Phone in hand - receive immediate support of up to 10 million Vietnamese dong through the Cashberry app

Cashberry - quick, convinient 24/7 online loans solution

CashBerry is a financial company, providing an online loan consultation service that is fully automated, disbursed within the day.

Loan term, days

By clicking on the Get a loan button above, you agree that you have read and agree with all content provided in the Terms and Condition and Privacy Policy

Payment date: 1
To return: 1 ₫

The conditions for applying for a loan at Cashberry

4 easy steps to register for a loan

1
Filling in the registration form
Provide a phone number and fill in personal information. Register and send request for a loan.
2
Getting approval and Signing an Agreement
The approval results will be anounce via phone call. Only need to log in to Personal account and sign an Agreement.
3
Receive money
After the application is approved, our partner will transfer the money to your account.
4
Repayment
Make repayment to our partner according to the instructions.
Loan
Loan
with flexible terms at CashBerry
 • Term:
  Term: min 92 days, max 183 days
 • Loan limit:
  Loan limit: 100 000 - 5 000 000 VND
 • Interest rate:
  Interest rate: 10,95 - 14,6 %/per annum
Get loan
 • Term:
  Term: min 92 days, max 183 days
 • Loan limit:
  Loan limit: 100 000 - 5 000 000 VND
 • Interest rate:
  Interest rate: 10,95 - 14,6 %/per annum

Bảo Hiểm Khoản Vay

Khi vay vốn, khách hàng sẽ được tư vấn về bảo hiểm khoản vay. Tuy nhiên, một số tổ chức tín dụng không tư vấn cụ thể khiến khách hàng nghĩ đây là một chi phí bắt buộc và không hiểu rõ được hết lợi ích của bảo hiểm khoản vay. Vậy bảo hiểm khoản vay là gì và có bắt buộc hay không?

Bảo hiểm khoản vay là gì?

Bảo hiểm khoản vay là như thế nào? Bảo hiểm khoản vay là số tiền mà khách hàng chi trả để mua bảo hiểm cho gói sản phẩm vay của mình tại tổ chức tín dụng (TCTD).

Đối với hình thức vay tín chấp (không có tài sản thế chấp) mang tính chất rủi ro cao, các TCTD cần một cơ sở để đảm bảo an toàn khoản tiền cho vay này. Đó là lý do tại sao bảo hiểm khoản vay ra đời.

Trên thực tế, bảo hiểm khoản vay sẽ có lợi cho khách hàng. Khi khách hàng mua bảo hiểm, trong trường hợp khách hàng không may gặp phải những rủi ro không lường trước được sau khi vay tín chấp, công ty bảo hiểm sẽ trả nợ thay khách hàng. Và đây cũng là tiêu chí quan trọng để các TCTD dễ dàng phê duyệt khoản vay của khách hàng hơn. 

Bảo hiểm khoản vay có tác dụng gì?

Khi mua bảo hiểm khoản vay, bạn sẽ được hai lợi ích sau:

- Nếu gặp rủi ro như tử vong, thương tật vĩnh viễn,... dẫn đến không còn khả năng chi trả, thì mọi khoản vay đã được ký kết trong hợp đồng bảo hiểm sẽ được đảm bảo thanh toán bởi bên cung cấp gói bảo hiểm cho bạn. Do đó, bạn không còn nỗi lo về khoản nợ ngân hàng sẽ để lại gánh nặng cho gia đình, người thân.

- Bảo hiểm khoản vay cũng được xem như một tài sản thế chấp đảm bảo hạn chế rủi ro của các tổ chức tín dụng. Vì vậy, đây là căn cứ để các tổ chức tín dụng dễ dàng xét duyệt hồ sơ vay vốn của bạn hơn trường hợp bạn không có sự đảm bảo. 

Bảo hiểm khoản vay có thể giúp bạn dễ dàng hơn trong việc xét duyệt hồ sơ tuy nhiên bạn phải trả thêm một khoản phí nhất định

Bảo hiểm khoản vay có bắt buộc không?

Quy chế cho vay của TCTD đối với khách hàng ban hành kèm theo Quyết định số 1627/2001/QĐ-NHNN ngày 31/12/2001 của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước không quy định việc khách hàng phải mua bảo hiểm liên quan đến khoản vay khi khách hàng vay vốn tại TCTD.

Như vậy, việc khách hàng mua bảo hiểm người vay tín dụng đối với khoản vay là thỏa thuận giữa TCTD và khách hàng vay trên cơ sở tự nguyện của các bên. 

Việc mua bảo hiểm liên quan đến khoản vay do TCTD và khách hàng thỏa thuận phù hợp với quy định của pháp luật về bảo hiểm. Qua đó hình thức bảo hiểm này sẽ đảm bảo cho khách hàng được bù đắp một phần hoặc toàn bộ tổn thất trong trường hợp rủi ro xảy ra trong phạm vi bảo hiểm. Đồng thời việc mua bảo hiểm khoản vay cũng góp phần hỗ trợ TCTD kiểm soát chất lượng tín dụng.

Theo đó, phí bảo hiểm là một trong những thỏa thuận giữa doanh nghiệp kinh doanh bảo hiểm với khách hàng trong hợp đồng bảo hiểm. Trong trường hợp ngân hàng làm đại lý bảo hiểm cho doanh nghiệp kinh doanh bảo hiểm, ngân hàng chỉ thực hiện thu phí bảo hiểm theo ủy quyền của doanh nghiệp kinh doanh bảo hiểm theo quy định tại khoản 4, Điều 3 Thông tư liên tịch số 86/2014/TTLT-BTC-NHNNVN. 

Người vay vốn có thể không mua bảo hiểm khoản vay nếu cảm thấy không cần thiết

Phí mua gói bảo hiểm khoản vay tín chấp

Thông thường khách hàng khi mua bảo hiểm khoản vay sẽ phải đóng từ 5% – 6% trên số tiền gốc mà khách hàng đăng ký vay tín chấp tại ngân hàng.

Ví dụ: Khách hàng đăng ký vay 20 triệu đồng tại ngân hàng thì tiền bảo hiểm khoản vay là: 5,5% x 20.000.000 = 1.100.000 VNĐ

Tùy theo tổ chức tín dụng, khách hàng khi đăng ký vay tín chấp có thể không nhận đủ số tiền đăng ký vay mà phải trích lại 5,5% để đóng tiền phí bảo hiểm hoặc khách hàng sẽ nhận đủ số tiền đăng ký vay cộng thêm khoản phí bảo hiểm.

Bảo hiểm khoản vay luôn có hai mặt vì chúng vừa có lợi cho khoản vay tín chấp nhưng lại vừa khiến bạn mất thêm một phần chi phí cho khoản vay đó. Và khi muốn mua bảo hiểm cho khoản vay thì bạn nên quan tâm kỹ lưỡng đến phí bảo hiểm cũng như các điều khoản về bảo hiểm khoản vay có được trả lại không? 

Tóm lại, bảo hiểm khoản vay là một khoản chi phí không bắt buộc khi khách hàng đi vay tiêu dùng tín chấp. Tổ chức tín dụng cần tư vấn cụ thể, rõ ràng, minh bạch cho khách hàng và khách hàng cần chủ động hỏi rõ nhân viên tư vấn những vấn đề mình chưa hiểu rõ để tránh những hiểu lầm không đáng có sau khi vay.

Help Help