trễ hạn tín dụng hay không có đủ khả năng thanh toán là nỗi lo thường trực của hàng loạt chủ thẻ tín dụng. Câu hỏi được đặt ra lúc này là, nếu không trả nợ thẻ tín dụng có bị phạt tù hay không?

Với những ai đang sở hữu thẻ tín dụng, chắc hẳn đều đã trải qua cảm giác "đau đầu" vì trễ hạn, không có khả năng thanh toán. Vậy, nếu không trả nợ thẻ tín dụng có bị phạt tù hay không? Hãy để CashBerry giúp bạn trả lời câu hỏi này nhé!

Ngày càng có nhiều người chọn mở thẻ tín dụng để mua sắm và hưởng các ưu đãi mà không cần có tiền mặt hay phải nạp tiền vào tài khoản. Chỉ cần có thẻ tín dụng trong tay, bạn có thể mua hàng trực tuyến, thanh toán hóa đơn, đặt vé máy bay, dịch vụ trong và ngoài nước,... Thuận tiện là thế nên không ít người đã "quá tay" chi tiêu và không có khả năng trả nợ thẻ tín dụng. Lúc này, họ mới bắt đầu hoang mang, liệu khi mình không trả nợ thẻ tín dụng thì có bị phạt tù không? 

Về thẻ tín dụng và những lưu ý khi vay

Thẻ tín dụng (Credit Card) là một dạng thẻ cho phép chủ sở hữu sử dụng số tiền trong hạn mức đã thỏa thuận với ngân hàng mà không cần phải có số dư trong thẻ. Hiểu đơn giản, thẻ tín dụng là một dạng vay nợ, bạn mua hàng trước rồi thanh toán lại cho ngân hàng sau. 

Hạn mức chính là số tiền tối đa trong thẻ mà bạn có thể dùng để chi tiêu. Và dĩ nhiên, hạn mức này đã được ngân hàng phát hành thẻ phê duyệt, dựa trên điều kiện tài chính của bạn tại thời điểm làm thẻ. Thông thường, thẻ tín dụng sẽ được phân cấp sử dụng dựa trên 3 tiêu chí sau:

- Theo phạm vi sử dụng: thẻ tín dụng nội địa, thẻ tín dụng quốc tế.

- Theo nhu cầu của chủ thẻ: thẻ tích điểm, thẻ dùng để hoàn tiền, thẻ dùng khi du lịch, thẻ rút tiền, thẻ đặc quyền.

- Theo cấp độ thẻ: gồm thẻ chính và thẻ phụ.

Các khoản vay tín dụng đang ngày càng phổ biến

Các khoản vay tín dụng đang ngày càng phổ biến 

 

Vay nợ thẻ tín dụng cần chú ý điều gì?

Khoản vay nợ thẻ tín dụng được xếp vào hình thức cho vay tín chấp, nghĩa là bạn không cần thế chấp tài sản mà chỉ hoàn toàn dựa vào uy tín cá nhân cùng khả năng tài chính. Cả cá nhân đi vay và ngân hàng/ tổ chức tín dụng sẽ có một hợp đồng thỏa thuận với cơ sở pháp lý rõ ràng và được đảm bảo bởi pháp luật.

Dù thẻ do chính mình sở hữu, nhưng về bản chất thì hạn mức tín dụng vẫn là một khoản vay từ phía ngân hàng. Và nó tiềm ẩn nhiều rủi ro hơn so với các hình thức vay tiền mặt khác. Bởi đơn vị cho vay, ở đây là ngân hàng/ tổ chức tín dụng dễ dàng cấp tiếp thêm một khoản vay khác cho bạn. Và điều này hoàn toàn có thể lặp đi lặp lại, dẫn đến bạn chi tiêu vượt quá khả năng chi trả. 

Nhất là trong tình hình dịch bệnh Covid đang diễn biến phức tạp, nguồn thu không ổn định như hiện nay. Việc bạn nợ tiền thẻ tín dụng không trả được sẽ xảy ra, kéo theo nguy cơ vi phạm hợp đồng và bị xử phạt rất cao. 

Vậy, không trả nợ tín dụng có sao không?

1. Các mức phí, lãi suất khi nợ tín dụng

Thời gian miễn lãi suất thường kéo dài 45 ngày, trong thời gian này nếu không thanh toán toàn bộ khoản vay (trả góp) thì bạn phải trả thêm tiền lãi cho ngân hàng. 

Các khoản phí phải chịu thêm khi bạn chưa/không trả nợ tín dụng, không thanh toán đầy đủ các khoản nợ là:

 •  Phí phạt quá hạn/Phí trả chậm

Một khoản phí phải đóng vì bạn không thanh toán đầy đủ và đúng hạn số tiền tối thiểu phải trả cho ngân hàng. Phí phạt quá hạn (phí trả chậm) được các ngân hàng áp dụng tối thiểu 5%/lần trên tổng số tiền bạn đã sử dụng ở thẻ tín dụng của mình.

 •  Lãi suất thẻ tín dụng

Ngân hàng sẽ tiếp tục tính lãi suất từng ngày số tiền bạn chưa trả, hoặc chưa trả hết và chỉ mới trả được một phần cho đến khi bạn trả xong. Ngân hàng có thể áp dụng mức lãi suất lên đến 30% nên bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng các khoản chi tiêu để tránh nợ thẻ tín dụng không trả được.

Mức lãi suất đến 30% khi thanh toán không đúng hạn tín dụng

Mức lãi suất đến 30% khi thanh toán không đúng hạn tín dụng

 

2. Bị liệt vào các nhóm nợ xấu

Những khoản nợ quá hạn thanh toán được gọi là nợ xấu. Các hồ sơ sẽ bị xếp vào nhóm nợ xấu nếu có thời gian quá hạn từ 90 ngày, tính từ ngày bắt đầu đến hạn trả. 

Nhóm nợ xấu ảnh hưởng gì đến bạn? Như đã nói ở trên, các khoản vay tín chấp được chấp nhận dựa trên mức độ uy tín cá nhân. Khi xem xét một hồ sơ có nhu cầu vay vốn ngân hàng, vay tiêu dùng, vay tín chấp,… ngân hàng sẽ căn cứ vào thông tin tín dụng trên hệ thống CIC để xác định độ tín nhiệm. Và khi bạn đã thuộc nhóm nợ xấu, bạn sẽ không được duyệt vay hoặc khi chọn mua hàng trả góp, hồ sơ cũng không thông qua.

3. Bị ngân hàng đòi nợ làm phiền và có thể bị khởi kiện

Ngân hàng sẽ sử dụng nhiều biện pháp khác nhau, từ nhắn tin, gọi điện, gửi mail để nhắc bạn "trả nợ". Tần suất sẽ tăng theo thời gian cho đến khi bạn thấy phiền và phải trả để thoát khỏi việc quấy rầy này. 

Hoặc bạn chọn việc không nghe máy hoặc đổi sim điện thoại, cách liên hệ và không thanh toán khoản nợ tín dụng. Trước tiên ngân hàng sẽ đóng tài khoản để tránh phát sinh những khoản chi tiêu mới. 

Sau đó, nợ tín dụng có bị truy tố? Chắc chắn sẽ có nếu bạn mãi vẫn không thanh toán được khoản vay nợ. Đây là trường hợp xấu nhất, bởi ngân hàng hoàn toàn có quyền khởi kiện để đòi lại tiền.

Không trả nợ thẻ tín dụng có bị phạt tù không

Sau khi bị ngân hàng khởi kiện, nếu bạn trả được nợ tín dụng thì đơn kiện có thể được rút. Một sự lựa chọn khác là yêu cầu Tòa án giải quyết theo thỏa thuận của hai bên. 

Cơ bản là bạn chỉ cần chịu trách nhiệm hành chính. Nhưng nếu bạn có hành vi bỏ trốn, có tiền nhưng lừa gạt cố tình không trả thì bạn sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự, với tội Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản. 

Tới đây, “không trả nợ thẻ tín dụng có bị phạt tù không? không còn là nghi vấn nữa. Bạn sẽ phải chấp nhận các khung hình phạt theo Điều 175 Bộ luật Hình sự 2015, sửa đổi, bổ sung 2017. Tùy thuộc vào 4 trường hợp dưới đây:

- Trường hợp 1: chiếm đoạt từ 4,000,000 đồng đến dưới 50,000,000 đồng hoặc dưới 4,000,000 đồng nhưng đã bị xử phạt vi phạm hành chính. Mức phạt áp dụng là cải tạo không giam giữ đến 03 năm hoặc phạt tù từ 06 tháng đến 03 năm.

- Trường hợp 2: các trường hợp có tổ chức, chuyên nghiệp, chiếm đoạt tài sản từ 50,000,000 đồng đến dưới 200,000,000 đồng; lợi dụng chức vụ, quyền hạn, danh nghĩa cơ quan, tổ chức; tái phạm nguy hiểm. Mức phạt áp dụng sẽ là từ 02 đến 07 năm tù.

- Trường hợp 3: nếu chiếm đoạt tài sản trị giá từ 200,000,000 đồng đến dưới 500,000,000 đồng và gây ảnh hưởng xấu đến an ninh, trật tự xã hội. Bạn sẽ bị phạt tù từ 05 năm đến 12 năm.

- Trường hợp 4: bị phạt tù từ 12 đến 20 năm nếu phạm tội chiếm đoạt tài sản trị giá 500,000,000 đồng trở lên. 

Bạn phải chịu trách nhiệm hình sự nếu không thanh toán nợ tín dụng

Bạn phải chịu trách nhiệm hình sự nếu không thanh toán nợ tín dụng

 

Không trả nợ thẻ tín dụng có bị phạt tù không? Câu trả lời là có và nó chỉ xảy ra khi bạn không muốn và không có thiện chí hợp tác với ngân hàng/ tổ chức tín dụng để tìm cách trả. 

Không phải ai cũng lường trước được mọi việc trong tương lai. Có thể vì một bất ngờ nào đó mà bạn không đủ tiền trả nợ thẻ tín dụng đúng hạn. Hãy đến trực tiếp chi nhánh ngân hàng mở thẻ để tiến hành trao đổi với nhân viên. Tại đây, bạn sẽ nhận được tư vấn về cách giải quyết tốt nhất mà không gây nợ xấu hay bị "đòi nợ" làm phiền sau đó.

Hoặc bạn cũng có thể cân nhắc hình thức cho vay tiền online nhanh của công ty tài chính CashBerry thay cho việc mở thẻ tín dụng nhiều rủi ro. Chỉ cần truy cập website cashberry.vn hay tải app CashBerry trên CH Play, bạn đã có ngay một khoản vay lên đến 10,000,000 đồng trong vòng 24h. 

Đặc biệt, bạn sẽ không cần phải chứng minh thu nhập, kiểm tra hộ khẩu. Đơn giản hơn hẳn khi đăng ký hồ sơ và chụp ảnh CMND/CCCD là thủ tục duyệt vay đã được hoàn thành. 

Nếu vẫn có thắc mắc, hãy để lại câu hỏi trên fanpage CashBerry và nhận về ngay câu trả lời nhanh nhất nhé! 

Help Help